Anh ngữ Etest > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > EARLY ACTION – BƯỚC ĐI THÔNG MINH ĐỂ CHINH PHỤC DU HỌC

EARLY ACTION – BƯỚC ĐI THÔNG MINH ĐỂ CHINH PHỤC DU HỌC

Bạn có biết lối đi tắt để sớm biết được liệu mình có đậu vào ngôi trường du học mơ ước hay không? Early Action chính là bước đi khôn ngoan để hoàn thành xong mọi thủ tục nộp đơn vào trường Đại học khi bạn chỉ đang học Học Kỳ 1 của lớp 12. Thay vì phải chờ đợi thời gian dài đằng đẵng đến tận Tháng 3 – tháng 4 năm sau theo Regular Decision thông thường, học sinh vẫn có thể rút ngắn hành trình chinh phục du học bằng Early Action! 

 

1.Early Action là gì?

Early Action (hành động sớm) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đối với những ai đã nghiên cứu về trường đại học mà mình muốn nộp đơn và đã chuẩn bị tất cả đầy đủ hồ sơ đăng ký trước hạn chót vào tháng 11.

Nghiên cứu cho thấy các ứng cử viên nộp đơn Early Action có tỷ lệ được chấp nhận lớn hơn so với các ứng cử viên trong kỳ Regular Decision (quyết định thông thường). Tuy nhiên, tỷ lệ nhập học cao hơn này chỉ có thể phản ánh khả năng cạnh tranh của những người nộp đơn Early Action thay vì cho rằng nộp đơn sớm mang lại cho bạn một lợi thế đặc biệt.

Một nguyên tắc tốt cần lưu ý là: chỉ nên nộp đơn sớm nếu bạn đã chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ và lợi thế cạnh tranh lớn. Còn nếu không hãy nên nộp đơn theo hạn định thông thường để có thời gian chuẩn bị hồ sơ cá nhân được tốt hơn. Hãy nhớ rằng, ưu tiên cao nhất của bạn phải luôn là gửi hồ sơ tốt nhất bạn có thể.

  • Thời hạn phổ biến nhất cho Early Action là ngày 1 tháng 11ngày 15 tháng 11. Và bạn sẽ được báo tin về kết quả xét tuyển sớm nhất vào giữa tháng 12.

Mặc dù được nhận kết quả sớm, bạn không bắt buộc phải trả lời đề nghị chấp nhận sớm hơn hạn trả lời toàn quốc, ngày 1 tháng 5 hàng năm. Vì vậy, hãy thoải mái chờ đợi toàn bộ kết quả từ tất cả các trường mà mình đã  nộp đơn để có thể so sánh các  điều kiện và gói hỗ trợ tài chính một cách hợp lý nhất.  (phần câu này bị lập lại phần chờ đợi kết quả)

  • Giống như với quyết định thông thường, hồ sơ của bạn có thể được chấp nhận hoặc từ chối. Nhưng vẫn sẽ có trường hợp thứ ba: bị trì hoãn. Điều này có nghĩa là hồ sơ của bạn sẽ được đưa vào nhóm quyết định thông thường để được xem xét lại vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Nếu hồ sơ của bản thân bị trì hoãn nhưng bạn vẫn rất quan tâm đến trường, bạn có thể gửi điểm giữa năm hoặc điểm kiểm tra nếu nó có thể hỗ trợ cho hồ sơ của bạn được tốt lên. Bạn cũng có thể gọi cho văn phòng tuyển sinh để tìm hiểu xem có bất cứ điều gì bạn có thể gửi để tăng khả năng được xét tuyển của bạn.

Đối với hầu hết các phần, bạn có thể nộp đơn Early Action vào nhiều trường đại học bạn muốn; tuy nhiên, một số trường có cho phép Early Action sẽ bị hạn chế hoặc chỉ cho duy nhất lựa chọn, điều đó có nghĩa là bạn không thể áp dụng Early Action ở bất kỳ nơi nào khác. (Lưu ý rằng bạn vẫn có thể áp dụng quyết định thông thường ở nơi khác.) Các trường có chính sách Early Action hạn chế bao gồm Harvard, Princeton, Stanford và Yale.

 

2.Một số lưu ý về Early Action

Early Action chính là phương pháp có thể truyền đạt sự nhiệt tình và mong muốn của bạn cho Đại diện Tuyển sinh của trường và giống như một lời cam kết của bạn chắc chắn sẽ vào học trường đó.

Hơn nữa, các trường có xu hướng chấp nhận nhiều ứng viên thông qua Early Action hơn so với những người nộp đơn theo Quyết định thông thường, vì tỷ lệ chấp thuận của sinh viên thường sẽ cao hơn (tỷ lệ sinh viên chấp nhận đề nghị nhập học của trường).

  • Vì những thí sinh nộp đơn sớm thường có quyết định nghiêm túc về việc theo học tại trường đó, nên họ có nhiều khả năng chấp nhận lời đề nghị nhập học. Và càng nhiều sinh viên chấp nhận đề nghị nhập học, tỷ lệ chấp thuận của trường càng cao. Và tỷ lệ chấp thuận của trường càng cao thì càng dễ dự đoán số lượng tuyển sinh và tránh phải lập danh sách chờ

Đồng thời, các thí sinh nộp đơn có xu hướng là một trong những ứng viên mạnh nhất nên trường  không cần phải mất thời gian lập danh sách chờ nộp lại điểm năm học hoặc các chứng chỉ SAT/ACT.

 

3.Mốc thời gian để nộp đơn EA 

Nếu bạn muốn giành lợi thế với Early Action, thì bạn phải chạy nước rút cho kế hoạch học đại học sớm hơn một vài tháng so với thời hạn Quyết định thông thường (dù bằng cách nào, bạn sẽ được lợi từ việc chuẩn bị sớm!).

Các yếu tố cần lập kế hoạch đặc biệt để hoàn thành sớm là SAT / ACT, thư giới thiệu và bài luận cá nhân. Vào mùa thu, bạn cũng cần gửi biểu mẫu yêu cầu bảng điểm của mình đến văn phòng hướng dẫn và dành thời gian điền vào Đơn đăng ký chung hoặc đơn đăng ký cá nhân của trường.

 

Bước 1: Thi SAT / ACT

Đối với SAT / ACT, bạn nên để lại cho mình nhiều ngày thi SAT / ACT. Vì đa số học sinh luôn có xu hướng thi lại SAT / ACT để cải thiện điểm. Nếu muốn giành quyền tham gia vào Early Action, cơ hội cuối cùng của bạn để thi ACT là tháng 9, trong khi cơ hội cuối cùng để thi SAT là tháng 10.

Vì năm học cuối cấp sẽ có nhiều điều bận rộn và cũng cần thời gian để xem lại điểm SAT/ACT trước khi gửi nên thi SAT / ACT sớm sẽ lợi thế nhiều khi đến mùa nộp đơn EA. Lời khuyên đưa ra là bạn nên thi SAT / ACT đầu tiên vào mùa thu năm lớp 11, một lần nữa vào mùa xuân năm 11 và lần thứ ba (nếu cần) vào mùa hè hoặc mùa thu sau năm học 12.

 

Bước 2: Yêu cầu thư giới thiệu

Về thư giới thiệu, hãy cho giáo viên và / hoặc nhân viên tư vấn của bạn ít nhất một tháng để viết thư giới thiệu. Điều này có nghĩa là bạn nên nhờ giáo viên/nhân viên tư vấn của bạn trước ngày 1 tháng 10 của năm cuối cấp.

Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để hỏi vào cuối năm học của bạn, vì những giáo viên này sẽ nhớ bạn rõ ràng nhất vào thời điểm này. Họ có thể sẽ giúp đánh giá cao bạn trong hồ sơ đại học!

 

Bước 3: Lập kế hoạch và bắt đầu viết bài luận đại học của bạn

Cũng giống như với thư giới thiệu, tốt hơn hết hãy dành thời gian lên kế hoạch viết bài luận cá nhân và bất kỳ bài tiểu luận bổ sung nào khác. Lời khuyên đưa ra là bạn nên làm việc đó trong mùa hè. Ngay cả việc đọc các gợi ý bài luận cũng có thể giúp bạn bắt đầu động não các chủ đề tiềm năng.

Sau đó, bạn có thể dành vài tháng để soạn thảo, nhận phản hồi và xem lại bài luận của mình cho đến khi sẵn sàng để nộp.

 

Bước 4: Hoàn tất đơn đăng ký của bạn

Cuối cùng, vào tháng 9 và tháng 10, bạn có thể hoàn thành nốt phần còn lại của hồ sơ xét tuyển, rà soát lại tất cả thông tin và viết về các hoạt động ngoại khóa của bạn một cách hấp dẫn.

Nếu đang có dự định đi du học và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.