Anh ngữ Etest > Tin tức > KET PET FCE > Luyện thi FCE ở đâu

Chứng chỉ FCE là gì? Luyện thi FCE ở đâu uy tín tại TPHCM?

FCE là chứng chỉ Anh ngữ do Cambridge ESOL Examinations tổ chức, tương đương với 6.0 – 7.0 IELTS và chỉ cần thi 1 lần là có thể sử dụng cả đời. Nếu bạn chưa biết luyện thi FCE ở đâu thì có thể tham khảo tại Anh ngữ du học ETEST – đơn vị chuyên về các chương trình luyện thi cho các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

1. Chứng chỉ FCE là gì?

1.1 Tổng quát về FCE

Chứng chỉ FCE là tên viết tắt từ First Certificate in English – một kỳ thi tiếng Anh tổng quát của cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL Examinations). Được biết, đây cũng là đơn vị chủ quản kỳ thi IELTS – một chứng chỉ tiếng Anh mà gần như mọi học sinh, sinh viên đều phải có hiện nay.

FCE là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị ngang bằng với trình độ B2. Hiện nay trên thế giới đã có nhiều quy chuẩn chuyển đổi dành cho nhiều kỳ thi khác nhau. Theo quy định chuyển đổi mới nhất thì FCE tương đương 5.5 – 6.5 IELTS.

luyện thi fce ở đâu
Chứng chỉ FCE là chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn vĩnh viễn

Dù FCE không quá phổ biến như các chứng chỉ tiếng Anh khác nhưng lại có một ưu điểm nổi bật là có thời hạn vĩnh viễn. Học viên chỉ cần học tập, ôn luyện để thi tốt một lần là tấm bằng có giá trị trọn đời, khác hẳn với chứng chỉ IELTS, TOEIC…chỉ có thời hạn trong 2 năm.

1.2. Chứng chỉ FCE tương đương band mấy IELTS?

Theo quy chuẩn chuyển đổi mới nhất thì FCE tương đương với trình độ B2 và IELTS 6.0 – 7.0. Mỗi chứng chỉ với những ưu điểm riêng thể hiện được trình độ tiếng Anh của người đạt chứng chỉ, cụ thể:

  • FCE: Đây là chứng chỉ tiếng Anh dành cho người ở cấp bậc Trung cấp. FCE tương đương với bằng B2 của các quốc gia tại Châu Âu. Khi bạn ở cấp độ này, việc giao tiếp với các tình huống đa dạng, phong phú trong cuộc sống, công việc, học tập là điều khá dễ dàng.
  • IELTS: Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi IELTS để đánh giá ngoại ngữ tiếng Anh gồm 6 bậc từ A1 đến bậc C2. Đây là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất hiện nay và được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên bằng IELTS chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, nếu muốn cấp bằng mới, bạn phải đăng ký thi lại.
luyen thi fce o tphcm
Cả FCE và IELTS đều có những ưu điểm riêng


1.3. Vì sao nên thi FCE? 

Có thể so với nhiều chứng chỉ khác thì FCE chưa quá phổ biến. Tuy nhiên đây là chứng chỉ rất cần thiết, bạn nên thi vì 3 lý do sau đây:

  • Tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh, chứng chỉ FCE được chấp nhận khi bạn đăng ký đầu vào các chương trình dự bị đại học/chuyển tiếp đại học
  • Tại các quốc gia không sử dụng tiếng Anh, FCE cũng được công nhận khi đăng ký đầu vào cho các chương trình đại học có giảng dạy bằng Anh ngữ
  • Đây là chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực vĩnh viễn, thi đậu một lần dùng đến trọn đời, không cần phải thi lại
trung tam luyen thi fce
Bằng FCE có giá trị vĩnh viễn, chỉ cần thi 1 lần là được

2. Luyện thi FCE ở đâu?

Khi chứng chỉ FCE ngày càng trở nên phổ biến cùng với ưu điểm thi một lần sử dụng trọn đời, nhiều người đã chọn thi FCE để đánh giá trình độ Anh ngữ của bản thân. Vấn đề đặt ra là luyện thi FCE ở đâu? Tại TP.HCM, Anh ngữ du học ETEST là trung tâm luyện thi FCE  giúp các học viên chinh phục chứng chỉ FCE nói riêng và các chứng chỉ tiếng anh khác nói chung

luyện thi fce ở đâu tốt
Tại Anh ngữ du học ETEST, bạn được ôn luyện các kỹ năng nói, đọc và viết theo format của kỳ thi FCE

Với khóa học tiếng Anh thiếu niên IELTS Juniors tại ETEST, bạn sẽ được trải nghiệm phương pháp học rèn luyện 3 kỹ năng Nói, Đọc và Viết theo tiêu chuẩn của Cambridge . Mỗi kỹ năng, bạn nên lưu ý một số điều khi đi thi, cụ thể:

  • Kỹ năng nói: Thi chứng chỉ FCE khác thi IELTS ở chỗ các thí sinh thi theo cặp. Nội dung phần thi nói thường là mô tả và tranh luận. Vì thế, để đạt kết quả cao, Giáo viên tại Anh ngữ du học ETEST sẽ cho bạn tập làm quen với việc mô tả và tranh luận theo cặp học sinh, để nâng cao vốn từ, cách diễn đạt và cả kỹ năng tranh luận. Bạn sẽ được lựa chọn bạn cùng học để tiến bộ nhanh hơn.
  • Kỹ năng đọc: Kỳ thi FCE đưa ra format cố định để thí sinh có thể căn cứ vào đó học tập và ôn luyện thật kỹ càng trước khi thi chính thức. Tại Anh ngữ Du học ETEST – nơi luyện thi FCE ở TP.HCM uy tín sẽ giúp bạn ôn luyện bám sát vào format này nhằm mang lại kết quả tốt nhất.
  • Kỹ năng viết: Cũng giống như nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác, thí sinh cần có vốn từ vựng phong phú, đa dạng để có thể viết được tốt, thể hiện góc nhìn và quan điểm cá nhân của mình một cách rõ ràng nhất. Muốn làm được điều này, bạn nên tự ôn tập mỗi ngày, kết hợp lựa chọn các trung tâm luyện thi FCE uy tín để luyện thi.
luyện thi fce ở đâu uy tín
Anh ngữ du học ETEST là trung tâm Anh ngữ uy tín tại TP.HCM

Về cấu trúc, các bài thi viết FCE thường chia thành 2 phần: Viết thư và chọn 1 trong 5 đề tài. Theo đó, 5 đề tài thường gặp nhất là Viết thư, Báo cáo, Tường thuật, Review và Truyện ngắn. Trong 5 đề bài này thì 3 đề tài đầu tiên thường dễ hơn và được nhiều thí sinh lựa chọn. Để có thể ôn luyện tập trung hơn, bạn hãy chọn 3 trong 5 đề tài này nhằm tránh sự phân tán về mặt thời gian và luyện thi cũng hiệu quả hơn.

Luyện thi FCE ở đâu là băn khoăn chung của nhiều thí sinh sắp bước vào kỳ thi FCE. Giữa vô vàn địa chỉ luyện thi hiện nay thì Anh ngữ du học ETEST được nhiều người lựa chọn nhờ chất lượng giảng dạy, chương trình bám sát với từng format các kỳ thi nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho thí sinh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

One thought on “Chứng chỉ FCE là gì? Luyện thi FCE ở đâu uy tín tại TPHCM?

Leave a Reply

Your email address will not be published.