MẤT GỐC TIẾNG ANH CẤP 2, BIẾT HỌC LẠI Ở ĐÂU?

Mất gốc tiếng Anh luôn là trăn trở băn khoăn của không ít các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên ở các tỉnh không có điều kiện để học tiếng Anh từ nhỏ hoặc các bạn ban tự nhiên học lệch. Trong thời đại hội nhập toàn cầu như ngày nay, thật khó để bạn có thể tự tin giao tiếp hay tìm kiếm các cơ hội theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài bằng cách xin học bổng nếu bạn không có nền tảng Anh ngữ vững chắc. Vậy, phải làm thế nào nếu bị mất gốc tiếng Anh cấp 2?

Để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng ETEST tìm hiểu nguyên nhân và những khó khăn khi bắt đầu học tại tiếng Anh từ số 0. Sau đó tham khảo một số địa điểm học tiếng Anh dành cho người mất gốc dựa trên kinh nghiệm của các anh chị đã lấy lại tiếng Anh, từ không biết gì trở thành thành thạo và tự tin sử dụng tiếng Anh nhé!

Vì sao mất gốc tiếng Anh là tình trạng khá phổ biến trong cộng đồng học sinh, sinh viên ngày nay?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh ngay cả khi bạn nhận thức được tiếng Anh là một phần rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Theo chương trình giáo dục tại Việt Nam, các bạn học sinh đều bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 6. Tuy nhiên, ở thời điểm này các bạn phải học rất nhiều môn, dẫn đến việc không tập trung đầu tư học tiếng Anh, bên cạnh đó là tình trạng học lệch và vấn nạn đề cao các môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hoá ở các trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông.

mất gốc tiếng anh cấp 2
Mất gốc tiếng Anh cấp 2, học lại ở đâu?

Bên cạnh đó, nhiều bạn học sinh ở các tỉnh lẻ chưa có cơ hội tiếp cận sát sao với tiếng Anh thực tiễn mà chỉ được học ngữ pháp qua các bài giảng của thầy cô. Điều này dẫn đến tình trạng các bạn bị thụ động trong việc học và chỉ biết những câu cơ bản trong tiếng Anh.

Ngoài ra, còn có vô số các nguyên nhân khác nhau như sự bất cập trong giáo trình giảng dạy, phương pháp giảng dạy của giáo viên không thực sự phù hợp, dễ gây nhàm chán và khó hiểu. Các bạn chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh đúng đắn và được tiếp cận với lộ trình học hiệu quả,…

Học lại tiếng Anh từ số 0 có thể gặp những khó khăn nào?

Đối với đa số các bạn mất gốc tiếng Anh từ những năm cấp hai khi bắt đầu học lại sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Điều này là bởi vì khi bắt đầu học lại, các bạn không phải là một người hoàn toàn không biết gì như một đứa trẻ bắt đầu học tiếng mẹ đẻ, nhưng lại có những kiến thức sai lệch như phát âm sai, hiểu sai ngữ cảnh của từ,… dẫn đến thật khó để sửa những lỗi sai mà bạn đã gặp phải trong hàng năm trời.

Không những thế, thời gian ngồi trên ghế nhà trường gián tiếp làm bạn tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh thụ động, chỉ làm bài trên giấy mà không thực hành, nên khi học lại, cái bạn cần chính là một lộ trình học tiếng Anh từ đầu một cách khoa học. Bạn phải thích ứng và làm quen với lộ trình này mới có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Học lại tiếng Anh từ số 0 có thể gặp những khó khăn nào
Học lại tiếng Anh từ số 0 có thể gặp những khó khăn nào?

Bên cạnh đó, bất kì ai khi quyết định học tiếng anh lại từ đầu nhất định phải có một sự quyết tâm cao độ, kiên trì và cực kì nhẫn nại.

Một điều không thể thiếu là một người thầy cô hoặc một người hướng dẫn tận tâm và truyền cảm hứng cho việc học tiếng Anh. Bạn sẽ rất khó để tự học tiếng Anh từ số 0 vì bằng phương pháp tự học, sẽ chẳng có ai chỉ bạn những lỗi phát âm không đúng. Do đó, người hướng dẫn là thành phần cực kì quan trọng mà bạn cần cân nhắc kĩ nếu thực sự quyết tâm học tiếng anh lại từ đầu.

Mất gốc tiếng Anh cấp 2 học lại ở đâu thì tốt?

Trung tâm Anh ngữ ETEST

  • Website: https://etest.edu.vn
  • Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, phường 7 quận 3
  • Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thụ, phường tân phú, quận 7.
  • Hotline: 093 780 6699

Đánh giá: 9/10 – tốt

Được đánh giá là một trong những trung tâm anh ngữ hàng đầu, ETEST có chất lượng đào tạo bài bản và dịch vụ rất chuyên nghiệp. Các khoá học tại ETEST được thiết kế với lộ trình học khép kín, chi tiết và cực kì bài bản từ các chuyên gia sẽ giúp các học viên phát triển kiến thức và hoàn thiện các kĩ năng tiếng Anh mỗi ngày.

lấy lại căn bản tiếng anh
Mất gốc tiếng Anh cấp 2 học lại ở đâu thì tốt?

Khi đăng kí học tiếng Anh tại ETEST, bạn sẽ được làm một bài test năng lực tiếng Anh từ đó xây dựng lộ trình để bạn có thể nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình.

Một điều đặc biệt tại ETEST là lịch học hoàn toàn linh hoạt dựa trên thời gian biểu của bạn, cực kì thuận thiện nếu bạn đang là sinh viên hoặc đang đi làm, bạn có thể thu xếp thời gian và cân bằng giữa việc học tiếng Anh và các hoạt động khác của bản thân.

Bên cạnh các khoá học tiếng Anh dành cho người mất gốc, ETEST còn có các khoá học IELTS, TOEFL, SAT,… và tư vấn du học, xin học bổng,…

Trung tâm Saigon American English

Đánh giá: 8/10

Tại trung tâm Saigon American English, bạn sẽ được cải thiện tiếng anh thông qua việc tiếp cận và giao lưu với các giảng viên là người nước ngoài. Từ đó có thể giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và lấy lại căn bản, học cách phát âm như người bản xứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button