Anh Ngữ Du Học ETEST > Tin tức > Luận xin học bổng > Personal Statement là gì? Cách viết bài Personal Statement ấn tượng

Personal Statement là gì? Cách viết bài Personal Statement ấn tượng

Personal Statement là gì? Cách viết Personal Statement như thế nào?  Đây là bài luận cá nhân có vai trò quan trọng trong hồ sơ du học của các thí sinh. Hãy cùng Anh ngữ ETEST tìm hiểu về kinh nghiệm viết bài luận thật hay, ấn tượng và thu hút để thuyết phục được hội đồng tuyển sinh của các trường đại học trên thế giới.

personal statement là gì
Personal Statement là gì ?

Nội dung bài viết

 1. Personal Statement là gì?
 2. Tầm quan trọng của Personal Statement trong hồ sơ du học
 3. Cách viết Personal Statement chi tiết gây ấn tượng nhất
 4. Nguyên tắc khi viết Personal Statement
 5. Chia sẻ kinh nghiệm khi viết Personal Statement giúp tạo ấn tượng tốt
 6. Một số mẫu Personal Statement
 7. Một số câu hỏi thường găp về Personal Statement

1. Personal Statement là gì?

Personal Statement hay còn được gọi là Statement of Purposes, Letter Motivation. Đây là một dạng bài luận cá nhân ngắn, dao động từ 500 – 1000 từ, trình bài những lý do mà du học sinh muốn xin học bổng hoặc du học tại một trường nào đó hoặc đi xin việc. Thông thường, các trường Đại học có thứ hạng cao hoặc sinh viên muốn xin học bổng, hỗ trợ tài chính sẽ được yêu cầu Personal Statement trong hồ sơ cá nhân.

viết personal statement
Tìm hiểu Personal Statement là gì ?

Trong bài viết này, bạn cần thể hiện những cá tính nổi bật cũng như những thay đổi có ảnh hưởng lớn của chính mình thể hiện qua các giải thưởng đạt được, sở thích cá nhân, năng khiếu đặc biệt,… nhằm thuyết phục hội đồng xét tuyển rằng bạn có đủ năng lực và xứng đáng được lựa chọn.

2. Tầm quan trọng của Personal Statement trong hồ sơ du học

Nếu thành tích học tập của bạn ngang bằng với các ứng viên khác thì Personal Statement chính là “chiếc phao cứu cánh”, tạo nên sự khác biệt cho hồ sơ du học của bạn, là yếu tố quyết định bạn được lựa chọn hay bị từ chối.

Personal Statement (Bài luận cá nhân) giúp thí sinh thể hiện quan điểm cá nhân, hiểu rõ về chính mình và đặc biệt phô diễn khả năng viết lách cũng như tư duy . Căn cứ trên các yếu tố này, hội đồng tuyển sinh sẽ cân nhắc bạn có phải là mảnh ghép phù hợp với phương pháp đào tạo và định hướng của trường không. Từ đó, ban hội đồng sẽ ưu tiên chọn những thí sinh có khả năng phù hợp để tăng cơ hội thành công sau khi tốt nghiệp.

So với điểm GPA, IELTS và SAT, Personal Statement có thể không “xếp ngang hàng”. Song nếu có một bài Personal Statement thật sự hay và ấn tượng, bạn sẽ ghi điểm cao trong mắt hội đồng xét tuyển. Vì thế, trong một số trường hợp, bài luận cá nhân sẽ quyết định “sức mạnh” của bộ hồ sơ.

3. Cách viết Personal Statement chi tiết gây ấn tượng nhất

3.1 Phần thứ nhất: Giới thiệu bao quát về bản thân

Khi đã hiểu Personal Statement là gì, bạn cần nắm rõ cấu trúc các phần trong một bài luận. Với phần đầu tiên, hãy giới thiệu sơ lược về bản thân và ngôi trường – ngành học/khóa học mà bạn đăng ký. Đừng quên giải thích rõ lý do vì sao bạn chọn học ngành này mà không phải ngành khác.

Personal Statement là gì
Cách viết Personal Statement chi tiết chuẩn cấu trúc

Phần đầu này chỉ cần thể hiện mong muốn của cá nhân với chuyên ngành yêu thích, viết câu cú ngắn gọn và súc tích, đảm bảo đủ ý. Để nội dung này đầy đủ, bạn có thể viết bài luận bằng cách trả lời các câu hỏi:

 • Tại sao bạn yêu thích và lựa chọn ngành học này?
 • Bạn đã có kiến thức cơ bản hay trải nghiệm liên quan về ngành học này hay chưa?
 • Bạn hứng thú nhất với mảng nào trong ngành học của mình?
 • Bạn đặt mục tiêu gì sau khi tốt nghiệp?
 • Trong tương lai, bạn có muốn theo đuổi nghề nghiệp tương ứng với ngành học này không?

3.2 Phần thứ hai: Trình bày lý do chứng minh bạn phù hợp với ngành học đó

Đây là phần nội dung khá quan trọng khi viết Personal Statement mà bạn cần tập trung viết thật kỹ. Với phần này, bạn cần trình bày cho hội đồng tuyển sinh thấy rằng bạn là người phù hợp học tập chuyên ngành đó. Hãy viết hết những nền tảng, kiến thức và kỹ năng của bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu của ngành học. Ví dụ như sở thích cá nhân, các khóa học trước đây hoặc kinh nghiệm thực tiễn bạn đã trải nghiệm.

Hãy viết tập trung vào các ý chính sau đây:

 • Thời gian bạn đã trải nghiệm công việc đó bao lâu, tại công ty/đơn vị nào?
 • Bạn đã thực hiện nhiệm vụ cụ thể gì?
 • Bạn đạt được thành tựu, kỹ năng gì nhờ công việc trên?
 • Bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm gì sau khi làm công việc/học xong khóa học,…
tìm hiểu Personal Statement là gì
Cần phải nêu rõ lý do vì sao bạn phù hợp ngành này trong phần thứ hai

3.3 Phần thứ ba: Trình bày lý do tại sao bạn xứng đáng được chọn

Ở phần thứ 3 của bài luận cá nhân, bạn cần khéo léo liên kết những kinh nghiệm và kỹ năng mình có được với những yêu cầu mà ngành học yêu cầu. Bạn không nên liệt kê mà hãy trình bày nội dung này sao cho thuyết phục.

Ví dụ, bạn đã có chút kinh nghiệm khi làm việc tại câu lạc bộ phóng viên của trường, điều này sẽ là nền tảng để bạn hoàn thành tốt ngành Báo chí truyền thông. Môi trường học tập chuyên ngành giúp bạn mài dũa và hoàn thiện kỹ năng sẵn có để vững vàng đi theo đam mê của mình. Lưu ý, bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo của nhà trường để viết một cách chặt chẽ và thuyết phục hơn.

Personal Statement là gì ?
Thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn xứng đáng được chọn

3.4 Phần cuối: Khẳng định quyết tâm và khao khát được học tập tại trường

Phần cuối của bài luận, bạn cần khẳng định rằng mình thực sự mong muốn du học và hi vọng hội đồng xét tuyển sẽ xem xét kỹ hồ sơ của bạn. Có thể gây ấn tượng bằng một câu châm ngôn hay và nổi tiếng.

bài personal statement
Đừng quên khẳng định khao khát và mục tiêu của bạn

4. Nguyên tắc khi viết bài Personal Statement

4.1 Viết mở bài ấn tượng

Để hội đồng tuyển sinh hứng thú với bài luận cá nhân, bạn phải dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu, từ đó có một mở đầu thật ấn tượng. Bạn có thể mở đầu bằng một câu hài hước hoặc thú vị. Tuy nhiên phải thật ngắn gọn và tránh sao chép các nội dung mẫu.

how long ucas personal statement
Mở đầu bài luận, bạn nên viết sao cho thu hút

4.2 Chỉ chọn lọc thành tích ấn tượng nhất

Thông thường, bài Personal Statement giới hạn số chữ từ 1000 từ trở lại. Do đó, bạn cần chọn lọc thành tích và kinh nghiệm cá nhân ấn tượng nhất để trình bài trong bài viết. Bạn cần chắt lọc những nội dung tinh túy nhất và đưa vào bài để thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn thực sự muốn học ngành đó.

cách viết personal statement
Hãy chọn lọc thành tích ấn tượng nhất và đưa vào bài viết

4.3 Đưa ra định hướng trong tương lai

Bạn sẽ được đánh giá cao hơn các ứng viên khác nếu đưa định hướng tương lai vào bài luận. Bởi ban tuyển sinh sẽ cho rằng bạn là người biết lên kế hoạch, biết trông rộng nhìn xa kể cả khi dự định đó có thể thay đổi trong tương lai.

personal statement
Hãy trình bày rõ định hướng tương lai của mình để thuyết phục ban tuyển sinh

Đừng quên khẳng định rằng ngành học sẽ thực sự giúp ích cho bạn nhiều điều, mang lại cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng trong công việc sau này. Hãy thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng chính ngành học/khóa học đó là điều hết sức cần thiết cho sự nghiệp của bạn về sau.

4.4 Hãy luôn thành thật

Khi viết Personal Statement, bạn hãy thành thật là chính bản thân mình, không cố “gồng” lên để trở thành một ai khác. Bài luận này nhằm mục đích giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ bạn là ai, bạn như thế nào và nhìn thấy rằng bạn thực sự tiềm năng để trở thành sinh viên của nhà trường thông qua những nền tảng đã có.

how to write my personal statement
Hãy thành thật là chính bản thân bạn trong khi viết bài luận

Khi đọc bài luận lên, ban tuyển sinh phải nhìn thấy hình bóng bạn ở đó chứ không phải là một phiên bản nào khác. Vì thế, đừng n

4.5 Tham khảo lời khuyên từ những người có kinh nghiệm

Một lưu ý cuối cùng khi viết Prsonal Statement chính là tham khảo thêm lời khuyên từ bạn bè đã từng đi du học, các chuyên gia tư vấn hoặc thầy cô giỏi tiếng Anh, hiểu biết về văn phong của phương Tây.

Với những du học sinh lần đầu chuẩn bị cho việc du học, bạn sẽ gặp khó khăn khi viết bài luận. Việc mắc phải các lỗi diễn đạt, nội dung trình bày hay các phong cách hành văn có thể dẫn đến rủi ro bài viết không đạt. Đó là lý do mà bạn cần có sự tham vấn kinh nghiệm từ những người đi trước

5. Chia sẻ kinh nghiệm khi viết Personal Statement giúp tạo ấn tượng tốt

5.1 Dành nhiều thời gian cho bài luận

Bài Personal Statement chỉ thực sự chỉn chu khi bạn dành nhiều thời gian và tâm sức của mình. Đây không chỉ đơn giản là cầm bút lên và viết mà bạn cần phải suy ngẫm về bản thân, tổng hợp thông tin và khai thác những ý hay nào cần đưa vào bài.

Bài luận cá nhân như một bài PR khiến cho hội đồng tuyển sinh nhớ đến bạn. Do đó, bạn phải cung cấp cho họ các thông tin thật đặc biệt và khéo léo làm nổi bật chúng trong một khuôn khổ câu từ giới hạn.

cách viết bài luận personal statement
Bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu để viết Personal Statement

Trong quá trình tìm hiểu và chọn lọc thông tin, bạn cần phải sàng lọc để đưa những thông tin chính và quan trọng vào bài viết là được. Sau đó mới dành thời gian chăm chút và hoàn thiện toàn bộ nội dung.

5.2 Trau chuốt văn phong

Khi viết Personal Statement, bạn cần chú ý đến văn phong. Cách sử dụng câu từ sẽ phần nào thể hiện con người của bạn. Vì thế, hãy tránh việc sử dụng các từ ngữ hoa mỹ hay sáo rỗng vì hội đồng tuyển sinh có thể cho rằng bạn đang xem các bài văn mẫu có sẵn.

bài luận cá nhân
Cần trau chuốt một lối văn phong đậm đà bản sắc riêng của bạn

Khi viết Personal Statement, tuyệt đối không được sao chép nội dung từ bất kỳ nguồn nào. Bởi hội đồng tuyển sinh đều có nhiều kinh nghiệm trong việc xét duyệt nội dung Personal Statement. Chưa kể các trường đại học đều có công cụ kiểm tra đạo văn chuyên nghiệp. Bạn không thể “qua mặt” họ dễ dàng. Hãy trung thực vì đó là phẩm chất quý giá.

5.3 Không viết nội dung không liên quan và sáo rỗng

Hội đồng tuyển sinh thường không đánh giá cao những bài luận với phần mở đầu như: “Since I was young, I have always interested in marketing,…”. Ban tuyển sinh thường không quan tâm đến “thời trẻ” của bạn như thế nào, họ quan tâm đến thời gian gần đây và mục tiêu tương lai của bạn hơn.

Personal Statement là gì
Bạn nên tránh viết nội dung sáo rỗng

Tất cả nội dung đưa vào bài luận nên là nội dung có mục đích cụ thể. Hãy loại bỏ những câu từ sáo rỗng nói về thời gian rảnh rỗi của bản thân hay một kỷ niệm xa xôi thời thơ ấu. Có thể bạn muốn ghi điểm nhưng ban tuyển sinh chắc gì sẽ cho điểm?

Tất cả những nội dung không liên quan đến chương trình học bạn cũng phải loại bỏ. Thay vào đó, hãy tập trung vào những nội dung thực sự cần thiết có liên quan đến chương trình mà bạn sẽ học sắp tới. Đây mới là cách gây ấn tượng với họ chứ không phải những câu từ mỹ miều chẳng có nội dung gì.

5.4 Nghiên cứu kĩ chương trình học

Trước khi viết Personal Statement, bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ về chương trình học của mình. Nếu thể hiện một chút hiểu biết về các nội dung sẽ học tập trong tương lai, ban tuyển sinh sẽ hứng thú hơn với bài luận của bạn.

personal statement mẫu
Bạn cần phải nghiên cứu kỹ về chương trình học

Với Internet, không khó để bạn tìm hiểu về một ngành học, một khóa học tại một trường học nào đó xa xôi trên thế giới. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên website của nhà trường hay Fanpage hoặc bất kỳ kênh nào mà mình biết.

5.5 Viết bản nháp trước và nên tắt chế độ đếm ký tự khi viết

Muốn viết một bài Personal Statement thật hoàn thiện, bạn cần viết bản nháp trước và tắt chế độ đếm ký tự. Hãy cứ viết hết tất cả các nội dung, thông tin và trình bày ý tưởng đầy đủ, kể cả khi bạn biết rằng bài viết đã dài và vượt số chữ cho phép. Sau đó, hãy chọn lọc và rút gọn lại để còn những nội dung hay nhất, đảm bảo đủ ý và nằm trong giới hạn câu từ cho phép.

viết personal statement
Bạn nên viết bản nháp trước khi viết bài hoàn thiện

5.6 Đọc to nhiều lần bài Personal Statement

Bằng cách đọc bài luận thật to nhiều lần, bạn sẽ nhận ra những đoạn văn không có sự liên kết lẫn nhau. Ngoài ra, đọc cho bạn bè người thân nghe, họ sẽ giúp bạn cải thiện được những gì còn thiếu sót.

how to write a personal statement for university
Cần đọc to bài luận nhiều lần để phát hiện ra lỗi sai

5.7 Không nên đọc lại bài luận sau khi đã nộp cho trường

Sau khi đã nộp bài Personal Statement cho trường, tốt nhất bạn không nên đọc lại. Vì rất có thể bạn sẽ thấy nó không hay như lúc bạn vừa nộp. Do đó, chỉ cần viết bài luận trung thực bằng giọng văn cá nhân của mình và nộp là được, đừng lo lắng hay nghĩ ngợi nhiều.

cách viết personal statement gây ấn tượng
Sau khi đã nộp bài, bạn hãy thư giãn, đừng cố nghĩ ngợi làm gì

7. Một số bài Personal Statement mẫu

7.1 Business and Management (Marketing) Personal Statement

I am constantly exposed to the world of economics and business because I live in London, which is rated as the top city for business, innovation, and culture. My initial exposure to marketing and its possibilities came from a lecture given by Neil Wirasinha, vice president of digital marketing at NBCUniversal. In his lecture, he discussed the various marketing strategies employed to promote the movie Fast and Furious 7. I found it fascinating to learn about the interaction between more established traditional marketing strategies and cutting-edge digital marketing strategies, as well as how these global campaign’s overarching strands were translated into local campaigns for different audiences and nations. Working on the campaign that helped the movie shatter many box office records and earn $1.5 billion globally sounds fascinating to me. I hope that one day I will be able to state that I was a part of such a motivational campaign and that my marketing suggestions might have the kind of impact and influence that would result in such amazing achievement.

I’m now pursuing A-Levels in English Language, Media, and Cinema Studies. These, in my opinion, have given me a wealth of practical knowledge and a solid grasp of marketing concepts. I’ve studied marketing techniques employed by major media industries in media studies, and I’ve created my own marketing campaign to go with my practical creation of a movie trailer/music video.In my studies of the film industry, I have learned about a range of marketing techniques, from using digital technology for viral campaigns to how marketing can assist British films thrive despite Hollywood’s dominance to how marketing can help international films succeed. Understanding the power of language and honing my ability to communicate clearly and effectively via the study of the English language are skills I can use to develop persuasive marketing campaigns that resonate with the intended audience. All three topics have helped build my analytical and critical thinking skills since they allow me to study and understand the production and influence of a number of various media products and texts.

Being accepted into the Media Academy program at my school made me very happy. This has been very helpful to me and opened up some wonderful chances, such as a six-week paid internship at Global Blue Inc., a firm that publishes travel magazines. With this internship, I learned about the working world, gained experience therein, and developed a deep understanding of marketing and the significance of brands. I was required to conduct research on various fashion labels from throughout Europe and Asia, make calls to possible clients abroad, and organize schedules for my group during the internship. My networking and organizational abilities have improved as a result, and I believe they will be useful in college. During London Fashion Week, I also volunteered at the Hunter Fashion Show, which improved my communication and leadership abilities. These abilities were essential given that the event was live in order to assure its seamless operation. Fortunately, I handled the pressure well and was happy to be able to help the show succeed.

I am a responsible, industrious, young man who is keen to pick up new talents. I enjoy working in a fast-paced setting, and I always give the team a cheerful vibe. I can function well both on my own and in larger teams. I enjoy watching movies and documentaries and playing sports in my free time. I really like marketing, as proven by the fact that I’ve already landed two internships in the field. By pursuing a degree in marketing, I look forward to expanding my knowledge and stoking my interest for the field. I am eager to take advantage of all the chances that university life has to offer. We don’t recall days; we remember moments, as Cesare Pavese once stated. I simply hope to experience many of these “moments” during my stay in college.

7.2 Economics Personal Statement

Growing up in the aftermath of an economic catastrophe that has an impact on both my present and my future is what first sparked my interest in studying economics. My generation will confront significant challenges as we graduate from school and enter the workforce due to the enormous increase in unemployment and poverty that came after the great crisis. Economics is a subject that is based on current events that have an impact on people’s lives all around the world.The fact that it is continuously changing, expanding, and there is always more to discover and understand about it, in my opinion, makes it a genuinely amazing subject. Just a few other courses have roots in both math and psychology, but economics, in my opinion, is one that really helps people understand how the two are related.

I spent a lot of time reading about international affairs and watching the news, and discovering the atrocities and difficulties that the entire globe constantly faces feeds my interest for economics. As far as the human race has progressed, I think there is still so much more we can do to better the lives of people everywhere by developing and learning. The world can be changed, I believe, if I study economics in college. I want to reduce the wealth gap that causes some people to live luxurious lives while many others experience poverty when it doesn’t have to be that way.

I studied math, English literature, physics, and economics at the AS level. One of the first times I really encountered the subject was when I studied economics at as-level; studying it from scratch just made it more fascinating to understand. As both micro and macro economics are important to how nations are administered on a worldwide scale and because I believe that learning and using knowledge of both is crucial for the improvement of civilizations everywhere, I find both fields to be really fascinating to learn.

Despite the fact that I still find math to be enjoyable, economics has truly made me realize just how much math is rooted in reality. This indicates that I have a strong interest in the mathematical part of mathematics because one of my favorite fields of study within economics is econometrics. I find it so fascinating because it seems to me that we can anticipate human behavior and almost foretell the future using these models and equations. In that sense, one could almost consider economics to be mystical; it piques my intense curiosity, and I’d love to learn more about it.

Recently, I completed work experience at a management firm, which improved my organizational abilities and gave me a wealth of knowledge about enterprises and management—two fields that are deeply rooted in economic theory. I worked closely with the manager and company owner for a large portion of my time there, where I got to hear firsthand what it takes to launch and successfully run a firm. He taught me a lot of things that I had already learned in economics, and the fact that theory is being put to use in the real world is another reason I’m so interested in studying economics.

I’ve always been enthusiastic about doing new things and picking up new abilities, and I normally try to face any difficulties head-on. Being a participant in a girls guiding unit, I gained valuable teamwork skills as well as leadership abilities as I advanced to the senior section and pursued my young leaders certification. I’ve learned a lot about determination and long-term commitment through working toward my gold Duke of Edinburgh medal, and it has inspired me to explore a variety of new hobbies, like taking Ju Jitsu classes. When I learned self defense, practicing this martial art helped me gain a lot of new self-confidence. It also helped me develop my self-discipline.

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn cách viết Personal Statement tại đây: https://universitycompare.com/personal-statement-examples

8. Một số câu hỏi thường găp về Personal Statement

8.1 Personal Statement trong CV là gì?

Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá trình độ và kỹ năng của bạn bằng cách đọc Personal Statement trong CV của bạn, đây là một phương pháp tuyệt vời để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng. Phần này trong CV của bạn thường được sử dụng để xác định được mục tiêu nghề nghiệp và năng lực của bạn.

8.2 Cần chú ý gì khi viết Personal Statement?

Bạn không thể mong đợi hoàn thành Personal Statement của mình chỉ trong vài giờ vì một bài Personal Statement hay cần có thời gian để viết. Khi bạn tích hợp thông tin về bản thân và dần dần xem xét những điểm mạnh và hoạt động đáng chú ý nào của bạn có thể được sử dụng cho tương lai, đó là lúc bạn nên bắt đầu đưa bài báo vào thực tế, chứ không phải khi bạn cầm bút viết.

Hãy coi một bài luận cá nhân tương tự như một bài PR sản phẩm. Để người mua nhớ đến sản phẩm của bạn, bạn phải cung cấp cho họ thông tin chính xác, độc đáo đồng thời nhấn mạnh các khía cạnh quan trọng đối với họ. bên trong giới hạn của từ. Do đó, khi bạn học cách hiểu bản thân, bạn nên nghĩ xem lợi ích nào thuộc về bài đăng và lợi ích nào là tùy chọn, đồng thời lập dàn ý kỹ lưỡng. Tạo một bài viết hoàn chỉnh tiếp theo. Chúng ta phải luôn dành thời gian để hoàn thành bài viết của mình.

personal statement word limit
Bạn có thể tham khảo lời khuyên của các du học sinh từng đạt học bổng cao

Để yên tâm và chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo chương trình AMP tại Anh ngữ ETEST. Đây là khóa huấn luyện 1 kèm 1 được thiết kế dựa vào thế mạnh và tính cách của từng học viên để từ đó giúp bạn viết được một bài Personal Statement chuẩn chỉnh, thu hút và đạt yêu cầu của hội đồng tuyển sinh.

Dưới sự dìu dắt của đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm viết luận chuyên sâu săn học bổng thành công tại các trường đại học hàng đầu, Anh ngữ ETEST sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục học bổng với giá trị cao. Mọi nhu cầu cần tư vấn về chương trình AMP này, bạn hãy liên hệ ngay Anh ngữ ETEST để được hỗ trợ nhanh chóng.

how to write a personal statement for university uk
Chương trình AMP tại ETEST với nhiều học viên đạt học bổng “khủng”

Qua bài viết trên, Anh ngữ ETEST đã giúp bạn hiểu Personal Statement là gì và những kinh nghiệm viết Personal Statement mà những du học sinh tương lai cần lưu ý để viết được một bài luận ngắn gọn, súc tích nhưng phải hay và đủ ý. Có một bài luận thuyết phục sẽ giúp bạn tăng cơ hội đậu vào trường đại học mình yêu thích. Vì thế, hãy đầu tư tâm sức cho bài viết quan trọng này.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.