TOP 7 PHẦN MỀM ĐỌC TIẾNG ANH ONLINE CHUẨN NHẤT

#1 Free Natural Reader

Là ứng dụng hoàn toàn mới mẻ để luyện kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh. Là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chuyển các văn bản tiếng Anh dạng phát âm tiếng Anh bản địa chuẩn, giúp người sử dụng có thể nghe được đầy đủ ngữ điệu, trọng âm của từng câu, từ trong câu.

phan-mem-doc-tieng-anh-Free Natural-Reader
Free Natural Reader

Với phần mềm này, bạn có thể tự chọn đoạn văn theo nhu cầu hoặc sở thích của mình để đưa vào phần mềm để nghe phát âm chuẩn nhất. Phần mềm còn được hiện thị trên thanh công cụ của các ứng dụng như: Internet Explorer, Microsoft Word,PowerPoint và Outlook. Điều này giúp người dùng có thể chuyển trực tiếp các văn bản, tin tức, email…. Sau khi chuyển, bạn có thể sao chép các file có định dạng MP3 hoặc WMA để có thể nghe trên nhiều thiết bị khác nhau. đọc văn bản tiếng anh. Phần mềm tích hợp với tất cả các hệ điều hành của Windows như: Windows 98, Me, NT, 2000, XP, 2003 Server, Vista….

#2 Speak English

Tiếp theo, Speak English – ứng dụng phát âm tiếng Anh online trên iphone hỗ trợ người học nâng cao khả năng giao tiếp. Nổi trội với các kỹ năng phát âm khác nhau và dễ tiếp cận. Ứng dụng Speak English cung cấp cho người dùng các lựa chọn khác nhau để phù hợp với ngữ cảnh, những điều cần thiết khi học tiếng Anh như: hướng dẫn phát âm, tiếng Anh cơ bản, trình bày giới thiệu hay phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh,…

phan-mem-doc-tieng-anh-chuan-Speak English
Speak English

Ngoài ra, cách thức học tiếng anh trên Speak English cũng rất khác biệt vì người dùng sẽ nghe đoạn nói trên ứng dụng, sau đó người dùng phải đọc lại theo. Ứng dụng này sẽ ghi âm lại và đối chiếu và so sánh cách phát âm của người dùng. Với cách này, người dùng dễ dàng và nhanh chóng nâng cao được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản ứng khi nói tiếng Anh.

#3 ELSA

Bạn là một người rất thích học tiếng anh?  ELSA (English Language Speech Assistant) là một phần mềm giúp bạn luyện phát âm Tiếng Anh. Phần mềm được đánh giá cao với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm được đánh giá cao với việc sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) giúp tăng khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm này được phát triển từ ý tưởng của hai cô gái người Việt.

ELSA-phan-mem-doc-tieng-anh-hay
Phần mềm đọc tiếng anh ELSA

Bạn được kiểm tra thử kỹ năng nói từ đó sẽ cung cấp chương trình luyện tập phù hợp với bạn nhất. Với công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, ELSA sẽ chỉ ra lỗi phát âm bạn mắc phải, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Với hơn 800 bài hội thoại phong phú cùng với những chủ đề thú vị về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, giải trí, giáo dục…

Hơn 400 bài học, 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, Các chủ đề thì đa dạng, liên quan đến đời sống hàng ngày, ELSA có thể giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp thành thạo. Khi sử dụng ELSA bạn sẽ được luyện phát âm ở 3 cấp độ là: từ, cụm từ, câu và cả hội thoại. Nội dung của bài học được thiết kế như một trò chơi. Nhiệm vụ người dùng là chinh phục thiên hà, trong đó mỗi kiến thức phát âm là một hành tinh. Bạn sẽ chinh phục được hành tinh đó khi đạt điểm số 80% hoặc hơn.

#4 TALK IT

TALK IT hỗ trợ phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh giao tiếp. Nó cho phép bạn có thể tùy chỉnh chọn giọng đọc, đọc với tốc độ nhanh hoặc chậm tùy vào khả năng nghe của bạn, cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản bạn chỉ cần copy một đoạn văn bản tiếng Anh rồi dán vào  hộp Talk it là đã có thể sử dụng.

ung-dung-doc-tieng-anh-TALK-IT
TALK IT

Ngoài ra, phần mêm này dễ dàng cài đặt và sử dụng. Dung lượng nhẹ và không nhất thiết cài đặt vào máy tính, chỉ cần chạy file exce là có thể sử dụng

#5 CoolSpeech

CoolSpeech là phần mềm hỗ trợ người dùng luyện và chuẩn hóa giọng đọc của mình cũng như cải thiện khả năng nghe tiếng Anh với chức năng đọc các văn bản có sẵn một cách chính xác. CoolSpeech có những ưu điểm nổi trội so với nhiều phần mềm luyện phát âm tiếng Anh khác nhờ giọng đọc với phát âm và ngữ điệu khá chuẩn.

phan-mem-doc-tieng-anh-CoolSpeech
CoolSpeech

Giao diện của chương trình rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ để chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím. Dưới thanh menu của cửa sổ chương trình là các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop giống như các nút trên máy cassette hay đầu đĩa CD. Sau khi dán hay gõ văn bản vào, bạn bấm nút Play thì Cool Speech sẽ tự động đọc một mạch từ đầu đến cuối với phát âm và ngữ điệu rất chuẩn xác nhờ công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft. Bạn có thể đổi giọng đọc bằng cách vào menu chọn View rồi Speech Properties. Trong cửa sổ Speech Properties, bạn vào mục Voice để chọn một trong năm giọng Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male. Ngoài ra, COOLSPEECH giúp bạn có thể nghe tin tức online từ URl bất kỳ, hỗ trợ đọc file văn bản, Rich Text và HTML, chuyển đổi văn bản thành file đọc WAV dễ dàng.

#6 Pronunciation Power

Pronunciation Power Đây là phần mềm mạnh về mảng phát âm tiếng Anh và khá hoàn chỉnh, đầy đủ tất cả các âm cơ bản, bao gồm một từ điển các từ và cách phát âm theo chủ đề.

phan-mem-doc-tieng-anh-hay-Pronunciation-Power
Pronunciation Power

Chương trình được thiết kế để bạn luyện phát âm và Pronunciation power không chỉ dạy bạn phát âm các chữ cái mà còn dạy bạn phát âm từng từ một, từng câu một. Sẽ hướng dẫn chi tiết các phát âm chuẩn từng âm tiết, từng từ, và ngữ điệu lên xuống của một câu, các nhấn mạnh. Với giao diện đồ họa sinh động, thể hiện vòm miệng khi phát âm, người học có thể thấy rõ cử động cơ hàm của vòng miệng, lưỡi để tạo ra âm. Với giao diện đồ hoạ sinh động thể hiện vòm miệng khi phát âm các từ, câu mà bạn cứ theo đó quan sát mà học theo sao cho đúng. Là sự kết hợp thú vị giữa bài học, bài tập, từ điển và trò chơi giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học.

#7 Learn English Sounds Right

Đây là một trong những phần mềm tiếng Anh uy tín hàng đầu được thiết kế và phát triển bởi Hội đồng Anh, gồm cách phát âm các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA kèm theo ví dụ minh họa. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào âm bất kỳ để nghe được cách phát âm chuẩn nhất và chọn mũi tên bên trên để xem ví dụ.

phan-mem-doc-tieng-anh-hay-Pronunciation-Power
Learn English Sounds Right

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và phân vân không biết chọn tài liệu nào để học các âm IPA chuẩn nhất thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng được thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi để tra cứu mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm hỗ trợ trên cả nền tảng IOS và Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button