Anh Ngữ Du Học ETEST > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > CÁCH TỰ HỌC ĐÀM THOẠI TIẾNG ANH CẤP TỐC HIỆU QUẢ

CÁCH TỰ HỌC ĐÀM THOẠI TIẾNG ANH CẤP TỐC HIỆU QUẢ

Việc tự học đàm thoại tiếng Anh là một câu chuyện dài và cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Bạn không thể giao tiếp tiếng Anh như gió chỉ sau một khóa học giao tiếp cấp tốc hay một vài bài học miễn phí trên mạng Internet được. Đây là quá trình đòi hỏi bạn học đi đôi với hành. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách tự học đàm thoại tiếng Anh cấp tốc hiệu quả, nhằm giúp ích và tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường tự học tiếng Anh của mình.

 

tu hoc dam thoai tieng anh cap toc
Phương pháp tự học đàm thoại tiếng anh cấp tốc

Lập kế hoạch học tiếng Anh

“Không lập kế hoạch có nghĩa là lập kế hoạch cho sự thất bại”. Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả cần làm những gì và làm như thế nào? Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng anh. Kế hoạc học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm mà bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình.

Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hvới những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như thế nào hay cần phải cải thiện điều gì. Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì? Hãy liệt kê tất cả những lý do mà bạn có thể nghĩ ra. Tại sao bạn lại nghĩ đó là những lý do mình cần phải học tiếng Anh. Bạn sẽ đạt được kết quả gì? Xác định thời gian hoàn thành mỗi mục tiêuLập kế hoạch học tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn nữa trong việc học tiếng Anh.

 

Phát âm tiếng Anh chuẩn

Luyện phát âm tiếng Anh là bước vô cùng quan trọng. Tại sao lại quan trọng thế? Bởi vì khi nghe một bài nào đó hay một người nước ngoài nói, bạn không biết về ngữ điệu và cách phát âm chuẩn của một từ nào đó bạn sẽ không nghe rõ hay không hiểu họ đang nói gì. Vì thế trước hết bạn phải học cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

Đầu tiên bạn nên học bảng kí hiệu phiên âm quốc tế IPA, sau đó lên trên mạng tìm các bài dạy phát âm của người bản địa và hãy luyện sao cho chuẩn như họ. Ngoài ra bạn nên chú trọng tới cách phát âm các từ mới, sử dụng từ điển có phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Oxford Dictionary…và học cách nhấn trọng âm ở các từ quan trọng trong mỗi câu. Điều quan trọng vẫn là phải dành thời gian luyện thường xuyên thì bạn mới quen với cách phát âm chuẩn và trở nên nhuần nhuyễn được.

 

Học qua phim

Ngoài những giờ học tại các trung tâm tiếng Anh giao tiếp như Etest, Wall Street… thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp cải thiện ngoại ngữ qua phim vào việc tự học đàm thoại tiếng Anh hàng ngày để nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Các bộ phim Anh ngữ đã được biết đến như một cách vô cùng hiệu quả và tự nhiên để tăng khả năng ứng dụng tiếng Anh hội thoại giao tiếp. Lý do không chỉ nằm ở việc bạn nghe tốt hơn và quen với ngữ điệu hơn, mà bởi vì hầu hết các bộ phim đều chứa rất nhiều tình huống giao tiếp hằng ngày. Việc bắt chước và học theo chúng có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp trong cuộc sống thực tế.

Các đoạn hội thoại bạn học được qua phim vô cùng đa dạng cả về bối cảnh lẫn câu từ. Ngoài việc tự học Anh văn đàm thoại giao tiếp, bạn cũng có thể học được nhiều điều hay ho khi xem phim, ví dụ như văn hóa Mỹ hay những bài học cuộc sống ý nghĩa. Việc học luôn có thể trở nên vui vẻ và dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng đúng cách.

 

Học qua YouTube

Học qua các video trên YouTube cũng là một cách hiệu quả. Có rất nhiều kênh giúp bạn tự học đàm thoại một cách hiệu quả và bài bản. Nếu bạn cảm thấy những video thiên về học thuật quá khô khan, bạn có thể xem các vlog của các YouTuber sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh trên kênh của họ. Bạn có thể chọn một giọng tiếng Anh chuẩn mà bạn ưng ý nhất và bắt chước theo phong cách nói, ngữ điệu và cách phát âm. Đây chính là một trong những cách giúp bạn tiến bộ tiếng Anh đột phá chỉ trong thời gian ngắn.

 

Làm quen, giao tiếp với người bản ngữ

Bạn sẽ có thể tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nếu có sự hỗ trợ của một người bạn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính của họ. Hiện nay, việc tìm kiếm người bản xứ để trò chuyện quả thật là điều không hề khó.

Khi bắt gặp một người nước ngoài đang thong thả dạo phố, công viên đừng ngần ngại chào hỏi họ vài câu. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện bằng việc hỏi họ về Việt Nam, hay có những trải nghiệm vui khi ở đây. Bạn cũng nên thử tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh, vừa giúp bạn làm quen với những người bạn ngoại quốc, lại vừa cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

 Tham gia trao đổi trên những Forum trực tuyến

Nếu bạn là người hướng nội và bạn cảm thấy không thoải mái khi bắt chuyện với người lạ ở ngoài đời, vậy hãy thử kết bạn qua Internet. Mạng xã hội thật tuyệt vời khi đưa thế giới xích lại gần nhau hơn. Khi bạn tìm hiểu được kha khá về người bạn này và cảm nhận được hai người nói chuyện khá hợp, bạn có thể gợi ý trò chuyện qua video. Đây chính là cách giúp bạn tự học Anh văn đàm thoại giao tiếp với người bản xứ mà chẳng tốn chút chi phí nào, thậm chí chẳng cần bước chân ra khỏi nhà.

 

Thực hành cùng bạn bè và người thân

Nhiều bạn chọn cách tự học tiếng Anh độc thoại giao tiếp một mình. Họ cố gắng đọc to, diễn cảm hết mức có thể, thậm chí là thu âm giọng nói để kiểm tra được sự tiến bộ qua từng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh việc tự luyện nói, bạn hãy lôi kéo bạn bè và người thân cùng luyện tập đàm thoại tiếng Anh hàng ngày với bạn. Hai người có thể trao đổi về một chủ đề cả hai cùng quan tâm. Ngôn ngữ không sử dụng là ngôn ngữ chết, vì vậy bạn học đàm thoại tiếng Anh để làm gì nếu không thể dùng nó hằng ngày phải không nào?

 

Luyện nghe tiếng Anh nhiều nhất có thể

Khi bạn đang ở trong môi trường tiếng Anh, bộ não sẽ tự động tiếp thu những âm thanh, ngữ âm, từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp dù bạn không nói theo hoặc ghi chép lại. Giống như các em bé nhỏ vào những năm đầu đời chỉ nghe ngôn ngữ mà người lớn nói, và các em có thể dần hiểu được bố mẹ muốn truyền đạt gì trước cả khi biết nói tiếng đầu tiên.

Vậy nên, hãy cố gắng nghe nhiều nhất có thể. Khi bạn ở bất cứ đâu, nếu có thể, hãy chắc chắn xung quanh bạn là những người nói tiếng Anh, hoặc ai đó đang nói tiếng Anh trong tai nghe của bạn. Hãy cứ làm những việc cần làm: mua sắm, nấu ăn, tập thể dục, đọc sách hay làm bài tập về nhà,… trong khi nghe những bản tin, nhạc hay audio tiếng Anh.


 

Anh Ngữ Du Học ETEST chuyên giảng dạy và luyện thi bài thi chuẩn hóa IELTS / TOEFL / SAT / ACT và Chiến lược Viết luận Săn học bổng AMP.

ĐIỂM KHÁC BIỆT TẠI TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST 

► Tối đa hóa tương tác với lớp học nhỏ chỉ 6 học viên

► Trang bị toàn diện kiến thức Anh ngữ và chiến thuật làm bài được cập nhật mới nhất

► 100% đội ngũ giáo viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu thế giới

► Giáo trình định chuẩn được cập nhật và biên soạn từ những tổ chức uy tín dẫn đầu và đúng chuẩn đề thi thật 

► Luyện tập thường xuyên với ngân hàng bài tập và đề thi chính thống

► Chương trình học linh hoạt, được chia thành nhiều cấp độ

► Chuyển tiếp Chiến lược Viết luận săn học bổng du học thành công

Để được tư vấn lộ trình học phù hợp, bạn vui lòng để lại thông tin tại: https://etest.edu.vn/lien-he/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.