Anh ngữ Etest > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > BÍ QUYẾT XIN HỌC BỔNG MỸ TẠI PRINCETON UNIVERSITY

BÍ QUYẾT XIN HỌC BỔNG MỸ TẠI PRINCETON UNIVERSITY

Đối với những ai đang có ước muốn và dự định du học thì Mỹ là đích đến được nhiều bạn lựa chọn bởi nhiều lí do. Ngoài nguyên nhân chủ yếu là các trường đại học ở Mỹ tạo một môi trường học tập tuyệt vời để bạn tiếp thu nền giáo dục tân tiến của thế giới thì số lượng học bổng mà các trường đại học Mỹ trao cho các sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển như Việt Nam chính là điểm thu hút sinh viên nhiều nhất . Princeton University là một trong số những ngôi trường sở hữu cả hai nguyên nhân đó .

xin hoc bong o Princeton University
Bí Quyết Xin Học Bổng Ở Mỹ Tại Princeton University

Giới thiệu về Princeton University

Rất nhiều trường đại học tại Mỹ nằm trong top 100 ngôi trường tốt nhất thế giới, đào tạo về các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, phải kể đến Princeton University – ngôi trường tư thục nằm trong top 4 những ngôi trường lâu đời nhất nước Mỹ.

Với lịch sử lâu đời trong ngành giáo dục của mình, Princeton University chứng kiến sự trưởng thành của nhiều thế hệ vô cùng ưu tú. Trong đó có thể kể đến những cái tên vô cùng nổi bật như: cựu tổng thống Woodrow Wilson và James Madison, Jeff Bezos – Giám đốc Điều hành và sáng lập Amazon, Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld, Eric Schmidt – Chủ tịch Điều hành của Google,.. Ngoài ra, Đại học Princeton là mái trường của 9 tỷ phú và 35 nhà khoa học đoạt giải Nobel.

Trường tuy có quy mô nhỏ hơn so với các trường khác nhưng rất nổi tiếng về nhiều các ngành học gồm: Công nghệ thông tinKhoa học công nghệKhoa học Xã hội và Truyền thông, Luật, Nghệ thuật Sáng tạo, Khoa học máy tính và Thiết kế.

xin hoc bong o Princeton University

Các bậc học được đào tạo tại trường cũng vô cùng đa dạng với: Sau Đại HọcThạc sĩTiến sĩ (PhD)Vị trí nghiên cứuĐại học, Cao đẳng. Trong đó, tỷ lệ đào tạo sau đại học ở đây chiếm 50%. Đặc biệt, trường rất mạnh về đào tạo chương trình tiến sĩ với các ngành nổi tiếng như: toán học, vật lý, vật lý thiên văn, kinh tế, lịch sử và tâm lý theo hướng tập trung phát triển tài năng cá nhân và khả năng tự nghiên cứu.

Song song với chất lượng đào tạo đó là cơ sở vật chất vô cùng tuyệt vời. Thư viện trường là thiên đường học tập với hơn 11 triệu đầu sách và nhiều thư viện chuyên ngành kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công và nghiên cứu Cận Đông.

Ngoài việc học, sinh viên tại Princeton còn được tham gia các hoạt động mang tính giáo dục, văn hóa, giải trí và thể thao. Trường cũng nằm tại một ví trí địa lý vô cùng thuận lợi cho các bạn có tinh thần bay nhảy, muốn đi chơi và khám phá. Các trạm xe buýt và xe lửa đến các thành phố lớn như: Philadelphia và Trenton ở phía nam hay Newark và New York ở phía bắc.

Thật tuyệt vời làm sao nếu như có thể theo học tại ngôi trường danh tiếng này đúng không nào? Tuy nhiên, học phí của trường mà mức sống sinh hoạt tại Mỹ là điều khiến nhiều bạn băng khoăng khi lựa chọn theo học.

Học phí trường Princeton University

 • Cử nhân: Dao động từ 40.000 – 42.000 USD (tùy thuộc vào ngành và thời gian theo học)
 • Sau Đại học: Dao động từ 40.000 – 42.000 USD (tùy thuộc vào ngành và thời gian theo học)

Đối với những bạn không có điều kiện mạnh về kinh tế thì cũng đừng vội bỏ cuộc ngay nhé vì bạn có thể nhận được học bổng hỗ trợ học tập từ ngôi trường này đấy.

Princeton University

Học bổng trường Đại học Princeton Mỹ

 • Học bổng Harold W. Dodds: các suất học bổng không bị giới hạn về lĩnh vực nghiên cứu hay các bằng cấp của ứng viên.
 • Chương trình học bổng toàn cầu The Fung: học bổng giành cho sáu học giả từ các quốc gia khác nhau đến Princeton trong vòng một năm học, tham gia nghiên cứu và thảo luận xung quanh chủ đề chung.
 • Học bổng Porter Ogden Jacobus: được trao thường xuyên cho các sinh viên chương trình cao học tại trường dựa trên tổng thành tích và tính cách của các ứng viên.
 • Học bổng Charlotte Elizabeth Procter: Hỗ trợ học phí và phí sinh hoạt cho các sinh viên của ngành Nhân văn hoặc Khoa học xã hội.

Điều kiện để đạt được Học bổng tại Princeton University

Trước tiên, hãy xem lại đầy đủ thông tin tuyển sinh của Princeton cũng như chương trình hỗ trợ tài chính từ trường. Nếu đủ điều kiện, sinh viên sẽ được hỗ trợ tài chính với một khoản trợ cấp không hoàn lại. Ngoài ra, trường còn giới thiệu những công việc làm thêm để bảo đảm khả năng tài chính cho nhu cầu sinh hoạt của bạn.

Ngoại ngữ tiếng Anh thành thạo là cần thiết với yêu cầu bằng TOEFL và đạt điểm chuẩn trong kỳ thi SAT – đánh giá khả năng kiến thức, toán và thông tin liên quan đến Mỹ.

Tuy nhiên, ngoại ngữ và kiến thức nền tảng là chưa đủ vì cũng có nhiều ứng viên đáp ứng yêu cầu này giống bạn. Điều đặc biệt để thuyết phục Princeton trao học bổng cho bạn là dựa vào bài luận giới thiệu bản thân thật khác biệt so với những người khác.

Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

Bài luận xin Học bổng Đại học Princeton University Mỹ

 • Princeton không chấp nhận đơn xin nhập học của những học sinh đã ghi danh vào một trường đại học khác. Để trường chấp nhận mình, bạn hãy nêu lí do tại sao bạn lại yêu thích và mong muốn học tại trường. Hãy viết về những gì đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ ngôi trường nào ngoài Princeton.
 • Thể hiện con người thật và tính cách của bạn qua bài luận. Hãy cho trường thấy bạn thật sự là ai chứ đừng chỉ là những gì bạn muốn người khác thấy về mình. Thể hiện niềm đam mê và mục đích học tập của bạn.
 • Có kế hoạch cho tương lai rõ ràng về cách học tập cũng như sắp xếp thời gian làm thêm sao cho có thể tối ưu hóa hiệu quả học tập nhất. Ngoài ra, dự định tương lai sau khi học xong bạn sẽ làm gì cũng vô cùng cần thiết.
 • Khi viết về những gì bạn đã làm, đừng chỉ viết theo cách liệt kê. Hãy viết theo cách động lực nào thúc đẩy bạn làm việc đó, những gì bạn học được.
 • Thể hiện sự đặc biệt của riêng bạn trong bài luận. Hãy đặt câu hỏi điều gì làm bạn khác biệt so với những ứng cử viên khác. Viết bằng tất cả sự đam mê và nhiệt huyết.

Hãy tập viết nhiều lần, soạn thảo nhiều bản nháp và outline sườn bài để bài luận luôn bám sát và thống nhất về ý tưởng. Điều cần thiết là cần có một người hiểu biết và có kinh nghiệm săn học bổng để sửa bài luận cho bạn sao cho thuyết phục nhất.

xin hoc bong o Princeton University
Điều Kiện Để Đạt Được Học Bổng Tại Princeton University

Thêm nữa, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ tài chính đầy đủ để trường xem xét và offer một mức học bổng phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để làm đa dạng hồ sơ của bạn so với những người khác.

Tuy nhiên, đa số các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ xin học bổng cũng như các thủ tục để du học. Tự bản thân tìm hiểu dường như là quá sức vì các nguồn tài liệu trên mạng không hề chi tiết và đầy đủ.

Hãy để ETEST giúp bạn làm quá trình “săn” học bổng và lên máy bay đến nước Mỹ dễ dàng hơn qua khóa học AMP.

Khoá học Săn Học bổng tại ETEST

Được giảng dạy bởi các giảng viên nước ngoài và Việt Nam đã từng đạt học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, những kinh nghiệm mà các thầy cô cung cấp chắn chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thể hiện bài luận sao cho hay và ấn tượng nhất so với việc chỉ lang man viết theo kinh nghiệm học hỏi được trên Internet.

ETEST chú trọng kết nối thế hệ sau và thế hệ trước. Qua đó, không chỉ học hỏi từ thầy cô, các bạn còn có thể trao đổi với anh chị đi trước về kinh nghiệm riêng của mỗi người.

Học viên tại ETEST cũng có cơ hội giao lưu và làm việc cùng với các thầy cô và sinh viên đang học tại các trường Harvard, MIT, UC Berkeley, Standford, Northwestern Uni, Northeastern, Melbourne Uni,.. giúp giải đáp các thắc mắc về môi trường đại học tương lai.

Nhằm mong muốn trang bị hành trang tốt nhất để giúp bạn học tập tốt tại môi trường mới, khóa học AMP trang bị kiến thức và kỹ năng học thuật cần thiết nhất: giúp rèn luyện và hỗ trợ làm các đề tài nghiên cứu cho các phân môn, đặc biệt các ngành khoa học nhân văn, kinh tế và kỹ thuật, song song với việc xây dựng chiến lược học tập hiệu quả.

Với hình thức học tập 1 kèm 1, thầy cô sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn tất cả các vấn đề liên quan đến du học bao gồm cả chuẩn bị hồ sơ và hỗ trợ làm thủ tục.

Nhiều học viên học tại ETEST đã giành được học bổng từ các trường đại học danh tiếng như: MIT, Harvard, UC Berkeley, UCLA, Standford, NYU, Princeton University .. Còn chần chừ gì nữa mà không để ETEST giúp bạn đến Princeton University nào.

Nếu đang có dự định du học Mỹ và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.