Anh ngữ Etest > Tin tức > Tiếng anh du học > Du học mỹ cần IELTS bao nhiêu

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? Những trường nổi tiếng nào chấp nhận chứng chỉ IELTS tại Mỹ? Không có IELTS thì có đi du học được không? Tất cả các câu hỏi đó sẽ được Anh ngữ Du học ETEST giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo để biết thêm thông tin về chứng chỉ IELTS để du học Mỹ năm 2022 nhé!

du học mỹ cần ielts bao nhiêu
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm

1. Tại sao du học Mỹ phải cần IELTS?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc.

Mỗi bài thi IELTS, kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm cho chứng chỉ IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0. Điểm số IELTS giúp bạn chứng minh được khả năng ngoại ngữ của bạn để theo học các trường học tại nước ngoài với ngôn ngữ khác.

Và đây cũng là một trong các yếu tố giúp bạn được nhận vào những trường học danh tiếng và ngành học bạn mong muốn. Hơn nữa, bạn có thể nhận được các suất học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc từ chính ngôi trường bạn đăng ký từ IELTS, khi bạn đạt mức band score được yêu cầu.

Quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chóng hơn khi bạn có chứng chỉ IELTS, vì đây là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

ielts bao nhiêu để đi du học mỹ
Chứng chỉ IELTS hỗ trợ các bạn rất nhiều trong hành trình du học

2. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Với mỗi quốc gia, mỗi trường học sẽ có những quy định khác nhau về mức điểm tối thiểu của IELTS. Như bạn đã biết, IELTS đánh giá kỹ năng sử dụng Tiếng Anh qua 4 kỹ năng toàn diện. Đòi hỏi bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để theo học với chương trình bằng ngôn ngữ khác.

Điểm cơ bản mà người học cần đạt được vào các trường đại học là chứng chỉ IELTS đạt 4.5. Con số này nghĩa là bạn phải hiểu được cơ bản hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này.

Nếu như band score thấp hơn 4.5, đồng nghĩa với việc bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm là đủ? Tuy nhiên để bắt kịp tiến độ học và đạt thành tích tốt khi đi du học, thì yêu cầu 4.5 IELTS là chưa đủ. Hiện nay, điểm số IELTS đi du học được khuyến khích nên giao động trong khoảng 6.0 -6.5. Đây là mức điểm được đánh giá nền tảng cơ bản về: nghe – nói – đọc – viết ở loại khá.

Xem thêm:

Tiếng Anh du học Mỹ: Những chứng chỉ bạn cần biết

Du học cần IELTS bao nhiêu?

Ở ngưỡng điểm này bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức, do tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng bằng tiếng Anh. Do đó, bạn không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô giảng gì,.. thì dễ bị tụt hậu, không theo kịp chương trình học dẫn đến việc chán nản trong quá trình học tập.

để đi du học mỹ cần ielts bao nhiêu
Cần đạt được vào các trường đại học Mỹ là chứng chỉ IELTS đạt 4.5

3. Điểm chuẩn IELTS khi du học Mỹ theo các chương trình học

Đối với những ai có ước mơ du học Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ của bạn. Trước đây, du học Mỹ chỉ được thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language), nhưng hiện nay đã có hơn 3.400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm IELTS.

Tại Mỹ, không có quy định chung về mức điểm tối thiểu cho kỳ thi IELTS mà việc quy định mức điểm sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách của từng trường. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc vào từng cấp độ như sau:

3.1. Du học bậc trung học

Du học bậc Trung học: Đối với chương trình giáo dục trung học tại Hoa Kỳ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra SLEP (The Secondary Level English Proficiency), điểm yêu cầu là IELTS 4.5+. Trong một số trường hợp, một số trường có yêu cầu khác chênh lệch một chút so với mức 4.5.

ielts bao nhiêu để du học mỹ
Câu trả lời cho câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu sẽ thay đổi tùy vào chương trình học

3.2. Du học bậc cao đẳng

Ở bậc học cao đẳng, các trường thường chỉ yêu cầu điểm IELTS đủ để tiếp thu bài giảng. Trung bình, điểm IELTS từ 5.5 trở lên ở cấp độ này là đủ. IELTS 5.5 không phải là một mức điểm quá thách thức đối với những chăm chỉ trong việc học tiếng Anh.

3.3. Du học bậc đại học

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu với bậc Đại học? Ngưỡng điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch với nhau. Vì vậy, bạn nên chủ động nghiên cứu thông tin trên website hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, điểm tổng thể của 4 kỹ năng bắt buộc dao động từ IELTS 6.0 đến 7.0.

3.4. Du học bậc sau cao học

Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ thay đổi theo trường mà còn theo chuyên ngành. Vậy IELTS bao nhiêu để du học Mỹ ở bậc sau đại học?. Giống như UCLA – trường Đại học California – Los Angeles, yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, đối với sinh viên theo học chương trình thạc sĩ ngành khoa học xã hội, điểm IELTS tăng lên 7.5 và kỹ sư sinh học lên 8.0.

Nói chung, điểm IELTS tổng thể được yêu cầu thường từ 6.0 IELTS đến 7.0 cho cả bậc đại học và sau đại học tại 200 trường hàng đầu ở Mỹ. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm nâng lên 7.5 IELTS.

4. Danh sách trường tại Mỹ chấp nhận chứng chỉ IELTS

Hiện nay, bằng IELTS cũng đã được rất nhiều trường tại Mỹ chấp nhận và đánh giá cao. Một số trường nổi tiếng chấp nhận chứng chỉ IELTS tại Mỹ như sau:

 • Trường trung học:
  • St. Anthony’s High School
  • Paradise Valley Christian College Prep
  • Rancho Solano Preparatory School,..
 • Trường đại học/cao đẳng:
  • Đại Học Harvard
  • Đại Học Standford
  • Đại Học Chicago
  • State University of New York (Hệ thống Đại học bang New York)
  • American University of Rome (Đại học Mỹ ở Rome)
  • Academy of Art University (Học viện Đại học Nghệ thuật)
  • Academy of Couture Art (Học viện Nghệ thuật Couture)
  • Aims Community College (Cao đẳng Cộng đồng)
  • American University of Afghanistan (Đại học Mỹ ở Afghanistan),…

5. Những câu hỏi thường gặp

5.1. Nên làm gì nếu không đủ điểm IELTS?

Bên cạnh câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì đây là câu hỏi thường gặp đối với những ai có ý định đi du học mà chưa chuẩn bị kịp để thi IELTS. Trong trường hợp như vậy bạn có thể chọn 1 trong 2 trường hợp sau: Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

 • Tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện cho đến khi đạt được số điểm đúng với yêu cầu của ngôi trường bạn đăng ký
 • Tham gia khóa học tiếng Anh bổ sung tại trường sau khi sang Mỹ. Bạn sẽ được tiếp tục theo học khóa chính thức sau khi đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ.

Với sự lựa chọn số 2, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với môi trường tiếng Anh cùng người bản địa, làm quen và tiếp xúc với môi trường giáo dục giảng dạy mới.

5.2. Không có chứng chỉ IELTS thì có du học Mỹ được không?

Hãy xem xét vấn đề ngôn ngữ trước, trước khi xem xét các yếu tố khác. Nếu tiếng Anh của bạn không đủ tốt để học hoặc nếu bạn không có đủ điểm IELTS, khi làm hồ sơ đăng ký của các hướng dẫn viên sẽ giúp bạn đăng ký chương trình học dự bị bằng tiếng Anh.

Thông thường, các khóa học tiếng Anh dự bị kéo dài từ 12 tuần 1 năm và tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn. Đối với những người có đủ điểm IELTS, họ sẽ được nhận ngay vào chương trình mà không cần mất thêm thời gian.

Ngoài ra, cho dù bạn có bằng ngoại ngữ hay không, một số trường cũng sẽ yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Nếu bạn đã có bằng IELTS 6.5 trở lên thì có thể sẽ vượt qua dễ dàng nên bạn không cần lo lắng quá nhé!

5.3. Nên học IELTS hay TOEFL nếu muốn du học Mỹ?

Hầu hết các trường ở Mỹ đều chấp nhận cả IELTS và TOEFL. Tùy theo trình độ, du học sinh có thể tham gia một trong hai kỳ thi. Cho dù bạn chọn chứng chỉ tiếng Anh nào, chứng chỉ đó đều thể hiện khả năng và kỹ năng tiếng Anh của bạn, giúp bạn có cơ hội được nhận vào học như nhau.

Lưu ý: IELTS là chứng chỉ của Anh, sử dụng giọng Anh Anh khi thực hiện bài kiểm tra. Trong khi đó người Mỹ và chứng chỉ TOEFL sử dụng giọng Anh Mỹ.
cần ielts bao nhiêu để du học mỹ
Nên học IELTS hay TOEFL nếu muốn du học Mỹ

6. Học IELTS du học Mỹ uy tín ở đâu?

Sau khi đã xác định được du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu tiếp theo bạn cần tìm hiểu địa chỉ học IELTS du học uy tín. Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc và tìm kiếm. Trung tâm Anh ngữ Du học ETEST chắc chắn là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Các khóa học luyện thi IELTS tại ETEST được phát triển dựa trên mô hình Bloom’s Taxonomy – Mỹ giúp học viên nắm vững kỹ thuật làm bài, định dạng đề. Vận dụng bài học để phân tích và kiến tạo giải pháp làm bài tốt nhất.

Trang bị kiến thức tổng quát và kỹ năng tiếng Anh nền tảng giúp học viên hòa nhập tốt trong môi trường học thuật quốc tế. Nâng cao khả năng ứng dụng tiếng Anh vào các dự án thực tế trên lớp, rèn luyện kỹ năng thuyết trình và phản biện. Khi tham gia khóa học IELTS bên chúng tôi, bạn nhận được:

 • Cá nhân hóa lộ trình cho mỗi học viên theo từng cấp độ.
 • Cam kết tăng đến 1.0+ điểm IELTS sau mỗi khóa học.
 • Học viên được trang bị kiến thức tổng quát và kỹ năng tiếng Anh nền tảng để có thể hòa nhập tốt trong môi trường quốc tế.
 • Thực hành online / offline liên tục với kho bài tập bám sát đề thi thật
 • Giáo trình định chuẩn cập nhật mới nhất từ Cambridge
 • Giáo viên kinh nghiệm làm Giám khảo kỳ thi IELTS
muốn du học mỹ cần IELTS bao nhiêu
Học viên Trần Minh Quyết đạt 7.0 IELTS khi tham gia khóa học IELTS tại Anh ngữ Du học ETEST

Anh ngữ Du học ETEST đã giải đáp thắc về vấn đề “Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?”. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm số IELTS cần thiết khi muốn đi du học Mỹ. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng Tiếng Anh của mình, cũng như đạt được số điểm IELTS cao hãy đến ngay với Anh ngữ Du học ETEST. Chúng tôi cam kết giúp bạn đạt được kết quả mục tiêu mà bạn đã đề ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.