Anh ngữ Etest > Tin tức > Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu ?

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu ?

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?Làm sao để nhận chứng chỉ IELTS nhanh nhất? Đây là những câu hỏi đã được đưa ra gần đây. Qua đây có thể thấy nhu cầu đi du học Singapore ngày càng phổ biến và được nhiều cá nhân yêu thích và lựa chọn. Bài tiểu luận sau đây sẽ cung cấp câu trả lời thấu đáo cho truy vấn nói trên nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin.

du học singapore cần ielts bao nhiêu
Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu ?

1. Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu? 

Singapore là một quốc gia phát triển với khả năng thu hút một số lượng lớn sinh viên nước ngoài. Khi đi du học, đặc biệt là tại Singapore, hồ sơ của bạn có thể không có đủ chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, bạn sẽ có lợi thế khi nộp đơn xin học bổng từ chính phủ Singapore và nhiều trường trung học, cao đẳng và đại học nếu bạn có chứng chỉ. Chẳng hạn, khả năng nhận được học bổng tăng theo điểm số.

Sau đây là các tiêu chí IELTS cụ thể cho Singapore ở mọi cấp độ:

1.1 Du học bậc Tiểu học 

Từ 7 đến 12 tuổi, học sinh ở Singapore học tiểu học trong sáu năm. Ở cấp độ nghiên cứu này, chỉ có tiếng mẹ đẻ được sử dụng thường xuyên; Tiếng Anh không phải là một ngoại ngữ thông dụng.

1.2 Du học bậc Trung học phổ thông 

Việc gửi con sang Singapore để học các chương trình du học bậc trung học phổ thông đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Chứng chỉ IELTS chưa cần thiết ở cấp độ này. Học sinh chỉ cần có các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản của một ngoại ngữ. Có các chương trình học đồng thời cho tiếng Anh và các khóa học khác tại Singapore. Do đó, các bạn học sinh cấp 3 không còn phải lo lắng IELTS cần bao nhiêu để du học Singapore.

điểm ielts tối thiểu để đi du học singapore
Du học bậc Trung học phổ thông

1.3 Du học Singapore bậc Cao đẳng, Đại học 

Du học sinh Singapore phải đáp ứng các yêu cầu IELTS sau đây cho các trường cao đẳng và đại học:

  • Hệ cao đẳng: Có bằng tốt nghiệp THPT và IELTS 5.5.
  • IELTS 6.0 sau khi hoàn thành bậc trung học; hệ thống đại học

Các chi tiết chính xác về mức IELTS cần thiết để học tập tại Singapore đã được cung cấp ở trên. Chứng chỉ IELTS thực chất là “tấm vé thông hành”, giúp xét hồ sơ và tăng cơ hội đậu. Nếu bạn không có chứng chỉ, bạn vẫn có thể đăng ký các lớp học tại quốc gia này. Điều này là do thực tế là tiếng Anh được dạy trong các trường học địa phương. Bạn có thể tiếp tục tham gia các lớp học này cho đến khi bạn nắm vững đủ ngôn ngữ để đăng ký vào cao đẳng hoặc đại học.

Thông thường, khóa học kéo dài một năm. Bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra năng khiếu sau khi hoàn thành khóa học của mình và nếu kết quả của bạn đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ được nhận vào trường.

1.4 Du học hệ Thạc sĩ 

Du học sinh Việt Nam phải có bằng cử nhân và bảng điểm chính thức mới có thể theo học thạc sĩ tại Singapore. Cũng cần thiết là điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Sinh viên quốc tế chưa có chứng chỉ sẽ làm bài kiểm tra đánh giá năng lực nhập học.

du học singapore không cần ielts
Du học hệ Thạc sĩ

2. Làm thế nào nếu không đạt đủ điểm IELTS du học Singapore?

Chưa có IELTS có du học Singapore được không? Nhiều bạn đặt câu hỏi này hiện nay khi biết du học Singapore cần IELTS bao nhiêu. Phần lớn các trường học ở quốc gia này đã cung cấp các khóa học chuẩn bị cho những sinh viên không đáp ứng các tiêu chí về trình độ tiếng Anh. Bạn sẽ làm bài kiểm tra năng lực vào cuối khóa học. Bạn có thể tiếp tục với chuyên ngành của mình nếu bạn đáp ứng các điều kiện tiên quyết. Nhưng ngoài chi phí sinh hoạt ở đây, cuộc điều tra sơ bộ này sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Cách hành động tốt nhất là trang bị cho mình những hành lý thích hợp cho lộ trình bạn đã chọn.

Du học cần IELTS bao nhiêuMuốn đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS?

3. Vì sao du học Singapore cần IELTS?

Tiếng Anh chắc chắn sẽ là ngôn ngữ tốt nhất của bạn khi chọn lộ trình đến Singapore, vì hai lý do được liệt kê dưới đây: Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở quốc gia vĩ đại này, như những người đã học về nó đều biết. Ngay cả người dân địa phương cũng coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của họ. Ở Singapore, mọi người đều nói ngoại ngữ này rất tốt. Lý do thứ hai là hầu hết các chương trình do các trường ở Singapore cung cấp đều bằng tiếng Anh. Do đó, bạn phải học tập chăm chỉ và vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế nếu không muốn bỏ lỡ những triển vọng hấp dẫn.

Học luyện thi IELTS

đi singapore cần ielts bao nhiêu
Vì sao du học Singapore cần IELTS?

Các trường đại học ở Singapore công nhận nhiều loại chứng chỉ nước ngoài. IELTS chắc chắn là kỳ thi được học sinh yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Singapore chưa bao giờ có điều kiện thuận lợi cho việc du học. Nhưng mọi thứ đều có thể đạt được nếu bạn chỉ cần cố gắng. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin du học, đặc biệt là du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.