Anh ngữ Etest > Tin tức > Tiếng anh du học > Du học úc cần IELTS bao nhiêu

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện du học Úc là gì?

Úc không chỉ được biết đến là một đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện mà hệ thống giáo dục tại Úc còn được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để trải nghiệm. Vậy nên, những vấn đề được nhiều bạn thắc mắc như du học úc cần IELTS bao nhiêu là đủ? Những điều kiện nào để được đi du học tại Úc? Tất cả những băn khoăn trên của bạn sẽ được Anh ngữ ETEST giải đáp ngay trong bài viết sau, mời bạn đọc cùng theo dõi. 

du học úc cần IELTS bao nhiêu;
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

1. IELTS có ảnh hưởng như thế nào đến quyết định đi du học?

Úc là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức trên toàn quốc. Chính vì thế, khi có nhu cầu du học Úc thì yếu tố đầu tiên bạn cần có chính là khả năng tiếng Anh lưu loát. Bởi tất cả các chương trình học cũng như sinh hoạt hàng ngày tại Úc đều sử dụng tiếng Anh. Nếu bạn không nghe và nói được loại ngôn ngữ này sẽ là một bất lợi rất lớn trong việc theo học các chương trình tại đây, cũng như khó để nâng cấp bản thân.

Hiện nay, IELTS là một tín chỉ tiếng Anh quốc tế được hầu hết các quốc gia trên thế giới công nhận, qua đó đánh giá được trình độ và khả năng tiếng Anh hiện tại của bạn ở mức độ nào. Bằng IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn được Đại sứ quán xem xét và cấp visa theo học và sinh sống tại Úc.

Chứng chỉ IELTS càng cao quyết định rất lớn đến việc bạn sẽ đậu vào những trường top đầu tại Úc và giành lấy cơ hội học bổng du học hay mức hỗ trợ từ các tổ chức và chính phủ, tiết kiệm một phần chi phí khá lớn cho gia đình. Bên cạnh đó, việc giỏi tiếng Anh còn giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, dễ dàng giao lưu kết bạn cũng như nhanh chóng tiếp thu kiến thức hơn.

điều kiện du học úc
Vai trò của IELTS đối với du học sinh

Với những lý do trên cho thấy tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS đối với những bạn đang có ý định đi du học, và vấn đề du học úc cần IELTS bao nhiêu được nhiều bạn quan tâm dù là Úc hay bất kỳ một quốc gia nào đang sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Vì thế, ngay từ khi có ý định du học bạn nên đầu tư cho mình một khóa học IELTS chất lượng và hiệu quả, nhanh chóng lấy được bằng với mức điểm cao tăng khả năng giành lấy học bổng trong các kỳ tuyển sinh, đây cũng là mục đích của nhiều bạn khi muốn đi du học nước ngoài.

2. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học úc cần IELTS bao nhiêu? Đây là câu hỏi của hầu hết những bạn đang có ý định đi du học Úc. Dưới đây, Anh ngữ ETEST sẽ giải đáp thắc mắc này để bạn có thể nắm được yêu cầu cơ bản nhất:

Du học Úc cần IELTS tối thiểu bao nhiêu?
Du học Úc cần IELTS tối thiểu bao nhiêu?

Thứ nhất, theo quy định của luật đối với những bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học Úc, điều kiện cần là phải chứng minh được khả năng tiếng Anh của mình. Một trong những yêu cầu thường thấy của hầu hết các cơ quan chính là bằng IELTS – chứng chỉ thông dụng nhất hiện nay.

Thứ hai, để trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, bạn cần dựa vào chương trình và cấp học mà mình muốn theo. Thường thì yêu cầu cơ bản nhất sẽ từ 5.0 trở lên dành cho hệ cao đẳng và đại học, đối với hệ sau đại học cần tối thiểu từ 5.5 đến 7.0. Dưới đây là bảng thống kê chi tiết để bạn tham khảo:

Bậc họcYêu cầu
Bậc trung họcKhông yêu cầu điểm IELTS
THPTIELTS tối thiểu 6.0 (nếu bạn muốn vào thẳng chương trình 11. Nếu chưa có IELTS, bạn có thể sẽ học lại năm lớp 10 và tham gia khóa tiếng Anh bổ trợ)
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS tối thiểu 6.0 (Không có kỹ năng nào dưới 5.0)
Đại học/Sau đại họcIELTS tối thiểu 6.5 (Không có kỹ năng nào dưới 5.5)
Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,..IELTS tối thiểu 7.0 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Ngoài yêu cầu về điểm tiếng Anh tổng thể của 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc, viết thì một số trường có thể yêu cầu thêm điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Chẳng hạn như: chuyên ngành Luật của đại học University of New South Wales (UNSW) yêu cầu tất cả các kỹ năng của bạn phải đạt từ 6.0 trở lên và điểm tổng cho bốn kỹ năng sẽ là từ 6.5 trở lên.

Vậy nên, bạn cần nghiên cứu thật kỹ cũng như tìm hiểu về các yêu cầu cụ thể của ngôi trường mà bạn muốn theo học để có được định hướng tốt nhất cho bản thân, tránh việc lãng phí thời gian và công sức.

3. Những yêu cầu của các chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS

Khi muốn du học tại Úc, bằng IELTS không phải là chứng chỉ duy nhất quyết định bạn sẽ đậu hay không. Bên cạnh IELTS còn có một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,… và tùy vào từng chứng chỉ sẽ có mức điểm quy định khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp số điểm yêu cầu của từng loại chứng chỉ để bạn tham khảo:

Chứng chỉ Điểm số tối thiểuĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuầnĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần
Chứng chỉ TOEFL52750050
Chứng chỉ TOEFL iBT463532
Chứng chỉ Cambridge English Advanced162154147
Chứng chỉ PTE58 (không có kĩ năng nào thấp hơn 50)

Hãy tập trung ôn tập và thi đạt một trong những chứng chỉ trên để có thể dễ dàng vượt qua các bước xét duyệt, biến giấc mơ du học Úc của bạn thành hiện thực.

4. Hồ sơ xin visa đi du học Úc gồm những gì?

Bên cạnh chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng sau để làm hồ sơ xin cấp visa:

 • Hộ chiếu (thời hạn trong thời hạn quy định)
 • Ảnh 4×6 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Việt)
 • Thư chấp nhận học tập của trường (nơi bạn muốn theo học)
 • Giấy chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân)
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Giấy chứng nhận mua bảo hiểm y tế 1 năm
 • Thư giải trình học tập (nêu ra nguyện vọng cũng như những cam kết của bạn khi theo học tại quốc gia bạn muốn, thư giải trình vô cùng quan trọng quyết định đến việc xin visa nên cần chuẩn bị thật cẩn thận và tỉ mỉ)
 • Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Giấy giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
 • Giấy tờ về tài chính của người bảo trợ tài chính

Trên đây là tất cả những loại giấy tờ cơ bản và quan trọng nhất khi xin cấp visa, bạn cần nắm thật kỹ để không bị sai sót trong quá trình làm thủ tục, tránh việc kéo dài thời gian cấp visa làm trì hoãn kế hoạch học tập của bạn.

du học úc cần bao nhiêu điểm IELTS
Những giấy tờ quan trọng để xin visa du học Úc

5. Chi phí các khoá học IELTS khi du học Úc

Tại Úc, bạn có thể linh hoạt thời gian học tập cũng như lựa chọn được các khóa học khác nhau phù hợp với trình độ của bản thân. Mỗi khóa học sẽ có những mức học phí khác nhau, dưới đây là chi phí ước tính khi học IELTS tại Úc để bạn tham khảo:

Khóa họcThời gian (tuần)SydneyPerthBrisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD220 AUD

Lưu ý: Mức giá trong bảng trên chỉ là chi phí ước tính để bạn tham khảo, tùy vào từng địa cũng điểm cũng như chính sách của các trung tâm sẽ có mức giá khác nhau. Sự tăng/giảm này còn phụ thuộc vào tỷ giá đô la tại Úc trong từng thời kỳ.

Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí hơn cũng như rút ngắn được thời gian học tại Úc, bạn nên chọn một trung tâm anh ngữ tại Việt Nam để theo học và lấy chứng chỉ IELTS trước khi sang Úc.

6. Cách đạt IELTS cao khi quyết định du học Úc

Chứng chỉ IELTS yêu cầu cao ở cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vì thế, bạn cần chuyên tâm luyện tập để đạt được mức điểm mong muốn cũng như có cơ hội nhận học bổng khi đạt được một mức điểm cao. Để có được điều này bạn cần luyện tập một số kỹ năng sau:

 • Kỹ năng làm bài, đọc nhanh và tìm ra keyword, nội dung chính của bài
 • Kỹ năng nói, trình bày mạch lạc, thuyết phục
 • Kỹ năng phân tích biểu đồ, phản biện khoa học
 • kỹ năng thuyết trình, nêu luận điểm luận cứ rõ ràng
 • Kỹ năng phản xạ nhanh với mọi tình huống cùng khả năng phán đoán ngôn ngữ

Bạn nên bỏ thời gian đầu tư và học tập nhiều hơn để đạt được một số điểm IELTS đáng mơ ước, nâng tầm giá trị và đem đến cho bản thân nhiều cơ hội khác nhau.

7. Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn khi có ý định du học Úc được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

7.1 Trường hợp nào được miễn IELTS khi du học Úc?

Hầu hết tất cả các học sinh, sinh viên khi muốn trở thành du học sinh tại Úc đều phải trải qua kỳ thi lấy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ được Đại sứ quán chấp thuận và đồng ý cấp visa du học gồm:

 • Học sinh, sinh viên đã học và tốt nghiệp tại Úc chưa quá 2 năm: đây là trường hợp đối với những bạn đã từng là du học sinh Úc vừa hoàn thành khóa học của mình trong vòng hai năm, muốn quay trở lại Úc để tiếp tục theo học thì được miễn yêu cầu bằng tiếng Anh theo quy định.
 • Sinh viên từ những quốc gia được miễn chứng chỉ tiếng Anh khi du học tại Úc (Việt Nam không nằm trong danh sách này).
 • Học sinh, sinh viên theo học ở cấp trung học, trao đổi văn hóa hoặc thạc sĩ theo diện nghiên cứu.
 • Sinh viên đã học 5 năm trở lên tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh: với vốn tiếng Anh trong vòng 5 năm tại một quốc gia sử dụng tiếng tiếng Anh khác sẽ được miễn yêu cầu bằng tiếng Anh khi du học ở Úc.

7.2 Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Trường hợp bạn đã thực hiện các kỳ thi nhưng số điểm IELTS không đủ mức điểm chuẩn của chuyên ngành bạn muốn theo học, lúc này bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

 • Một là tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện thi lấy bằng đạt chuẩn yêu cầu
 • Hai là tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ tại trường ở Úc

Điều kiện đầu vào của các khóa học tiếng Anh đối với sinh viên Việt Nam tại Úc khá dễ, chỉ cần IELTS từ 4.0 đến 4.5 trở lên. Với mức điểm này bạn có thể thi lấy bằng tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí, sau đó hãy sang Úc tiếp tục theo học để nâng level của mình lên.

Nếu bạn đang có nhu cầu học thi để lấy bằng IELTS ngay tại Việt Nam, hãy liên hệ đến trung tâm Anh ngữ ETEST. Tự hào là đơn vị có hơn 20 năm trong việc tư vấn và xây dựng chiến lược học thuật cho các bạn du học sinh, trung tâm anh ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học, hầu hết đều đánh giá tốt về chương trình giảng dạy tại trung tâm.

du học úc cần gì
Thành tích học viên đạt điểm IELTS cao tại Anh ngữ ETEST

Các giảng viên tại ETEST đều có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, từng theo học tại các trường danh tiếng trên thế giới và đều có chứng chỉ giảng dạy đạt chuẩn theo yêu cầu. Không chỉ giỏi về chuyên môn, đội ngũ giảng viên tại ETEST còn là những người giàu kinh nghiệm sống và từng có quá trình du học tại các nước trên thế giới, dễ dàng trao đổi và chỉ dẫn bạn những khó khăn trong quá trình du học.

IELTS bao nhiêu để đi du học úc
Anh ngữ ETEST là một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín với số lượng học viên đạt điểm cao

Với khóa học IELTS, Anh ngữ ETEST sẽ thiết kế các chương trình học khác nhau phù hợp với trình độ của từng học viên. Chúng tôi đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm bạn có thể tự tin đăng ký thi lấy chứng chỉ IELTS mình mong muốn. Đặc biệt, mỗi lớp học tại trung tâm chỉ tối đa 6 học viên với hai giáo viên nước ngoài giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm cơ hội du học tại Úc. Nếu bạn có nhu cầu học IELTS hãy liên hệ ngay đến trung tâm Anh ngữ ETEST để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.