Anh ngữ Etest > Tin tức > Tiếng anh du học > Tiếng anh du học Úc

Điều kiện học tiếng Anh để đi du học Úc – Australia là gì?

Úc là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn đang có ý định du học, không chỉ nhờ môi trường sống mà Úc còn được đánh giá là một trong những nước có hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên, Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh, vì thế khi bạn có nhu cầu du học tại đây điều kiện đầu tiên cần có chính là khả năng tiếng Anh. Vậy, tiếng Anh du học Úc cần đạt được là bao nhiêu? Có những loại chứng chỉ tiếng Anh nào để đáp ứng điều kiện du học tại Úc? Cùng Anh ngữ ETEST tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tiếng anh du học úc
Tìm hiểu những chứng chỉ tiếng Anh để du học Úc

1. Điều kiện tiếng Anh du học Úc theo từng cấp bậc

Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh du học Úc sẽ tùy thuộc vào từng cấp bậc mà bạn muốn theo học, chẳng hạn:

  • Ở bậc trung học: bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 10, học sinh sẽ không cần đến bằng cấp tiếng Anh như IELTS hay các loại chứng chỉ khác. Khi muốn vào thẳng chương trình lớp 11 tại Úc, bạn sẽ cần có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Ở bậc đại học: yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.5 tùy theo chương trình học, riêng đối với hệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ yêu cầu cao hơn.
  • Đối với sinh viên du học nghề: cần chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 trước khi xin visa du học Úc.

Đây chỉ là mức chung để bạn tham khảo, tùy vào từng cấp học cũng như chương trình học mà yêu cầu trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ khác nhau. Vì thế, trước khi làm thủ tục xin trường, bạn cần truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với phía đại diện của trường mình mong muốn theo học, để tìm hiểu chính xác yêu cầu tiếng Anh của trường cũng như của ngành mà bạn quan tâm.

Một điều cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa du học Úc. Vậy nên, bạn nên tìm hiểu thông tin trên website của Bộ Nội Vụ (DIAC) để đảm bảo rằng thỏa mãn yêu cầu của chính phủ Úc và của trường muốn theo học.


2. Điều kiện tiếng Anh du học Úc xét theo từng chứng chỉ

Hiện nay, IELTS không phải là chứng chỉ duy nhất để bạn có thể xin du học tại Úc, bên cạnh IELTS còn có một số chứng chỉ khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),… và bảng điểm chung cần đạt được đối với từng loại tín chỉ khi du học Úc như sau:

Chứng chỉ  Điểm tối thiểu cần đạt 
IELTS 5.5
TOEFL 527
TOEFL IBT 70
PTE 42

Đây là điều kiện mức điểm tối thiểu bạn cần đạt được của từng chứng chỉ khi muốn du học Úc. Bạn cần học tiếng Anh để đi du học Úc một cách kỹ càng để đạt được mức điểm cao hơn, tăng khả năng đậu vào các trường Top tại Úc.

Xem thêm: Cần IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài?

du học tiếng anh ở úc
Học tiếng Anh để đi du học Úc – Những chứng chỉ cần biết

3. Trường hợp được miễn tiếng Anh du học Úc

Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học chương trình dự bị để nâng cao tiếng Anh cho đến khi đạt chuẩn để vào học chương trình chính thức ở trường. Chính sách này tạo điều kiện cho các bạn mong muốn du học Úc có điều kiện tiếp xúc gần hơn với môi trường cũng như văn hóa Úc, nhanh chóng thành thạo được các kỹ năng tiếng Anh cần thiết, tạo được các mối quan hệ để tự tin hơn khi bước vào chương trình học.

Tuy nhiên thời gian học tiếng Anh tại Úc còn phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra đầu vào của trường hoặc điểm IELTS của bạn, vì thế bạn cần có lộ trình học tiếng Anh đúng cách để nhanh chóng đạt được yêu cầu của trường theo học với thời gian ngắn nhất.

Mặc dù được tạo điều kiện khá thuận lợi cho học tiếng Anh để đi du học Úc, tuy nhiên bạn nên theo học tiếng Anh ngay từ đầu tại Việt Nam trước khi sang Úc. Vì khi không có chứng chỉ tiếng Anh, khả năng không xin được visa du học rất cao. Vậy nên để tránh mất thời gian và công sức, bạn nên ôn luyện lấy chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam trước khi du học sang Úc.

4. Trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh du học Úc uy tín và chất lượng tại TP.HCM

Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một địa chỉ để học tiếng Anh để đi du học Úc, trung tâm Anh ngữ ETEST là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi, đây là địa điểm được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng bởi số lượng đông đảo học viên đạt kết quả thi cao.

học tiếng anh để đi du học úc
Học viên đạt điểm IELTS cao tại Anh ngữ ETEST
du học úc cần bằng tiếng anh gì
ETEST – Trung tâm đào tạo tiếng Anh du học Úc chất lượng

Tại Anh ngữ ETEST, mỗi học viên sẽ được thiết kế riêng lộ trình học phù hợp với năng lực của từng bạn. Cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy được tuyển chọn gắt gao, đều có nhiều kinh nghiệm luyện thi và từng là giám khảo của kỳ thi IELTS luôn đồng hành hỗ trợ học viên chinh phục kỳ thi với điểm số như mong đợi. Ngoài ra với quy mô lớp học nhỏ, chỉ tối đa 6 học viên/lớp, đây là lợi thế giúp học viên được tương tác nhiều với giảng viên, giúp cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện du học Úc là gì?

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn các thông tin bổ ích liên quan đến tiếng Anh du học Úc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến trung tâm anh ngữ ETEST qua https://etest.edu.vn/lien-he/ để được hỗ trợ và lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Anh phù hợp nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.