Anh ngữ Etest > Tin tức > Cambridge Checkpoint > Chứng chỉ Cambridge là gì

Chứng chỉ Cambridge là gì? Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ IELTS, TOEFL và TOEIC, được sử dụng như một minh chứng về trình độ ngôn ngữ của sinh viên. Tuy nhiên, chứng chỉ Cambridge là gì? Có những loại chứng chỉ Cambridge nào, và mục đích của nó thì nhiều người vẫn chưa nắm được. Nhằm giúp các bạn giải đáp những điều trên, Anh ngữ ETEST sẽ cùng bạn làm rõ những vấn đề đang khiến bạn hoang mang trong bài viết này.

chứng chỉ cambridge là gì
Chứng chỉ Cambridge là gì?

1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Cambridge English Language Assessment là một hệ thống câu hỏi sử dụng cách tiếp cận câu hỏi đa cấp độ để kiểm tra chính xác trình độ tiếng Anh của học sinh đồng thời đánh giá khách quan trình độ của họ, từ Đại học Cambridge ở Anh Quốc(tổ chức hàng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh). (Theo Wikipedia)

Nhiều tổ chức nổi tiếng, hàng chục ngàn công ty có yêu cầu cao, các cơ quan liên kết, các bộ, ban, ngành trên toàn thế giới từ lâu đã nhận ra giá trị của kỳ thi tiếng Anh Cambridge, chính phủ, v.v., như bằng chứng có thể kiểm chứng về năng lực tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng này được trao cho mọi người ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả học sinh và người lớn trong lực lượng lao động.

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có điểm độc đáo là bên cạnh các bài thi tiêu chuẩn, còn có nhiều cấp độ bài thi bổ sung do các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo, để đảm bảo sự phát triển các khả năng diễn đạt ngôn ngữ lâu dài và thực sự có lợi trong học tập và cuộc sống của mỗi người.

các cấp độ tiếng anh cambridge
Chứng chỉ Cambridge là gì?

Các bài kiểm tra chứng nhận này bao gồm cả bốn kỹ năng—nghe, nói, đọc và viết—trong nội dung bài kiểm tra của chúng. Sau đó, các thí sinh có thể đánh giá trình độ và sự tiến bộ của họ trong việc học tiếng Anh một cách chính xác và trực quan. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge cung cấp nhiều cấp độ kiểm tra, cho phép thí sinh cải thiện từng kỹ năng tiếng Anh một cách có hệ thống và khoa học theo mức độ thông thạo.

các chứng chỉ cambridge
Chứng chỉ Cambridge là gì

2. Các loại chứng chỉ Cambridge hiện nay

Chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE): Một loạt các bài đánh giá tiếng Anh hấp dẫn và thú vị dành cho học sinh tiểu học và trung học, Có ba bài kiểm tra đã được tạo ra với các bài tập để cung cấp cho học sinh nền tảng về trình độ tiếng Anh, bao gồm:

  • Starters: dành cho thí sinh từ 4 – 7 tuổi
  • Movers: dành cho thí sinh từ 8 – 10 tuổi
  • Flyers: dành cho thí sinh từ 11 – 12 tuổi

Chứng chỉ KET (Key English Test – A2): Chứng chỉ tiếng Anh cho người lớn và thanh thiếu niên. Ở cấp độ này, học sinh có thể hiểu và tương tác trong các tình huống thông thường.

Chứng chỉ PET (Preliminary English Test – B1): Chứng chỉ tiếng Anh tương đương bằng B1 Châu Âu dành cho người nói trình độ Sơ cấp Trung cấp. Ở cấp độ này, học sinh có thể đọc báo, viết thư và đàm thoại đơn giản.

Chứng chỉ FCE (First Certificate in English – B2): Chứng chỉ tiếng Anh trình độ trung cấp tương đương B2 Châu Âu. Học sinh có thể giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau có thể phát sinh trong quá trình học tập hoặc làm việc ở cấp độ này. Bạn có thể học tập hoặc làm việc ở nước ngoài với chứng chỉ FCE.

 Chứng chỉ CAE (Certificate of Advanced English – C1): Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao, tương đương với C1 ở Châu Âu. Người học có thể giao tiếp thành công trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày ở các quốc gia nói tiếng Anh ở cấp độ này.

Chứng chỉ CPE (Certificate of Proficiency in English – C2): Chứng chỉ tiếng Anh cao cấp, ngang bằng C2 của Châu Âu. Học viên đạt đến trình độ này hoàn toàn thoải mái sử dụng và nói trong mọi tình huống như người bản xứ.

cambridge là gì
Các loại chứng chỉ Cambridge hiện nay

3. Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge so với các chứng chỉ khác

Cấp độ Cấp độ tương đương
Chứng chỉ Cambridge IELTS TOEFL PBT TOEFL IBT TOEIC
Sơ cấp KET 3.0 – 4.0 400 30 300
Sơ Trung cấp PET 4.5 – 5.0 450 – 550 45 400 – 500
Trung cấp FCE 5.5 – 6.0 500 – 550 60 500 – 600
Cao Trung cấp CAE 6.0 – 6.5 550 – 570 70 600 – 700
6.5 – 7.0 570 – 600 80 700 – 750
Trung Cao cấp CPE 7.5 – 8.0 600 + 100 750 – 800
Cao cấp 8.0 + 600 + 100 + 800 – 990

4. Tại sao nên sở hữu chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

4.1 Trau dồi cả bốn khả năng tiếng Anh để sử dụng thực tế

Việc đưa cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) vào nội dung thi chứng chỉ sẽ giúp thí sinh tập trung ôn luyện, hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu để từng bước đạt điểm số cao nhất. điểm mong muốn. Có sự khác biệt giữa từng loại chứng chỉ do mục đích sử dụng khác nhau trong kiểu bài kiểm tra toàn diện và phổ quát này. Tuy nhiên, nhìn chung, học sinh vẫn cần rèn luyện và tích hợp cả 4 kỹ năng để không chỉ phục vụ cho con đường học tập sau này mà còn có thể áp dụng trực tiếp vào cuộc sống do kiến thức trong bài thi mang tính ứng dụng cao khi các em rất gần gũi với các cuộc trò chuyện hàng ngày cũng như lối sống và văn hóa ở các quốc gia nói tiếng Anh.

chứng chỉ cambridge english là gì
Trau dồi cả bốn khả năng tiếng Anh để sử dụng thực tế

4.2 Có rất nhiều bằng cấp riêng biệt, phục vụ cho nhiều đối tượng

Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR), một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để đánh giá trình độ ngôn ngữ, phù hợp với tất cả các bài kiểm tra tiếng Anh của Cambridge.

Đối với học sinh tiểu học và THCS muốn chuyển sang học chương trình tiếng Anh tăng cường, trường Anh ngữ, song ngữ chất lượng cao có kiểm soát, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Chứng chỉ Cambridge là Chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế. Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được coi là một bài kiểm tra phổ biến và khách quan để xác định mức độ sử dụng tiếng Anh của trẻ.

Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge rất có lợi cho những người có ý định đi du học và cho những người sau này sẽ làm việc trong môi trường quốc tế. Những học viên đã học và thi đạt các chứng chỉ Cambridge với trình độ ngoại ngữ thường xuyên sẽ thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị cho các chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác trong tương lai như IELTS, TOEIC, TOEFL.

Chứng chỉ Cambridge là một trong những yêu cầu khó khăn nhất mà mọi người phải đáp ứng để được cử đi công tác, du học và từ đó, con đường thăng tiến cũng dần rộng mở.

4.3 Thời hạn vĩnh viễn

Học viên chỉ cần thi một lần để nhận Chứng chỉ Cambridge có giá trị trọn đời không giống như IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có giá trị trong hai năm. Đây là lợi ích riêng của loại chứng chỉ này, giúp học viên tiết kiệm thời gian vì chỉ cần lên kế hoạch cho hành trình du lịch một lần, cũng như tiền bạc vì chúng có giá trị. Do đó, không giống như các chứng chỉ khác, bạn không cần phải thi lại sau khi hết hạn.

4.4 Được sử dụng trong giáo dục, công việc, nhập cư trên toàn cầu

Tại Việt Nam, một số trường tiểu học chuẩn quốc gia, trường tư thục ưu tú hay trường tiểu học nước ngoài hiện nay yêu cầu phải có bằng của Cambridge English như một điều kiện tiên quyết để nhập học. học sinh ở trường tiểu học. Hệ thống giáo dục Việt Nam cuối cùng sẽ công nhận bằng tốt nghiệp này thường xuyên hơn, khiến nó trở thành một trong những yêu cầu quan trọng nhất để nhập học.

chứng chỉ cambridge có tác dụng gì
Có rất nhiều bằng cấp riêng biệt, phục vụ cho nhiều đối tượng

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge, được công nhận rộng rãi, mở rộng khả năng học tập, cải thiện triển vọng làm việc và mở ra cơ hội tiếp cận giáo dục đại học.

Phần lớn các bài kiểm tra tiếng Anh của Cambridge cho đến nay đã được Vương quốc Anh, Úc, Mỹ, Canada và các quốc gia nói tiếng Anh khác công nhận cho mục đích xin thị thực, nhập cư và học tập. Để giúp bản thân vững bước hơn trong hành trình khám phá đam mê và tạo dựng con đường sự nghiệp bên ngoài dải đất hình chữ S thân yêu, việc sở hữu chứng chỉ Cambridge cũng là một điều kiện bắt buộc với những người làm việc ở nước ngoài.

4.5 Bảo mật, đáng tin cậy, công bằng

Tất cả các bài tập đều được tập hợp và biên tập theo các quy tắc chặt chẽ nhằm đảm bảo nội dung phù hợp với nhiều lứa tuổi và bối cảnh văn hóa khác nhau. Trước khi được sử dụng trong các bài kiểm tra, mọi mục đều được kiểm tra và những mục quá khó hoặc khác biệt không nhất quán sẽ bị loại bỏ. Cơ sở tổ chức thi nơi thí sinh đăng ký sẽ cung cấp cho họ thông tin tổng quan về các quy tắc trước ngày thi. Các hướng dẫn chính là những hướng dẫn liên quan đến ứng viên và cơ sở kiểm tra được Cambridge English sử dụng để đảm bảo rằng các kỳ thi diễn ra công bằng và riêng tư.

4.6 Khuyến khích các em học tiếng Anh

Tham gia các lớp học và đạt chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được coi là một cách hiệu quả để thúc đẩy động lực học tiếng Anh của học sinh.

Cung cấp một thang đo hữu ích cho phép mỗi người theo dõi sự tiến bộ của mình trong khi học tiếng Anh, đánh giá đầy đủ điểm mạnh và điểm yếu của họ và chọn chiến lược học tập hiệu quả nhất.

4.7 Giúp học viên thấy được sự tiến bộ của mình trong quá trình học tiếng Anh

Học viên sẽ được đánh giá khả năng tiếng Anh của mình theo chuẩn quốc tế một cách khách quan nhất thông qua kỳ thi. Từ đó, xác định những phương pháp học tiếng Anh khoa học, hiệu quả nhất giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về tiếng Anh cho những công việc sau này như thực tập hay du học.

Tạo thói quen nói tiếng Anh chuẩn quốc tế, loại bỏ tâm lý ngại ngùng, sợ nói trước đám đông, tự ti, chán nản khi học ngoại ngữ sẽ giúp học sinh có nền tảng vững chắc hơn trong việc sử dụng tiếng Anh, học ngoại ngữ trong tương lai.

5. Thi Cambridge ở đâu

Có hơn 2.700 trung tâm khảo thí Cambridge trải khắp 130 quốc gia. Có rất nhiều trung tâm tại Việt Nam được Cambridge chấp thuận tổ chức các kỳ thi chứng chỉ Cambridge. Khi đăng ký dự thi, thí sinh có thể lựa chọn trong số các trung tâm sau:

  • Trung tâm mở: Tất cả các thí sinh, ngay cả những người không chuẩn bị cho các bài kiểm tra tại trung tâm , có thể tham gia các kỳ thi chứng chỉ Cambridge do trung tâm ủy quyền tổ chức các kỳ thi đó. Các lớp luyện thi Cambridge English cũng được nhiều trung tâm mở ra.
  • Trung tâm khép kín: Một địa điểm được phê duyệt để tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge chỉ dành cho những du khách đến đó để học cho kỳ thi. Các kỳ thi tại những địa điểm này không được phép đối với những học sinh không đến trung tâm để học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống các Trung tâm Cambridge Việt Nam.

Tùy thuộc vào kỳ thi bạn đăng ký và nơi bạn dự thi, có thể có phí đăng ký cho kỳ thi Cambridge English. Lệ phí thi cấp tiểu học và THCS trung bình từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Tùy theo mức độ, chi phí cho các lần khám còn lại có thể dao động từ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ.

6. Cách đăng ký thi chứng chỉ Cambridge

Dưới đây là các bước đăng ký thi chứng chỉ Cambridge:

  • Bước 1: Chọn khu vực Việt Nam và kỳ thi bạn muốn tham gia từ hơn 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia.
  • Bước 2: Liên hệ trung tâm tổ chức thi. Họ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách đăng ký dự thi, điền vào mẫu đơn đăng ký, thanh toán lệ phí thi và tìm các lớp luyện thi tại địa phương.
  • Bước 3: Xác định thời gian và hình thức thi.

Ngày cho các bài kiểm tra được lên kế hoạch trong suốt cả năm.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các địa điểm thi đều tổ chức thi vào mọi ngày được liệt kê trên trang web chính thức của Cambridge. Để tìm hiểu thêm về lịch thi chính xác, bạn phải liên hệ với trung tâm của mình.

Bạn thường có lựa chọn làm bài kiểm tra trên giấy hoặc trên máy tính.

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin giúp bạn giải đáp chứng chỉ Cambridge là gì, các loại chứng chỉ và cách đăng ký. Anh ngữ ETEST hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn có một kỳ thi thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.