Anh ngữ Etest > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TẠI UNIVERSITY OF CHICAGO

CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TẠI UNIVERSITY OF CHICAGO

Hiện nay, nhu cầu hội nhập hóa ngày càng phát triển. Chính vì điều đó mà có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn tiếp cận với nền giáo dục của các nước phát triển đề bổ sung một nguồn kiến thức mới mẻ cho bản thân mình. Việc lựa chọn một môi trường tốt và phù hợp cho bản thân là một điều rất quan trọng. Được xem là một trong số các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt tại Hoa Kỳ, University of Chicago (Đại học Chicago) là một trong số lựa chọn của nhiều bạn học sinh và sinh viên. Đại học Chicago luôn tạo rất nhiều điều kiện cho nhiều ứng cử viên sáng giá với nhiều suất học bổng hấp dẫn.

cach xin hoc bong du hoc my tai University of Chicago
Cách Xin Học Bổng Du Học Mỹ Tại University of Chicago

Giới thiệu University of Chicago

The University of Chicago – Viện Đại học Chicago được Hội Giáo dục Baptish thành lập vào năm 1890 với khoản tiền được hiến tặng từ tỉ phú John D. Rockefeller. Đến năm 1892 chính thức khai giảng với vị viện trưởng đầu tiên là William Rainey Harper. Với khẩu hiệu “Crescat Chicagiensis excolatur” (“Hãy để kiến thức được làm giàu nhiều hơn và nhờ đó làm phong phú hơn cuộc sống của nhân loại”), Viện Đại học Chicago đã thu hút rất nhiều sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên. Sau nhiều năm thay đổi và phát triển, Viện Đại học Chicago đã có rất nhiều thành tích đáng nể và nhận được sự tin tưởng của nhiều người.

cach xin hoc bong du hoc my tai University of Chicago
Giới Thiệu University of Chicago

Về thành tích Đại học Chicago Mỹ

 • Top 11 trường Đại học hàng đầu thế giới theo QS năm 2015 – 2016
 • Top 11 trường Đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education từ 2015 đến nay.
 • Bệnh viện Đại học Chicago thuộc Top 14 bệnh viện tốt nhất toàn quốc theo tạp chí U.S News và World Report đánh giá.
 • Năm 2007 đạt danh hiệu “Best Overall Academic Experience For Undergraduates”.
 • Có đến 89 người nhận giải Nobel (trong đó có 10 người đang là giảng viên).
 • 9 người nhận được huy chương Fields.

Các Khoa và Ngành đạo tạo tại University of Chicago

Đại học Chicago có đến 72 chương trình đào tạo Cử nhân cùng với 83 chương trình đào tạo sau Đại học. Với 40 chuyên ngành chính, nổi bật là ngành Y tế và sức khỏe, Luật, Giáo dục và đào tạo, … và chuyên ngành chính là Nghiên cứu Khoa học.

Sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học, khoa học phù hợp với sở trường của mình.

Sinh viên Đại học Chicago

Hiện nay đang có 14,047 sinh viên đang theo học (41% đại học, 59% cao học). Và có đến 3,250 sinh viên quốc tế (22% Đại học, 78% Cao học quốc tế).

Cơ sở vật chất trường Đại học Chicago tại Mỹ

 • Đại học Chicago có đến 11 khu ký túc xá với 38 khuôn viên riêng biệt cho sinh viên. Mỗi tòa nhà trong khu ký túc xá có thể chứa đến 70 sinh viên, mỗi toàn nhà đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, có ban quản lí riêng cũng như nội quy riêng của từng khu.
 • Khuôn viên trường học rộng lớn, thoái mái, phục vụ đầy đủ các thiết bị cho các bạn sinh viên có thể tự do phát triển và tìm tòi học hỏi. Luôn luôn được chú trọng việc an ninh, bảo vệ luôn trực 24/24 để hỗ trợ cho sự cố của sinh viên.

Học phí và chi phí University of Chicago

 • Học phí tại Đại học Chicago được phân định rõ ràng theo từng cấp bậc và thay đổi theo năm. 
 • Đối với bậc Cử nhân: học phí có mức dao động từ $42,000 – $44,000/ năm (học phí sẽ thay đổi và phụ thuộc vào ngành học và số năm bạn học).
 • Đối với bậc Sau Đại học: học phí dao động trong khoảng mức $44,000 – $46,000/ năm (tùy thuộc vào ngành học)
cach xin hoc bong du hoc my tai University of Chicago
Giới Thiệu University of Chicago

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế University of Chicago

Đối với các suất học bổng, Đại học Chicago có rất nhiều suất học để tạo điều kiện cho các bạn có khả năng cũng như xứng đáng được theo học tại ngôi trường này. Có 2 loại học bổng rõ ràng như sau:

 • Học bổng Odssey: Chương trình học bổng này khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên có mức thu nhập của gia đình khá thấp. Sinh viên sẽ được lựa chọn với điều kiện có chứng nhận rằng thu nhập của gia đình mình dưới $90,000. Ứng viên sẽ được tham gia một khóa học thực tập hè trước Đại học với mức hỗ trợ lên đến $40,000.
 • Học bổng dành cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc: Đây là một học bổng không dễ để đạt được. Khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ vào Đại học Chicago, nhà trường sẽ tự động đưa toàn bộ các hồ sơ của bạn vào việc xét học bổng này. Đối với học bổng này, bạn sẽ không phải điền bất kì một tờ đơn xin xét học bổng nào cả. Kết quả sẽ được nhà trường thông báo vào tháng 4 hằng năm và chỉ những người trúng học bổng mới nhận được thông báo.

Cách xin Học bổng Du học University of Chicago

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên luôn mong muốn mình sẽ nhận được một chiếc vé thực hiện ước mơ học tập của mình tại Mỹ. Với một ước mơ có một tương lai rạng ngời, các bạn luôn luôn săn đón các mức học bổng hợp lí với mình và dành được cơ hội đến với University of Chicago. Để làm được điều đó, các bạn cần:

Chuẩn bị một kết quả học tập tốt

Các bạn phải sẵn sàng nghiêm túc đại được một kết quả học tốt để nhận được chiếc bằng THPT ở loại xuất sắc để chứng minh rằng mình xứng đáng với mức học bổng đó và không làm nhà trường thất vọng về khả năng của bạn.

cach xin hoc bong du hoc my tai University of Chicago
Cách xin Học bổng Du học University of Chicago

Bên cạnh đó bạn cũng phải tích tham gia các hoạt động xã hội để chứng minh rằng mình không phải là một người rụt rè, thụ động.

Đạt được đầy đủ các chứng nhận cần thiết

Đối với việc du học, ai ai cũng cần biết chúng ta cần đạt được những bằng cấp chứng nhận khả năng Anh ngữ cần thiết, bên cạnh đó là những kì thi quan trọng cần thiết do ngôi trường bạn lựa chọn yêu cầu:

 • TOELF IBT: 70-80 điểm
 • TOELF PBT: 500-550 điểm
 • IELTS: 7.0 trở lên
 • Tham gia thi đánh giá SAT, GRE, GMAT …

>> Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

Chuẩn bị bài luận ấn tượng

Đối với Đại học Chicago, mỗi bài luận của bạn sẽ nhận một chủ đề do nhà trường đạt ra. Điều quan trọng ở đây, làm thể nào để bạn có thể có được một bài luận đạt đầy đủ yêu cầu và vượt qua được những vị giám khảo khó tính. Chính vì điều đó mà bạn phải thật tự tin và bình tĩnh để chuẩn thật tốt một bài luận thật ấn tượng.

Chọn mức học bổng mong muốn

Như các bạn đã biết, Đại học University of Chicago có 2 hình thức học bổng rõ ràng do nhà trường đề ra.

 • Đối với các bạn quốc tế có nhu cầu và mong muốn được theo học tại Đại học Chicago, nhưng vấn đề khó khăn của bạn chính là tài chính. Điều quan trọng trước hết bạn phải chuẩn bị một lá đơn chứng nhận được rằng khả năng tài chính của gia đình bạn dưới $90,000. Sau khi được thông qua và xác nhận rằng bạn thuộc diện gia đình khó khăn, bạn sẽ nhà trường hỗ trợ phí học thực tập trước khi vào Đại học, trong suốt thời gian học tập đó, bạn sẽ phải chứng minh rằng mình xứng đáng được theo học tại ngôi trường này.
 • Đối với các bạn có nhu cầu muốn theo học tại Đại học Chicago, bạn chỉ cần nộp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận và hoàn thành một bộ hồ sơ thật hoàn hảo kèm theo một bài luận ấn tượng. Tất cả các hồ sơ nhà trường nhận được sẽ tự động được đưa vào xét học. Sau đó bạn chỉ việc chờ đợi kết quả, nhà trường sẽ gửi thông báo đến cho bạn khi bạn được lọt vào top nhận học bổng.

Sau khi đạt được mức học bổng mong muốn, bạn chỉ việc sẵn sàng chuẩn bị tất cả các thủ tục còn lại: hoàn tất Visa, Chứng minh tài chính gia đình, chuẩn bị một chiếc vé máy bay hoàn hảo, … sau những khi hoàn thành mọi thủ tục, bạn sẽ có thể tự tin rằng mình sắp đạt được ước mơ của mình và tương lai đang rộng mở chờ bạn.

Trung tâm anh ngữ Etest không những là trung tâm luyện thi SAT/ACT/TOEFL/IELTS uy tín tại TP. HCM mà còn là nơi giúp các bạn làm hồ sơ, viết văn tự luận xin học bổng du học Mỹ, Úc, Canada, Anh,… thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.