Anh Ngữ Du Học ETEST > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > Cách xin học bổng tại Stanford University

Cách xin học bổng tại Stanford University

“Mỹ có những trường đại học tốt nhất trên thế giới”, Đây là câu nói của tổng thống Mỹ ông Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Được biết đến là một trong những nước có nền giáo dục thuộc hàng đầu thế giới, đây là điều được cả thế giới công nhận. Và hiển nhiên Mỹ trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Trường Stanford University cũng nằm trong số đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin về Stanford University học bổng – cách xin chi tiết nhé.

cách xin học bổng tại stanford university
Cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả thông tin về Stanford University học bổng – cách xin chi tiết nhé

Nền giáo dục Mỹ là có thể khai thác con người và bản sắc cá nhân để phát triển theo hướng tự nhiên. Bên cạnh đó tấm bằng của các trường đại học Mỹ được xem là chiếc vé thông hành tốt trên con đường tìm kiếm cơ hội để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Trong hệ thống các trường đại học ở Mỹ, không thể không nhắc tới Đại học Stanford, một trong những trường được đánh giá xếp hạng hàng đầu thế giới.

1. Tổng quan về trường Đại Học STANFORD UNIVERSITY

1.1 Giới thiệu về Đại học Stanford

Đại học Stanford (Đại học Leland Stanford) được Leland Stanford và vợ của ông là Jane Lathrop Stanford thành lập năm 1985. Một câu chuyện về lí do thành lập trường này là để vợ chồng Leland Stanford nhớ đến đứa con của mình là Leland Stanford đã qua đời trước đó vì bệnh thương hàn khi còn khá trẻ. Đây là đứa con duy nhất của hai vợ chồng.

cách xin học bổng ở stanford university
Trường Đại Học STANFORD UNIVERSITY

“Ngôi trường mơ ước” chính là cụm từ rất nhiều người dành để goi tên trường đại học Stanford. Trường đã lọt vào danh sách các trường đại học quốc gia Mỹ được U.S News và World Report ở vị trí thứ 4. Trước đó, vào năm 2015, bảng xếp hạng các trường Đại học danh tiếng trên thế giới đã gọi tên trường đại học này vào vị trí thứ 3, được bình chọn bởi The Times Higher Education. Đại học Stanford cũng đạt vị trí á quân nhiều năm liền trong bảng xếp hạng The Academic Ranking of World Universities.

1.2 Danh sách trường thành viên của Đại học Stanford

 • Trường Kinh doanh
 • Trường Khoa học môi trường, năng lượng và trái đất
 • Trường Giáo dục
 • Trường Kĩ thuật
 • Trường Khoa học và nhân văn
 • Trường Luật
 • Trường Dược

1.3 Các chuyên ngành được ưa chuộng

 • Khoa học máy tính
 • Sinh học con người
 • Kĩ thuật
 • Sinh học
 • Khoa học, Kỹ thuật và Xã hội

Đặc biệt, trong quá trình hoạt động đào tạo, Đại học Stanford đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng nể. Và chắc chắn phải kể đến chính là thành tích của các sinh viên tại đây:

 • Công ty như: Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram and Yahoo,… được thành lập bởi các sinh viên đã từng theo học tại ngôi nhà này.
 • ĐH Standford là nơi mà hơn 30 tỉ phú, 17 phi hành gia và 18 người đoạt giải Turing từng miệt mài trên giàng đường.
 • Đào tạo hàng loạt sinh viên đang các vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội.

“Profile khủng” của trường có là động lực để các bạn phấn đấu học ở đây?

cách xin học bổng stanford university
“Profile khủng” của trường sẽ là động lực để bạn phấn đấu học ở đây

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Topuniversitie Đại học Stanford có sinh viên theo học bậc thạc sỹ khoảng 57%, còn lại là bậc đại học. Nếu chỉ xét sinh viên quốc tế, thì bậc Thạc sĩ sẽ là 84% và bậc Đại học 16%.

Để có thể trở thành sinh viên của một trường đại học hàng top như thế này, quả thật sẽ không đơn giản. Tỉ lệ chọi giữa các bạn muốn học tại đây không hề thấp. Nhưng đừng vì như thế mà dễ dàng bỏ cuộc.

Ngoài vấn đề về năng lực, chi phí học tập tại đây cũng sẽ là một rào cản cho nhiều bạn. Học phí của Stanford thuộc vào dạng khá đắt đỏ. Cụ thể có thể kham khảo mức đối với sinh viên quốc tế như sau:

 • Chương trình Thạc sĩ: 40 000 – 42 000 USD/năm
 • Chương trình Cử nhân: 40 000 – 42 000 USD/năm

Hiển nhiên, chí phí nhà ở và sinh hoạt sẽ khiến con số kia khủng hơn nữa, có thể đi xa tưởng tượng của bạn.

Học bổng sẽ là lựa chọn tối ưu và thông minh để theo học tại Đại học Stanford.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục học bổng tại Stanford chưa?

2. Điều kiện nhận học bổng tại STANFORD UNIVERSITY

xin học bổng tại stanford university
Điều Kiện Nhận Học Bổng Tại STANFORD UNIVERSITY

2.1 Bảng điểm

Năng lực được đánh giá không hoàn toàn qua điểm số. Tuy nhiên khi người khác không biết gì về bạn thì việc bảng điểm chính là cái nhìn đầu tiên. Trong hồ sơ xin học bổng thì đây chính là điều đầu tiên trường đại học xét đến. Một bảng điểm đẹp ở kì gần nhất đã có thể gây ấn tượng cho hội đồng xét học bổng tại Caltech. Nếu hỏi một con số an toàn thì 7.0 sẽ là con số thấp nhất mà bạn cần.

2.2 Chứng chỉ Anh Văn

IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL từ 90 trở lên sẽ là mức mà bạn có thể yên tâm. Ngoài ra, các loại chứng chỉ khác đều được như GMAT, GRE hay SAT.

2.3 Danh sách hoạt động ngoại khóa

Ở Mỹ các kĩ năng thực hành, các hoạt động ngoại khoá cực kì được coi trọng. Đó được xem là điều hiển nhiên. Thậm chí nó còn được đặt ngang hàng với việc học trên sách vở. Vậy nên đây là điều mà các bạn nên chú trọng. Danh sách các hoạt động ngoại khoá các bạn phải ghi chi tiết thời gian, địa điểm, tổ chức thực hiện cũng như những điều bản thân rút ra được chứ không đơn giản là một danh sách khô khan.

2.4 Thư giới thiệu

Đây chính là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ. Họ quan niệm những người làm việc chung với bạn chính là một cách đánh giá khách quan thái độ học là làm việc của bạn, từ đó đánh giá toàn bộ. Nên chọn một người đã từng giảng dạy hoặc làm việc, hiểu khá rõ về bạn. Vì hội đồng xét học bổng sẽ gửi mail hoặc gọi điện thoại xác nhận.

2.5 Bài luận cá nhân

Đây là phần ăn điểm nhất trong hồ sơ, nó có thể cứu vớt cả bộ hồ sơ của bạn. Vì rõ ràng, nó là điểm làm bạn khác biệt với những ứng viên khác. Không có bất cứ bài luận nào có thể giống nhau được cả. Đó cũng không phải là điều gì đó quá học thuật hay vĩ mô. Nó là những suy nghĩ đẹp từ nơi bạn: ước mơ, hoài bão, gia đình, quê hương,… Chỉ cần là bạn muốn viết.

xin học bổng stanford university
Bài luận cá nhân là phần ăn điểm nhất trong hồ sơ

Tất cả những điều kiện trên phải hoàn toàn được làm bằng tiếng Anh nhé!

Để có thể chinh phục được học bổng như vậy, người bạn đồng hành là thứ không thể thiếu.

Trung tâm Anh ngữ du học ETEST chính là nơi bạn nên cân nhắc lựa chọn, đây là nơi hoàn toàn có khả năng chắp cách cho ước mơ du học của bạn.

Bạn chưa hề tham gia một hoạt động ngoại khoá nào? Hoặc bạn không thể ấn tượng về các chương trình từng tham gia?

 • Bạn có muốn nhận thư giới thiệu từ những người kề vai sát cách trên con dường săn học bổng du học?
 • Bảng điểm tốt nhưng khả năng Tiếng Anh khiến bạn e ngại?
 • Cần những người đầy nhiệt huyết truyền cảm hứng để bạn đặt bút viết một bài luận ấn tương?
 • Trung tâm ETEST sẽ mang đến những trải nghiệm cũng như thành quả trên con đường trở thành sinh viên Caltech.

Trường Anh ngữ Du học ETEST là đại diện Việt Nam của tổ chức U.S. News Global Education với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm. Hiểu rõ về những nhu cầu du học, ETEST luôn hướng tới việc mang đến cho học viên ở đây kết quả từ những cố gắng.

Khoá học AMP tại ETEST chính là tên gọi của khoá học chiển lược săn học bổng vào các trường đại học Hoa Kỳ. Khoá học này sẽ bao gồm hoạt động ngoại khoá, chương trình học viết luận và chương trình học phương pháp nghiên cứu ở cấp đại học.

Khi tham gia khoá học này trước tiên bạn sẽ được tư vấn và thiết lập lộ trình riêng phù hợp cho bạn, dựa trên thể mạnh, tinh cách để có thể phát huy tối đa năng lực cá nhân.

Ngành nào phù hợp sẽ không còn là câu hỏi trăn trở của riêng bạn. AMP tại ETEST sẽ giúp học viên đưa ra lựa chọn tốt nhất về danh sách trường, chuyên ngành học, lên kế hoạch thực hiện và ấn định kỷ luật thực hiện. Điều này sẽ giúp học viên được nhận vào học và nhận học bổng từ các trường nổi tiếng ở các nước tiên tiến.

Xét về mức độ thân thiện, tâm huyết cũng như trình độ của thầy cô tại ETEST thì không cần bàn cãi. Giảng viên nước ngoài và Việt Nam tại ETEST đã từng đạt học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Ngoài Standford được đề cập, đã có hàng ngàn học viên tại trung tâm này săn được học bổng toàn phần ở các trường đại học như: MIT, Harvard, UC Berkeley, UCLAC, NYU, NUS, University of British Colombia, University of Toronto, NUS, Melbourne,…

Stanford University học bổng sẽ không còn xa vời nếu bạn có quyết tâm, cố gắng và người bạn đồng hành hiểu ý. Chúc bạn thành công

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

One thought on “Cách xin học bổng tại Stanford University

Leave a Reply

Your email address will not be published.