Anh ngữ Etest > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > DU HỌC CANADA SDS LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÍ

DU HỌC CANADA SDS LÀ GÌ? ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÍ

Du học Canada là một trong số địa điểm du học nổi bật nhất trên toàn thế giới. Không những môi trường sinh hoạt tiện ích mà tân tiến nhất mà Canada cũng là một trong những nơi có nền học thuật phát triển hàng đầu thế giới. Canada còn nổi tiếng là có những trường đại học danh tiếng mà chi phí học tập cũng như sinh hoạt khá cân bằng với túi tiền của các du học sinh. Du học Canada có thể nói là rẻ hơn gấp đôi khi so với nước láng giềng của mình là Hoa Kỳ. Vì thế, Canada có thể được biết là thiên đường học tập mơ ước của hàng triệu con người trên toàn thế giới. 

Du học Canada thông qua chương trình du học SDS

Student Direct Stream (SDS) là một chương trình xử lý giấy phép du học cấp tốc dành cho những người đăng ký du học Canada tại một cơ sở đại học Canada được chỉ định sau trung học (DLI), hay còn được gọi là những trường đại học được cấp phép cho du học sinh đăng ký học. SDS có sẵn cho những cư dân hợp pháp cư trú tại những nước sau:

 • Trung Quốc
 • Ấn Độ
 • Maroc
 • Pakistan
 • Philippines
 • Senegal
 • Việt Nam

Để đủ điều kiện du học Canada SDS, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể bằng cách cung cấp tài liệu trước (có thể tìm thông tin dưới đây).

Tất tần tật về du học Canada SDS

Một số học sinh quốc tế có thể nhận được visa du học Canada nhanh hơn bằng cách sử dụng chương trình du học Canada SDS. IRCC (Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada) xử lý hầu hết các đơn du học thông qua chương trình SDS trong vòng 20 ngày theo lịch hành chính nếu ứng cử viên đạt được hết yêu cầu của chương trình SDS. 

Chỉ những đơn đăng ký du học được gửi dưới dạng điện tử mới đủ điều kiện để xử lý SDS. Tất cả các đơn xin giấy được xử lý theo quy trình nộp đơn xin du học Canada thông thường và sẽ bị tùy thuộc vào thời gian xử lý hành chính liên quan.

Những công dân nước ngoài đã đạt đủ điều kiện để được xử lý SDS vẫn phải tuân theo tất cả các yêu cầu về thủ tục khác theo Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư (IRPA) và Quy định Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư (IRPR).

Các tiêu chuẩn của chương trình SDS

Người nộp đơn phải bao gồm các tài liệu sau để đạt đủ điều kiện để được xử lý SDS:

1. Bằng chứng về kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ, được hoàn thành trong vòng 2 năm kể từ ngày đăng ký đơn SDS được nhận, thể hiện một trong những điều sau:
i. Điểm IELTS(bằng tiếng Anh) đạt 6.0 điểm trở lên cho mỗi kỹ năng ngôn ngữ: nghe, đọc, viết và nói
ii. điểm TEF (bằng tiếng Pháp) tương đương với điểm Chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất là 7 cho mỗi khả năng: nói ít nhất 310, nghe 249, đọc 207 và viết 310

2. Bằng chứng về Giấy xác nhận đầu tư (GIC) từ 10.000 đô la CAN trở lên từ bất kỳ ngân hàng nào được bảo hiểm bởi Tổng công ty bảo hiểm tiền gửi Canada (CDIC) hoặc bất kỳ ngân hàng nào được liệt kê trên trang web IRCC SDS
GIC phải đáp ứng các tiêu chí sau:
i. Khi GIC đã được mua, ngân hàng cung cấp thư xác nhận, giấy chứng nhận GIC, Xác nhận Hướng dẫn Đầu tư hoặc Xác nhận Số dư Đầu tư cho người nộp đơn.
ii. Ngân hàng giữ các khoản tiền trong tài khoản đầu tư hoặc tài khoản sinh viên và không được truy cập để phát hành cho người nộp đơn cho đến khi người nộp đơn đến Canada.
iii. Khi nhập cảnh vào Canada, ngân hàng phải xác thực danh tính của khách hàng trước khi cấp tiền cho người có giấy phép du học.
iv. Người nộp đơn nhận được khoản giải ngân ban đầu khi được xác định được chính họ, và số tiền còn lại được giải ngân theo từng tháng hoặc hai tháng trong khoảng thời gian từ 10 đến 12 tháng.

3. Bằng chứng thanh toán đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên của ứng viên
Điều này có thể ở dạng sau:
i. biên lai từ DLI
ii. thư chính thức từ DLI xác nhận việc thanh toán học phí
iii. biên lai từ ngân hàng cho thấy học phí đã được trả cho DLI
iv. bằng chứng rằng số tiền học phí đã được chuyển vào tài khoản lưu trữ tại DLI để nộp tiền học phí vào một ngày sau đó
v. Thư chấp nhận du học từ một DLI sau trung học

4. Bảng điểm học bạ trung học hoặc sau trung học gần đây nhất

5. Bằng chứng về việc hoàn thành kiểm tra sức khỏe y tế từ một bác sĩ hợp pháp cho người nộp đơn
i. những người đã sống hoặc đi du lịch trong 6 tháng tại các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ được chỉ định trong năm trước khi đến Canada
ii. những lĩnh vực nghiên cứu yêu cầu kết quả kiểm tra y tế trước

Lưu ý: Xác nhận khám sức khỏe có thể là bản in tờ thông tin, nếu bác sĩ sử dụng eMedical hoặc biểu mẫu Báo cáo Y tế Trả trước [IMM 1017B].

Ngoài các tiêu chí trên, người nộp đơn xin xử lý chương trình SDS phải bao gồm nhưng tài liệu sau như một phần tỏng đơn đăng ký điện tử (đơn điện tử) của họ:

 • Đơn xin Giấy phép Du học (nếu là học sinh nước ngoài)
 • Đơn thông tin gia đình (nếu có)
 • Phụ lục 1 – Đơn xin Thị thực tạm trú  (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận hoặc Tuyên bố theo luật định của Common-Law Union (nếu có)
 • Sử dụng biểu mẫu Đại diện [ (nếu có)
 • Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec (CAQ) hoặc thư chấp thuận từ Bộ di trú, de la Diversité et de l’Inclusion (MIDI) cho một CAQ cho những người nộp đơn đến Quebec.
 • Thanh toán phí xử lý đơn và thanh toán phí xử lý sinh trắc học (nếu có)
 • Bằng chứng nhận dạng (ID)
 • Bản sao thông tin và trang dữ liệu tiểu sử trong hộ chiếu của người nộp đơn
 • Bất kỳ tài liệu bổ sung nào theo hướng dẫn của văn phòng thị thực cho khu vực của người nộp đơn

Lưu ý: Trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn được yêu cầu gửi sinh trắc học. Sau khi người nộp đơn đã nộp đơn đăng ký đầy đủ, bao gồm cả việc thanh toán đơn đăng ký và phí xử lý sinh trắc học (nếu có), họ sẽ được gửi thư hướng dẫn sinh trắc học (BIL), trong đó có hướng dẫn về cách gửi sinh trắc học.

Các viên chức cũng có thể yêu cầu người nộp đơn bổ sung thêm bất kỳ tài liệu bất cứ lúc nào để đưa ra quyết định về đơn xin du học Canada của họ.

Các viên chức phải chắc chắn rằng người nộp đơn là người trung thực và sẽ rời Canada vào cuối thời hạn được phép lưu trú của họ.

 


Nếu đang có dự định du học Canada, làm hồ sơ du học Canada SDS và đặc biệt là xin học bổng du học Canada, hãy để ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ du học, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.