Anh ngữ Etest > Thông tin học bổng > GẶP GỠ CHÀNG LEADER NHẬN HỌC BỔNG KHỦNG TỪ MỸ, ÚC VÀ VIỆT NAM

GẶP GỠ CHÀNG LEADER NHẬN HỌC BỔNG KHỦNG TỪ MỸ, ÚC VÀ VIỆT NAM

Chàng học viên Anh ngữ Du học ETEST – Lê Bá Hùng không những xuất sắc trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Úc mà còn dành suất học bổng danh dự giá trị và học bổng toàn phần vào VinUni.

Nếu Hoa Kỳ sở hữu hơn 4800 trường Đại học, Cao đẳng thì việc theo học tại top 50 các trường tốt nhất là một thành tích đáng ngưỡng mộ. Đại học Emory xếp hạng 21 và Đại học Wake Forest xếp hạng 28 trường Đại học quốc gia (National Universities) tốt nhất tại Mỹ gửi thư nhập học đến Lê Bá Hùng. Chưa dừng lại đó, bạn còn được chấp nhận bởi 2 trường University of Melbourne và University of Sydney thuộc Group of Eight – 8 trường Đại học hàng đầu của Úc.


Danh sách các trường Đại học Mỹ mà Lê Bá Hùng xuất sắc ghi danh và nhận học bổng danh dự

Bá Hùng đã dành học bổng trị giá $60,000 USD cho Phân khoa danh dự (Honor College) thuộc Đại học Northeastern xếp hạng 49 National University. Đồng thời bạn còn nhận được thêm học bổng từ 4 trường Đại học khác như University of Miami, Fordham University… với tổng giá trị lên đến hơn $174,000 USD. Chưa dừng lại, chàng trai tài năng này còn nhận suất học bổng toàn phần đến từ ngôi trường VinUni.

Mang trong mình ước mơ du học, Bá Hùng đã biết tiếng Anh là điều mình cần phải bắt buộc đầu tư từ sớm, và kết quả cho sự khởi đầu khôn ngoan đó chính là mức điểm cận tuyệt đối IELTS 8.0. Kết quả học tập đóng vai trò quan trọng cho hồ sơ du học và điểm GPA cao tuyệt đối 4.0 chính là thành quả của sự cố gắng đạt để đạt thành tích tốt và tăng trưởng qua các năm – ghi dấu ấn với hội đồng tuyển sinh vì sự nỗ lực của ứng viên qua thời gian. Bạn còn nhận được các giải thưởng như Top 30 vòng Fundamental cuộc thi World Economics Cup hay Best Delegate cho cuộc thi hùng biện mô hình Liên Hợp Quốc…


Bá Hùng (ngoài cùng bên trái) tham gia cuộc thi hùng biện theo mô hình Liên Hợp Quốc

Nhận thấy khả năng dẫn dắt và đam mê chia sẻ, Bá Hùng bắt đầu tập luyện và phát triển năng lực lãnh đạo – leadership – thông qua việc trở thành đội trưởng đội bóng rổ hay sáng lập và làm chủ tịch cho các tổ chức, dự án. Bá Hùng chia sẻ với ETEST: “với em, leader không phải là người ra lệnh mà là người dẫn đường. Đây là vị trí em muốn đảm nhiệm vì cho mình cơ hội đối diện với nhiều thử thách, buộc mình trở nên trách nhiệm hơn, phải tự học nhiều hơn để giải quyết vấn đề, phải biết cách giao tiếp và truyền cảm hứng đến đồng đội để lèo lái con thuyền đi đúng hướng. Em lựa chọn con đường này để thuyết phục ban tuyển sinh và đó là quyết định chính xác.”

Chuẩn bị từ sớm là thế nhưng khi bắt tay trực tiếp vào quá trình chuẩn bị nộp hồ sơ, Bá Hùng nhận ra rằng chướng ngại vật đã được dựng lên. Bắt đầu với việc chọn ngành học theo đuổi, dù yêu thích làm việc với những con số nhưng khối ngành kinh tế có rất nhiều ngành nhỏ, vậy làm thế nào một học sinh cấp 3 như Hùng có thể đưa ra lựa chọn chính xác. Giữa 5000 trường Đại học tại Mỹ, đâu là ngôi trường phù hợp với khả năng cũng như tài chính của gia đình. Và còn rất nhiều vấn đề khác khiến cậu bạn tài năng phải đối mặt.

Biết đến ETEST qua lời giới thiệu của bạn, Lê Bá Hùng đã tham gia lớp Chiến lược Viết luận và Nộp hồ sơ Săn học bổng AMP – ETEST để giúp định hướng cho bộ hồ sơ của mình. Sau khi được làm bài trắc nghiệm về ngành nghề phản ánh đúng năng lực và cá tính của mình, Bá Hùng lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Tài chính và Phân tích doanh nghiệp. Qua đó, cô Nguyễn Phượng Hoàng Lam – cố vấn chương trình đã cùng Bá Hùng lập danh sách các trường đại học phù hợp nhất và có thứ hạng cao về ngành học này.

“Là một người thích toán nên với mình, việc viết bài luận xin học bổng khiến mình dành nhiều thời gian và công sức nhất. Vì nộp vào hơn 12 trường Đại học cũng như là mong muốn vào các trường thứ hạng cao, ngoài bài luận chính mình còn phải trả lời thêm nhiều bài luận phụ. Thầy cô đã hướng dẫn mình hãy viết, viết thật nhiều. Từ đó, những ý tưởng, những câu chuyện của chính bản thân mình sẽ dần xuất hiện. Và thật vậy, nhờ sự khơi gợi và chỉnh sửa từ thầy cô, mình đã cho ra 9 bản nháp và đến bài viết thứ 10 chính là bài luận mà mình ưng ý và tự tin nhất.” – chia sẻ từ Bá Hùng. Tất cả những yếu tố đó đã giúp bạn mang lại thành công đáng nể.

Sau khi đã hoàn thiện bộ hồ sơ và đạt được thành quả sau hơn một năm cố gắng, Bá Hùng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình đến các bạn học sinh đang nung nấu ước mơ du học thông qua các buổi tọa đàm, talkshow do ETEST tổ chức với vai trò là host và speaker.

Xem thêm: Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện du học Úc là gì?

Lời khuyên mà chàng trai toàn năng Lê Bá Hùng muốn gửi đến các bạn là đừng cố gắng để như một ai đó mà hãy trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Đó là sự độc nhất của bạn và là điều mà các ngôi trường Đại học cần có ở sinh viên tương lai.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

2 thoughts on “GẶP GỠ CHÀNG LEADER NHẬN HỌC BỔNG KHỦNG TỪ MỸ, ÚC VÀ VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published.