Anh ngữ Etest > Thông tin học bổng > Săn học bổng trung học phổ thông Mỹ 2023 và những thông tin cần biết

Săn học bổng trung học phổ thông Mỹ 2023 và những thông tin cần biết

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi vậy, du học Mỹ từ phổ thông luôn là mong ước của nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, chi phí đắt đỏ luôn là mối lo ngại của hầu hết phụ huynh và các em học sinh. Chắc chắn, việc du học tại một đất nước có nền giáo dục bậc nhất luôn đi kèm với nhiều chi phí cao.

Chính vì vậy, để du học Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất, nhiều học sinh – sinh viên tại Việt Nam đã lựa chọn cho mình cách săn học bổng trung học Mỹ để thực hiện giấc mơ. Hãy cùng Anh ngữ ETEST tham khảo bài viết tổng hợp những thông tin thú vị về chủ đề này nhé!

Du học Mỹ – Niềm ao ước của nhiều gia đình tại Việt Nam

Các loại học bổng trung học phổ thông Mỹ

Du học Mỹ được xem là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh tại Việt Nam. Tuy nhiên, với chi phí đắt đỏ, việc du học tự trả phí là điều mà nhiều gia đình không thể thực hiện. Chính vì vậy, việc săn học bổng ngày càng phổ biến hơn rất nhiều. Tham khảo ngay các loại học bổng THPT Mỹ được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

hoc bong trung hoc pho thong my

Học bổng theo trường 

Hiện nay, học có 2 loại học bổng theo trường được học sinh lựa săn đón nhiều nhất. Có thể kể đến dòng học bổng tại trường THPT tư thục và THPT Second Tier Selection. Nếu bạn đang chưa có nhiều thông tin chuẩn xác về những loại hình này. Vậy thì, đừng vội bỏ lỡ những thông tin quý giá dưới đây nhé!

Học bổng tại trường THPT tư thục

Nền giáo dục tại Việt Nam đang có rất nhiều trường tư thục nổi tiếng. Có thể kể đến như: trường THPT Marie Curie, trường THPT Vinschool, trường THPT Nguyễn Khuyến,…Đây là những trường sở hữu chương trình học liên kết tới các trường tại Mỹ. Chính vì vậy, để đạt học bổng trung học phổ thông Mỹ, nhất định bạn cần là học sinh của một trong những trường này.

Học bổng Mỹ tại trường THPT Second Tier Selective

Trong chương trình học bổng này, bạn cần tự mình liên hệ đến những trường tại Mỹ để có thể làm hồ sơ nhập học chuẩn xác. Tuy nhiên, đây là cách khá khó mà học sinh cần nổ lữ tìm hiểu nhiều hơn về những chương trình săn học bổng này. Không chỉ vậy, việc tìm kiếm học bổng qua hình thức này cũng thấp hơn so với việc săn từ những trường nổi tiếng.

Học bổng theo chương trình tổ chức

Ngoài hình thức săn học bổng THPT Mỹ tại những trường nổi tiếng. Học sinh cũng có thể lựa chọn theo chương trình tổ chức. Những chương trình này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng săn học bổng thành công hơn. Cụ thể:

Học bổng chương trình CATS Academy Boston

Cats Academy là trường trung học Mỹ nổi tiếng. Trường bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 7 – 9 hàng năm. Tại đây, hàng năm sẽ có 15 suất học bổng Merit 20 – 50%, 5 suất học bổng IVY 100% và 30 suất học bổng ưu đãi 100% phí du học hè.

Học bổng chương trình hè Berks Catholic

Bên cạnh CATS thì đây cũng là 1 trường tại Mỹ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Ngôi trường này có rất nhiều chương trình hoạt động cũng như phương pháp giảng dạy hiện đại.

Học bổng chương trình Lansdale Catholic High School

Đây là chương trình học bổng trung học phổ thông Mỹ hết sức tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Trường được đánh giá cao chất lượng đào tạo bởi mang đến chương trình giáo dục toàn diện.

Chương trình học bổng Saint Anthony’s school

Đây là ngôi trường phù hợp cho các bạn muốn đi du học với chuyên ngành STEM. Tuy nhiên, để săn được chương trình học bổng này, cần thỏa mãn những yêu cầu mà nhà trường đề ra. Theo đó, đối với lớp 9, 10, 11 GPA cần đạt 7.0+ và chứng chỉ IELTS 6.0 – TOEFL 79.

hoc bong trung hoc pho thong my

Chương trình lãnh đạo trẻ Đông Nam Á SEAYLP

Học bổng trung học Mỹ là học bổng trao đổi thủ lĩnh dành cho thanh niên tại Đông Nam Á. Chương trình này dành cho những học sinh cấp 3. Thời gian đăng ký hàng năm diễn ra vào cuối tháng 12 và được đại sứ Quán Mỹ tài trợ. Mục tiêu chính là nâng cao kỹ năng cho học sinh nhất là kỹ năng lãnh đạo.

Học bổng du học hè tại Chicago University

Chương trình hè có mức học bổng toàn phần dành riêng cho học sinh của một số nước. Đó chính là: Mexico, Brazil và Việt Nam. Thời hạn để đăng ký sẽ diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Học bổng này chính là cơ hội để du học sinh có thể tiếp cận về những tri thức tại đại học Chicago của Mỹ. Tuy nhiên, trong mỗi nước sẽ chỉ có 2 thành viên được nhận loại học bổng này.

Học bổng YYGS – Yale Young Global Scholars

Chương trình YYGS được đánh giá là chương trình tuyệt vời bởi có giá trị học bổng cao nhất lên đến 100% học phí. Đối tượng được hướng đến là những học sinh trung học. Mục đích của học bổng này là giúp học sinh có thể học tập và trải nghiệm tại đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ. Nếu muốn săn học bổng này, đừng quên đăng ký vào tháng 6 hàng năm.

Xin học bổng trung học Mỹ cần gì? 

Việc xin học bổng trung học Mỹ không hề dễ dàng. Ngoài việc đáp ứng được những yêu cầu mà trường đề ra. Các bạn còn cần nắm được những thông tin cần thiết. Vậy xin học bổng cần những gì? Những chia sẻ của chúng tôi rất đáng để tham khảo đấy!

hoc bong thpt my

Tiêu chuẩn về TOEFL và GPA

Hiện nay, nước ta đã chuyển sang thi TOEFL iBT chứ không còn là hình thức thi trên giấy. Theo đó, các bạn cần đạt đủ tiêu chuẩn theo yêu cầu như sau:

-Trình độ Toefl phải lớn hơn hoặc bằng 500 trên giấy, tương đương với lớn hơn hoặc bằng 61 theo Toefl iBT.

– Nhưng để có được học bổng THPT tư thục thì mức điểm này cần đạt hơn 550 trên giấy, ứng với khoảng 79 – 80 trên iBT.

– Ngoài ra những trường first tier high school thường yêu cầu Toefl sẽ lớn hơn hoặc bằng 600 tương đương với 100 iBT.

Hoạt động ngoại khóa

Đây có thể là tiêu chí không bắt buộc những học sinh sẽ có điểm sáng trong học bổng THPT Mỹ nếu tham gia những hoạt động này. Có rất nhiều chương trình để bạn có thể tham gia tại trường trung học phổ thông.

Do vậy, đừng rụt rè mà bỏ qua cơ hội tốt này nhé. Tại Mỹ, hiếm có học sinh nào từ chối những hoạt động này. Nhờ đó, bạn có thể thể hiện được sự tự tin, năng động và trung thực.

hoc bong trung hoc pho thong my

Kiểm tra đầu vào

Kiểm tra đầu vào được đánh giá là bước quan trọng trong việc săn học bổng. Thông thường, sẽ có những kỳ thi như: SSAT, HSPT, ISEE hay kỳ thi Preliminary SAT hay NMSQT.

Kỳ thi SSAT

Đây là kỳ thi tương đương với tốt nghiệp trung học Phổ thông tại Việt Nam. Mặc dù tiếng Anh là môn khó nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần biết về Toán, khoa học tự nhiên cũng như kiến thức. Thực chất, những đề thi tại đây không khó so với chương trình học lớp 8 ở Việt Nam.

Kỳ thi HSPT

Đây cũng là 1 trong những kỳ thi thuộc chương trình săn học bổng trung học phổ thông Mỹ. Tuy nhiên, kỳ thi này của các trường THPT tư thục thuộc các hiệp hội tôn giáo áp dụng để có thể tuyển sinh.

Kỳ thi ISEE

Thêm 1 kỳ thi nữa để có thể tuyển sinh vào trường cấp 3 tại tư thục tại Mỹ. Cuộc thi này sẽ kéo dài trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Có những trường có tiêu chí tuyển sinh khó sẽ yêu cầu học sinh nhiều cuộc thi khó hơn. Có thể kể đến như: PSAT, SAT, ACT và điểm TOEFL cao.

isee

Kỳ thi Preliminary SAT hay NMSQT

Lời khuyên cho các bạn muốn săn học bổng trung học Mỹ đó chính là không nên bỏ qua cuộc thi test này. Đây là cuộc thi chuẩn quốc gia Mỹ với những câu hỏi trắc nghiệm. Cuộc thi này được xem là nền tảng cho những cuộc thi chuẩn quốc gia tại Mỹ.

Có thể nói để săn học bổng đi du học Mỹ không chỉ tốn rất nhiều công sức của bản thân. Mà còn là sự đầu tư lâu dài của gia đình. Chắc chắn, sẽ không có bất cứ phần thưởng nào đến dễ dàng. Tuy nhiên, nếu cố gắng bạn sẽ có thể thành công.

Cách tìm trường và săn học bổng THPT Mỹ 

Hiện nay, có rất nhiều học sinh vẫn tỏ ra hoang mang bởi không biết cách tìm trường và học bổng THPT Mỹ. Theo đó:

Tìm trên Website

Với thời buổi công nghệ phát triển như ngày nay, không quá khó để bạn có thể tìm được trường và học bổng. Chỉ cần gõ từ quá tìm kiếm tại Google, bạn sẽ có được hàng loạt kết quả hiện ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm trực tiếp từ những web chuyên về tư vấn du học. Tại đây, họ đã tổng hợp tất cả những thông tin về trường cũng như các chương trình học bổng tại Mỹ.

Tham dự hội thảo các trường trung học Mỹ

Ngoài cách tìm qua web, bạn có thể tìm học bổng trung học Mỹ trực tiếp khi các trường đại học của Mỹ về Việt Nam tuyển sinh. Thông qua các sự kiện, các cuộc hội thảo dành cho học sinh có nhu cầu du học…Các chương trình trao đổi học sinh do các trường đại học và tổ chức tại Mỹ thực hiện.

hoc bong trung hoc pho thong my

Hồ sơ xin học bổng Trung học phổ thông Mỹ cần gì?

Để xin học bổng tại Mỹ, bạn cần đảm bảo hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ. Theo đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố sau đây.

hoc bong trung hoc pho thong my

– Đơn nhập học: Ở mỗi trường có mẫu riêng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu tại trường mà mình cần nhập học.

– Bảng điểm: Bạn cần phô tô bảng điểm của những năm học. Sau đó, thực hiện công chứng để gửi đi. Tuy nhiên, sẽ có những trường yêu cầu dịch thuật và đóng dấu của hiệu trưởng.

– Thư giới thiệu: Việc sở hữu thư giới thiệu từ trường sẽ giúp việc săn học bổng THPT Mỹ dễ thành công hơn.

– Chứng minh tài chính: Việc chứng minh tài chính từ gia đình hoặc người bảo lãnh là điều cần thiết. Ngoài ra, nếu không đủ khả năng tài chính, bạn cần có khả năng học tập thật xuất sắc.

– Đơn bổ sung thành tích: Đơn này sẽ giúp bạn chứng minh đầy đủ thành tích của bản thân mình. Chắc chắn, đây chính là lợi thế để bạn dễ khi điểm khi săn học bổng.

– Giấy khám sức khỏe: Chắc chắn, đây là yếu tố không thể thiếu khi săn học bổng.

– Một số giấy tờ khác: Bạn cần chuẩn bị tùy vào yêu cầu của trường đề ra.

>> Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

Các trường có học bổng trung học Mỹ thường niên

Hiện nay, không phải tất cả các trường trung học tại Mỹ đều có học bổng THPT Mỹ thường niên. Theo đó, những trường được chúng tôi chia sẻ dưới đây thực sự hữu ích.

Học bổng 100% tại Cats Academy Boston – săn ngay thôi nào!

– Christian Heritage (CHS)

– Cats Boston Academy

– Kenney Catholic High School

– Peninsula Catholic High School

hoc bong thpt my

Những trường này luôn có các học bổng được diễn ra thường niên. Chính vì vậy, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn để có thể tham gia săn học bổng Mỹ. Đừng quên nghiên cứu thật kỹ về những trường này nhé.

Kết luận

Để tiết kiệm chi phí một cách tối đa, việc săn học bổng được xem là phương pháp tối ưu nhất. Nhìn chung việc săn học bổng THPT Mỹ không hề đơn giản, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc săn học bổng sẽ không quá khó nếu bạn hiểu rõ và áp dụng đúng những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.