Anh ngữ Etest > Tin tức > Kinh nghiệm luyện thi IELTS > Học IELTS để làm gì? Lợi ích tuyệt vời khi bạn có bằng IELTS 7.0

Học IELTS để làm gì? Lợi ích tuyệt vời khi bạn có bằng IELTS 7.0

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bây giờ, cơn sốt IELTS đang trở nên nóng bao giờ hết. Không chỉ dành riêng cho giới du học mà học sinh, sinh viên và ngay cả người đi làm đã bắt ôn luyện chứng chỉ này. Vậy học IELTS để làm gì? Học IELTS có những lợi ích gì? Hãy cùng Anh ngữ Du học ETEST tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Học IELTS để làm gì?

Nếu như khoảng 5 năm về trước, chỉ những ai có kế hoạch du học mới tìm đến IELTS thì giờ đây, luyện thi IELTS trở thành một trong những từ khóa hot tại Việt Nam, đặc biệt giai đoạn cao điểm mùa hè.

hoc ielts de lam gi

IELTS – International English Language Testing System: là chứng chỉ năng lực tiếng Anh được toàn thế giới công nhận. IELTS có 2 loại là Academic và General.

Trong đó IELTS Academic – Học Thuật: là bài thi được dùng để đánh giá ứng viên có đủ tiêu chuẩn để học tập tại các trường Đại học và sau Đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh và IELTS General là bài thi công nhận năng lực tiếng Anh để cho ứng viên hoàn tất chương trình trung học, chương trình đào tạo, học nghề hoặc nhập cư, định cư ở các nước nói tiếng Anh.

Vì thế khi sở hữu IELTS, đặc biệt IELTS 7.0 trở lên đồng nghĩa bạn cũng sẽ có rất nhiều lợi ích dành riêng cho mình. 

Các yêu cầu để đạt được IELTS 7.0

Listening và Reading

Listening: bạn phải làm đúng trên 30 câu hỏi ở cả 2 dạng đề IELTS là Academic và General.

Reading:

 • Academic: bạn phải làm đúng trên 30 câu hỏi trên tổng số 40 câu
 • General: Bạn phải làm đúng trên 34 câu để được 7.0

Đối với Writing

Cả 2 task đều yêu cầu những tiêu chí sau:

Coherence & Cohesion: 

 • Bố cục chặt chẽ, mạch lạc, rõ ràng.
 • Tránh bị lặp từ, lặp cấu trúc.

Lexical Resource: 

 • Từ ngữ đa dạng, linh hoạt, trang trọng, hợp lý.
 • Có thể mắc ít lỗi về cách dùng từ.

Grammatical Range and Accuracy:

 • Sử dụng ngữ pháp phức tạp và đa dạng, tránh lặp cấu trúc.
 • Có thể mắc một số lỗi nhỏ.

Tuy nhiên, từng task có những tiêu chí chấm điểm riêng:

Task 1: 

 • Đáp ứng đủ yêu cầu đề bài.
 • Trình bày rõ xu hướng, tránh lặp ý, làm nổi bật ý chính, so sánh rõ ràng.
 • Giọng văn phù hợp.
 • Không đưa ý kiến cá nhân vào.

Task 2:

 • Đáp ứng đủ yêu cầu đề bài.
 • Trình bày rõ quan điểm của mình.
 • Sử dụng giọng văn trang trọng, từ ngữ đa dạng.
 • Có sự liên kết giữa các ý.

ielts 7.0

Đối với Speaking

Fluency & Coherence:

 • Nói liên tục, trôi chảy, tự tin, ít vấp.
 • Có sự mạch lạc, liên kết trong lời nói.

Lexical Resource:

 • Từ vựng đa dạng, phong phú, sử dụng nhiều từ khó.
 • Có dùng một số câu thành ngữ, idiom,…

Grammar Range and Accuracy:

 • Sử dụng câu dài nhưng mạch lạc.
 • Hạn chế mắc lỗi ngữ pháp.

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn sở hữu bằng IELTS 7.0

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh và tư duy

Để đạt được điểm cao IELTS, các bạn phải rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cùng ngân hàng ngữ pháp, từ vựng và kiến thức xã hộ phong phú.

loi ich cua ielts

Listening luyện cho bạn khả năng ghi nhớ và phản xạ chính xác với ngôn ngữ. Việc nghe thường xuyên cũng giúp bạn trang bị khả năng phát âm với ngữ điệu chuẩn Mỹ hay Anh (tùy vào sở thích bạn có thể luyện tập ngữ điệu phù hợp). 

Reading yêu cầu bạn phải có kĩ năng đọc hiểu và nắm bắt ý chính của bài một cách nhanh nhất với phương pháp Scanning and Skimming. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn rất nhiều trong việc đọc và chắt lọc nội dung phục vụ cho học tập và công việc. 

Writing yêu cầu thí sinh phải có kiến thức xã hội phong phú và có quan điểm riêng của mình về các kiến thức đó. Đây là cơ hội để bạn luyện tập tư duy logic, trình bày ý kiến một cách cô đọng nhưng phải đủ ý để người đọc hiểu được ý tưởng của bạn.

Đặc biệt, IELTS Academic writing task 1 với yêu cầu mô tả một biểu đồ hoặc bản đồ sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng phân tích cực kỳ hữu ích trong công việc sau này trong việc viết báo cáo tổng hợp.

Bên cạnh writing thì speaking là kĩ năng khó nhất của IELTS và kỹ năng quan trọng nhất trong sử dụng tiếng Anh. Không dừng lại ở việc giao tiếp lưu loát, speaking trong IELTS giúp bạn là phần quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên để đạt được trình độ giao tiếp với người bản xứ hay diễn thuyết bằng tiếng Anh thì bạn phải cố gắng nhiều trong bài thi IELTS speaking này. 

loi ich cua ielts 7.0

Khi ôn luyện thi, bạn cũng sẽ được phát triển phong thái tự tin sử dụng tiếng Anh nói, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác kèm theo ngữ điệu của người bản xứ hay khả năng diễn thuyết diễn đạt ý kiến bản thân trước người khác với bố cục ý tưởng hợp lý, dễ hiểu.

Đáp ứng điều kiện bắt buộc du học

IELTS rất uy tín trong việc chọn lọc các học viên học tiếng Anh, đồng thời là chứng chỉ tiêu chuẩn và bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Vì vậy trong trường hợp bạn du học theo chương trình tiếng Anh tại các nước, thì IELTS Academic 6.5 trở lên là điều kiện đầu vào. Và để xin học bổng du học thành công, IELTS 7.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

loi ich cua chung chi ielts

Miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Theo thông tư 04/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT:

 • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD & ĐT
 • Thí sinh đạt điểm chứng chỉ IELTS 4.0 do British Council (BC) hay International Development Program (IDP) cung cấp. 

Vì vậy, việc sở hữu IELTS ngay trong trước lớp 12 thì các bạn sẽ không phải lo lắng về thi tiếng Anh và có thể dành thời gian học thêm các môn học quan trọng khác. Vì bảng điểm IELTS chỉ có thời hạn trong 02 năm nên bạn cần lưu ý cần để ý thời gian hiệu lực để không bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Được tuyển thẳng vào các trường đại học

Một số trường đại học top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen… trong những năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, bạn cần phải đạt những yêu cầu:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Miễn học tiếng Anh và là yêu cầu đầu ra ở bậc đại học

Bạn có biết, tiếng Anh là môn học chiếm từ 20% – 25% lượng học phần, tín chỉ tại các trường đại học Việt Nam. Phần lớn các trường đại học cho phép sinh viên có điểm thi IELTS từ 5.0 – 6.5 sẽ được miễn tất cả các môn học tiếng Anh trong nhà trường với số điểm tổng kết gần như tuyệt đối.

Điều này không chỉ có ý nghĩa giúp sinh viên có một bảng điểm đại học đẹp mà còn tiết kiệm học phí trong các năm học đại học. Không chỉ vậy IELTS cũng là tấm VISA cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường hay có ý định làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Điều kiện làm việc và định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ phục vụ mục đích học thuật mà còn giúp các bạn phát triển sự nghiệp ở môi trường quốc tế. IELTS không chỉ giúp bạn tự tin giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài và mở rộng cơ hội được làm việc tại nước ngoài và các công ty đa quốc gia.

Hiện nay các nước lớn như Anh, Mỹ, Úc, châu Âu,… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Hầu hết quốc gia đều yêu cầu IELTS General tối thiểu để nhập cư là 5.0, các loại visa khác nhau đòi hỏi mức điểm IELTS khác nhau. Nếu bạn đã có bằng IELTS Academic thì bạn không cần chuẩn bị chứng chỉ IELTS General nữa nhé.

loi ich cua chung chi ielts

IELTS mở ra cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn, không chỉ cho các bạn trẻ mà còn cả người đi làm. Vậy tại sao không trang bị cho mình một điểm thi IELTS tốt, không chỉ thể hiện khả năng Anh ngữ lưu loát mà còn luyện cho mình những kỹ năng đặc biệt quan trọng trong công việc.

Mỗi một học viên sẽ có cách học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau, vì vậy không có công thức học IELTS chung cho tất cả. Một lộ trình cá nhân hóa sẽ giúp cho các bạn có kế hoạch học tập phù hợp với thời gian tiết kiệm và chi phí tối ưu nhất.

Đến với ETEST, học viên đều được trang bị kiến thức lý thuyết IELTS, kho bài tập thực hành từ đề thi thật và và kỹ năng tư duy phản biện cần thiết. ETEST không ngừng nỗ lực và phát triển phương pháp giảng dạy tốt nhất để mang đến kết quả thực cho học viên. Không chỉ giúp học viên đạt điểm IELTS mục tiêu mà còn áp dụng kiến thức vào hành trình học tập, làm việc.

Một số ngành nghề HOT với bằng IELTS 7.0

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết về tầm quan trọng của tiếng Anh và những cơ hội mà tiếng Anh mang lại. Vậy những nghề nghiệp tốt cụ thể mà cần dùng tiếng Anh?

Biên dịch viên

Với phụ huynh thì nghề này có vẻ là nghề “chẳng ra gì”. Nhưng thực tế thì tiềm năng phát triển trong nghề này là rất lớn. Thực tế là các Streamer về game lại đang cực HOT và có thu nhập khủng. Vì vậy, biết tiếng Anh là một lợi thế rất lớn nếu bạn có hứng thú với nghề này.

Tiếp viên hàng không

Ai cũng biết rằng những yêu cầu để được tuyển vào vị trí tiếp viên khắt khe không khác gì thi hoa hậu từ ngoại hình, chiều cao, trình độ học vấn và quan trọng là khả năng ngôn ngữ. 

Tiếng Anh lại là ngôn ngữ quốc tế và được sử dụng rộng rãi, vì vậy muốn chạm đến ước mơ làm tiếp viên hàng không thì bạn không nên bỏ qua tiếng Anh nhé.

loi ich cua chung chi ielts 7.0

Nhà quản trị thương hiệu

Nếu bạn làm marketing thì IELTS là rất cần thiết. Bạn sẽ dễ dàng giao tiếp, giao lưu, có nhiều nguồn khách hàng và việc cập nhật xu hướng cũng nhạy bén hơn, giúp ích cho việc trau dồi kỹ năng rất nhiều.

Vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đòi hỏi nhân viên phải biết tiếng Anh và bằng IELTS là một minh chứng cho năng lực tiếng Anh của bạn.

Giáo viên tiếng Anh

 Nhu cầu tiếng Anh hiện nay rất nhiều và chỉ cần bằng IELTS là bạn đã có thể đi dạy tiếng Anh nếu không có bằng sư phạm nhé.

Và nghề giáo viên luyện thi IELTS hiện nay rất có tiềm năng phát triển bởi nhu cầu thị trường hiện nay là khá lớn và sẽ còn tiếp tục tăng.

loi ich cua chung chi ielts 7.0

Nghề nghiệp khác

Nghề nghiệp cần tiếng Anh thì vô số, ETEST chỉ đưa ra một số ví dụ như trên, ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm một số nghề như sau:

 • Thiết kế, kinh doanh thời trang
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Phóng viên, nhà báo, biên tập viên
 • Lập trình viên
 • Pháp chế trong ngành tài chính ngân hàng quốc 

Câu hỏi thường gặp

Thi IELTS 7.0 là cao hay thấp?

7.0 là mức điểm đáng mơ ước đối với nhiều người và người chinh phục được nó cũng đã thể hiện được “đẳng cấp”, năng lực của mình.

Luyện thi IELTS 7.0 có khó không?

Độ khó sẽ tùy thuộc vào nền tảng tiếng Anh của bạn. Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc, con đường ôn luyện đến 7.0 IELTS sẽ dễ dàng hơn một chút.

Tuy nhiên cho dù mục tiêu của bạn là 6.0 7.0 hay 8.0 thì chỉ cần bạn quyết tâm và chăm chỉ thì bạn sẽ gặt được trái ngọt mà thôi!

Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

ETEST không nghĩ sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: năng lực của bạn, kế hoạch của bạn, sự quyết tâm của bạn và những yếu tố khách quan như nguồn tài liệu bạn tìm có chất lượng hay không, trung tâm bạn đăng kí học có đủ tận tâm hay không.

Với nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, ETEST tự tin có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh nhất trong khả năng của bạn mà không gây áp lực.

Có thể tự ôn luyện IELTS 7.0 không?

Nếu bạn là người có nền tảng tiếng Anh tốt và vững vàng thì bạn hoàn toàn có thể tự ôn IELTS tại nhà. Đã có người tự ôn IELTS tại nhà đc 7.0 và hơn thế nữa. 

Tuy nhiên quá trình tự học sẽ có một vài khó khăn khi bạn không có kinh nghiệm để sửa những lỗi sai và không hay biết những phương pháp học hiệu quả mà những người đi trước có thể truyền lại cho bạn. Nhưng ETEST nghĩ nếu bạn quyết tâm và có lòng kiên trì, tính nhẫn nại và sự chăm chỉ thì điều đó hoàn toàn khả thi.

Còn với những bạn trình độ tiếng Anh còn yếu và không thể tìm ra tài liệu để học hay xây dựng một kế hoạch học thật phù hợp, ETEST có thể là người đồng hành cùng bạn, giúp đỡ bạn, xây dựng cho bạn một lộ trình phù hợp bằng những kinh nghiệm mà ETEST có được trong những năm qua.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

Lớp học nhỏ 2 giáo viên kèm 6 học viên

Trang bị toàn diện kiến thức, chiến thuật làm bài và làm chủ thời gian

Thực hành online / offline liên tục với kho bài tập bám sát đề thi thật

Giáo trình định chuẩn cập nhật mới nhất từ Cambridge

Giáo viên kinh nghiệm làm Giám khảo kỳ thi IELTS

Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT

Địa chỉ:

 • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
 • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.