Học IELTS để làm gì? Lợi ích tuyệt vời khi bạn có bằng IELTS 7.0

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bây giờ, cơn sốt IELTS đang trở nên nóng bao giờ hết. Không chỉ dành riêng cho giới du học mà học sinh, sinh viên và ngay cả người đi làm đã bắt ôn luyện chứng chỉ này. Vậy học IELTS để làm gì? Học IELTS có những lợi ích gì? Hãy cùng Anh ngữ Du học ETEST tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Học IELTS để làm gì?

Nếu như khoảng 5 năm về trước, chỉ những ai có kế hoạch du học mới tìm đến IELTS thì giờ đây, luyện thi IELTS trở thành một trong những từ khóa hot tại Việt Nam, đặc biệt giai đoạn cao điểm mùa hè.

hoc ielts de lam gi

IELTS – International English Language Testing System: là chứng chỉ năng lực tiếng Anh được toàn thế giới công nhận. IELTS có 2 loại là Academic và General.

Trong đó IELTS Academic – Học Thuật: là bài thi được dùng để đánh giá ứng viên có đủ tiêu chuẩn để học tập tại các trường Đại học và sau Đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh và IELTS General là bài thi công nhận năng lực tiếng Anh để cho ứng viên hoàn tất chương trình trung học, chương trình đào tạo, học nghề hoặc nhập cư, định cư ở các nước nói tiếng Anh.

Vì thế khi sở hữu IELTS, đặc biệt IELTS 7.0 trở lên đồng nghĩa bạn cũng sẽ có rất nhiều lợi ích dành riêng cho mình. 

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn sở hữu bằng IELTS 7.0

Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh và tư duy

Để đạt được điểm cao IELTS, các bạn phải rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cùng ngân hàng ngữ pháp, từ vựng và kiến thức xã hộ phong phú.

loi ich cua ielts 7.0

Listening luyện cho bạn khả năng ghi nhớ và phản xạ chính xác với ngôn ngữ. Việc nghe thường xuyên cũng giúp bạn trang bị khả năng phát âm với ngữ điệu chuẩn Mỹ hay Anh (tùy vào sở thích bạn có thể luyện tập ngữ điệu phù hợp). 

Reading yêu cầu bạn phải có kĩ năng đọc hiểu và nắm bắt ý chính của bài một cách nhanh nhất với phương pháp Scanning and Skimming. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn rất nhiều trong việc đọc và chắt lọc nội dung phục vụ cho học tập và công việc. 

Writing yêu cầu thí sinh phải có kiến thức xã hội phong phú và có quan điểm riêng của mình về các kiến thức đó. Đây là cơ hội để bạn luyện tập tư duy logic, trình bày ý kiến một cách cô đọng nhưng phải đủ ý để người đọc hiểu được ý tưởng của bạn.

Đặc biệt, IELTS Academic writing task 1 với yêu cầu mô tả một biểu đồ hoặc bản đồ sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng phân tích cực kỳ hữu ích trong công việc sau này trong việc viết báo cáo tổng hợp.

Bên cạnh writing thì speaking là kĩ năng khó nhất của IELTS và kỹ năng quan trọng nhất trong sử dụng tiếng Anh. Không dừng lại ở việc giao tiếp lưu loát, speaking trong IELTS giúp bạn là phần quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên để đạt được trình độ giao tiếp với người bản xứ hay diễn thuyết bằng tiếng Anh thì bạn phải cố gắng nhiều trong bài thi IELTS speaking này. 

loi ich cua ielts 7.0

Khi ôn luyện thi, bạn cũng sẽ được phát triển phong thái tự tin sử dụng tiếng Anh nói, cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác kèm theo ngữ điệu của người bản xứ hay khả năng diễn thuyết diễn đạt ý kiến bản thân trước người khác với bố cục ý tưởng hợp lý, dễ hiểu.

Đáp ứng điều kiện bắt buộc du học

IELTS rất uy tín trong việc chọn lọc các học viên học tiếng Anh, đồng thời là chứng chỉ tiêu chuẩn và bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Vì vậy trong trường hợp bạn du học theo chương trình tiếng Anh tại các nước, thì IELTS Academic 6.5 trở lên là điều kiện đầu vào. Và để xin học bổng du học thành công, IELTS 7.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

loi ich cua ielts 7.0

Miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT

Theo thông tư 04/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về quy chế thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT:

  • Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD & ĐT
  • Thí sinh đạt điểm chứng chỉ IELTS 4.0 do British Council (BC) hay International Development Program (IDP) cung cấp. 

Vì vậy, việc sở hữu IELTS ngay trong trước lớp 12 thì các bạn sẽ không phải lo lắng về thi tiếng Anh và có thể dành thời gian học thêm các môn học quan trọng khác. Vì bảng điểm IELTS chỉ có thời hạn trong 02 năm nên bạn cần lưu ý cần để ý thời gian hiệu lực để không bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Được tuyển thẳng vào các trường đại học

Một số trường đại học top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen… trong những năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, bạn cần phải đạt những yêu cầu:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Miễn học tiếng Anh và là yêu cầu đầu ra ở bậc đại học

Bạn có biết, tiếng Anh là môn học chiếm từ 20% – 25% lượng học phần, tín chỉ tại các trường đại học Việt Nam. Phần lớn các trường đại học cho phép sinh viên có điểm thi IELTS từ 5.0 – 6.5 sẽ được miễn tất cả các môn học tiếng Anh trong nhà trường với số điểm tổng kết gần như tuyệt đối.

Điều này không chỉ có ý nghĩa giúp sinh viên có một bảng điểm đại học đẹp mà còn tiết kiệm học phí trong các năm học đại học. Không chỉ vậy IELTS cũng là tấm VISA cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường hay có ý định làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Điều kiện làm việc và định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ phục vụ mục đích học thuật mà còn giúp các bạn phát triển sự nghiệp ở môi trường quốc tế. IELTS không chỉ giúp bạn tự tin giao tiếp với đồng nghiệp nước ngoài và mở rộng cơ hội được làm việc tại nước ngoài và các công ty đa quốc gia.

Hiện nay các nước lớn như Anh, Mỹ, Úc, châu Âu,… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Hầu hết quốc gia đều yêu cầu IELTS General tối thiểu để nhập cư là 5.0, các loại visa khác nhau đòi hỏi mức điểm IELTS khác nhau. Nếu bạn đã có bằng IELTS Academic thì bạn không cần chuẩn bị chứng chỉ IELTS General nữa nhé.

IELTS mở ra cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn, không chỉ cho các bạn trẻ mà còn cả người đi làm. Vậy tại sao không trang bị cho mình một điểm thi IELTS tốt, không chỉ thể hiện khả năng Anh ngữ lưu loát mà còn luyện cho mình những kỹ năng đặc biệt quan trọng trong công việc.

Mỗi một học viên sẽ có cách học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau, vì vậy không có công thức học IELTS chung cho tất cả. Một lộ trình cá nhân hóa sẽ giúp cho các bạn có kế hoạch học tập phù hợp với thời gian tiết kiệm và chi phí tối ưu nhất.

Đến với ETEST, học viên đều được trang bị kiến thức lý thuyết IELTS, kho bài tập thực hành từ đề thi thật và và kỹ năng tư duy phản biện cần thiết. ETEST không ngừng nỗ lực và phát triển phương pháp giảng dạy tốt nhất để mang đến kết quả thực cho học viên. Không chỉ giúp học viên đạt điểm IELTS mục tiêu mà còn áp dụng kiến thức vào hành trình học tập, làm việc.

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

Lớp học nhỏ 2 giáo viên kèm 6 học viên

Trang bị toàn diện kiến thức, chiến thuật làm bài và làm chủ thời gian

Thực hành online / offline liên tục với kho bài tập bám sát đề thi thật

Giáo trình định chuẩn cập nhật mới nhất từ Cambridge

Giáo viên kinh nghiệm làm Giám khảo kỳ thi IELTS

Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT

Địa chỉ:

  • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button