Anh Ngữ Du Học ETEST > Nộp hồ sơ Đại Học và Học bổng > Tìm hiểu về đại học Yale University: Điều kiện, đào tạo, học bổng

Tìm hiểu về đại học Yale University: Điều kiện, đào tạo, học bổng

Yale University – Viện Đại học Yale (hay Đại học Yale) là một cái tên khá quen thuộc với các bạn sinh viên có nhu cầu và mong muốn du học tại Mỹ. Yale University là một trường Đại học thuộc Top 3 trường Đại học danh giá thuộc nhóm Ivy League. Được đánh giá là một trường Đại học lâu đời và có chất lượng tốt nhất tại Mỹ, Yale University đã đào tạo biết bao nhà chính trị gia nổi tiếng và đặc biệt là các vị tổng thống xuất chúng. Nhắc đến Yale University người ta sẽ nhớ đến ngay 300 năm phát triển và luôn luôn đổi mới để có được chất lượng giảng dạy tốt cùng với môi trường học hiện đại.

Yale University, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, luôn là điểm đến mơ ước của nhiều sinh viên toàn cầu. Hãy cùng Anh Ngữ Du Học ETEST tìm hiểu về điều kiện tuyển sinh và các chương trình đào tạo, học bổng của Yale để hiểu vì sao ngôi trường này lại được yêu thích đến vậy.

Thông tin về trường đại học Yale (Yale University)

Yale University là viện đại học lâu đời nhất tại Mỹ, được thành lập vào năm 1701 tại Connecticut sau Đại học Harvard và trường Đại học William & Mary.

Đại học Yale là một các tên khá nổi tiếng, đến năm 1718 được chính thức đổi tên thành “Yale University” để vinh danh cho Elihu Yale – Thống đốc Công ty Đông Ấn Anh quốc. Đến thập niên 1930, Yale University đã có đến 12 cơ sở đại học sau khi thông qua việc thành lập các cơ sở Đại học.

Sau nhiều năm phát triển, hình thành và đổi mới, Yale University đã có rất nhiều thành tích đáng nể, khiến cho rất nhiều người tin tưởng:

 • 5 Tổng Thống Hoa Kỳ tốt nghiệp tậi Yale University: William H. Taft (1878), Gerald Ford (1941), George H. W. Bush (1948), Bill Clinton (1973), George W. Bush (1968).
 • 19 thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ
 • Con số các nguyên thủ quốc gia nước ngoài.

Với những thành tích đáng nể, Yale University ngày càng được mọi người chú ý đến. Nhờ đến điều đó, Yale University ngày càng đạt lên hàng đầu về việc tuyển chọn cũng như kiểm tra chất lượng đầu vào. Trường Luật danh giá của Yale được xem là trường tuyển sinh gắt gao nhất nước Mỹ.

Yale University được chia thành ba bộ phận chính:

 • Cao đẳng Yale đào tạo bằng cử nhân.
 • Đại học Nghệ thuật và Khoa học đào tạo sau Đại học
 • 13 trường chuyên ngành đào tạo chuyên ngành khác.
đại học
Giới thiệu về Yale University

Những thành tích nổi bật của Đại học Yale

Là một trong 8 trường thuộc nhóm Ivy League – 8 trường Đại học danh giá với triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu của Hoa Kỳ.

Xếp hạng 5 trường Đại học Quốc gia National University tại Mỹ theo U.S.News and World Report

Xếp hạng 14 trường Đại học tốt nhất Thế giới theo QS World Education

15 năm liền xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất

Xếp hạng 2 chương trình Nghiên cứu/ Dự án sáng tạo bậc Đại học

Xếp hạng 8 trường đào tạo về y khoa và hạng 10 về ngành luật

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton, nữ diễn viên gạo cạo Meryl Streep, nữ diễn viên Lyputa Nyong’o là những cựu sinh viên xuất sắc của Đại học Yale.

đại học yale
Một số thành tích của Yale university

Cơ sở vật chất tại Đại học Yale

Khuôn viên trung tâm của Đại học Yale rộng 342 hecta và bao gồm các tòa nhà từ giữa thế kỷ 18. Trường tọa lạc tại thành phố lịch sử New Haven tại bang Connecticut. Đây là một cảng biển cách thành phố New York 120km về phía Đông Bắc. Trường đại học được tổ chức thành 14 trường: trường cao đẳng đại học ban đầu, Trường Khoa học và Nghệ thuật Sau đại học Yale và 12 trường chuyên nghiệp. Thư viện của Yale có gần 13 triệu đầu sách với hơn 50.000 cuốn sách hiếm như bộ tuyển tập Western Americana và xếp hạng 2 hệ thống thư viện của các trường đại học Mỹ.

Trường có đến 12 khu ký túc xá cho sinh viên với lực lượng bảo vệ 24h, các dịch vụ trông giữ xe ngày đêm, cung cấp các cuộc gọi khẩn cấp, các lối đi sáng đèn suốt đêm, dịch vụ chìa khóa, thẻ từ vào các khu ký túc xá cho sinh viên của đại học Yale. 5% sinh viên được sử dụng xe hơi trong campus và đồ uống có cồn dùng cho sinh viên đủ tuổi tại khuôn viên trường.

đại học yale
Cơ sở vật chất tại Đại học Yale

Các chương trình đào tạo tại Đại Học Yale

Yale mang đến cho sinh viên vô số lựa chọn ngành học phong phú, trải dài từ các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn đến các chuyên ngành chuyên sâu như Luật, Y, Kinh doanh, Kiến trúc,…

Nổi bật trong hệ thống các khoa của Yale là khoa Luật được xếp hạng cao nhất trong các khoa Luật tại Mỹ, thu hút những sinh viên xuất sắc với mong muốn theo đuổi sự nghiệp luật sư danh giá.

Trường cung cấp chương trình đào tạo ở nhiều bậc học khác nhau bao gồm:

 • Bậc sau đại học: Cung cấp các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, thu hút những học giả tài năng, đam mê nghiên cứu khoa học.
 • Bậc đại học: Cao đẳng Yale (Yale College) đào tạo các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nghệ thuật và nhân văn, trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức vững vàng và kỹ năng tư duy phản biện sắc bén.
 • Bậc trung cấp chuyên nghiệp: Cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn, chuyên sâu trong các lĩnh vực cụ thể, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển nghề nghiệp đa dạng của sinh viên.

Trường cũng thấu hiểu nhu cầu và mong muốn học tập đa dạng của sinh viên, do đó cung cấp nhiều hình thức học tập linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu như học trực tuyến, khóa học mùa hè, khóa học không cấp bằng,…

Yale luôn khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình trao đổi học thuật với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm môi trường học tập đa văn hóa, mở rộng tầm nhìn và kết nối với cộng đồng quốc tế.

đại học yale
Trường đại học Yale bao gồm có 13 khoa chuyên ngành

Các điều kiện được nhận vào Yale University

Yale University có đa dạng các ngành đào tạo. Các bạn cần được tìm hiểu kĩ và rõ về Yale University, nắm rõ mình có điểm mạnh về khoa ngành nào hoặc mình thích và phù hợp với ngành nào, chuẩn bị thủ tục với đầy đủ bằng cấp và giấy tờ để mình có một hành trang đầy tự tin để được trở thành một sinh viên tại Yale University.

đại học yale
Những điều kiện được nhận vào Yale University

Để bước vào cánh cửa danh giá của Yale, bạn cần đáp ứng những tiêu chí khắt khe như:

 • GPA tối thiểu 3.75 (tương đương 8.0 điểm): Chứng minh năng lực học tập xuất sắc và khả năng tiếp thu kiến thức hiệu quả.
 • Điểm SAT từ 1500 trở lên hoặc ACT từ 32-35: Đánh giá tư duy logic, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Chứng chỉ tiếng Anh:
 • TOEFL trực tuyến: 100 điểm
 • TOEFL trên máy tính: 250 điểm
 • TOEFL trên giấy: 600 điểm
 • IELTS: 7.0 điểm trở lên
 • PTE: 70 điểm trở lên

Bên cạnh bảng điểm ấn tượng, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin nhập học đầy đủ bao gồm: thư giới thiệu, bài luận cá nhân thể hiện nguyện vọng, đam mê và tiềm năng phát triển tại Yale.

 • Sau chứng nhận Anh văn, các bạn phải thành thật trình bày toàn bộ về kết quả học tập mà mình đạt được (điểm trung bình môn, môn điểm mạnh, môn có thành tích tốt, các chứng nhận tham gia các cuộc thi của các cấp như trường, thành phố, tỉnh v.v…). Kèm theo kết quả học tập tốt, bạn phải trình bày về những hoạt động mà bạn đã tham gia tại trường như hoạt động văn nghệ, hoạt động xã hội …. Để chứng tỏ mình là người ưu tú, năng động và là người có phẩm chất tốt.
 • Điều không thể thiếu đó là việc bạn phải chuẩn bị thật tốt và một cách nghiêm túc bài luận về nguyện vọng và mong muốn của bạn về học tập tại Yale University một cách chân thật nhất.
 • Nếu có thể và bạn may mắn có được lá thư giới thiệu của giáo viên, bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển hơn vì một lá thư của giáo viên sẽ giúp bạn tạo được sự tin tưởng về kết quả học tập của mình và thành tích hoạt động của mình đối với giáo viên Yale University.
 • Điều không thể thiếu đó là việc bạn chứng minh tài chính của mình, điều không phải để chứng minh cho các nhà phỏng vấn có chập nhận cho bạn việc qua cuộc phỏng vấn hay không mà là để bạn đảm bảo rằng mình sẽ không phải lo âu về kinh tế của mình sẽ bị thiếu khi và bị ảnh hưởng đến việc học tập của bạn.

Mức học phí tại đại học Yale (Yele university)

Mức học phí:

 • Đại học là 55.500 USD/năm.
 • Thạc sĩ/Tiến sĩ là 43.300 USD/năm.

Các chi phí khác:

 • Bảo hiểm y tế là 2450 USD/năm.
 • Ký túc xá là 9.400 USD/năm.
 • Ăn uống là 7.200 USD/năm.
 • Sinh hoạt phí là 2.668 USD/tháng.
 • Đi lại là 165 USD/tháng.
 • Sách vở là 3.700 USD.
 • Phí hoạt động của sinh viên là 125 USD.

Làm sao để Đạt được Học bổng tại Yale University?

Đối với việc du học, chắc hẳn ai ai cũng muốn mình nhận được một phần học bổng (dù ít thì nó cũng đã giúp bạn nhẹ nhàng hơn về mặt tài chính). Học bổng không khó để tìm kiếm, nhưng việc nhận được học bổng đó quả là một điều không hề dễ dàng.

Yale University được xem là nơi xét tuyển khó khăn nhưng Yale University luôn tạo rất nhiều điều kiện và có rất nhiều xuất học bổng cho các bạn xứng đáng nhận được, từ các bạn tại Hoa Kỳ cũng như các bạn là du học sinh từ nước ngoài.

đại học yale
Làm sao để Đạt được Học bổng tại Yale University?

Cách để bạn có thể dễ dàng săn được học bổng tại Yale University

Tạo một hồ sơ thật ấn tượng

Một hồ sơ gồm một bằng THPT ở loại xuất sắc kèm với những chứng nhận là một học sinh ưu tú với nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội. Một bộ hồ sơ học tập hoàn toàn sạch đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ấn tượng mạnh đối với đại diện trường.

Trước khi đón nhận học bổng, bạn phải tìm hiểu kĩ rằng Yale University có những loại học bổng nào, điều kiện để bạn có được học bổng đó là gì.

Học bổng Đại học Yale tại Mỹ

 • Học bổng do Chính phủ Mỹ trao tặng: Đây được cho là loại học bổng mà biết bao ứng cử viên mong muốn (học bổng toàn phần). Độ cạnh tranh rất gây gắt và bạn phải là một ứng cử viên cực kì sáng giá và xuất sắc. Bạn cần phải chăm chỉ nghiêm túc học tập và liên tục cập nhật thông tin về loại học bổng này.
 • Học bổng do Khoa chuyên ngành cấp: Học bổng này sẽ được trao cho các ứng cử viên có nhu theo học ngành học đó. Bạn sẽ nhận được học bổng này khi bạn lọt vào top các ứng cử viên sau khi kết thúc khóa học chính thức của khoa chuyên ngành ấy.
 • Học bổng do Trường cấp: Học bổng này là loại phổ biến luôn được các bạn sinh viên săn đón. Học bổng này có nhiều mức khác nhau và bạn chỉ cần đạt đủ và tốt tất cả các yêu cầu nhà trường yêu cầu, làm đủ các thủ tục và bạn sẽ nhận được học bổng này.

Điều kiện giúp đạt Học bổng Du học Đại học Yale University

 • Phải có một khả năng và tư duy tốt.
 • Vượt qua tất cả các bài thi của chuẩn quốc tế.
 • Phải có một tinh thần hòa nhập dễ dàng và không ngại khó khăn.
 • Chuẩn bị một bài luận hoàn hảo trình bày về mong muốn và nguyện vọng của mình.
 • May mắn nhận được thư giới thiệu và thư mời.
 • Theo dõi các khóa học (Khóa học liên kết) để nhận được học bổng tại các trung tâm Anh ngữ Du Học ETEST VN, Wall Street English, ACET, v.v

>> Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

Để có những điều kiện trên, bạn sẽ phải nổ lực rất nhiều để chứng tỏ mình là một người xứng đáng nhận được một suất học bổng mà bạn luôn mong đợi. Yale University sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn thực hiện ước mơ của mình và trở thành một người thành công vượt trội trong tương lai.

Nếu đang có dự định du học Mỹ và đặc biệt là xin học bổng du học, hãy để Anh Ngữ Du Học ETEST giúp bạn thiết kế lộ trình miễn phí dành riêng cho mình thông qua khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết văn tự luận,làm hồ sơ Common App, tạo resume nêu bật cá tính riêng và lay động cảm xúc nhà tuyền sinh 1 kèm 1 tận tâm. Điều hay nhất của khoá này là từ đó tới giờ, toàn bộ 100% học viên của khoá đều đạt được học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ.

Đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

3 thoughts on “Tìm hiểu về đại học Yale University: Điều kiện, đào tạo, học bổng

Leave a Reply

Your email address will not be published.