Anh ngữ Etest > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > Sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao

Top 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao hữu ích, thông dụng nhất

Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn đúng cho mình những cuốn sách giá trị, phù hợp với khả năng, lộ trình học của mình. Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô vàn loại sách học ngữ pháp khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn bối rối. Dưới đây là một số đầu sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, sách tiếng anh nâng cao mà bạn nên có.

sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao
Top 7 sách ngữ pháp tiếng anh bạn nên đọc

1. Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford Practice Grammar Advanced 

Một trong bộ sách “siêu phẩm” của trường đại học Oxford danh tiếng được đánh giá là một trong những cuốn sách được tin dung.

Oxford Practice Grammar Advanced là sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao bậc cao nhất trong bộ sách này cung cấp cho người học những điểm ngữ pháp quan trọng hơn và các dạng bài tập thực hành cơ bản tương ứng Cuốn sách ngữ pháp này sẽ hệ thống lại một lần nữa những chủ đề ngữ pháp và những ví dụ cụ thể giúp bạn dễ dàng trong học tập và ôn luyện.

top sách ngữ pháp tiếng anh nâng cao
Sách ngữ pháp tiếng Anh Oxford Practice Grammar Advanced

Nội dung sách gồm 17 bài học hay chủ đề, mỗi bài là một chủ điểm ngữ pháp riêng biệt dành cho bạn để rèn luyện ngữ pháp. Trước khi làm bài tập người học có thể đọc qua phần giải thích và ví dụ cho từng điểm ngữ pháp. Đáp án cho các bài tập và Test được cung cấp trong phần cuối của sách.

Link tải sách: Download Oxford Practice Grammar Advanced PDF: TẠI ĐÂY

2. Sách tiếng Anh nâng cao Longman English Grammar Practice 

Longman English Grammar Practice là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh dành cho những bạn có trình độ Intermediate trở lên, thích hợp cho các bạn đã khá vững về kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Sách về tiếng Anh gồm chủ để ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh, với cấu trúc trình bày rõ ràng, sắp xếp theo từng chủ đề ngữ pháp và nhiều bài tập minh họa đi kèm các cấu trúc ngữ pháp. Bên trong những chủ đề ngữ pháp chính sẽ được chia thành những bài học nhỏ hơn để bạn có thể quản lý thông tin, ghi chú, xem những giải thích rõ ràng qua những ví dụ thực hành.

sách học ngữ pháp tiếng anh
Sách tiếng Anh nâng cao Longman English Grammar Practice

Bên cạnh cấu trúc ngữ pháp, là bài tập về nội dung bài học mà bạn vừa trải qua, thường là một câu chuyện giải trí cùng với hình ảnh hoạt hình minh họa, nó tổng hợp tất cả những gì mà bạn đã học và giúp bạn hiểu được kiến thức bạn vừa học sẽ được áp dụng vào thực hành như thế nào.

Link tải sách: Longman English Grammar Practice 

3. Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cực thú vị trình độ cao. Sách hệ thống kiến thức cho bản thân bạn về các từ loại như động từ, tính từ, danh từ…các cấu trúc câu đặc biệt, cách nối từ, những cách viết câu phức tạp, giúp bạn ghi điểm chứ không phải theo cách viết như bình thường trong bài luận.

sách tổng hợp ngữ pháp tiếng anh
Sách Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency

Mở đầu mỗi bài học, sẽ có một bài kiểm tra nhập môn để bạn tự đánh giá trình độ bản thân. Chắc chắn là cuốn sách “khó nuốt” nhưng đừng quá lo lắng, cuốn sách này là hữu ích với bạn, mọi lời giải thích và bài tập sẽ giúp các bạn nâng cao, mở rộng kiến thức.

Cuối mỗi bài học cũng sẽ có một bài luyện tập, nhắc lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp và từ vựng trong bài. Mỗi bài bám sát trình độ bạn đạt được cũng như tiến độ học của bạn đến đâu, từ đó có phương pháp học hiệu quả hơn cho từng đơn vị bài học cũng như học tiếng Anh

Link Dowload:

Download Grammar and Vocabulary for Advanced PDF

Download CD audio

4. Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh – Hà Thanh Uyên, Mai Lan Hương 2018

Là quyển sách tiếng anh nâng cao thích hợp với trình độ cấp học từ trung học đến nâng cao. Đây là quyển sách có khả năng cung cấp cho bạn đầy đủ những điểm ngữ pháp tiếng Anh với giải thích vô cùng chi tiết.

sách ngữ pháp
Sách giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Với lượng kiến thức khổng lồ được giải thích vô cùng dễ hiểu, không hàn lâm, không nhiều từ chuyên ngành, bạn có thể chọn sách dù bạn đang ở bất kì trình độ nào. Bạn có thể hoàn thành những phần kiến thức căn bản và tham khảo thêm những điểm ngữ pháp nâng cao nếu cần thiết.

Đối với ai đang làm việc trong ngành ngôn ngữ, quyển sách sẽ hữu ích khi bạn muốn tra cứu và bổ sung kiến thức cho bản thân. Đây xứng đáng là quyển cẩm nang gối đầu giường cho bất kì ai học tiếng Anh.

Link tải sách: Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Mời bạn tham khảo video Review sách học ngữ pháp Tiếng Anh: Nguồn Tham Khảo: Hana’s Lexis

5. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Là tác giả của hơn 50 đầu sách như Basic English Grammar For Dummies, English Grammar For Dummies, English Grammar Workbook For Dummies….

Cuốn sách này sẽ giải thích cho bạn rõ ràng vì sao lựa chọn một từ, vì thế bên cạnh nâng cao kĩ năng ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện vốn từ vựng. Bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú khi học cuốn sách này do sách chỉ ra rõ lí do vì sao lại chọn từ này.

sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc
Basic English Grammar for Dummies

Bạn sẽ nhớ ngay cấu trúc và từ mới mà không cần ôn luyện quá nhiều. Nhiều ví dụ và bài tập, hướng dẫn các cấu trúc câu theo hướng dễ hiểu. Không đề cập quá nhiều đến cấu trúc phức tạp mang tính học thuật.

Ngoài ra, sách học ngữ pháp tiếng Anh này sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ thông dụng trong tiếng Anh.

Link tải sách Basic English Grammar for Dummies

6. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

Là cuốn sách tiếng anh nâng cao dành cho những bạn muốn nâng cao trình độ Intermediate lên Advanced. Nội dung sách bao gồm hơn 100 bài tập ngữ pháp sắp xếp theo thứ tự dễ, khó, trung bình.

sách grammar
A Practical English Grammar

Bố cục các phần khá khoa học, bài bản và mạch lạc nên bạn dễ dàng tra cứu nội dung bài học bên trong. Dễ dàng tra cứu chủ đề ngữ pháp, giúp bạn tự tin hơn trong các bài viết, bài luận tiếng Anh và các kì thi quốc tế.

Link tải sách: A Practical English Grammar

7. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

Do đại học Cambridge chủ biên, đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh có trình độ tương đối khó dành cho các bạn ở trình độ advanced. Với cuốn sách này, bạn sẽ được học những cấu trúc ngữ pháp nâng cao, mới lạ, đào sâu hơn dành cho học sinh giỏi.

Advanced Grammar in Use là cuốn sách tự học ngữ pháp Tiếng Anh được nhiều bạn học sử dụng để ôn các kỳ thi như Cambrige Advanced Proficiency Exam hoặc IELTS.

Link tải sách: Advanced Grammar in Use

từ điển ngữ pháp tiếng anh
Advanced Grammar in Use là sách tự học ngữ pháp được sử dụng nhiều

Mỗi bài học có nội dung giải thích ngắn gọn và rất nhiều ví dụ minh họa chi tiết. Bên cạnh là bài tập, các dạng bài tập bao gồm điền từ vào chỗ trống, gạch chân đáp án đúng để hoàn thành câu và viết lại câu.

Các bạn học sinh tự học có thể làm bài tập và kiểm tra đáp án ở phần cuối của cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này. Advanced Grammar In Use là cuốn sách tổng hợp tất cả các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh cần có để bạn có thể nâng cao trình độ hiện tại của bạn.

Bạn dễ dàng tìm thấy một cuốn Sách ngữ pháp trên thị trường khá đa dạng và mỗi cuốn sách có đặc điểm nổi trội riêng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra được đâu là quyển sách phù hợp với nhu cầu, trình độ và mục đích sử dụng của bản thân.

Các cuốn sách học tiếng anh cấp tốc có thể giúp cho quá trình học tiếng anh của bạn dễ dàng hơn phần nào. Nhưng dù sao đó chỉ là các cuốn sách, và chỉ có thể giúp cho các bạn 1 phần nào đó, để phát triển nhanh hơn các bạn cần phải có người chỉ dẫn.

Việc học với giáo viên bản ngữ cũng như những giáo viên có kinh nghiệm học tập, làm việc lâu năm tại Mỹ, Canada, Úc giúp bạn nâng cao khả năng phát âm chuẩn “native speaker”. Đến với trung tâm Anh ngữ Du học ETEST nơi đào tạo thành công rất nhiều bạn sinh viên và giúp cho các bạn sinh viên đạt được các xuất học bổng.

Với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp các trường danh tiếng trên khắp thế giới, khi các bạn đến với Etest sẽ có một lịch trình học riêng biệt giúp phát triển các kỹ năng của các bạn một cách nhanh chóng. Để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh chuẩn hóa IELTS, TOEFL, SAT, ACT, bạn có thể đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/lien-he/

Trên đây là tổng hợp sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, mỗi cuốn sách sẽ có nội dung, cách trình bày khác nhau. Vì thế bạn nên dựa vào trình độ hiện tại, mục đích để chọn được quyển sách phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.