UAB SCHOOL OF PUBLIC HEALTH

Cùng với sự phát triển của Y khoa, con người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của mình cũng như người thân. Bên cạnh việc khám và điều trị bệnh, thì các hoạt động phòng bệnh cũng ngày càng được coi trọng. Chính vì lí do này đã dẫn đến nhu cầu nhân sự làm việc trong ngành này đang ngày càng gia tăng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn theo học ngành Public Health. Đại học Alabama tại Birmingham (UAB), nơi sẽ giúp bạn có được tấm bằng Cử nhân danh giá cũng như cung cấp các phương tiện hiện đại nhằm giải quyết tất cả các vấn đề sức khoẻ phức tạp nhất theo giáo trình được công nhận toàn cầu.

5 phân khoa với vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn tại UAB

5 phân khoa của UAB tại Trường Y tế Công cộng sẽ cung cấp cho bạn nhiều lĩnh vực chuyên môn với vô vàn cơ hội để hợp tác với đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường. Mục đích phát triển các qui trình can thiệp mới để tạo ra các giải pháp chữa trị cho một số vấn đề liên quan đến sức khoẻ phức tạp nhất. Từ việc cải thiện sức khoẻ và an toàn tại nơi làm việc cho đến tham gia vào các dự án khám phá những vấn đề phức tạp như HIV/AIDS, bệnh béo phì và tệ nạn ma túy theo các phương pháp khoa học sáng tạo và độc đáo nhất.

 • Biostatistics
 • Environmental Health Sciences
 • Epidemiology
 • Health Behavior
 • Health Care Organization and Policy

Với mức tăng trưởng nghề nghiệp mong muốn là 21% trong 10 năm tới, thị trường tuyển dụng lao động đang có nhu cầu cao đối với các chuyên gia Y tế công cộng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Y tế Công cộng tại UAB sẽ được phát triển năng lực về kỹ thuật, khoa học và lãnh đạo – những yếu tố quan trọng được đánh giá cao trong các lĩnh vực như kinh doanh, ngành công nghiệp, học viện và các khu vực công.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Public Health

 • Environmental Scientist
 • Epidemiologist
 • Health Care Administrator
 • Health (HIV/AIDS) Educator
 • Government Policy Analyst
 • Public Health Nurse Employers of Public Health graduates include:
 • World Health Organization (WHO)
 • International Red Cross
 • Doctors Without Borders
 • United Nations Children Fund (UNICEF)
 • Pharmaceutical Industries
 • Public Health Departments
 • Private Research Facilities
 • Nonprofit Organizations

Trinh Huynh, đến từ Việt Nam, đăng kí học Master of Public Health của UAB, chia sẻ về quyết định lựa chọn ngành học mang tính nhân văn này của mình. “Tôi tìm được công việc thực tập thông qua mạng lưới các chuyên gia Y tế công cộng khác đang thực tập trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Tôi đã nói chuyện với các chuyên gia về dự án và môi trường làm việc của họ, và cuối cùng tìm được một khoá thực tập với chương trình Help Me Grow tại UnitedWay of Alabama”.

Vai trò hàng ngày của Trinh như là một thực tập sinh bao gồm tiếp nhận sự giới thiệu của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ liên quan đến quá trình phát triển và hành vi của từng đứa trẻ, và liên hệ với các gia đình để thảo luận xem Help Me Grow và các dịch vụ hỗ trợ dựa vào cộng đồng có thể giúp trẻ như thế nào. “Tôi trở thành mối liên hệ giữa các gia đình cần sự giúp đỡ và nguồn lực trong cộng đồng”, Trinh nói. “Giai đoạn thời thơ ấu đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của cuộc sống của trẻ em và tôi hy vọng rằng đó là điều mà tôi có thể tiếp tục làm như là nghề nghiệp mà tôi hằng mơ ước trong tương lai.”

Trinh cũng cảm thấy rằng những gì mà bạn học được trong chương trình Pathway của INTO UAB đã giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều trong suốt thời gian thực tập. “Các lớp học tiếng Anh của tôi đã khiến tôi cảm thấy tự tin hơn trong kỹ năng giao tiếp của mình. Và điều này đã giúp tôi có nhiều buổi trò chuyện với các gia đình mà tôi làm việc và báo cáo với người giám sát của tôi. Chắc chắn tôi có thể có kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực này và tôi hoàn toàn yêu thích những gì tôi đang làm”. “Với những trải nghiệm vô cùng quí báu đến từ trường đào tạo Public Health của UAB thông qua đội ngũ giảng viên tận tâm và chương trình thực tập của mình. Bây giờ tôi đã có đầy đủ kiến thức để có thể thành công trong lĩnh vực về Chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em”, Trinh chia sẻ.

Chương trình Public Health Pathway + cơ hội Thực tập

Trong chương trình Pathway Public Health của INTO UAB, bạn sẽ tham dự các lớp học trong một môi trường học tập sôi nổi với các chuyên gia đầu ngành và học giả đại diện cho 31 quốc gia tại một trong những trường đào tạo Public Health sáng tạo nhất ở Hoa Kỳ. Chương trình này được thiết kế để giúp bạn đạt được thành công trong khoá học Cử nhân Public Health bằng cách phát triển các kỹ năng học tập và chuyên môn cùng lúc với việc giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh không ngừng.

Ngoài ra, một khoá thực tập bắt buộc sẽ trang bị cho bạn các kĩ năng cần thiết khi ứng cử các vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực Y tế công cộng. Bạn sẽ có sự hỗ trợ từ phía một điều phối viên thực tập và Trung tâm Dịch vụ Nghề nghiệp (Career Services) của UAB để tìm giúp bạn các khoá thực tập phù hợp với chuyên môn.

Các Trung tâm nghiên cứu đẳng cấp thế giới

Là nơi đặt bản doanh của Trung tâm Đào tạo Y tế Công cộng Alabama (Alabama Public Health Training Center), một trong số 38 Trung tâm ở Mỹ, Trường Y tế Công cộng UAB được tài trợ bởi các nguồn tài chính đến từ Viện Y tế Quốc gia cũng như Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Vào năm 2016, UAB nhận được 238 triệu đô-la trong các khoản tài trợ nghiên cứu do Viện Y tế Quốc gia tài trợ. 8 trung tâm nghiên cứu đa dạng của UAB, như Trung tâm Sparkman về Sức khoẻ Toàn cầu (Sparkman Center for Global Health), cung cấp các cơ hội để làm việc với các nhà khoa học nhằm giải quyết các vấn đề y tế công cộng phức tạp, từ hành vi nghiện ngập cho đến ngăn ngừa ngộ độc CO2 và chì. Bạn cũng sẽ thực hiện các giải pháp ảnh hưởng đến sức khoẻ và phúc lợi của cộng đồng cư dân ở Birmingham và trên toàn thế giới.

Chương trình Bằng kép – Dual Degree Programs

Ngoài các khoá học cơ bản, UAB còn mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều chương trình đào tạo kết hợp, cho phép các bạn có thể lấy được 2 bằng cấp cùng lúc:

 • Coordinated MPH/PhD (UAB Biomedical Sciences)
 • Coordinated MPH/MBA (Collat School of Business)
 • Coordinated MPH/DMD (UAB School of Dentistry)
 • Coordinated MPH/MPA (UAB Department of Government)
 • Coordinated MPH/MSHA (UAB School of Health Professions)
 • Coordinated MPH/MSPAS (UAB School of Health Professions)
 • Coordinated MPH/OD (UAB School of Optometry)

Tại UAB, các giảng viên và nhân viên của trường Public Health tận tâm và cam kết sâu sắc nhằm đào tạo và chuẩn bị cho những thế hệ sinh viên tốt nghiệp có trình độ học vấn cao và chất lượng cho lĩnh vực Y khoa ở thế kỷ 21. Chúng tôi mong được chào đón bạn với tư cách là tân SV của Trường Public Health. Hi vọng các chương trình học năng động, hào hứng và thú vị của chúng tôi là một bước khởi đầu tuyệt vời cho bước đường sự nghiệp tương lai rộng mở của bạn trong lĩnh vực này.

 


 

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc chuẩn bị như thế nào đề làm hồ sơ du học Mỹ, bạn có thể tham khảo đến khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng tại trung tâm anh ngữ Etest. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết bài luận chính lẫn bài luận bổ sung và tạo resume nêu bật cá tính riêng, lay động cảm xúc dạy 1 kèm 1 tận tâm. 100% học viên tại Etest đều được nhận học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ. 1.5 Tỷ là giá trị học bổng trung bình của học viên.

Đăng kí thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.