Anh ngữ Etest > Trường Đại Học > WELCOME TO WSU’S SCHOOL OF HOSPITALITY BUSINESS MANAGEMENT!

WELCOME TO WSU’S SCHOOL OF HOSPITALITY BUSINESS MANAGEMENT!

Ngành học Hospitality Management từ lâu đã trở nên phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam yêu thích làm việc trong các lĩnh vực như nhà hàng-du lịch-khách sạn, mà còn có cả tổ chức sự kiện, dịch vụ, hàng không, chăm sóc khách hàng…, đặc biệt trong thời kỳ năng động hội nhập như ngày nay.

Điều này đã lý giải vì sao xu hướng du học ngành Hospitality cũng vì vậy mà nở rộ trong những năm gần đây. Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở sau khi ra trường cùng với tấm bằng Cử nhân danh giá, sinh viên ngành này sẽ dễ dàng xin việc tại các khách sạn, nhà hàng, trường học, ngân hàng, công ty du lịch lữ hành, sân bay, các hãng hàng không, công ty tư vấn… ở các vị trí cao cấp. Có thể nói, ở đâu cần có sự giao tiếp/cung cấp dịch vụ với khách hàng, ở đó có ngành Hospitality. Đây là một ngành cần một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ, tác phong chuyên nghiệp quốc tế. Quản trị khách sạn chính là quá trình quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn/công ty du lịch/tổ chức sự kiện… một cách hiệu quả và hợp lý nhất. Người quản lý có nhiệm vụ là lập các báo cáo kết quả tài chính, đề ra các quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm-đồ uống, thực hiện các chương trình phát triển nhân sự, chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR…

Là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực Du lịch-Dịch vụ-Khách sạn-Nhà hàng, Mỹ hiện không ngừng phát triển và thu hút tối đa nguồn nhân lực nội địa cũng như quốc tế trong ngành công nghiệp không khói này. Tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc đa dạng với nhiều vị trí tại hơn 1 triệu công ty nhỏ cùng hơn 300,000 khách sạn trên toàn quốc. SV tốt nghiệp ngành này tại Mỹ thường được các công ty/tập đoàn nổi tiếng ở Mỹ tuyển dụng như Marriott, Hyatt, Wyndham, Hilton… Trong số các trường Đại học của Mỹ có đào tạo ngành học này, Washington State University (WSU) hiện đang là một điểm đến lý tưởng cho các bạn SV quốc tế đến trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và có một không hai. Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh Nhà hàng-Khách sạn của WSU được thiết kế từ năm 1932, cũng là chương trình đào tạo lâu đời thứ 3 toàn nước Mỹ, luôn có tên trong Top 10 các chương trình Hospitality hàng đầu và là một phần không thể thiếu của Carson College of Business – trường Kinh doanh được chứng nhận bởi AACSB.

Tại sao chọn học Hospitality tại WSU?

 • Cơ hội tham gia chương trình Hè và học kỳ ở Thụy Sĩ, Ý và Pháp.
 • Cơ sở vật chất hiện đại với các lớp học có kết nối Internet và công nghệ nghe nhìn mới nhất.
 • Học nấu ăn trong nhà bếp đầy đủ tiện nghi.
 • Được đào tạo các kỹ năng quản lý quan trọng theo yêu cầu và ứng dụng kỹ năng lãnh đạo kinh doanh khách sạn để giải quyết vấn đề.
 • SV có thể hiểu sâu hơn về các nền văn hoá khác nhau cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan, thông qua các chương trình học tập ở nước ngoài.
 • Hơn 85% SV được các công ty/tập đoàn lớn mời làm việc trước khi tốt nghiệp.
 • Trường Quản lý Kinh doanh Khách sạn của WSU là nơi tiên phong về cung cấp dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cho SV khi họ tìm kiếm các chương trình thực tập và việc làm tại Mỹ.
 • Luôn có tên trong Top 12 trường hàng đầu ở Mỹ về đào tạo Hospitality, SV theo học chương trình này trong vòng 4 năm tại WSU và được cấp bằng Cử nhân tại Châu Âu (tại Brig, Thụy Sĩ). 

Cơ hội học tập và việc làm trong môi trường quốc tế đẳng cấp

Từ năm 1984, gần 1,000 SV của WSU đã theo học và nhận bằng tốt nghiệp thông qua ngôi trường nổi tiếng thế giới về DL-KS César Ritz Colleges (Thuỵ Sĩ). Bạn sẽ áp dụng các kiến thức học trong lớp bằng cách làm việc trong các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Hospitality. Theo học khoá Hospitality Business Management hoặc Wine Business Management, bạn phải hoàn thành công việc thực tập hoặc yêu cầu kinh nghiệm làm việc: 1.000 giờ cho ngành học chính và 400 giờ cho ngành học phụ. Bạn cũng đừng quá lo lắng về việc tìm kiếm công việc thực tập bởi các đối tác công nghiệp sẽ thường xuyên đến thăm nhà trường để tuyển dụng thực tập sinh và SV tốt nghiệp.

Tại Trung tâm Giảng dạy Marriott Foundation Hospitality, SV sẽ được học tập trong nhà bếp với các tiện nghi hiện đại, một phòng ăn thanh lịch và một khu vực thử các loại rượu. Môi trường học tập đặc biệt này được thực hiện thông qua sự đóng góp hào phóng của Quỹ J. Willard và Alice S. Marriott. Ngoài ra, hằng năm nhà trường còn tổ chức 2 sự kiện triển lãm về Hospitality quan trọng dành cho các SV học ngành này gặp gỡ các doanh nghiệp đang hoạt động về NH-KS-DL nhằm giúp các bạn vạch ra định hướng và kết nối nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Career pathways

 • Quản lý các nhà hàng – khu khách sạn cao cấp, trung tâm hội nghị, các cơ sở thể thao, các dịch vụ giải trí và các trung tâm nghỉ mát.
 • Phụ trách qui trình mua bán, tuyên truyền, tuyển dụng và đào tạo nhân viên, tổ chức các sự kiện ẩm thực và dự báo lợi nhuận của cơ sở. SV cũng có thể trở thành những doanh nhân và vận hành tiệm ăn hoặc khách sạn nhượng quyền thương mại của riêng họ.
 • Mức lương trung bình cho SV mới tốt nghiệp ngành này vào khoảng 55,000 USD tuỳ theo từng giai đoạn làm việc.

Locations

Ngoài khu học xá Pullman, trường đào tạo Hospitality của WSU còn tổ chức giảng dạy tại các địa điểm sau:

 • University Center of North Puget Sound (Everett)
 • Vancouver (nơi giảng dạy ngành Hospitality duy nhất của vùng Southwest Washington và đô thị Portland)
 • Tri-Cities
 • Switzerland (César Ritz Colleges)

Học bổng

Hằng năm, School of Hospitality Business Management của WSU trao nhiều suất Học bổng trị giá hơn 125,000 USD cho các SV khá giỏi.

Hoc phí

 • Chương trình Tiếng Anh: 6,098 USD/kỳ
 • Chương trình Cử nhân: 43,462 USD/năm
 • Chương trình Thạc sĩ: 44,084 USD/năm

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc chuẩn bị như thế nào đề làm hồ sơ du học Mỹ, bạn có thể tham khảo đến khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng tại trung tâm anh ngữ Etest. Trong khoá này, các bạn sẽ được giảng dạy kỹ thuật viết bài luận chính lẫn bài luận bổ sung và tạo resume nêu bật cá tính riêng, lay động cảm xúc dạy 1 kèm 1 tận tâm. 100% học viên tại Etest đều được nhận học bổng vào 95 trường đại học hàng đầu của Mỹ, Canada, Anh, Úc và tổng trị giá hơn 2000 tỷ. 1.5 Tỷ là giá trị học bổng trung bình của học viên.

Đăng kí thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.