Anh ngữ Etest > Tin tức > ACT > Bài thi ACT mẫu

5 Nguồn tham khảo bài thi ACT mẫu uy tín cho kỳ thi năm 2023

Để giúp quá trình ôn luyện ACT và đạt kết quả thi tốt nhất thì trước kỳ thi bạn nên thử làm các bài thi ACT mẫu cũng như đề thi ACT các năm trước đó. Vậy nên tham khảo các bài thi ACT mẫu ở đâu? Dưới đây là một số nguồn tham khảo chất lượng!

bài thi act mẫu
Nguồn tham khảo bài ACT mẫu uy tín

1. Tìm hiểu về ACT

Kỳ thi ACT là gì? ACT (viết tắt của American College Testing) là một kỳ thi tiêu chuẩn hóa, do một tổ chức phi lợi nhuận cùng tên quản lý. ACT bài thi xét tuyển đầu vào Đại học hàng đầu tại Mỹ, với hơn 2 triệu học sinh dự thi hàng năm. Kết quả thi ACT được 100% các trường đại học ở Mỹ công nhận, bên cạnh rất nhiều trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

2. Cấu trúc của một bài thi ACT?

Cấu trúc bài thi ACT gồm có 4 phần: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học và một bài kiểm tra Viết tự chọn (bài luận). Thời lượng của ACT là 2 giờ 55 phút không có bài luận và 3 giờ 35 phút có bài luận. Một thời gian nghỉ ngắn được cung cấp sau bài kiểm tra thứ hai. Lần nghỉ thứ hai diễn ra sau bài thi thứ tư và tất nhiên, chỉ áp dụng nếu bạn đang làm bài thi Viết tự chọn.

Ở Hoa Kỳ và Canada, ACT thường được làm bài trên giấy và bút chì. Ở các quốc gia khác, ACT hiện là kỳ thi trên máy tính.

Phần Thi  Số lượng câu hỏi  Thời gian
English – Tiếng Anh 75 câu trắc nghiệm 45 phút
Math – Toán 60 câu trắc nghiệm 60 phút
Nghỉ giải lao
Reading – Đọc hiểu 40 câu trắc nghiệm 35 phút
Science – Khoa học 40 câu trắc nghiệm 35 phút
Nghỉ giải lao
Bài viết (tự chọn) 1 câu tự luận 40 phút

Cấu trúc cụ thể từng phần thi như sau:

2.1. Phần English (tiếng Anh)

 • 75 câu hỏi trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 45 phút
 • Kiểm tra ngữ pháp, dấu câu, cấu trúc câu và kĩ năng tu từ

Cấu trúc của bài thi ACT bao gồm: Các cấu trúc câu từ cơ bản đến nâng cao và các điểm ngữ pháp được sử dụng trong tiếng Anh. Các câu hỏi trong phần này thường xoay quanh 5 bài đọc được đưa sẵn.

Dựa trên 5 đoạn đọc với nhiều đoạn được gạch chân ở một bên trang và lựa chọn đáp án ở bên trang còn lại. Các câu hỏi tập trung về các sử dụng từ, gồm các vấn đề liên quan đến dấu câu (chủ yếu là dấu phẩy và dấu nháy đơn), từ bổ nghĩa (sử dụng không rõ ràng hoặc đặt sai vị trí), dấu chấm phẩy, thiếu chủ vị, và sai liên kết giữa hai vế đầy đủ của câu; và tu từ, gồm phong cách (sự mạch lạc và trôi chảy), sự liên kết và bố trí các câu trong đoạn văn hoặc các đoạn văn trong bài đọc.

2.2. Phần Math (Toán)

 • 60 câu hỏi trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 60 phút
 • Đại số 1 và 2, hình học và lượng giác

Phần thi Toán này đánh giá các kỹ năng về Toán học của thí sinh xuyên suốt chương trình bậc phổ thông cho đến đầu năm lớp 12. Trong số này, có khoảng 14 câu đại số tiền đề, 10 câu đại số sơ cấp, 9 câu đại số trung cấp, 14 câu hình học phẳng, 9 câu hình học tọa độ và 4 câu hỏi lượng giác sơ cấp. Các câu hỏi khó dần dần về cuối phần. Một số loại máy tính nhất định được phép trong phần này của bài kiểm tra ACT

2.3. Phần Reading (Đọc hiểu)

 • 40 câu hỏi trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 35 phút
 • 4 bài đọc theo các chủ đề: văn học, xã hội học, khoa học xã hội – nhân văn và khoa học tự nhiên với 10 câu hỏi cho mỗi bài đọc

Bao gồm 40 câu hỏi (4 đoạn bài đọc, mỗi bài đọc gồm 10 câu hỏi). Các câu hỏi thường sẽ yêu cầu học sinh rút ra ý nghĩa từ các đoạn văn đã cho, đề cập đến những gì được nêu rõ ràng hoặc bằng cách lập luận để xác định ý nghĩa ẩn.

2.4. Phần Science (Khoa học)

 • 40 câu hỏi trắc nghiệm
 • Thời gian làm bài: 35 phút
 • Các câu hỏi dựa trên các văn bản khoa học, được biểu thị kèm với đồ thị, bảng và biểu đồ hay tóm tắt nghiên cứu

Có 7 bài đọc, mỗi bài đọc có từ 5 đến 7 câu hỏi. Những bài đọc này truyền tải thông tin khoa học ở một trong ba định dạng khác nhau: biểu diễn dữ liệu (biểu đồ, bảng và các dạng đồ thị khác), tóm tắt nghiên cứu (mô tả một số thí nghiệm có liên quan) hoặc quan điểm mâu thuẫn (biểu hiện của một số giả thuyết liên quan hoặc quan điểm không nhất quán với nhau).

Phần Khoa học của bài thi ACT nhằm đánh giá các kỹ năng diễn giải, phân tích, đánh giá, lập luận và giải quyết vấn đề cần thiết trong các môn khoa học tự nhiên. Nội dung của bài kiểm tra khoa học bao gồm sinh học, hóa học, vật lý và trái đất / khoa học vũ trụ (ví dụ: địa chất, thiên văn học và khí tượng học).

Kiến thức nâng cao trong các môn học này không bắt buộc, nhưng thí sinh sẽ thấy một số kiến ​​khoa học chung từ các khóa học khoa học nhập môn là cần thiết để trả lời một số câu hỏi

2.5. Phần Writing Viết luận (không bắt buộc)

 • Bài thi viết là không bắt buộc*
 • 1 bài viết
 • Thời gian làm bài: 40 phút

*Học sinh được khuyến khích làm bài thi Viết của ACT vì có rất nhiều trường yêu cầu bài viết này

Phần Viết luận yêu cầu học sinh trả lời một lời nhắc nhất định liên quan đến một vấn đề xã hội, đồng thời học sinh phải phân tích ba quan điểm khác nhau được đưa ra và cho biết ý kiến ​​của mình liên quan đến những quan điểm này như thế nào.

Cách chấm điểm:

Bài thi ACT có điểm tổng hợp (làm tròn số tự nhiên) nằm trong khoảng từ 1 (thấp nhất) đến 36 (cao nhất). Điểm tổng hợp là điểm trung bình làm tròn của 4 phần bắt buộc của bài thi (mỗi phần cũng có phạm vi điểm từ 1 đến 36)

Học sinh trả lời sai không bị trừ điểm (trả lời đúng được thưởng điểm tương ứng).

Mọi câu hỏi trắc nghiệm đều có giá trị như nhau.

3. Lợi thế của việc có điểm ACT tốt?

Có một điểm ACT tốt sẽ giúp học sinh có lợi thế hơn trong quá trình nhập học của các trường đại học, đặc biệt là những trường đại học, cao đẳng hàng đầu.

Hãy nhớ rằng hầu hết các trường cao đẳng và đại học chấp nhận điểm của cả bài kiểm tra ACT và SAT, không có bất kỳ lợi thế không công bằng nào cho bài này hay bài kia. Học sinh nên xác định bài thi nào phù hợp với mình hơn để luyện tập và làm bài. Nói chung, học sinh có kỹ năng khoa học tốt (kỹ năng phân tích, đọc hiểu biểu đồ và thống kê, v.v.) có thể được hưởng lợi từ phần Khoa học của ACT.

4. 5 nguồn tham khảo bài thi ACT mẫu

4.1. Tham khảo bài thi ACT mẫu tại Anh ngữ Du học ETEST

Link: https://etest.edu.vn/

Đối tượng: Dành cho cả học sinh, sinh viên mới bắt đầu học, đang ôn luyện thi ACT. Phù hợp với nhiều dạng đối tượng, kể cả người chưa có kiến thức nền và đã có kiến thức nền vững chắc

Nội dung: Giới thiệu về cấu trúc đề thi ACT và giới hạn phạm vi kiến thức quan trọng cần ôn tập. Tổng hợp các đề thi ACT mẫu, đề thi các năm trước kèm đáp án. Chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên và chiến thuật làm bài thi ACT hiệu quả.

Chi phí: Liên hệ (bạn có thể đến trung tâm Anh ngữ Du học ETEST để nhận và làm đề thi thử ACT trực tiếp và được tư vấn, hướng dẫn thêm về ôn luyện thi ACT)

bài thi act mẫu
Tới Du học ETEST để nhận tài liệu đề thi mẫu ACT

4.2. Tham khảo bài thi ACT mẫu tại EMG

Link: https://emg.vn/luyen-thi-act/

Đối tượng: Dành cho tất cả những bạn học sinh, sinh viên đã thi SAT nhưng muốn có thêm trải nghiệm về format đề thi ACT và cả những bạn đã ôn tập ACT có cơ hội làm quen, thử sức trước khi thi chính thức

Nội dung: Tổng hợp các mẫu có sát cấu trúc đề thi ACT thực tế để bạn có thể kiểm tra trình độ, làm quen trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Bạn có thể lựa chọn làm đề thi thử ACT trong thời gian giới hạn hoặc không giới hạn. Giao diện trên máy tính được thiết kế thân thiện và hỗ trợ nhiều tính năng như phóng to, thu nhỏ, đóng khung nội dung cần ôn tập,…

Chi phí: Liên hệ

đề thi act
Mẫu bài thi tại EMG sát cấu trúc đề thi ACT thực tế

4.3. Tham khảo bài thi ACT mẫu The Official ACT Prep Guide (Cẩm nang hướng dẫn luyện thi ACT)

Link: https://www.amazon.com/Official-ACT-Prep-Guide-2022-2023/dp/1119865905/

Đối tượng: Các bạn học sinh, sinh viên đang muốn tìm kiếm bài thi ACT mẫu để ôn tập trong vòng 1 – 2 năm trở lên

Nội dung: Tài liệu luyện thi ACT này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các nội dung hữu ích liên qua tới kỳ thi ACT. Sách không chỉ giới thiệu phạm vi nội dung ôn tập cho bạn theo từng môn thi mà còn tổng hợp các đề thi thử ACT và đáp án để đối chiếu sau khi làm. Đáp án được trình bày một cách chi tiết và rất dễ hiểu. Bên cạnh đó, trong cuốn sách này bạn còn tìm được cả những chiến lược hay để tiếp cận và làm bài thi ACT hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi mua sách bạn còn được tăng thêm mã PIN để luyện thi ACT online

Giá: 850.000 VNĐ

đề thi thử act
Bài thi ACT mẫu The Official ACT Prep Guide

4.4. Tham khảo bài thi ACT mẫu trên ACT Online Prep

Link: https://www.act.org/content/act/en/products-and-services/act-online-prep-schools.html

Đối tượng: Phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên có thời gian ôn luyện ACT trong 1 năm

Nội dung: ACT Online Prep (AOP) sẽ cho bạn làm một bài kiểm tra nhỏ để xác định trình độ, năng lực hiện tại. Dựa vào đó, AOP sẽ xây dựng lộ trình học trong vòng 1 năm để bạn có thể nhanh chóng cải thiện các kỹ năng yếu kém. Bên cạnh đó, AOP còn có nhiều tính năng hữu ích như flashcard từ vựng, trò chơi lồng ghép nội dung ôn tập,… để giúp bạn nhanh chóng nâng cao kĩ năng, trình độ. Đặc biệt, tại AOP bạn còn tìm thấy rất nhiều đề thi thử ACT để thử sức

Chi phí: 1.050.000 VNĐ

bài thi act
Bài thi ACT mẫu trên ACT Online Prep

4.5. Tham khảo bài thi ACT mẫu Preparing for the ACT Test 2021-2022

Link: https://www.act.org/content/dam/act/unsecured/documents/Preparing-for-the-ACT.pdf

Đối tượng: Các bạn học sinh, sinh viên mới bắt đầu tìm hiểu về ACT

Nội dung: Đây là một file online rút gọn cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về các nội dung cần ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi ACT. Nội dung đề cập tới 4 môn thi trắc nghiệm xuất hiện trong kỳ thi ACT là Toán, Anh, Khoa học và đọc hiểu, 1 môn viết luận tự chọn. Đồng thời, tài liệu này còn có cả bài thi ACT mẫu và đáp án đính kèm

Giá: Miễn phí

cấu trúc đề thi act
Bài thi ACT mẫu Preparing for the ACT Test 2021-2022


5.  Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị thi ACT 2023

Hiện nay theo thống kê đã có trên 5.500 trường Đại học trên toàn thế giới, trong đó có cả các trường Đại học ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu như Mỹ, Canada, Úc,…Chấp nhận kết quả thi ACT trong hồ sơ xét tuyển du học của du học sinh.

Tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 2020 có trên 20 trường Đại học cũng bắt đầu đưa kết quả bài thi ACT vào trong các tiêu chí tuyển sinh của mình, trong đó có nhiều trường nằm Top đầu về chất lượng đào tạo. Thậm chí, có một số trường còn dựa vào kết quả bài thi ACT để tuyển thẳng. Ví dụ như:

 • Hà Nội: Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế, ĐH Công nghệ,…
 • TPHCM: Khoa Y – ĐHQGHCM, Đại học Quốc tế, ĐH Tôn Đức Thắng,…
 • Đà Nẵng: ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt – Hàn, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

Để có thể kịp nộp hồ sơ xin xét tuyển vào các trường Đại học này tại Việt Nam tầm tháng 8, tháng 9 hàng năm bạn nên bắt đầu đăng ký thi từ tháng 2 – tháng 7 là hợp lý nhất.

Tham khảo: Khóa luyện thi ACT tại Anh ngữ Du học ETEST

Trên đây là các nguồn tham khảo bài thi ACT mẫu chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. Đồng thời cũng đừng quên những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ, nhất là lịch thi ACT để có kế hoạch ôn và thi hợp lý. Nếu bạn chưa tìm được trung tâm luyện ACT nào uy tín, chất lượng, đừng ngần ngại hãy nhấc máy và liên hệ đến Anh ngữ ETEST để nhận tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.