Anh ngữ Etest > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > BÍ KÍP GẶT HÁI HỌC BỔNG TRIỆU ĐÔ TỪ HỌC VIÊN ẴM TRỌN 16 HỌC BỔNG TRƯỜNG TOP

BÍ KÍP GẶT HÁI HỌC BỔNG TRIỆU ĐÔ TỪ HỌC VIÊN ẴM TRỌN 16 HỌC BỔNG TRƯỜNG TOP

Hành trình săn học bổng của mỗi người sẽ mỗi khác, nhưng nếu được lắng nghe lời khuyên từ những thành công đi trước thì chắc chắn sẽ hành trang săn học bổng của bản thân sẽ càng được trang bị tốt hơn. Cùng ETEST đến với lời chia sẻ bí quyết chinh phục Ban Tuyển sinh Đại học Mỹ cùng “chàng trai vàng trong làng săn học bổng” TRẦN MINH QUYẾT – cậu học viên tràn đầy năng lượng tích cực của khóa học Chiến lược Viết luận Săn học bổng 2019 tại ETEST. Minh Quyết không chỉ gây ấn tượng mạnh với bảng điểm cao ngất ngưỡng tại trường Phổ Thông Năng Khiếu mà thành tích của Quyết còn vinh dự được 16 trường Đại học hàng đầu săn đón mời nhập học cùng danh sách học bổng 26 TỶ ĐỒNG. 

“Xin chào các bạn. Có lẽ “DU HỌC” là cụm từ đã không còn lạ lẫm gì trong thời hiện đại ngày nay. Thậm chí, ở các thành phố lớn hay các trường chuyên, du học đang trở thành một xu hướng mà các bạn học sinh theo đuổi. Du học phổ biến là thế, nhưng lại ít ai biết được rằng đây lại là cuộc chạy đua khắc nghiệt nhất trong 18 năm cuộc đời, từ những “APP” lực, hồ sơ rồi lại đến hoạt động ngoại khoá.Vì thế hôm nay mình – đại sứ của chương trình AMP Ambassador, Trung tâm Anh ngữ du học ETEST – sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm mà mình đã rút ra được sau quá trình săn học bổng du học Mỹ. Mặc dù còn có rất nhiều các thành tích “khủng” của các bạn khác, nhưng mình mong rằng những chia sẻ của mình về kết quả trong đợt apply vừa rồi sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong hành trình khẳng định bản thân và vươn mình ra thế giới.1. PERSONAL STATEMENT | BÀI LUẬN

Bài luận là nơi các thí sinh tự do thể hiện cá tính của mình, là điều sẽ giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ mình là ai giữa hàng vạn thí sinh, mindset của mình khác biệt hơn như thế nào so với mọi người. Một trường đại học không thể trao học bổng cho một người mà họ không biết, không hiểu gì về người đó cả. Đó là lí do bài luận xin học bổng quan trọng. Nó thể hiện ước mơ, hoài bão, niềm đam mê, sự quyết tâm, những thành tích và trái tim của người viết. Qua đó, trường sẽ biết được liệu rằng bạn có phù hợp đối với văn hóa và môi trường giáo dục mà trường đang nhắm tới hay không. Hãy dành thời gian suy nghĩ thật sớm chủ đề bài luận của mình, và hãy chọn một chủ đề nào đó bạn nghĩ rằng mới lạ, có khả năng gây tò mò, hứng thú cho bộ phận tuyển sinh. Họ muốn biết điều gì đã xảy ra với bạn trong suốt 17 năm qua. Nhưng hãy nhớ, dù chủ đề có là gì đi nữa, bài luận cũng cần phải thể hiện một cách thật cô đọng, sâu sắc nhất trong vỏn vẹn 650 từ thôi nhé !!! Đây là một số mẫu essay sâu sắc và cô động mà bạn có thể tham khảo thử: https://etest.edu.vn/mau-bai-luan-xin-hoc-bong/
Hơn 1 năm “cắm cọc” ở ETEST để hoàn thành khóa học Viết luận săn học bổng AMP, mình thấy cái hay của ETEST là hướng dẫn lộ trình săn học bổng du học Mỹ theo kiểu tập trung vào mỗi học viên luôn nên mình rất highly recommend mọi người có thể liên hệ ETEST để được tư vấn tùy theo trường hợp của bản thân Với cả lúc học thì mình được học đầy đủ nhất các phương pháp giúp bài luận cá nhân sống động hơn, giàu cảm xúc hơn, để từ đó chinh phục được ban giám khảo khó tính từ các trường đại học ở Mỹ!
Các bạn có thể tham khảo ở đây nha: https://bit.ly/AMPamb12. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Bên cạnh một bài luận xuất sắc, hoạt động ngoại khóa được coi là một trong những yếu tố giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Bởi, thông qua hoạt động ngoại khóa: con người, tính cách, sở thích và khả năng của bạn được thể hiện một cách rõ ràng. Vậy những hoạt động ngoại khóa như thế nào sẽ giúp hồ sơ của bạn “lọt mắt xanh” các trường đại học? Theo mình, những yếu tố đó chính là : Sự cống hiến(dedication), khả năng lãnh đạo(leadership), và ảnh hưởng dài hạn( lasting impact).
  • Sự cống hiến (Dedication): Thay vì nhảy hết từ việc này sang việc nọ, 1 tháng tham gia 3 sự kiện với vai trò là trưởng ban truyền thông, hội đồng tuyển sinh sẽ đánh giá cao một hồ sơ mà dành 2 – 3 năm để cống hiến với một câu lạc bộ, một sở thích hay đam mê nào đó mà bạn đã phát triển nó từ lúc nó chưa có gì cho tới lúc nó lớn mạnh, đạt được nhiều thành tựu. Điều này sẽ cho trường đại học thấy rằng bạn thực sự có đam mê với những gì mà mình đang làm.

 

  • Khả năng lãnh đạo (Leadership): Làm president hay founder cũng tốt thôi, như thế càng làm con người bạn trở nên toàn diện hơn. Nhưng nếu ai cũng làm “leader” thì ai sẽ là “follower” đây? Đừng hiểu nhầm “khả năng lãnh đạo” là phải ngồi ở trên cùng rồi chỉ tay năm ngón. Kĩ năng lãnh đạo mà hội đồng tuyển sinh muốn nhìn thấy ở đây chính là việc bạn thực sự làm chủ hoạt động mà mình tham gia bằng cách đưa ra chiến lược, hay sáng tạo các hoạt động bên lề để khiến nó tốt hơn, chất lượng hơn và tạo ảnh hưởng hơn. Lí do lại có tiêu chí này nằm trong danh sách là bởi trường đại học mong muốn các sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một “nhà lãnh đạo” ở phạm vi rộng hơn, tạo nên nhiều ảnh hưởng tích cực để thay đổi thế giới ngày một tốt hơn.
  • Ảnh hưởng dài hạn (Lasting Impact): Nếu như danh sách hoạt động của bạn lên tới con số 7, cái nào bạn cũng tham gia với vai trò là “founder” nhưng không một dự án nào tồn tại/kéo dài nhiều hơn 3 tháng thì hồ sơ của bạn đã “mất điểm” một phần. Trường đại học không muốn tìm một con người qua loa và ham mê thành tích, cảm thấy hoa mắt bởi các con số. Điều mà trường đại học cần là hoạt động mà bạn làm thực sự có ảnh hưởng tích cực và khác biệt tới cộng đồng. Làm từ thiện cho người nghèo thì ai cũng làm. Nhưng giúp đỡ người nghèo bằng một bữa ăn đầy đủ mà thức ăn họ nhận được là do các nhà hảo tâm quyên góp, do chính bạn nấu hoặc do bạn thu mua đồ thừa từ các nhà hàng 4 sao trở lên thì đó, chính là sự khác biệt.

 

3. “GPA KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ”

Thật vây, GPA (Grade Point Average) không phải là tất cả để bạn có thể thuyết phục hội đồng tuyển sinh, nhưng bạn sẽ thật sự không có “tất cả” nếu như bạn không có một số điểm GPA thuyết phục. Bởi lẽ, thông qua học bạ và GPA, các trường đại học họ luôn muốn biết rằng khả năng học tập của các bạn trong một khoảng thời gian dài, thể hiện được khả năng, ý chí của bạn rõ hơn kì thi SAT bởi SAT chỉ là một kỳ thi, còn GPA sẽ thể hiện “quá trình” học tập của bạn trọng ba năm. Nên vì thế hãy luôn giữ điểm trung bình của mình luôn trên 8,5 nhé.

————————–————————–——————–
Chúc các bạn sẽ có một kì apply thật thành công 😍 “

Anh Ngữ Du học ETEST tự hào là bệ phóng giúp hàng trăm học viên chạm đến ước mơ du học cùng học bổng khủng. Bạn đã sẵn sàng trở thành “thợ săn học bổng” tiếp theo chưa?

► ► THÊM THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC TẠI: http://bit.ly/SanHocBongAMP

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.