Tuyển tập bộ đề luyện thi IELTS có đáp án mới nhất đầy đủ 4 kĩ năng

IELTS (International English Language Testing System) tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Bao gồm 4 kỹ năng Listening (nghe), Speaking (nói), Reading (đọc) và Writing (viết). Có hai dạng đó là IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General)

luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

IELTS hiện nay đã trở thành tấm vé thông hành cho hàng triệu người có nhu cầu học tập, phục vụ công việc, mở ra định hướng quốc tế. Do đó để đạt được kết quả cao như mong muốn, chúng ta nhất định phải đặt công sức, tâm huyết vào việc luyện thi IELTS .

Nhận thức được ý nghĩa của việc này, mình xin gửi tặng các bạn bộ đề luyện thi IELTS các cấp độ (có đáp án) của những năm gần đây để các bạn dễ dàng tham khảo, luyện tập online.

Những điều cần biết về đề thi IETLS

IELTS (International English Language Testing System) tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Bao gồm 4 kỹ năng Listening (nghe), Speaking (nói), Reading (đọc) và Writing (viết). Có hai dạng đó là IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General)

Đề thi IELTS được thay đổi mới hằng năm

Mỗi quý sẽ có những chủ đề nhất định và được thay đổi thường xuyên để tránh trường hợp thí sinh có sự chuẩn bị trước câu hỏi.

Từ 1/1/2020, đề thi Listening của IELTS có một số thay đổi mà bạn nên chú ý:

 • Cụm từ Section được thay thế bằng Part.
 • Phần Example ở đầu Part 1 sẽ được lược bỏ nên bạn sẽ có nhiều thời gian để đọc đề hơn.
 • Không còn đánh dấu số trang trên bài thi.

Vì vậy khi tìm các bài ôn từ những năm 2019 trở về trước, bạn nên cẩn thận ở những thay đổi này. Ngoài ra, bạn không cần tìm những bộ đề cách thời điểm hiện tại quá lâu bởi các dạng bài và xu hướng sẽ có nhiều sự khác biệt so với hiện nay.

ETEST luôn liên tục cập nhật thông tin, xu hướng về kỳ thi IELTS nên bạn hãy yên tâm khi đồng hành cùng ETEST nhé!

de luyen thi ielts

Xu hướng ra đề thi IELTS hiện nay

Nhiều thí sinh review rằng đề thi IELTS về sau có nhiều sự “lừa lọc”, “lắt léo” hơn ngày xưa.

Về chủ đề cũng đa dạng hơn, khó hơn mà cũng thực tiễn hơn và thường là về các vấn đề xã hội, sức khỏe, tôn giáo,… đòi hỏi thí sinh phải liên tục cập nhật liên tục những thứ đang diễn ra xung quanh mình qua các bài báo,.. để mở rộng vốn hiểu biết cũng như tìm tư liệu chuẩn bị cho kì thi.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối khi biết những điều này và nghĩ rằng tại sao mình không biết đến IELTS sớm hơn. Và bạn đừng nên cảm thấy như vậy!

Đề thi IELTS được cập nhật và thay đổi liên tục là điều hết sức cần thiết để tránh trường hợp thí sinh đạt điểm không đúng năng lực của mình.

Đề thi IELTS có lặp lại không?

Tuy đề thi IELTS được cập nhật liên tục nhưng khả năng bị lặp lại là có nhưng xác suất không cao và chủ yếu là ở kỹ năng Writing.

Đối với kỹ năng Speaking thì việc bị trùng lặp chủ đề diễn ra khá thường xuyên. Nhưng vì mỗi thí sinh có thể gặp 3-5 chủ đề trong một lần thi thì việc lặp lại đó không gây ảnh hưởng đến khả năng của thí sinh và chất lượng của bài thi.

Trọn bộ đề luyện thi IELTS có đáp án mới nhất

Đề luyện thi IELTS Listening và Reading

Phần này mình đánh giá là phần không khó. Lý do thứ nhất, phương pháp dạy học tại Việt Nam hiện nay chủ yếu đánh vào hai kỹ năng này. Tức là bạn đã có một thời gian dài làm quen cấu trúc đề của Listening và Reading. Bạn sẽ không gặp bỡ ngỡ khi luyện thi. Vì vậy, hai phần này cũng dễ đạt điểm cao hơn hai phần còn lại.

Vấn đề duy nhất đó là có rất nhiều tài liệu để bạn ôn thi, trong đó bộ sách Cambridge IELTS quyển 5 – 12 là hiệu quả nhất.

de luyen thi IELTS co dap an

Nói sơ về bộ này thì đây là một trong những “bí kíp” cần thiết nhất cho cuộc thi. Do chính trường Cambridge phát hành để giúp các bạn có thể định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất. Đến nay, bộ tài liệu này đã xuất bản được tất cả 13 tập tất cả.

Đặc biệt, bộ Cambridge IELTS 1 – 13 là nguồn tốt nhất cho các bạn làm quen với cấu trúc bài thi IELTS cũng như rèn luyện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi thực tế!

Tuy nhiên trong thời gian nước rút, để ôn luyện thi bạn nên tập trung chỉ ôn bộ này cho 2 kỹ năng nghe và đọc từ 5 – 12.

Nếu nền bạn ổn và ôn đủ các quyển như mình nói thì band 9.0 là trong tay. Còn nếu muốn luyện tập thêm bạn có thể search google một số bộ sách khác của Cambridge như: Official Cambridge Guide to IELTS, Practice Test Plus 3, Official Practice Test Materials 1,2…

Bộ đề thi IELTS Writing mới nhất

Về kỹ năng viết thì khá dễ để luyện tập vì thường các đề sẽ lấy những năm trước để cho thi. Bên cạnh đó, luyện tập với đề đã từng ra thì bạn sẽ tăng khả năng cao tiếp xúc với mạch ra đề, gần gũi nhất với đề thi thật. Do đó, cách tốt nhất để ôn luyện phần này chỉ có thể là lấy các đề Actual Test ra luyện tập.

Một phần quan trọng nữa đó là IELTS Writing General và Writing Academic khác nhau hoàn toàn. Vậy nên bạn phải xác định trước sẽ có nhu cầu thi dạng nào, sau đó ôn theo cấu trúc của dạng thi đó.

Ở đây mình có:

 • Academic Writing Sample Task 1 (PDF, 34KB)
 • Academic Writing Sample Task 2 (PDF, 11KB)
 • IELTS Academic Writing Sample Script (PDF, 1.4 MB)
 • IELTS Writing Answer Sheet Task 1 (PDF, 700 KB)
 • IELTS Writing Answer Sheet Task 2 (PDF, 400 KB)

Tổng hợp đề thi IELTS Writing

Các bạn có thể search google và tham khảo. luyện tập phần này thật nhiều. Học cách viết và lưu ý thêm như:

Trong bài viết các bạn chú ý không dùng kiểu viết rút gọn như I’m, can’t, shouldn’t…Tuy nhiên bạn được phép dùng các cụm từ viết tắt phổ biến trên thế giới.

Các bạn chú ý không dùng dấu ba chấm (…) trong bài viết IELTS học thuật, thay vào đó bạn có thể dùng các cụm từ “and so forth” hoặc“and so on”, hàm ý các ví dụ còn tiếp diễn. Bạn cần dùng dấu ngoặc kép (“”) khi viết tên các tác phẩm nghệ thuật (phim ảnh, sách truyện, bản nhạc,…)

tuyen tap de luyen thi ielts moi nhat

Để diễn tả số lượng bằng hoặc ít hơn 10, các bạn phải viết bằng chữ, ví dụ: I received the results five days ago. Từ số lượng 10 trở lên các bạn có thể sử dụng số thay vì chữ.

Trong IELTS Writing, khi gặp những câu hỏi về quan điểm cá nhân như What is your opinion? Do you agree or disagree? Thì các bạn có thể sử dụng các tính từ sở hữu và đại từ xưng hô như: As far as I am concern (ý kiến tôi cho rằng), My view is that…, I do think that…

Tất cả các từ trong bài đều phải theo một loại chính tả Anh Anh hoặc Anh Mỹ.

de luyen thi ielts

Trong Writing Task 2, đề bài yêu cầu bạn viết một bài văn nghị luận (argumentative essay). Bài essay này cần phải có yếu tố tranh luận. Đối với argumentative essay, bạn cần phải đưa ra các quan điểm khác nhau giữa bạn và những người khác. Như vậy sẽ giúp làm tăng tính sắc sảo và sức thuyết phục cho bài viết của bạn, giúp nó trở nên phù hợp hơn với tính nghị luận của chủ đề.

Khi cần kết nối các câu với nhau hoặc nêu dẫn chứng để làm tăng sức thyết phục cho bài essay, các bạn hãy cố gắng sử dụng các từ và cụm từ như: at the first place, first, firstly, first of all, to begin with, … để mở đầu đoạn văn; kết thúc với các nhóm từ in conclusion, in summary, to conclude, in a nutshell, in short, all in all, …. Những từ, cụm từ này giúp bạn viết nhanh hơn và giúp bài viết đầy đủ hơn.

Bộ đề thi mẫu IETLS Speaking

IELTS Speaking được chấm dựa trên tiêu chí khắt khe. Nếu bạn muốn gây ấn tượng với giám khảo, bạn cần phải biết giám khảo muốn gì! Nói một cách ngắn gọn, cách phát âm (pronunciation), sự trôi chảy(fluency) và tính mạch lạc (coherence), ngữ pháp (grammar) cũng như từ vựng (vocabulary) đều chiếm 25% trên tổng điểm.

Hình thức Tiếng Anh tốt nhất để sử dụng trong bài kiểm tra là ngôn ngữ nói tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn nói lưu loát hơn và cải thiện phát âm của bạn. Bạn nên mở rộng ý nhưng đừng quá lạc đề.

Trong phần 2 bạn làm cần phải nói liên tục trong ít nhất một phút rưỡi với một phút suy nghĩ trước khi bắt đầu.

bo de luyen thi ielts

Trong phần 1 và 3, bạn không được cho thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu trả lời câu hỏi ngay tức thì. Bạn có thể kéo dài thời gian bằng cách lặp lại hoặc bình luận về câu hỏi.

Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể sửa chữa nó ngay lập tức, hãy làm vậy. Điều này thể hiện cho giám khảo thấy bạn có thể kiểm soát ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sửa, hãy bỏ qua. Các giám khảo có thể không nhận thấy những sai lúc đầu. Nếu bạn cố gắng sửa, một sai lầm nhỏ có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

luyen thi ielts

Một điều mà bạn sẽ làm rất nhiều trong các bài kiểm tra là đưa ra ý kiến và nói về những gì bạn thích và không thích. Các giám khảo sẽ lắng nghe để xem liệu bạn có thể nói rằng tôi nghĩ và tôi thích theo nhiều cách khác nhau hay không. Đây có thể là một kỹ năng khó để học hỏi vì bạn có thể cần phải tìm hiểu các thói quen nói mới.

Và cách tốt nhất là bạn hãy luyện tập hằng ngày với mọi chủ đề bạn gặp trong cuộc sống. Chỉ cần luyện tập và làm theo các tips hướng dẫn, hiểu cách chấm điểm là bạn đã có thể band 8.0 kỹ năng này.

Tài liệu ôn luyện thi kỹ năng Speaking

Cách ôn luyện và sử dụng đề luyện thi IELTS hiệu quả

Đối với đề thi Reading

Có 4 cách tiếp cận đề Reading như sau:

 • Skim & Scan
 • Đọc sâu & Scan
 • Gạch chân keyword ở câu hỏi và scan
 • Đọc từng phần và khoanh vùng câu hỏi

Tuỳ thuộc vào dạng bài, trình độ của bạn và cách dạy của mỗi giáo viên sẽ cho bạn phương pháp phù hợp nhất.

de luyen thi ielts

Với đề luyện thi Listening

 • Bước 1:  Đọc hết transcripts và gạch chân từ khoá để biết chủ đề mình phải nghe.
 • Bước 2: Xác định đúng từ loại mình phải nghe và điền. Nếu bạn đọc hiểu hết nhưng không nghe được thì có thể là do phát âm của bạn có vấn đề và từ đó điều chỉnh lại.
 • Bước 3: Làm bài (25-28p).
 • Bước 4: Kiểm tra đáp án và nghe lại những chỗ bạn làm sai, note lại những từ mới.

Writing và Speaking

Với 2 kỹ năng Writing và Speaking, bạn sẽ không có được đáp án chính xác như Reading hay Speaking nên sẽ rất khó để đánh giá cũng như tìm ra lỗi sai của bản thân.

Do đó, trong quá trình ôn luyện bạn nên nhờ một người trình độ như giáo viên hoặc người hướng dẫn để cải thiện kỹ năng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên phân loại và ôn luyện theo các chủ đề khác nhau để tăng hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Trên đây là tổng hợp bộ đề luyện thi, tài liệu có đáp án và hướng dẫn chi tiết. Các bộ này chia theo kỹ năng để bổ trợ cho các bạn theo từng phần. Việc này dễ tiếp thu hơn là giải đề theo form tổng hợp. Có những kỹ năng yêu cầu luyện tập, có những phần khác lại yêu cầu tập trung giải đề.

Quan trọng nhất là các bạn xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó phát huy thế mạnh và khắc phục lỗi sai. Đọc các bộ đề cũng phải chọn lọc những kiến thức hay để ghi nhớ với thời gian ngắn. Như vậy mới tối ưu được việc học, phục vụ tốt nhất cho con đường chinh phục 8.0 IELTS.

Chúc các bạn thành công!

Tiếng Anh Du học ETEST tin rằng một lộ trình cá nhân hóa chính là khởi đầu tốt để chinh phục IELTS 7.0+. Chính vì thế, mô hình lớp học tối đa 6 học viên là giải pháp tối ưu ETEST lựa chọn trong quá trình mài dũa từng mỗi một học viên trở nên một tài năng sáng giá.

trung tam luyen thi ielts etest

Cùng mô hình sư phạm Bloom’s Taxonomy của Hoa Kỳ, Tiếng Anh Du Học ETEST tập trung vào phát triển bền vững về Tư Duy và Ngôn Ngữ cho học viên. Phương pháp này khai thác triệt để tư duy phản biện, giúp học viên vận dụng và phát triển kiến thức đã học vào tất cả dạng đề, câu hỏi IELTS.

Điểm sáng khi đăng ký học IETLS tại ETEST là còn có thể liên thông với các chương trình cao hơn như SAT hay ACT.

Lộ trình học IELTS tại ETEST được thiết kế cá nhân hóa – phù hợp với khả năng và mục tiêu của từng học viên. Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đạt điểm IELTS cận tuyệt đối và huấn luyện thường xuyên bởi Giám khảo kì thi IELTS.

trung tam etest

Cùng quy mô lớp học nhỏ, tối đa 6 học viên, ETEST tối đa hóa thời gian học tập trên lớp, tăng 300% tương tác giữa giáo viên và học viên. Các lớp luyện thi IELTS bổ trợ 1 kèm 1 cùng dàn tutor kinh nghiệm. Bài luyện tập online/ offline cùng kho đề thi thật sẽ giúp học viên cải thiện các kỹ năng còn yếu. Nhờ đó nâng điểm trong thời gian ngắn nhất.

trung tam etest

IELTS 7.0 là điểm trung bình của học viên. ETEST cam kết nâng IELTS 1.5 sau khi hoàn thành khóa học.

Địa chỉ:

 • Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 (093 380 6699)
 • Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Website: https://etest.edu.vn/

 NHẬN TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA IELTS MIỄN PHÍ  ĐĂNG KÝ NGAY

One thought on “Tuyển tập bộ đề luyện thi IELTS có đáp án mới nhất đầy đủ 4 kĩ năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button