Trọn bộ đề thi thử IELTS Listening và cách ôn luyện hiệu quả

Listening được nhận định là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng nhất cần phải trau dồi nếu bạn muốn chinh phục được kỳ thi IELTS. Để cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả, một trong các phương pháp hay được sử dụng nhất chính là luyện đề. Trong bài viết dưới đây, du học ETEST mang đến cho bạn bộ đề thi IELTS Listening đầy đủ nhất, bám sát cấu trúc đề thi thật. 

đề thi ielts listening
Đề thi IELTS Listening

1. Trọn bộ đề thi IELTS Listening

Trước khi bắt đầu luyện đề thi IELTS Listening, bạn cần phải tìm hiểu xem cấu trúc đề thi Nghe bao gồm những phần nào

IELTS Listening có tất cả 4 part (trước năm 2020 còn được gọi là section), bao gồm những nội dung liên quan đến độc thoại và hội thoại khác nhau. Một số dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS Listening là Diagram/Flow chart, Sentence Summary Completion, Maps/Plans Labelling, Matching/Classifying, Multiple Choice, Form Completion, Note Completion Short answer….

Để làm được thông thạo các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS Listening kể trên, bạn cần phải luyện tập chăm chỉ hàng ngày. Phương pháp tốt nhất để ôn luyện hiệu quả chính là thực chiến với các đề thi thật. Dưới đây là bộ đề thi IELTS Listening có đầy đủ đáp án, bạn có thể tham khảo để ôn tập thường xuyên:

đề thi nghe ielts
Tổng hợp đề thi IELTS Listening

2. Hướng dẫn luyện đề thi IELTS Listening đúng cách

Bên cạnh nguồn đề chất lượng, bạn cũng cần biết phương pháp luyện đề thi IELTS Listening sao cho hiệu quả. Điều này sẽ giúp tiến độ ôn luyện của bạn được thúc đẩy và nhanh chóng cải thiện được kỹ năng Nghe của mình.

 • Đầu tiên, hãy bắt đầu với việc hoàn thành một đề thi thử IELTS Listening hoàn chỉnh. Bạn cần setup mọi thứ như một kỳ thi thật, có đồng hồ tính giờ cụ thể, sau khi hoàn thành phải check lại và tính điểm chi tiết. Tiếp theo, xem lại phần phụ đề/transcript để rút kinh nghiệm những lỗi sai của mình.
 • Đừng cố gắng làm hết tất cả mọi bài thi xuất hiện trong bộ đề. Điều quan trọng là bạn phải nắm được cấu trúc của đề thi Nghe và cải thiện kỹ năng Listening của mình, khắc phục những điểm còn yếu.
 • Nếu cảm thấy kỹ năng Listening của mình vẫn còn những lỗ hổng, hãy điều chỉnh cách Nghe sao cho phù hợp. Ví dụ như:
đề thi thử ielts listening
Cách luyện đề thi Listening hiệu quả

Trong trường hợp bạn cảm thấy đoạn hội thoại có tốc độ quá nhanh, hãy điều chỉnh lại tốc độ cho phù hợp với mình. Sau khi đã quen, tăng dần từ chậm đến nhanh để nghe được hiệu quả.

Các câu hỏi trong phần thi Nghe sẽ có rất nhiều bẫy. Do vậy, đừng vội vàng điền ngay đáp án khi chỉ mới nghe được loáng thoáng, không rõ ngữ nghĩa cả câu. Nếu các đáp án đều xuất hiện trong bài Nghe, hãy xem xét đến mối liên quan giữa các thông tin trong bài để chọn ra đáp án phù hợp (ví dụ, quan tâm đến những liên từ như but hay also…)

Check kỹ đề bài xem số lượng từ được điền là bao nhiêu, đảm bảo không ghi thừa hoặc thiết.

Trước khi bắt đầu nghe, hãy đọc kỹ câu hỏi. Điều này giúp bạn bước đầu xác định được đáp án mà mình cần điền (thuộc danh từ hay tính từ, động từ…)

Chú ý nghe thật kỹ các ending sound như -s, -es, -ed… bởi đây là những âm rất dễ bị nhầm lẫn.

 • Trong đề thi IELTS Listening, thời gian là một yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế, hãy tính toán và phân bố thời gian thật hợp lý cho từng phần. Thời gian cho việc chép đáp án vào Answer Sheet chỉ có 10 phút, và nếu thi trên máy tính thì bạn sẽ không có thời gian cộng thêm này.
 • Đừng quên chuẩn bị một cuốn số tay khi luyện nghe để note lại những từ vựng và cấu trúc khó. Đặc biệt là khi gặp những từ vựng có phát âm giống nhau, hoặc các dấu hiệu nhận biết, kỹ năng đoán đề…. Điều này sẽ tăng khả năng chính xác khi làm bài, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

3. Những câu hỏi thường gặp về đề thi IELTS Listening

Dưới đây là một số câu hỏi về đề thi IELTS Listening mà du học ETEST đã tổng hợp được:

3.1 Đề thi IELTS Listening gồm bao nhiêu phần?

Đề thi IELTS Listening có tất cả là 4 phần, nội dung là một đoạn hội thoại hoặc độc thoại liên quan đến rất nhiều chủ đề khác nhau. Một số dạng câu hỏi mà thí sinh thường gặp là Note Completion, Form Completion, Maps/Plans Labelling,…

3.2 Những kênh nào luyện IELTS Listening hay nhất?

 • The IELTS Listening Test: Kênh luyện nghe tiếng Anh có đầy đủ đáp án vô cùng chất lượng. Nội dung các video đa dạng và phong phú, bám sát cấu trúc đề thi IELTS thật.
 • Career Zone IELTS Institute Moga – India: Kênh hiện có đến hơn 100 video với các bài Nghe chất lượng. Đặc biệt, các video còn được phân loại theo thời gian, band điểm cụ thể nên rất dễ dàng cho người học.
 • IELTS Listening Test: Kênh có đầy đủ tất cả các bài Nghe từ Part 1 đến Part 4, đầy đủ đáp án cụ thể cho bạn luyện tập. Các bài Nghe cũng bám rất sát với cấu trúc thi thực tế.
 • TOP IELTS TESTS: Bên cạnh các bài thi Nghe đầy đủ đáp án, chuẩn theo form đề thi thật. Kênh này còn có cả những bài Nghe của sách Basic, Oxford và Strategies. Theo dõi kênh thường xuyên và bạn sẽ có thêm nhiều tips hay cho việc luyện Nghe của mình.
 • E2 Language: IELTS: Kênh hiện đang có gần 100 các video luyện Listening IELTS, với chủ đề đa dạng và bám sát với cấu trúc đề thi thật. E2 Language: IELTS còn cung cấp cho người học một số mẹo rất hay để luyện Nghe IELTS hiệu quả.
 • IELTS Simon: Đây là kênh được tạo ra với mong muốn chia sẻ những tài liệu luyện thi IELTS miễn phí cho người học. Các bài thi Nghe đều có đáp án đầy đủ, ngoài ra còn có thể ôn tập thêm kỹ năng Reading trên kênh này.
 • IELTS Official: Một trong những kênh luyện thi Nghe được rất nhiều người ưa chuộng. IELTS Official không chỉ mang đến những bài Nghe chất lượng, bám sát cấu trúc đề thi mà còn có những chia sẻ, lời khuyên hữu ích cho việc luyện Nghe của bạn.
 • TED Talks: Là một trong những kênh luyện Listening IELTS có quy mô lớn và được nhiều người theo dõi nhất. Kết quả ôn luyện trên kênh này đã được kiểm chứng sau một gian. Các bài giảng trên kênh không quá dài, lại đa dạng về chủ đề nên rất phù hợp với những ai muốn luyện nghe các bài độc thoại.
 • The IELTS Listening Test – II: Kênh mang đến những video luyện Nghe sinh động, có hình minh họa đi kèm bài test. Tất cả các đề thi Nghe đều được chữa kỹ càng nên người đọc có thể dễ dàng tham khảo và theo dõi.

>> Xem thêm: Top 9 webiste thi thử IELTS tốt nhất hiện nay

đề thi thử nghe ielts
Các kênh luyện thi IELTS Listening hiệu quả

3.3 Nên đến trung tâm nào để luyện IELTS Listening hiệu quả?

Nếu bạn cảm thấy việc tự luyện đề thi IELTS Listening ở nhà không đạt hiệu quả cao, hãy đến các trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Du học ETEST với các khóa học phù hợp với từng người sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc ôn tập và nhanh chóng đạt được kết quả cao.

luyện nghe ielts có đáp án
Luyện thi IELTS Listening hiệu quả cùng du học ETEST

Đến với du học ETEST, bạn sẽ được cung cấp lộ trình luyện thi IELTS Listening cụ thể, cũng như các phương pháp luyện Nghe hiệu quả và phù hợp với từng người. Du học ETEST cũng đảm bảo hoàn toàn chất lượng đầu ra, với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Khóa học IELTS Online cam kết đầu ra tại Anh ngữ ETEST

Khóa học tiếng Anh IELTS

Trên đây là trọn bộ đề thi IELTS Listening cụ thể, có đáp án chi tiết mà bạn có thể tham khảo và ôn tập. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để việc ôn luyện trở nên có hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

One thought on “Trọn bộ đề thi thử IELTS Listening và cách ôn luyện hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.