Anh ngữ Etest > Tin tức > Ielts Listening > Luyện nghe IELTS

Top 11 Website luyện nghe IELTS Listening miễn phí theo cấp độ

Luyện nghe IELTS tại nhà là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là những ai đang có ý định học và thi IELTS trong thời gian tới. Để ôn luyện một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay top 11 các website ôn luyện kỹ năng nghe mà Anh ngữ Du học ETEST gửi đến. 

luyện nghe ielts
Một số trang web luyện nghe IELTS uy tín và hiệu quả nhất

1. Quy ước 3 cấp độ luyện nghe IELTS

  • Level 1: Level này bao gồm các bạn đang ở trình độ nghe cơ bản, với band điểm khoảng từ 4 đến 5.5. Ở cấp độ này, các bạn nên chọn lựa các bài nghe ngắn, đơn giản, không quá nhanh về tốc độ và không có nhiều từ mới. Phương pháp chính để luyện nghe IELTS là nên áp dụng là nghe và chép chính tả lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi đúng hoàn toàn.
  • Level 2: Là những bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, với band điểm khoảng 5.5 đến 6.5. Với trình độ này, chúng ta sẽ luyện nghe IELTS theo các bài có nhiều từ mới và chi tiết nhỏ, vừa giúp nâng cao trình độ, vừa giúp cải thiện những lỗi sai thường mắc phải.
  • Level 3: Đây là level nâng cao của những bạn có band điểm từ 6.5 đến 7.5. Các bài tập luyện nghe IELTS nên sử dụng sẽ có độ khó cao hơn, với số lượng từ mới nhiều và tốc độ nhanh hơn hẳn.

bài luyện nghe ielts
3 cấp độ trình độ luyện nghe IELTS Listening thường gặp

2. 11 website luyện nghe IELTS phù hợp theo từng cấp độ

Nếu bạn đang tìm kiếm các địa chỉ cung cấp bài luyện nghe IELTS miễn phí, có thể làm tại nhà thì dưới đây là 11 trang web bạn có thể tham khảo:

2.1 Website luyện nghe IELTS với Breaking News English

Link website: https://breakingnewsenglish.com/

Cấp độ: Band 4.0 – 7.0+

Breaking News English là một trong những website luyện nghe IELTS miễn phí hàng đầu tại nhà. Các bài nghe trên đây sẽ được sắp xếp theo mức độ tăng dần, đồng thời còn phù hợp với tiêu chuẩn của tiêu chuẩn Châu Âu.

Sau khi hoàn thành bài nghe, bạn còn có thể chuyển đổi điểm sang band điểm IELTS để tự đánh giá được năng lực hiện tại của mình.

Các bài luyện nghe IELTS nghe trên Breaking News English phù hợp nhất với các bạn có trình độ từ level 2 trở lên, đã có nền tảng tiếng Anh sẵn và quen thuộc với motip của các bài nghe.

Bởi các bản thu trên đây hầu như đều là các bài mang tính học thuật, với độ khó khá cao và nhiều các từ mới. Các bạn mới làm quen với việc luyện nghe IELTS có thể cảm thấy nhàm chán và khó hiểu.

bài tập luyện nghe ielts
Breaking News English

2.2 Luyện nghe IELTS Listening với CNN Student News

Link website: https://edition.cnn.com/cnn10

Cấp độ: Band 5.5 – 7.5

CNN Student News không có sự sắp xếp bài luyện nghe IELTS theo mức độ tăng dần, các bài nghe cũng mang tính học thuật cao nên chỉ những bạn thuộc level 2 và 3, có nền tảng tiếng Anh ổn thì mới đủ khả năng để theo kịp các kiến thức trên trang web này.

Tuy nhiên, ưu điểm của CNN Student News là chủ đề nghe vô cùng phong phú, từ các cuộc hội thoại trong cuộc sống, đến những vấn đề nóng hổi được quan tâm nhiều trong xã hội hiện nay. Các bài luyện nghe IELTS trên trang web này cũng bám rất sát theo từng session xuất hiện trong đề thi IELTS, giúp bạn làm quen dần với khung bài thi chính thức, từ đó có những chiến lược, phương pháp đúng đắn để trau dồi, nâng cao trình độ của bản thân.

luyện nghe tiếng anh ielts
CNN Student News

2.3 Luyện nghe IELTS Online với Voicetube

Link website: https://www.voicetube.com/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

Một website luyện nghe IELTS Online hữu ích nữa bạn không nên bỏ qua chính là Voicetube. Website này có các bài nghe được phân chia trình độ vô cùng rõ ràng, nên dù bạn ở level nào thì cũng có thể dùng website này để nâng cao khả năng của chính mình. Tất cả các bài nghe đều có kèm theo bản dịch, rất có lợi cho việc tự kiểm tra sau khi làm bài.

Một ưu thế cần nhắc đến của trang luyện nghe IELTS Online này là bạn có thể chọn được giọng đọc tùy ý theo sở thích của bản thân. Nếu bạn nghe được cả 2 giọng Anh Anh và Anh Mỹ thì có thể tăng khả năng phản xạ, tuy nhiên cũng dễ gây nhầm lẫn khi làm bài.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn cho mình một giọng đọc phù hợp và dễ nghe hơn. Với Anh ngữ Du học ETEST thì nên là tiếng Anh Mỹ bởi đây là xu hướng thường được nhiều người lựa chọn hơn trong thời điểm hiện tại.

luyện nghe ielts online
Voicetube

2.4 Luyện listening IELTS cùng Ieltsforfree

Link website: https://www.englishpracticeonline.com/

Cấp độ: Band 5.5 đến 6.5

Khi luyện nghe IELTS cùng Ieltsforfree, bạn sẽ được trải nghiệm các bài test đầu vào để tự đánh giá được năng lực và trình độ hiện tại của bản thân. Sau khi đã nắm được level của bạn, website sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp hay ho để nâng cao năng lực, cũng như các lỗi sai mà người học hiện nay thường mắc phải để tránh nhầm lẫn.

Đối với website này, các bạn có năng lực ở level 1 không nên tham gia, bởi các bài nghe được trang bị khá nhiều từ vựng khó. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp về số lượng từ mới khi click vào website này.

2.5 Luyện nghe tiếng anh IELTS cùng ESL-Lab

Link website: https://www.esl-lab.com/

Cấp độ: Band 2.5-7.0+

ESL-Lab sẽ là trang web luyện nghe tiếng anh IELTS hàng đầu nếu bạn là một newbie – mới bắt đầu làm quen với việc luyện nghe tiếng Anh ở mức độ khó. Các bài luyện nghe IELTS trên web được chia ra nhiều cấp độ khác nhau với chủ đề vô cùng đa dạng, giúp bạn làm quen dần với việc luyện nghe hàng ngày mà không cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn muốn vừa học, vừa có thể giải trí thì đây chắc chắn sẽ là website dành riêng cho bạn.

Xem thêm: Trọn bộ tài liệu luyện nghe IELTS theo cấp độ [Full PDF + Audio]

luyện nghe ielts cơ bản
ESL-Lab

Tuy nhiên, nếu trình độ của bạn đang thuộc level 3 và muốn luyện tập thêm để chinh phục hoàn toàn kỹ năng Nghe thì đây lại không phải website dành cho bạn, vì cấp độ của các bài luyện nghe IELTS trên này chỉ đạt từ dễ đến trung bình.

2.6 Luyện nghe IELTS Online – Elllo (English Listening Lesson Library Online)

Link website: http://www.elllo.org/

Cấp độ: Band 2.5 đến 7.0+

Một website luyện nghe IELTS thú vị nữa dành cho những người mới bắt đầu luyện nghe chính là Ello. Đến với trang web này, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều các bài nghe khác nhau ở hàng ngàn chủ đề, bên cạnh đó cũng có rất nhiều những điều thú vị như các bài quiz, các trò chơi để bạn có thể giải trí sau các giờ học căng thẳng. Việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ không còn nhàm chán nữa.

Tuy nhiên, website luyện nghe tiếng Anh IELTS này sẽ phù hợp hơn với những bạn ở level 1 và 2, còn nếu bạn đã thông thạo việc nghe cơ bản, muốn tìm các bài nghe cấp độ cao hơn thì Ello lại không phải sự lựa chọn phù hợp.

2.7 Website luyện nghe tiếng IELTS – TED Talk

Link website: https://www.ted.com/

Cấp độ: Band 5.5 trở lên

TED Talk là một trong những trang web luyện nghe IELTS Online không còn mấy xa lạ hiện nay, không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ nghe của mình mà còn có thể trau dồi thêm từ vựng để sử dụng trong các kỹ năng khác. Những bản thu trên này đa phần nói về các chủ đề học thuật, tính chuyên môn cao, do đó sẽ là nguồn tham khảo thích hợp cho kỹ năng Writing của bạn.

luyện nghe listening ielts
TED Talk

Với các chủ đề mang tính học thuật, chuyên môn cao, trang web này sẽ phù hợp hơn với những bạn thuộc level 3 có kỹ năng nghe tốt, muốn chinh phục hoàn toàn kỹ năng này. Các bạn thuộc level thấp hơn cũng có thể tham khảo để tự nâng cao khả năng của mình.

2.8 Luyện nghe Listening IELTS cùng News in English

Link website: https://www.newsinlevels.com/

Cấp độ: Band 4.0 trở lên

Một điểm cộng lớn từ trang web luyện nghe IELTS Online News in English là bạn sẽ được thực hiện một bài test đầu vào để kiểm tra từ vựng để đánh giá năng lực. Sau khi test xong, trang web này sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình ôn thi cụ thể, với các bài tập luyện nghe IELTS nghe phù hợp trình độ hiện tại. Nếu chăm chỉ ôn luyện hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng tăng nhanh band điểm và nâng cao khả năng nghe của bản thân.

Trang web này phù hợp với cả 3 level nghe tiếng Anh thường thấy. Tuy nhiên, các bài luyện nghe IELTS Listening nghe trên trang web này lại không có phần kiểm tra cuối cùng, nên sẽ rất khó để bạn đo lường được sự tiến bộ của bản thân.

2.9 Trang Web luyện nghe IELTS cơ bản – Listen and Write

Link website: http://listen-and-write.com/

Cấp độ: Band 2.5 trở lên

Từ cái tên thì có lẽ bạn cũng đã tưởng tượng ra trang web này muốn người tham gia cần làm những gì để tự ôn luyện kỹ năng. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản như vậy. Listen and Write có đến 4 cách luyện nghe khác nhau để bạn có thể vừa học, vừa chơi và không tạo cảm giác nhàm chán.

Trang web này sẽ phù hợp với tất cả các level khác nhau, từ luyện nghe IELTS cơ bản đến level 3 thì đều có thể sử dụng để nâng cao khả năng của mình.

luyện nghe ielts theo trình đồ
Listen and Write trang web luyện nghe IELTS cơ bản đến nâng cao

2.10 Website luyện nghe Listening IELTS – IELTS Material

Link website: https://ieltsmaterial.com/listening/

Cấp độ: Band 6.0 trở lên

IELTS Material là trang web nổi tiếng với các bài tập luyện nghe IELTS nghe bám sát cấu trúc đề thi thật. Do đó, nó sẽ phù hợp hơn với những bạn thuộc level 2 và 3, đang chuẩn bị bước vào kỳ thi IELTS sắp tới. Nếu may mắn, bạn có thể sẽ gặp được các bài nghe trên trang web này ở chính bài thi thật. Do đó, hãy ôn luyện thật chăm chỉ mỗi ngày và chắc chắn khả năng nghe của bạn có thể tăng cao.

2.11 Luyện nghe tiếng anh IELTS với BBC Learning English​

Link website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

BBC Learning English là một trang web không thể bỏ qua khi luyện nghe tiếng anh IELTS. BBC có rất nhiều chủ đề nghe hay ho và thú vị, phù hợp với nhiều cấp độ và đối tượng khác nhau. Dù bạn thuộc cấp độ nào thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng website này để nâng cao trình độ của bản thân. Các bài nghe trên đây cũng có cấu trúc bám khá sát với đề thi thật bên ngoài.

luyện nghe ielts online
BBC Learning English​

Nếu bạn có khả năng tự học tốt, việc luyện nghe IELTS tại nhà sẽ đem đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đủ động lực để kiên nhẫn tự luyện nghe mỗi ngày. Nếu bạn muốn có một lộ trình ôn luyện cụ thể, bài tập luyện nghe IELTS phù hợp cũng như có người giúp đỡ để cải thiện các lỗi sai thì hãy tìm đến các trung tâm luyện nghe uy tín.

Anh ngữ Du học ETEST với các chuyên gia giàu kinh nghiệm luyện thi, cùng các khóa học phù hợp với trình độ từng người sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng của mình.

Khóa học thi IELTS chuẩn quốc tế tại Anh ngữ ETEST

Bài viết trên đã gửi đến bạn một số thông tin về các trang web luyện nghe IELTS uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm được địa điểm ôn luyện uy tín, giúp nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.