Anh ngữ Etest > Trường Đại Học > CÁCH CHỌN TRƯỜNG CHỌN NGÀNH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TOÀN PHẦN

CÁCH CHỌN TRƯỜNG CHỌN NGÀNH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TOÀN PHẦN

Theo xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay, Hoa Kỳ là quốc gia có tỉ lệ phát triển đứng đầu thế giới về tất cả mọi lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, giáo dục đến nghệ thuật, ca nhạc, phim ảnh. Đối với nhiều thế hệ đi trước, nước Mỹ đã từng là một giấc mơ còn dang dở. Tuy nhiên, đất nước Việt Nam dần có sự phát triển nhanh chóng, chiếm một vị thế nhất định trên trường quốc tế. Và Hoa Kỳ, du học Mỹ không còn là giấc mơ quá xa vời đối với các thế hệ trẻ Việt Nam. Một trong những cách giúp giấc mơ Mỹ trở nên gần hơn là săn học bổng du học Mỹ toàn phần.

Đặt chân đến Mỹ, thế hệ trẻ không chỉ có cơ hội được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, chất lượng hàng đầu thế giới mà còn được hòa mình vào phong cách sống của một nước Mỹ năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Bên cạnh chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ xứ người, các trường đại học của Mỹ luôn cố gắng tạo mọi điều kiện học tập cho sinh viên, kể cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Thông qua việc cung cấp các học bổng thường niên, từ học bổng một phần đến học bổng toàn phần suốt chương trình đại học.

săn học bổng du học mỹ toàn phần

Việc săn học bổng du học Mỹ toàn phần không còn quá xa lạ đối với các du học sinh tương lai. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, mỗi học viên phải đánh đổi bởi sự cố gắng 200% hơn những người khác. Bước đầu tiên của con đường du học xứ người, học viên cần phải có sự lựa chọn về trường và ngành để săn học bổng du học Mỹ toàn phần. Tiếp đó là quá trình học tập đạt thành tích nổi trội, tham gia những hoạt động ngoại khóa gia tăng kinh nghiệm xã hội, học Anh văn thi chứng chỉ IELTS, và hàng tỉ tỉ những thứ liên quan đến yêu cầu của hồ sơ xin học bổng du học Mỹ toàn phần.

Với mong muốn phần nào giúp các học viên giảm bớt gánh nặng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Mỹ toàn phần, ETEST giới thiệu chương trình AMP. Chương trình được ETEST phát triển qua nhiều năm nghiên cứu, đã thành công giúp hàng trăm học viên đạt học bổng của những trường đại học danh giá hàng đầu nước Mỹ. Chương trình sẽ lên kế hoạch tư vấn và giúp học viên đưa ra lựa chọn tốt nhất từ năng lực bản thân về danh sách trường, chuyên ngành học.

Đánh giá Năng lực của Bản thân để Săn Học bổng Du học Mỹ Toàn phần

Lựa chọn ngành học để đi du học nơi xứ người, có thể sẽ là quyết định ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn sau này. Học viên cần thận trong suy xét kỹ lưỡng những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Tự biết được bản thân cần gì, muốn làm gì, và có thể làm được gì. Để tìm ra được ngành nghề mình thích hợp nhất, học viên hãy trả lời 3 câu hỏi: Bạn có thể làm giỏi cái gì? Bạn thích cái gì? Cái gì làm ra tiền? Khi tìm giao thoa giữa 3 câu trả lời đó, bạn sẽ chọn được nghề nghiệp lý tưởng nhất cho bản thân mình.

du học mỹ

Để tìm ra được sự khác biệt giữa cái mình muốn làm và cái mình có thể làm, học viên có thể thử nhiều phương pháp như:

 • Phương pháp sinh trắc học, phương pháp này đánh giá được những ưu thế của 10 vùng chức năng trên não dựa vào mật độ dày đặc của nơ-ron và kiểu hình thần kinh (khí chất) của từng thùy. Từ đó, các kết quả đưa ra giúp học viên nhận biết và dễ dàng đánh giá độ phù hợp của từng loại nghề nghiệp với tư chất của mình.
 • Phỏng vấn mọi người xung quanh, nhưng người xung quanh như gia đình và bạn bè thường là những người hiểu rõ bạn nhất. Tiến hành phỏng vấn khoảng 20 người thân cận nhất với mình, từ đó mỗi người sẽ đưa ra những đường nét phác thảo cơ bản về nhân cách của bản thân. Đánh giá những nhận xét đó và đưa ra kết luận về những điểm mạnh của bản thân trong mắt mọi người.
 • Lập danh sách những năng lực điểm mạnh của bản thân, từ đó đưa ra sự lựa chọn về cái mình giỏi nhất và thích nhất.
 • Làm trắc nghiệm hướng nghiệp, các câu trắc nghiệm được chuẩn hóa sẽ giúp mỗi cá nhân chẩn đoán xem bản thân phù hợp với ngành nghề nào nhất. Từ kết quả thu được, học viên sẽ biết được bản thân phù hợp và không phù hợp với ngành nghề nào.

Săn học bổng du học Mỹ toàn phần là quá trình gian nan đối với hầu hết tất cả các ứng viên. Việc chọn ngành nghề đúng với năng lực của bản thân sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất cao hơn trong quá trình học tập và chuẩn bị hồ sơ du học. Hạn chế việc chán nản bỏ cuộc của nhiều bạn và có cơ hội đạt được điểm cao hơn trong kì thi. Vì thế, bạn nên dành thời gian phân tích và xác định ngành nghề thích hợp để bản thân thấu tự tin để ôn luyện. Tránh tình trạng “sơ cua” hai đến ba ngành nghề cùng lúc. Vì như vậy thì sẽ làm giảm sút chất lượng học tập, và phân bổ trọng tâm không đồng đều.

Nên chọn Trường hay chọn Ngành trước để Săn Học bổng Mỹ Toàn phần?

Sau khi xem xét và đánh giá được năng lực của bản thân, học viên có thể phần nào xác định được ngành nghề mình muốn học và thích hợp với mình nhất. Theo kinh nghiệm của các thế hệ đi trước ở ETEST, học viên nên xác định rõ ngành nghề mình sẽ theo học trước khi chọn trường cấp học bổng du học.

Những nguyên tắc cơ bản của việc lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp nhất với bản thân mình, như là:

 • Chỉ nên chọn ngành nghề phù hợp năng lực và sở thích của bản thân (theo các phương pháp phân tích ở trên)
 • Chọn ngành nghề khi có đủ hiểu biết về nghành nghề này, tính chất và các yêu cầu trong quá trình học và khi làm việc thực tế, điều kiện làm việc, nhu cầu của thị trường…
 • ETEST lưu ý các học viên nên chọn nghề mà bản thân nó đáp ứng được những giá trị bạn coi là quan trọng và có ý nghĩa.

học bổng du học toàn phần

Đối với việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với học viên, từ năng lực đầu vào, khả năng săn được học bổng du học Mỹ toàn phần, đến những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập, học viên và phụ huynh cần bỏ khá nhiều thời gian và công sức. ETEST xin chia sẻ một số bước cơ bản để học viên lựa chọn ra một ngôi trường phù hợp với bản thân mình nhất.

 • Lựa chọn ngành nghề sẽ theo học.
 • Lên danh sách những trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học có giảng dạy ngành này.
 • Chọn lọc ra những trường có cấp học bổng toàn phần cho ngành này
 • Xem xét kỹ những yêu cầu của hồ sơ xin nhận học bổng toàn phần, xác định những trường mà bản thân có cơ hội đậu cao.
 • Lựa chọn thành phố nơi tọa lạc trường mà bản thân cảm thấy muốn được sinh sống và trải nghiệm.

Phấn đấu theo Mục tiêu đề ra để đạt được Học bổng Du học Toàn phần

Đi du học không chỉ đơn giản là quyết định trong vài ngày hoặc vài tuần là có thể thực hiện. Và việc lựa chọn trường, chọn ngành săn học bổng du học Mỹ là một quá trình tốn nhiều thời gian và tâm huyết. Xác định mục tiêu đã đề ra, xác định con đường và lộ trình mình sẽ đi, mỗi học viên nên cố gắng tự tạo ra kỷ luật riêng của bản thân để hoàn thành mục tiêu. Không có con đường du học nào dễ dàng, nhất là đối với những bạn săn học bổng du học Mỹ toàn phần. Tuy nhiên, ETEST tin rằng chỉ cần có niềm tin và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, ai cũng sẽ đạt được những ước mơ của riêng mình.

Xem thêm: Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm? IELTS 6.0 liệu có đủ?

Thông qua chương trình AMP với những thành tựu đáng kể của các thế hệ học viên, hãy để ETEST giúp bạn đến gần hơn với học bổng du học Mỹ toàn phần bằng sự tận tâm và niềm tin tuyệt đối vào thành công của mỗi cá nhân.

Tư vấn và giảng dạy 1 kèm 1 tận tâm

Tối ưu chi phí tài chính du học với lộ trình thông minh cho học viên và gia đình từ lớp 9

Hướng dẫn bởi giáo viên đạt học bổng và học tập tại các trường danh tiếng trên thế giới

Kết nối và được hỗ trợ bởi cộng đồng du học sinh ETEST

100% học viên AMP nhận được học bổng tại trường Đại học Top 100 Mỹ, Canada, Anh, Úc…

Để được tư vấn lộ trình săn học bổng du học các trường đại học Mỹ, Canada, Anh, Úc, phụ huynh và các bạn học sinh đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

Địa chỉ:

 • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
 • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.