Anh ngữ Etest > Tin tức > SAT > Tài liệu luyện thi SAT

Tổng hợp tài liệu luyện thi SAT hay nhất cho người mới bắt đầu

Du học Mỹ là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Bên cạnh một chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS là điều kiện cần. Thì để đạt được học bổng du học Mỹ, bạn còn cần phải có kết quả thi SAT. Việc thi SAT là một việc không hề dễ dàng. ETEST sẽ giới thiệu trong bài viết này những tài liệu luyện thi SAT hiệu quả cho bạn tham khảo.

tài liệu luyện thi sat

1. Tài liệu luyện thi SAT – The Official SAT Study Guide

The Official SAT Study Guide là cuốn sách bởi College Board, tổ chức phi lợi nhuận quản lý kỳ thi SAT. Đây sẽ là tài liệu luyện thi SAT bạn cần có.

Giáo trình luyện thi SAT Official Guide gồm 20 chương, đính kèm DVD có thể tóm tắt như sau:

 • Đề thi mẫu để luyện tập cùng phần đáp án và hướng dẫn lời giải chi tiết
 • Kiến thức về toán học, đọc viết được thể hiện một cách trực quan.

Trong “muôn hình vạn trạng” kiến thức về ngữ pháp, đọc hiểu,… thì Official Guide sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức hiệu quả và sát với kỳ thi SAT khó nhằn. Theo Anh ngữ Du học ETEST đây là một tài liệu luyện thi SAT rất hữu ích, phù hợp cho cả những bạn mới bắt đầu luyện thi SAT.

giáo trình luyện thi sat
The Official SAT Study Guide

2. Tài liệu tự học SAT – Kaplan SAT Prep Plus 2020

Kaplan với hơn 75 năm kinh nghiệm. Đồng thời sở hữu hơn 95% học sinh được nhận vào các trường đại học hàng đầu. Tập đoàn này tự tin mang đến cho bạn có nhu cầu luyện thi SAT nhiều cuốn sách hữu ích nhất. Sau khi có chương trình đổi mới, Kaplan đã nhanh chóng biên lại cuốn giáo trình luyện thi SAT đầy đủ và chi tiết nhất giúp bạn nắm được thông tin chuẩn xác nhất.

tài liệu luyện thi sat hay nhất
Kaplan SAT Prep Plus 2020

Nội dung của tài liệu này bao gồm:

 • 5 bài SAT full test, 2000 câu hỏi, đáp án luyện thi SAT với lời giải chi tiết
 • 1DVD hướng dẫn chi tiết về cách thi, chiến thuật thi tốt nhất và cách tính điểm New SAT.

Tài liệu luyện thi SAT này rất cần thiết với mọi học sinh khi muốn ôn luyện thi SAT, kể cả những bạn chưa có kiến thức nền tảng và đã có kiến thức nền tảng vững chắc. Nội dung tài liệu hữu ích, thông tin chi tiết và rất dễ hiểu.

3. Tài liệu luyện thi SAT – The New SAT 1500+ Practice Questions

The New SAT 1500+ Practice Questions sẽ là suggest tiếp theo cho bạn. Đây là tài liệu luyện thi SAT tổng hợp hơn 10 đề thi SAT cùng với đó là những kỹ năng suy luận khi làm bài.

tài liệu luyện thi sat phổ biến
Tài liệu tự học SAT – The New SAT 1500+ Practice Questions

Nội dung chi tiết gồm:

 • Tổng hợp các kiến thức về ngữ pháp, hệ thống nắm vững kiến thức
 • Hơn 1,500 câu hỏi để bạn có thể luyện thi, không cần phải cất công lượn lờ tìm tài liệu chưa chắc đáng tin trên mạng hoặc các trang online
 • Các câu hỏi được thiết kế theo cấp độ từ dễ đến khó
 • Đáp án chi tiết cho mỗi câu hỏi song song với đó là những giải thích cụ thể và hướng đi cho câu trả lời.
 • Kỹ năng suy luận từ thông tin đọc hiểu được phân tích dễ hiểu và tỉ mỉ, từ đó rút ngắn tiết kiệm thời gian làm bài cho bạn.
 • Rất nhiều các bài luận hay đi kèm với minh họa thú vị, giúp bạn nhìn nhận vấn đề ở nhiều phương diện để có thể hoàn thành phần luận ấn tượng nhất
 • Cuối cùng là phần bài Test thử, giống như một bài thi thực để bạn có thể thấy được sự tiến bộ cố gắng cũng như đánh giá khả năng của bản thân để đưa ra quyết định chính xác.

Với tài liệu luyện thi SAT này khả năng ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Đồng thời, cuốn sách này cũng chia sẻ và hướng dẫn bạn cách phát huy kỹ năng suy luận khi đọc bài đọc hiểu – một trong những phần thi khá khó để kiếm điểm trong bài thi SAT.

Xem thêm: Chứng chỉ SAT và những điều bạn cần biết

4. Giáo trình luyện thi SAT Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems

Đây là giáo trình luyện thi SAT đầy đủ về phần thi toán trong SAT. Một cuốn sách cung cấp khá nhiều nội dung hay về việc ôn luyện SAT và được biên soạn bởi các chuyên gia giáo dục giàu thâm niên kinh nghiệm.

tài liệu luyện thi sat pdf
Tài liệu luyệ thi SAT – Dr. Steve Warner’s 320 SAT Math Problems

Sách này cung cấp nội dung khá đầy đủ, bao gồm:

 • Heart of Algebra
 • Passport to Advanced Math
 • Problem Solving and Data Analysis anh Geometry and Trigonometry

Để giúp việc luyện thi của bạn hiệu quả hơn, nhà sản xuất đã biên soạn các phần theo độ khó tăng dần. Theo đó, bắt đầu từ cấp 1 đến cấp 4 trở lên. Tuy nhiên, theo đánh giá của các bạn đã sử dụng tài liệu luyện thi SAT này, chỉ có 320 bài là con số khá ít.

5. Kaplan SAT Prep Plus 2019: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online

Dựa trên những thay đổi của dạng đề thi SAT qua các năm tập đoàn giáo dục nổi tiếng Kaplan đã bắt tay biên soạn cuốn sách Kaplan SAT Prep Plus 2019: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online được xuất bản và trở thành lựa chọn của hầu hết các học viên đang tìm tài liệu tự học SAT.

tài liệu luyện thi sat
Kaplan SAT Prep Plus 2019: 5 Practice Tests + Proven Strategies + Online

Khi có thông tin đề thi SAT thay đổi cấu trúc thì thì Kaplan đã “thay máu” cho cuốn sách và cho xuất bản bộ tài liệu tự học SAT này, gồm:

 • 5 bài SAT Full Test được biên soạn bởi Kaplan
 • Hơn 2000 câu hỏi ôn luyện SAT với đáp án và những lời giải chi tiết
 • 1 DVD hướng dẫn như người thầy online của bạn
 • Phương pháp cũng như chiến thuật để bạn có thể hoàn thành các phần trong bài thi một cách triệt để
 • Cách tính điểm trong bài thi SAT
 • Review và nhận xét các phần trong có trong đề thi SAT

Tài liệu tự học SAT này rất bổ ích, cung cấp nhiều kiến thức sát với đề thi thực tế. Đặc biệt, với các chiến thuật làm bài thi SAT trong tài liệu sẽ giúp bạn giảm tối đa nguy cơ mất điểm ở những câu hỏi mình không chắc chắn.

6. Ivy Global SAT 6 Practice Tests

Khi tham gia bất kể kỳ thi nào thì việc “xào, nấu” lại các đề thi là điều rất cần thiết. Vậy nên sau khi trải qua quá trình ôn luyện nhọc nhằn như vậy thì Ivy Global SAT 6 Practice Tests chính là tài liệu luyện thi SAT bạn cần lúc này. Ngoài các bài test thử được soạn sát với cấu trúc đề thi SAT mới thì còn có bộ đề thi mới nhất của năm 2018 cùng những thông tin cũng như thay đổi của kỳ thi này.

sách luyện thi sat
Ivy Global SAT 6 Practice Tests

Cụ thể, các nội dung chính mà tài liệu học luyện thi SAT này cung cấp gồm:

 • Tổng hợp các bài thi thử có cấu trúc tương tự như New SAT
 • Cập nhật 6 bài Practice Tests được mô phỏng tương tự như đề thi SAT chính thức
 • 100 trang gồm các nội dung cập nhật về những thay đổi trong đề thi SAT các năm trở lại đây

Ivy Global SAT 6 Practice Tests là một tài liệu luyện thi SAT chỉ dành cho những ai đã có kiến thức nền, muốn luyện giải đề thi SAT để kiểm tra, củng cố kiến thức cũng như làm quen với đề thi chính thức, tránh khi thi cảm thấy bỡ ngỡ, lo lắng.

7. The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer, Second Edition

Đây là tài liệu luyện thi SAT tốt nhất giúp thí sinh có được những kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành phần Reading. Đồng thời bộ sách này được đánh giá là trợ thủ đắc lực giúp bạn tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất.

The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer
The Complete Guide to SAT Reading by Erica Meltzer, Second Edition

Các nội dung mà tài liệu luyện thi SAT này đang cung cấp rất đa dạng, gồm:

 • Chia sẻ các cách xây dựng kỹ năng làm bài Reading trong đề thi SAT
 • Giúp bạn xây dựng được kế hoạch quản lý thời gian cho phần đọc hiểu. Từ đó, tìm kiếm những thông tin chính xác và nhanh chóng. Sau đó, đưa ra chiến lược tiếp cận những câu hỏi cần đến số liệu
 • Bao gồm những con số về phân tích đồ thị cũng như phân tích bảng biểu
 • Cung cấp rất nhiều từ nhiều nghĩa và hướng dẫn cách dùng phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau
 • Mang đến rất nhiều câu hỏi tương tự trong đề thi. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy không hề bỡ ngỡ khi thi phần Reading của kỳ thi SAT thực sự. Cuốn sách có bài đọc gần giống với bài thi thật
 • Những đoạn văn về văn học của Mỹ, xã hội và khoa học thế giới. Cuốn sách này sở hữu nhiều câu hỏi từ College Board và Khan Academy. Như vậy, bạn có thể nhanh chóng làm quen với lý thuyết và câu hỏi trong bài thi SAT.

Nhìn chung, đây là một tài liệu luyện thi SAT rất cần thiết với những bạn đang muốn ôn luyện SAT. Tuy nhiên, với bạn mới bắt đầu, chưa có nền tảng thì cuốn sách này thực sự không quá phù hợp.

8. Tài liệu tự học SAT – Reading Workbook for the New SAT

Reading Workbook for the New SAT cũng là một tài liệu luyện thi SAT đang được rất nhiều bạn học sinh tìm kiếm. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi cuốn sách này mang lại không ít nội dung hữu ích như:

sách luyện thi sat tốt nhất
Tài liệu tự học SAT – Reading Workbook for the New SAT
 • Đây là cuốn sách tập trung vào những thay đổi trong phần thi đọc. Cuốn sách tổng hợp những câu hỏi dạng New SAT gồm: đọc hiểu, hiểu nghĩa của từ trong từng cảnh cũng như phân tích đồ thị
 • Từ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp thu được kiến thức. Bên cạnh đó, các bài tập sẽ được chia thành 3 mức độ khó tăng dần. Sách có 3 bài kiểm tra Reading thực hành, hướng dẫn giải chi tiết
 • Ngoài ra, bạn có thể học được nhiều bí kíp làm bài thi cũng như từ vựng

Sau khi tham khảo tài liệu luyện thi SAT này bạn có thể cảm thấy kiến thức của mình tăng lên rõ rệt, đặc biệt là kiến thức phần Reading và từ vựng.

9. Mastering the SAT Critical Reading Test

Thêm một tài liệu luyện thi SAT hay nữa mà bạn không nên bỏ qua, đó là Mastering the SAT Critical Reading Test. Sách được biên soạn bởi Davenport và Thomas R. Hiện sách đang được bán tại rất nhiều nhà sách ở nước ta.

tài liệu luyện thi sat
Mastering the SAT Critical Reading Test

Những nội dung, kiến thức tài liệu tự học SAT này cung cấp rất đa dạng và hữu ích cho những ai muốn luyện thi SAT:

 • Sách bao gồm các khái niệm tổng quan của SAT, chiến thuật làm bài đã được chứng minh hiệu quả kèm các chi tiết cụ thể cho từ vựng SAT, cộng với các chiến lược và câu hỏi thực hành để hoàn thành câu và phần đọc hiểu.
 • Hai bài kiểm tra thực hành với câu trả lời giúp bạn tinh chỉnh các kỹ năng của mình. Hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin và thực hành bạn cần để cải thiện điểm số của mình nhanh chóng!

Tham khảo: Khóa học luyện thi SAT Online – Offline  hiệu quả tại ETEST

Sở hữu cuốn sách này bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức hữu ích để có hành trang tốt hơn khi bước vào kì thi SAT. Các kĩ năng của bạn cũng được cải thiện một cách toàn diện hơn. Trên đây là toàn bộ thông tin về tài liệu luyện thi SAT. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng và đạt được điểm cao trong kỳ thi SAT. Chúc bạn có được kết quả như mong đợi!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.