Anh ngữ Etest > Tin tức > SAT > Học SAT mất bao lâu

Học SAT mất bao lâu? Luyện thi SAT bao lâu là đủ?

Một trong những điều làm các bạn lo sợ nhất của nhiều bạn đó là “Học SAT mất bao lâu“. SAT (Scholastic Aptitude Test) được biết đến là kỳ thi chuẩn hoá của Mỹ nhằm đánh giá và xem xét các đăng ký vào một số trường đại học ở Mỹ. Bên cạnh Mỹ, hiện nay, các trường Đại học hàng đầu tại Úc, Canada hay Singapore đang có xu hướng ưu tiên xét tuyển học bổng đối với thí sinh có điểm SAT. Đặc biệt, Đại học Úc yêu cầu SAT là phần bắt buộc đối với học sinh Việt Nam theo học trường quốc tế hệ Mỹ.

học sat mất bao lâu
Học SAT mấy bao lâu? Có nên tự học SAT tại nhà?

1. Học SAT có khó không?

Là một kỳ thi được tiến hành và giám sát bởi Hiệp Hội College Board – Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, SAT có mức điểm trung bình từ 1200 đến tối đa là 1600.

Học SAT đạt từ 1.300 điểm trở lên, bạn sẽ có lợi thế và có nhiều cơ hội cũng như tỉ lệ đỗ cao hơn khi nộp vào các trường đại học danh tiếng và uy tín. Tuy vậy, một số trường đại học thậm chí còn yêu cầu mức điểm từ 1.500 trở lên đối với kì thi này.

Chỉ cần tìm hiểu về cách tính điểm cũng như khả năng đỗ và sự phân hoá của các mức điểm, có thể thấy SAT là một kì thi đầy cam go đặc biệt là đối với các bạn du học sinh quốc tế mà ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, trong đó có Việt Nam. Học SAT có khó không? Nếu nói rằng học SAT không khó, chắc chắn là nói dối.

“If it was easy, everyone would do it” (Nếu dễ dàng, ai cũng đã đạt được điều ấy.) – Nếu SAT dễ dàng, giấc mơ đặt chân đến Mỹ và theo học tại các trường đại học danh tiếng đã không chỉ dành cho những ai kiên trì theo đuổi giấc mơ. Vì vậy, đừng lăn tăn rằng thi SAT khó lắm, nếu bạn vẫn đang mơ về nước Mỹ!

Anh ngữ Du học ETEST tin rằng, bạn có thể chinh phục bất kì điều gì khó khăn bằng cách lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết, hợp lí và kiên định với kế hoạch của mình. Thi SAT không phải là ngoại lệ.

Có thể bạn vẫn đang rất lo lắng, hoang mang với vô vàn các câu hỏi về SAT: nên bắt đầu học SAT từ đâu, học SAT mất bao lâu, thời điểm nào học SAT là hợp lí,… Tuy nhiên, Anh ngữ Du học ETEST khuyên rằng bạn nên bỏ qua những băn khoăn của mình và bắt đầu một kế hoạch học SAT hiệu quả.

2. Học SAT mất bao lâu?

Thật khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Học SAT mất bao lâu? Vì thời gian học SAT trước khi thi sẽ tuỳ thuộc vào khả năng của từng bạn. Để làm quen và ôn luyện, phát triển các kỹ năng thi SAT, thông thường bạn có thể cần từ 6 đến 12 tháng.

Một lưu ý rằng, bạn nên bắt đầu việc học luyện thi SAT sớm nhất có thể từ khi xác định con đường đặt chân đến nước Mỹ bởi vì rất có thể bạn cần mất một khoảng thời gian kha khá để chuẩn bị cho việc xin visa, nộp hồ sơ, các thủ tục du học,…Vì vậy, nếu luyện thi SAT quá muộn trong khoảng thời gian quá ngắn, bạn có thể không kịp làm quen và cập rập trong việc chuẩn bị dẫn đến kết quả không như ý muốn.

ôn thi sat cần bao lâu
Xác định thời điểm bắt tay vào luyện thi SAT.

Đặc biệt, đối với các bạn học sinh có nguyện vọng theo học các trường đại học ở Hoa Kỳ, để đảm bảo bạn có thể tham gia thi SAT vào năm lớp 11 hoặc 12, tốt nhất bạn nên bắt đầu luyện thi SAT ngay khi còn học lớp 10 hoặc 11.

Việc luyện thi SAT sẽ mất khoảng từ 6 đến 12 tháng tuỳ năng lực mỗi bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng cường độ học SAT thích hợp nhất là 10 tiếng mỗi tuần và nếu bạn không học ít nhất 10 tiếng mỗi tuần hoặc không sử dụng khoảng thời gian học SAT một cách hiệu quả, bạn sẽ rất khó có thể đạt điểm SAT cao, trên 1.300.

Bạn cũng có thể áp dụng các cách để trả lời học SAT mất bao lâu?

  • Xác định thời gian ôn luyện SAT dựa vào mục tiêu điểm số: Điểm số thi SAT bạn muốn đạt được là bao nhiêu? Dựa vào điểm số này bạn sẽ tính toán được thời gian ôn luyện SAT của mình. Mục tiêu điểm số muốn đạt được càng cao thì thời gian ôn luyện càng dài. Bên cạnh đó, thời gian ôn luyện cũng bị ảnh hưởng bởi các lịch trình khác của bạn, ví dụ như lịch trình hoạt động ngoại khóa, học thêm,… Lịch trình càng bận thì thời gian ôn luyện SAT mỗi ngày của bạn sẽ ít, khiến cho quá trình ôn luyện SAT kéo dài
  • Ngày thi SAT chính thức: Bạn nên xác định khi nào sẽ tham gia vào kì thi SAT chính thức để có thể xây dựng kế hoạch ôn luyện, học tập phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, không nên chọn thời gian thi quá gần khiến cho việc ôn tập gấp gáp và tạo gánh nặng tâm lý khiến bạn không đạt được kết quả như mong đợi.

Lịch thi SAT 2022

Test Date Registration Deadline Deadline for Changes
March 12, 2022 February 11, 2022 March 1, 2022
May 7, 2022 April 8, 2022 April 26, 2022
  • Lên kế hoạch ôn thi: Trong một vài tuần đầu ôn luyện SAT bạn không cần vội vã luyện đề hay cố gắng nhồi nhét, ôm đồm kiến thức. Thay vào đó bạn nên kiểm tra trình độ của mình, rà soát lại kiến thức xong mình còn yếu ở đâu để cải thiện
ôn sat trong bao lâu là đủ
Muốn học SAT tốt phải có kế hoạch phù hợp

Nhìn chung, với các bạn học sinh muốn đi du học nước ngoài thì nên bắt đầu học SAT ngay từ hè năm lớp 10. Bên cạnh đó, điểm IELTS các bạn cần đạt tối thiểu 6.0 mới có thể theo kịp được phần thi tiếng Anh trong bài thi SAT.

Với những bạn còn yếu tiếng tiếng Anh có thể tham gia vào khó Bridge to SAT của Anh ngữ Du học ETEST. Đây là khóa đào tạo nối giữa IELTS và SAT do Anh ngữ Du học Anh ngữ Du học ETEST tổ chức. Trong khóa học này học viên sẽ được hệ thống lại ngữ pháp tiếng Anh, hướng dẫn cách tư duy phản biệt cũng như kĩ năng đọc – hiểu.

3. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến học SAT mất bao lâu

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới học SAT mất bao lâu của bạn, trong đó, yếu tố ảnh hưởng nhất thường là:

  • Học nhiều tiếp thu ít: Rất nhiều bạn mặc dù học ôn luyện SAT chăm chỉ nhưng kiến thức tiếp thu lại không bao nhiêu. Nguyên nhân có thể đến từ khả năng tiếp thu của mỗi người hoặc lộ trình ôn luyện không phù hợp. Nếu gặp phải trường hợp này tốt nhất bạn nên tạm dừng việc ôn luyện SAT và sắp xếp lại kế hoạch học tập, tìm ra phương pháp học phù hợp hơn cho bản thân
  • Dễ bị mất tập trung: Sở dĩ bạn dễ bị mất tập trung khi ôn luyện SAT rất có thể là do môi trường xung quanh không đủ yên tĩnh, xuất hiện các yếu tố làm bạn bị phân tâm. Vì vậy, trước khi bắt đầu ngồi vào bàn học SAT bạn nên tắt chuông điện thoại và các ứng dụng giải trí, đóng cửa phòng để giảm tiếng ồn. Nếu thích nghe nhạc có thể bật một bản nhạc nhẹ nhàng, không lời. Điều này sẽ giúp bạn dễ tập trung học tập hơn
học sat mất bao lâu là đủ
Mất tập trung khi ôn thi SAT khiến thời gian học kéo dài

Như vậy, có thể thấy, việc học SAT mất bao lâu khi ôn thi tại nhà vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn cảm thấyluyện thi SAT tại nhà không hiệu quả thì có thể lựa chọn tham gia vào khóa luyện thi SAT của Anh ngữ Du học ETEST.

Chúng tôi luôn tạo ra môi trường học tập lý tưởng nhất và lên lộ trình, chương trình học rõ ràng, khoa học, phù hợp với trình độ học viên. Cộng thêm đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng thi SAT với điểm cao và du học, làm việc nước ngoài nhiều năm giảng dạy, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho học viên.

Dưới đây là một số học viên ôn thi SAT tại Anh ngữ Du học ETEST

luyện thi sat mất bao lâu

ôn sat trong bao lâu

ôn sat mất bao lâu

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

3 thoughts on “Học SAT mất bao lâu? Luyện thi SAT bao lâu là đủ?

  1. Avatar
    Ngân Hoa says:

    Học SAT có cần giỏi tiếng anh trước không ạ? Và ở Hà Nội có thầy cô nào dạy SAT uy tín cho beginner không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.