Anh Ngữ Du Học ETEST > Tin tức > Tiếng anh du học > Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Hoa Kỳ. Khi chuẩn bị du học Mỹ, hầu hết các bạn học sinh đều phải chịu áp lực rất lớn trong việc luyện thi chứng chỉ IELTS. Vậy du học Mỹ không cần IELTS có được không? Anh Ngữ Du Học ETEST sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về du học Mỹ. Các chương trình học không yêu cầu IELTS, hỗ trợ học viên lựa chọn khóa học phù hợp. Khám phá thêm bằng cách đọc bài viết dưới đây!

Du học Mỹ không cần IELTS được không?

Hầu như, vấn đề về ngoại ngữ luôn là trở ngại của nhiều bạn học sinh đang có ý định đi du học Mỹ hiện nay. Thực tế hiện nay, tại một số trường ở Mỹ, không cần IELTS bạn vẫn có thể du học tại quốc gia này. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản. Chỉ khi đó bạn mới có thể thích nghi với cuộc sống, quá trình học tập ở Hoa Kỳ.

Bạn vẫn có thể du học Mỹ mà không cần IELTS nếu làm được những điều sau:

 • Khi du học Mỹ bậc trung học phổ thông, bạn sẽ không cần IELTS mà chỉ cần đạt bài kiểm tra mà trường yêu cầu. Nó không phải là điều dễ dàng?
 • Du học nước ngoài Các khóa dự bị tiếng Anh tại các trường học ở Mỹ: Khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Hỗ trợ các bạn có được nền tảng tiếng Anh tốt nhất và đủ điều kiện tham gia các khóa học chính của trường. Đối với sinh viên quốc tế, hầu hết các trường cao đẳng và đại học cộng đồng ở Hoa Kỳ đều cung cấp các chương trình tiếng Anh chuyên sâu. Học tiếng Anh thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào khả năng và xuất phát điểm của bạn.
du học mỹ không cần ielts
Du học mỹ không cần IELTS có được không

Bạn vẫn có thể đến Hoa Kỳ nếu bạn không nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, việc giao tiếp và sinh hoạt tại đây sẽ gặp nhiều khó khăn. Không cần IELTS vẫn có thể du học Mỹ .Tuy nhiên, bạn phải liên tục làm việc để cải thiện tiếng Anh của mình.

Không có chứng chỉ IELTS có ảnh hưởng đến cơ hội xin Visa không?

Không có quy định Lãnh sự quán yêu cầu người xin visa du học F1 phải có chứng chỉ tiếng Anh.Việc của bạn cần xác định mình du học theo dạng nào. Hai dạng chính của du học Mỹ hiện nay là Direct entry: đây là loại bạn đã nộp đủ hồ sơ IELTS? SAT đạt chuẩn đầu vào của trường. Loại thứ 2 là Pathway (du học bổ sung), đây là loại khi bạn chưa nộp chứng chỉ IELTS, thì bạn có thể học bổ sung tiếng anh và chương trình chính song song với nhau.

Nếu bạn đăng ký khóa học tiếng Anh của trường Mỹ trước, bạn sẽ được cấp I-20 cho khóa học tiếng Anh, cho phép bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học F1.

du học mỹ không cần ielts
Có thể xin được visa khi không có chứng chỉ IELTS hay không?

Một số trường có thể cấp cho bạn thư điều kiện để đảm bảo rằng bạn có thể chuyển tiếp vào chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp việc xin visa dễ dàng hơn. Vì viên chức lãnh sự có thể tin tưởng vào ý định du học thực sự của bạn.

Du học Mỹ không có IELTS không ảnh hưởng gì đến việc xin visa du học. Bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn đến Hoa Kỳ để học tập. Khả năng được cấp visa rất cao.

Tầm quan trọng của khóa tiếng Anh dự khi khi du học mỹ không cần IELTS?

Giải pháp hàng đầu cho những bạn có ý định du học Mỹ không cần Tiếng Anh đó là tham gia những khóa học tiếng Anh dự bị. Các khóa học này thường có yêu cầu đầu vào vô cùng thấp, mà không cần bắt buộc bạn phải có nhiều chứng chỉ ngoại ngữ mới có thể đăng ký xét tuyển.

Tại khóa học tiếng Anh dự bị giúp bạn vẫn sẽ được học những môn cơ bản như chương trình tại Việt Nam. Những kiến thức, nền tảng và kỹ năng tương đương năm nhất đại học cũng được đào tạo vô cùng bài bảng tại đây. Giúp bạn không cần phải tốn thời gian học lại năm nhất mà có thể liên thông lên năm 2 đại học.

du học mỹ không cần ielts
Tầm quan trọng của khóa tiếng Anh dự phòng

Sử dụng ngoại ngữ thuần thục là kỹ năng được chú trọng nhất trong khóa học tiếng ANh dự bị. Nhằm giúp cho người học có thể sử dụng thuần thục ngoại ngữ tiếng Anh trong việc giao tiếp, học tập và cả trong cuộc sống mà không bị gặp một trở ngại nào.

Khóa học dự bị Tiếng Anh khá là hữu ích và quan trọng đối với những bạn có nhu cầu du học Mỹ mà không cần IELTS. Ngoài khả năng giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin giao tiếp mà đây còn là khoảng thời gian tuyệt vời giúp các bạn có thể suy nghĩ và định hướng ngành nghề cũng như tương lai mình một cách phù hợp

15 trường Cao đẳng – Đại học du học tại Mỹ mà không cần IELTS

Đất nước mỹ luôn mong muốn tạo nên những môi trường học tập cho các du học sinh quốc tế có thể học tập nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. Nếu bạn không muốn học khóa học tiếng Anh dự phòng. Thì hiện nay tại Mỹ vẫn có một số trường đại học và cao đẳng mà bạn có thể du học Mỹ mà không cần IELTS.

Dưới đây là một số trường bạn có thể tham khảo

 • University of South Florida
 • Saint Louis University
 • Drew University
 • Drexel University
 • California State University
 • Illinois State University
 • Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences
 • Georgia State University
 • Baylor University
 • Rice University
 • University of North Texas
 • University of Rochester
 • Đại học Dayton
 • Trường Cao đẳng North Seattle (NORTH)
 • Trường Đại học West Texas A&M
du học mỹ không cần ielts
Trường cao đẳng và đại học du học tại Mỹ không cần IELTS

Dù không bắt buộc phải có bằng tiếng Anh nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đầu tư và thi các chứng chỉ IELTS/TOEFL/SAT từ sớm để có nền tảng tốt khi du học Mỹ.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách du học Mỹ không cần IELTS để vào được ngôi trường mơ ước, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Anh Ngữ Du Học ETEST sẽ giải đáp bằng một kế hoạch chi tiết nhất!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.