Anh ngữ Etest > Tin tức > Du học mỹ không cần IELTS

Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Hoa Kỳ. Khi chuẩn bị du học Mỹ, hầu hết các bạn học sinh đều phải chịu áp lực rất lớn trong việc luyện thi chứng chỉ IELTS. Vậy du học Mỹ không cần IELTS có được không? Anh ngữ ETEST sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về du học Mỹ. Các chương trình học không yêu cầu IELTS, hỗ trợ học viên lựa chọn khóa học phù hợp. Khám phá thêm bằng cách đọc bài viết dưới đây!

du học mỹ không cần ielts
Du học Mỹ không cần IELTS

1. IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

Khi du học Mỹ, tiếng Anh là thứ bắt buộc phải có. Đó là một yêu cầu hợp lý. Yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của mỗi trường sẽ khác nhau. Vậy trình độ tiếng Anh nào để du học Mỹ? Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS, PTE, SLEP và các chứng chỉ ngoại ngữ khác hiện đang được các trường học tại Mỹ chấp nhận. TOEFL và IELTS tiếp tục được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất.

Sau đây là yêu cầu tiếng Anh đầu vào chung của các trường Mỹ:

  • Chương trình Trung học: IELTS/TOEFL thường không bắt buộc ở các trường trung học Mỹ. Thay vào đó, bạn sẽ tham gia kỳ thi tiếng Anh do trường bắt buộc. Ngoài ra, một số trường trung học có thể tiến hành một cuộc phỏng vấn với bạn.
  • Chương trình Cao đẳng: Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ yêu cầu sinh viên phải có điểm IELTS từ 4.5 đến 5.5.
  • Chương trình Đại học và Sau Đại học: Trình độ tiếng Anh yêu cầu đối với hai chương trình này sẽ cao hơn để đảm bảo quá trình học tập; điển hình là IELTS phải đạt tối thiểu 6.0 – 6.5.

>> Xem thêm: IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài

du học mỹ học tiếng anh
IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

2. Du học Mỹ không cần IELTS được không?

Kỹ năng ngoại ngữ rất cần thiết cho việc học tập và sinh sống tại Hoa Kỳ. Không cần IELTS vẫn có thể du học Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản. Chỉ khi đó bạn mới có thể thích nghi với cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Bạn vẫn có thể du học Mỹ mà không cần IELTS nếu làm được những điều sau:

  • Khi du học Mỹ bậc trung học phổ thông, bạn sẽ không cần IELTS mà chỉ cần đạt bài kiểm tra mà trường yêu cầu. Nó không phải là điều dễ dàng?
  • Du học nước ngoài Các khóa dự bị tiếng Anh tại các trường học ở Mỹ: Khóa học này sẽ giúp bạn trau dồi và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Hỗ trợ các bạn có được nền tảng tiếng Anh tốt nhất và đủ điều kiện tham gia các khóa học chính của trường. Đối với sinh viên quốc tế, hầu hết các trường cao đẳng và đại học cộng đồng ở Hoa Kỳ đều cung cấp các chương trình tiếng Anh chuyên sâu. Học tiếng Anh thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tùy thuộc vào khả năng và xuất phát điểm của bạn.
các nước du học không cần ielts
Du học Mỹ không cần IELTS được không?

Bạn vẫn có thể đến Hoa Kỳ nếu bạn không nói được tiếng Anh. Tuy nhiên, việc giao tiếp và sinh hoạt tại đây sẽ gặp nhiều khó khăn. Không cần IELTS vẫn có thể du học Mỹ .Tuy nhiên, bạn phải liên tục làm việc để cải thiện tiếng Anh của mình.

3. Không có chứng chỉ IELTS có ảnh hưởng đến cơ hội xin Visa không?

Không có quy định Lãnh sự quán yêu cầu người xin visa du học F1 phải có chứng chỉ tiếng Anh. Nếu bạn đăng ký khóa học tiếng Anh của trường Mỹ trước, bạn sẽ được cấp I-20 cho khóa học tiếng Anh, cho phép bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học F1.

du học mỹ không cần bằng tiếng anh
Du học mỹ không cần IELTS có ảnh hưởng đến cơ hội xin Visa không?

Một số trường có thể cấp cho bạn thư điều kiện để đảm bảo rằng bạn có thể chuyển tiếp vào chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp việc xin visa dễ dàng hơn. Vì viên chức lãnh sự có thể tin tưởng vào ý định du học thực sự của bạn.

Du học Mỹ không có IELTS không ảnh hưởng gì đến việc xin visa du học. Bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn đến Hoa Kỳ để học tập. Khả năng được cấp visa rất cao.

Dù không bắt buộc phải có bằng tiếng Anh nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đầu tư và thi các chứng chỉ IELTS/TOEFL/SAT từ sớm để có nền tảng tốt khi du học Mỹ.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách du học Mỹ không cần IELTS để vào được ngôi trường mơ ước, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, Anh ngữ ETEST sẽ giải đáp bằng một kế hoạch chi tiết nhất!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.