Anh ngữ Etest > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > DU HỌC TRUNG HỌC CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

DU HỌC TRUNG HỌC CANADA VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Canada là một trong những nước có chỉ số an toàn và chất lượng giáo dục đứng đầu thế giới. Vì thế việc du học bậc trung học tại Canada được đông đảo phụ huynh và các bạn học sinh ưu tiên lựa chọn.

Tại sao Du học Canada được nhiều người lựa chọn?

Với chính sách mở cửa chào đón sinh viên quốc tế được chính chính phủ tài trợ, Canada là điểm đến hấp dẫn với mức học phí và sinh hoạt tốt mà các gia đình Việt Nam có thể chấp nhận được. Phần lớn các trường trung học tại Canada tuyển sinh học sinh từ lớp 8 – 12 (ngoại trừ Quebec chỉ dạy hết năm 11). Vì thế, phụ huynh và các bạn tùy vào điều kiện và mong muốn có thể lựa chọn thời gian du học phù hợp.

Song song đó, việc hoàn thành chương trình phổ thông tại Canada cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế chuyển tiếp lên bậc học cao hơn ngay tại nước này. Phần lớn các trường tại Canada đều giảng dạy chương trình AP (Chương trình dự bị Đại học và chuyển tiếp) và IB (tú tài quốc tế) được các trường đại học hàng đầu thế giới công nhận. Trong đó có thể kể đến như Alexander Academy, London International Academy, The York School…

Không chỉ dừng lại ở việc học các môn chính như English, Maths, Social Studies, Science, Physical Education, Applied Skills/Business Education/Fine Arts, Planning và Graduation Transition, du học sinh quốc tế còn được học các môn tự chọn, nâng cao để khám phá khả năng của bản thân. Từ đó có định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng. 

Tham gia hàng loạt các hoạt động ngoại khóa liên quan đến âm nhạc, thể thao và hệ thống câu lạc bộ, dự án tạo cơ hội cho học sinh xây dựng một hồ sơ dày dặn thành tích – yếu tố quan trọng giúp xin học bổng đại học tại Canada thành công.  

Với hệ thống trường trung học trải dài khắp các bang, tùy vào điều kiện tài chính và mục tiêu, học sinh quốc tế có thể lựa chọn một trong những mô hình sau:

1.Chương trình THPT Công lập

Trường công ở Canada được kiểm soát bởi các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương. Với mức học phí thấp, các trường Công lập hầu như có hạn chế các suất học bổng cho học sinh.

2. Chương trình THPT tư thục

Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những chương trình trao đổi quốc tế đa dạng. Một số trường tư thục có các chính sách tài chính hỗ trợ sinh viên, tuy nhiên những thông tin này không được công khai mà bạn cần chủ động liên hệ các trường để tìm hiểu.

Và có thể bạn chưa biết, nhiều trường trung học tại Canada sẽ dành tặng suất học bổng cho những học sinh tốt nghiệp có thành tích học tập xuất sắc. Vì thế đừng buồn nếu bạn chưa nhận được học bổng đợt xét tuyển, bạn cũng có thể đạt được nếu cố gắng học tốt tại trường đó. 

Các điều kiện để xin học bổng du học Canada

Để xin học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3, bạn cần đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

  1. Điểm trung bình: điểm trung bình qua 03 năm học bạn cần đạt trên 8.0. Bên cạnh đó kết quả học tập cần phải thể hiện sự tiến bộ qua các năm hoặc ít nhất nên giữ sự ổn định qua các học kỳ.
  2. Khả năng Anh ngữ: IELTS chính là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh mà các trường trung học yêu cầu và IELTS 6.5 là điểm số bạn cần đạt được 
  3. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: thể hiện được vai trò và sự đòng góp của bạn trong các câu lạc bộ, dự án, xã hội và có sự cam kết lâu dài là điểm cộng của bộ hồ sơ xin học bổng.

Bộ hồ sơ xin học bổng du học Canada cho học sinh trung học bao gồm:

– Đơn xin nhập học: Đơn này có form mẫu với mỗi trường. Hãy lên website của trường đó để down về và điền vào theo hướng dẫn

– Bảng điểm (Transcription) và giấy khen, các giải thưởng trong nước và quốc tế.

– Chứng minh tài chính (Financial aid)

– Các loại giấy tờ khác tùy vào yêu cầu của trường.

ETEST mong rằng thông tin trên đã giúp bạn biết được các bước cần chuẩn bị để xin học bổng du học trung học. Nếu đang tìm kiếm lộ trình xin học bổng du học bậc trung học và danh sách trường học phù hợp, hãy để ETEST đồng hành cùng bạn trong Chiến lược Viết luận săn học bổng ngay hôm nay tại: https://etest.edu.vn/khoa-hoc/chuong-trinh-amp/

Địa chỉ:

  • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.