Anh ngữ Etest > Tin tức > SAT > Chia sẻ 7 kinh nghiệm luyện thi SAT hiệu quả từ chuyên gia

Chia sẻ 7 kinh nghiệm luyện thi SAT hiệu quả từ chuyên gia

Kinh nghiệm luyện thi SAT là “bí kíp võ công” hữu ích giúp bạn thêm phần tự tin để làm bài tốt từng phần thi và đạt kết quả tốt nhất. Vậy làm thế nào để chuẩn bị tốt chất cho kỳ thi. Cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm luyện thi SAT qua bài viết này.

kinh nghiệm luyện thi sat
Tổng hợp kinh nghiệm luyện thi SAT hiệu quả mà bạn nên biết

1. Một số kinh nghiệm luyện thi SAT hiệu quả

Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi SAT được chia sẻ bởi chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm tại Anh ngữ Du học ETEST.

1.1 Hiểu rõ cấu trúc bài thi SAT

Hiểu rõ cấu trúc bài thi SATkinh nghiệm luyện thi SAT quan trọng nhất dành cho mọi thí sinh. Bạn sẽ khó lòng hoàn thành tốt bài thi nếu không nắm được cấu trúc đề. Theo đó, bài thi SAT chia thành 2 phần là Đọc – Viết và phần thi Toán nhằm mục đích kiểm tra 2 khía cạnh kiến thức và kỹ năng của thí sinh.

Do đó, khi bắt đầu học SAT, bạn nên bám sát cấu trúc này, chọn tài liệu phù hợp để ôn tập, kết hợp học thêm nhiều từ vựng.

chia sẻ kinh nghiệm luyện thi sat
Hiểu rõ cấu trúc bài thi SAT

1.2 Thuộc tất cả các thuật ngữ của SAT

Với nhiều thí sinh, những từ vựng mang tính chuyên ngành và học thuật luôn là thử thách lớn khi tham gia kỳ thi SAT. Vì thế, từ những ngày đầu ôn thi, bạn nên tập trung học các thuật ngữ của SAT để giúp ích cho việc đọc hiểu đề thi. Muốn học tập hiệu quả, bạn cần chọn phương pháp khoa học để nhớ lâu, không quên trước quên sau.

kinh nghiệm học sat
Thuộc tất cả các thuật ngữ của SAT

1.3 Lập kế hoạch ôn luyện và thi SAT trong bao lâu

Một trong những kinh nghiệm luyện thi SAT mà bạn trẻ muốn đi du học cần nhớ, đó là luyện thi sớm từ khi còn học lớp 10 – 11. Khi xác định chắc chắn sẽ thi SAT và ôn luyện sớm giúp bạn có nhiều thời gian học tập, trau dồi và khám phá tiềm năng bản thân.

kinh nghiệm ôn thi sat
Lập kế hoạch ôn luyện và thi SAT trong bao lâu

Trung bình, để đạt điểm SAT tối thiểu, bạn cần ôn luyện SAT khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, ôn luyện từ sớm có nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là mở ra cơ hội săn học bổng tại nhiều trường đại học

1.4 Phân chia thời gian học tập hợp lý

Để đạt được điểm SAT đáp ứng yêu cầu của trường mà mình muốn theo học hoặc đạt điểm SAT trung bình của thế giới, bạn cần phân bổ thời gian học tập và ôn luyện một cách khoa học, hợp lý. Bạn có thể tham khảo bảng thời gian ôn luyện bên dưới:

  • Tăng 0 – 30 điểm: Cần 10 tiếng ôn tập
  • Tăng 30 – 70 điểm: Cần 20 tiếng ôn tập
  • Tăng 70 – 130 điểm: Cần 40 tiếng ôn tập
  • Tăng 130 – 200 điểm: Cần khoảng 80 tiếng
  • Tăng 200 – 330 điểm: Cần khoảng hơn 150 tiếng

Dựa trên số điểm muốn đạt được mà bạn xác định tổng lượng thời gian sẽ ôn tập và phân chia lịch học mỗi ngày sao cho phù hợp.

1.5 Đặt mục tiêu học bổng để nỗ lực phấn đấu

Một trong những kinh nghiệm luyện thi SAT hiệu quả mà những du học sinh chia sẻ, đó là đặt mục tiêu giành học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần. Học bổng giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính khi đi học tại nước ngoài, đồng thời là động lực lớn giúp bạn ôn luyện nghiêm túc, tập trung.

Khi nhận được học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần, bạn có thêm chi phí để trang bị tài liệu, thiết bị học tập chất lượng, tạo dựng nền tảng vững chắc cho việc phát triển tương lai sau này. Nếu bạn không đặt mục tiêu giành học bổng thì việc thi SAT với điểm số cao giúp bạn tăng cơ hội được các trường Đại học thứ hạng cao tại Mỹ, Úc, Canada, Phần Lan, Singapore… chấp nhận

kinh nghiệm luyện thi sat hiệu quả
Đặt mục tiêu học bổng để nỗ lực phấn đấu

1.6 Đúc kết kinh nghiệm từ đáp án của các đề luyện thi SAT

Theo kinh nghiệm luyện thi SAT của nhiều người, bạn nên dành thời gian làm các đề luyện thi SAT nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình, ghi nhớ các lỗi sai thường gặp để khắc phục.

Ví dụ: Với bài thi tiểu luận, bạn nên đọc và phân tích đề thi kỹ càng, phác họa câu trả lời trước và viết ra giấy nháp. Độ dài bài viết nên vừa phải, đủ ý và trình bày mạch lạc những ý tưởng của mình. Khi đã viết, chỉnh sửa đầy đủ trên bản nháp, bạn hãy làm bài chính thức.

kinh nghiệm ôn luyện sat
Đúc kết kinh nghiệm từ đáp án của các đề luyện thi SAT

1.7 Để bản thân thả lỏng trước ngày thi

Bên cạnh những kinh nghiệm luyện thi SAT kể trên thì bạn cũng nên để bản thân mình được thoải mái, tránh áp lực trước kỳ thi.

  • Hãy nghỉ ngơi đủ giờ giấc, ăn uống đủ chất và giữ cho tinh thần được thả lỏng.
  • Trước kỳ thi vài ngày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ, vật dụng cần mang vào phòng thi.
  • Tránh để đến khi đi thi mới chuẩn bị vì sẽ gây cảm giác lo lắng, hồi hộp và có thể quên đồ đạc.
kinh nghiệm học sat hiệu quả
Để bản thân thả lỏng trước ngày thi

Cuối cùng, trong khi làm bài thi, bạn nên làm theo trình tự từ dễ đến khó và đọc đề thật kỹ. Khi làm xong bài thi, nếu còn thời gian bạn nên kiểm tra lại bài lần nữa để bổ sung hoặc chỉnh sửa nếu cần.

2. Trung tâm luyện thi SAT uy tín, giúp bạn chinh phục điểm cao

Ngoài việc áp dụng những kinh nghiệm luyện thi SAT trên đây, để đạt điểm cao trong kỳ thi SAT, bạn nên tìm kiếm cho mình trung tâm luyện SAT uy tín để có thể chinh phục những điểm số như mong đợi.

Anh ngữ du học ETEST là địa chỉ luyện thi SAT chất lượng tại TP.HCM với đội ngũ giáo viên có chuyên môn. Đặc biệt là giáo viên dạy SAT đạt điểm tuyệt đối SAT 1600/1600 với đầy đủ kiến thức và trải nghiệm thực tế, trang bị toàn diện mọi kỹ năng cho thí sinh.

chia sẻ kinh nghiệm ôn thi sat
Luyện thi chứng chỉ SAT tại Trung tâm Anh ngữ du học ETEST

Đối với lớp luyện thi SAT, học viên được trải nghiệm lớp mô hình nhỏ từ 3 – 6 học viên/lớp để có nhiều thời gian tương tác với giáo viên. Ngay khi đăng ký tại trung tâm, bạn sẽ được tư vấn lộ trình ôn luyện trọn gói phù hợp với nền tảng kiến thức hiện có. Ngoài ra, trong thời gian luyện thi, học viên được luyện tập với ngân hàng đề thi thử phong phú và tham gia học phụ đạo cùng các ETEST Tutors để cải thiện những kỹ năng còn yếu.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm luyện thi SAT hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang cần xây dựng một chương trình ôn luyện khoa học, hợp lý để đạt được điểm SAT cao, hãy đến ngay Anh ngữ du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ đăng ký khóa ôn luyện phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

One thought on “Chia sẻ 7 kinh nghiệm luyện thi SAT hiệu quả từ chuyên gia

Leave a Reply

Your email address will not be published.