NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI VÀO PHÒNG THI SAT

Kỳ thi Đánh giá Chuẩn hóa (SAT) được tổ chức gần như hàng tháng tại các địa điểm được chỉ định bởi Hội đồng Đại học tại các thành phố lớn trên thế giới. Mặc dù thông tin về kỳ thi được truyền thông rộng rãi, đối với những học sinh không quen thuộc với hệ thống quản lý của kỳ thi SAT, việc đăng ký cho kỳ thi này có thể trở nên khó khăn và phức tạp. Trong bài viết này, banj và ETEST sẽ cùng nhau điểm qua các bước cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

 

Đăng ký thi SAT

Hiện tại, có hai phương thức đăng ký. Một phương thức đăng ký qua bưu điện và phương thức còn lại qua Internet.

1.1. Qua dịch vụ bưu chính

Đăng ký qua bưu điện chắc chắn không phải là cách đăng ký phổ biến và thuận tiện nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có thể được áp dụng khi:

(1) Thí sinh không thể hoàn tất giao dịch qua thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

(2) Thí sinh dưới 13 tuổi

(3) Thí sinh muốn yêu cầu ban quản trị mở các địa điểm kiểm tra trong khu vực chưa có trung tâm được chỉ định. Quá trình đăng ký thông qua dịch vụ bưu chính có thể mất đến hàng tháng và yêu cầu thêm phí để trang trải phí chuyển phát.

Thí sinh muốn đăng ký dự thi có thể làm theo các bước sau:

 • Tải xuống và in hướng dẫn đăng ký SAT từ trang web của College Board.
 • Điền vào mẫu đăng ký có trong tài liệu hướng dẫn đăng ký SAT.
 • Cung cấp các tài liệu bắt buộc như ảnh, số ID, v.v.
 • Gửi biểu mẫu qua cổng thông tin College Board hoặc email.
 • Link tham khảo: https://collegereadiness.collegeboard.org/sat/register/by-mail

1.2. Qua Internet

Đăng ký qua Internet là phương thức phổ biến hơn vì nó tiết kiệm thời gian hơn – tổng thời lượng đăng ký có thể được rút gọn xuống còn 15 đến 20 phút. Sinh viên có thể tự đăng ký thông qua internet nếu họ có thể sử dụng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ làm phương thức thanh toán. Quy trình đăng ký được nêu dưới đây:

 • Đăng nhập tài khoản cá nhân College Board của bạn tại đây (nếu bạn chưa tạo tài khoản, bạn phải đăng ký một tài khoản)
 • Điền các thông tin bắt buộc như họ tên, ngày sinh, địa điểm thi, ngày thi,… Cần nhớ thông tin bạn cung cấp trên website phải trùng khớp với thông tin trên hộ chiếu / CMND vì thông tin này sẽ bị kiểm tra chéo. trước khi bạn bước vào kỳ thi.
 • Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ được cung cấp Vé vào cửa (Admission ticket) và Mã số đăng ký (Registration number), các tài liệu mà bạn sẽ mang theo vào ngày thi.

 

Những điều cần mang theo khi đi thi SAT

 

Vào ngày thi của bạn, có bốn điều cần thiết mà bạn phải mang theo:

 • Vé vào cửa (Admission Ticket)

Bạn phải in phiếu nhập học và mang đến trung tâm khảo thí. Hình ảnh vé vào cửa trên điện thoại, máy tính bảng hoặc bất kỳ loại thiết bị công nghệ nào đều không được chấp nhận.

 • Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân có ảnh được chấp nhận bao gồm chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu, v.v. chưa hết hạn, thẻ sinh viên hiện tại hoặc mẫu thẻ sinh viên do một tổ chức đã xác minh cấp.

 • Ít nhất hai (2) cây bút chì và một cục tẩy

Bút chì là loại bút duy nhất được phép sử dụng trong kỳ thi SAT. Không được phép dùng các loại bút khác như bút dạ hoặc bút dạ quang!

 • Một máy tính được chấp nhận bởi College Board

Bạn sẽ cần mang theo máy tính của riêng mình cho phần Máy tính Toán học. Máy tính được chấp nhận bao gồm máy tính đồ thị và máy tính khoa học. Máy tính bốn chức năng cơ bản cũng được phép nhưng không được khuyến nghị.

 

Ngoài những thứ cần thiết này, học sinh cũng được khuyến khích mang theo đồ ăn nhẹ có mùi thơm nhẹ và nước để giải lao, thêm bút chì và tẩy, pin cho máy tính. Các thiết bị công nghệ khác bị nghiêm cấm trong kỳ thi SAT.

 

 

Những điều cần chuẩn bị trước khi kiểm tra

 

# 1. Xem lại các câu hỏi khó

Đảm bảo bạn thông hiểu các phương pháp giải các câu hỏi khó từ tất cả các phần của SAT. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đi qua các bài kiểm tra thực hành để xem loại câu hỏi bạn thường gặp khó khăn; và thực hành giải chúng một cách riêng biệt. Ngoài ra, xem qua các câu hỏi thường gặp và các câu hỏi dễ đạt điểm cũng có thể trở thành một lợi thế lớn vì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình kiểm tra.

 

# 2. Làm bài kiểm tra thực hành trước khi thi

Dành thời gian của bạn để làm các bài kiểm tra thực hành trước kỳ thi chắc chắn là một cách tốt để chuẩn bị tinh thần cho những gì sắp xảy ra trong kỳ thi thật. Cố gắng không sử dụng điện thoại, đặt thời gian và ngồi ở nơi yên tĩnh để có hiệu quả tốt nhất. Vào buổi sáng của ngày thi, bạn có thể giúp tinh thần phấn chấn hơn bằng cách thực hiện một bài kiểm tra thực hành nhỏ khi ở nhà. Điều này sẽ giúp não bộ của bạn làm quen với các hoạt động mà nó sẽ tham gia trong 3,5 giờ tới!

 

#3. Tự chăm sóc bản thân

Tự chăm sóc bản thân nói chung là quan trọng, nhưng đặc biệt là trong những ngày trước kỳ thi SAT.

Buổi sáng của kỳ thi, hãy ăn một bữa sáng lành mạnh. Tập thể dục vào ngày hôm trước (và nói chung) cũng có thể giúp bạn giảm bớt mức độ căng thẳng và giải tỏa tâm trí. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của chế độ ăn uống và tập thể dục trong việc cảm thấy tốt và suy nghĩ rõ ràng!

 

#4. Đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ điều gì

Cuối cùng, hãy lập danh sách kiểm tra và kiểm tra lại túi của bạn lần cuối trước khi bạn đến trung tâm khảo thí: máy tính, bút chì và tẩy đã được phê duyệt, ID của bạn, phiếu nhập học của bạn. Sau tất cả sự chuẩn bị của bạn, bạn nên tập trung hoàn toàn vào kỳ thi SAT. Bằng cách chăm sóc tất cả các tài liệu này, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện tốt nhất của mình!

 


 

Trung tâm luyện thi SAT tại TPHCM

Khóa học luyện thi SAT tại ETEST giúp học viên củng cố kiến thức nền tảng và phát huy tối đa khả năng tư duy đồng thời huấn luyện kỹ năng, chuẩn bị tâm lý và chiến thuật làm bài thi. Qua khóa học, học viên sẽ phát triển được kỹ năng đọc hiểu, viết học thuật và các khả năng: lý luận, diễn đạt, phân tích và tổng hợp. Ngoài ra, các khóa luyện thi ACT tại ETEST còn cung cấp cho học viên một lộ trình luyện tập khép kín từ trình độ cơ bản cho đến trình độ cao để có thể tham dự kỳ thi quốc tế này với kết quả cao nhất. Chúng tôi không chỉ đơn thuần luyện thi mà còn tích hợp kiến thức kỹ năng mềm và định hướng du học cho học viên. Chương trình dạy linh hoạt, được chia thành nhiều cấp lớp, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT LUYỆN THI SAT TẠI TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST 

► Lớp học nhỏ tối đa 6 học viên

► Trang bị toàn diện kiến thức và chiến thuật làm bài

► Giáo viên giữ kỷ lục SAT 1600/1600

► Giáo trình định chuẩn được cập nhật và biên soạn từ những tổ chức uy tín dẫn đầu về SAT và đúng chuẩn đề thi của College Board

► Luyện tập thường xuyên với ngân hàng bài tập và đề thi chính thống gồm kỹ năng Đọc – Viết và Toán

► Chương trình học linh hoạt, được chia thành nhiều cấp độ

► Chuyển tiếp Chiến lược Viết luận săn học bổng du học thành công

Đăng ký để lại thông tin để được đặt lịch kiểm tra SAT miễn phí tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-sat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button