Anh ngữ Etest > Tin tức > Ielts Listening > Tactics for listening

Tải trọn bộ Tactics for Listening miễn phí [Full 3 cuốn: PDF + Audio]

Tactics for Listening có những điểm gì nổi bật mà được nhiều bạn học đánh giá là một trong những cuốn sách gối đầu dành cho người mới học tiếng Anh. Sách Tactics for Listening audio bao gồm những bài nghe về những chủ đề quen thuộc từ cơ bản đến nâng cao giúp người học cải thiện kỹ năng listening hiệu quả. Hãy cùng Anh ngữ ETEST review cuốn sách này một cách chi tiết nhất qua bài viết sau đây.

tactics for listening
Tactics for Listening

1. Giới thiệu tổng quan bộ sách Tactics For Listening – Developing – Expanding

1.1 Nội dung bộ sách

 • Tên sách: Tactics for Listening
 • Tác giả: Jack C. Richards
 • Bộ sách gồm: 3 cuốn (Basic + Developing + Expanding)
 • Band điểm có thể sử dụng: Từ cơ bản đến nâng cao đều có thể sử dụng

Bộ sách bộ sách Tactics For Listening bao gồm 24 Units tương ứng với mỗi Unit là mỗi chủ đề khác nhau trong đời sống hằng ngày. Sau 4 Units thì sẽ có một bài kiểm tra để test lại tất cả các kiến thức mà các bạn đã học được trong những ngày qua.

Phần mục lục cuốn sách Tactics For Listening bao gồm 3 phần kiến thức trọng tâm cụ thể về:

 • Topic.
 • Listening Skills.
 • Pronunciation and Dictation.

Độ khó của các dạng kỹ năng, bài nghe và bài tập áp dụng của mỗi Unit sẽ tăng dần qua mỗi bài học, tuy nhiên có những unit ở phía sau nhưng lại dễ hơn ở phía trước cụ thể là Unit 14 (Small Talk) sẽ dễ hơn Unit 10 (The Family).

1.2 Band điểm phù hợp với bộ sách

Sách Tactics for Listening được chia thành 3 cuốn từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với trình độ tiếng Anh của nhiều đối tượng khác nhau:

 • Quyển Tactics For Listening Basic: Cuốn này dành cho những người mới bắt đầu việc học tiếng Anh IELTS, sách phù hợp với người ở trình độ IELTS khoảng 1.0.
 • Quyển Developing Tactics For Listening: Cuốn này phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh ở mức trung cấp với mức điểm IELTS dao động từ 3.0 – 3.5.
 • Quyển Expanding Tactics For Listening: Sách này nâng cao hơn so với cuốn Developing phù hợp với các bạn có trình độ IELTS từ 4.0 trở lên.

Tác giả Jack C. Richards đã thiết kế lộ trình học của Tactics For Listening này từ cơ bản đến khó dần nên sẽ giúp các bạn học sinh luyện tập dễ dàng hơn. Đặc biệt, nội dung nghe của 3 quyển sách này đều là những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống nên các bạn có thể dễ dàng ôn tập và rèn luyện kỹ năng Listening vô cùng hiệu quả.

Trọn bộ 3 quyển sách bộ Tactics for Listening
Trọn bộ 3 quyển sách bộ Tactics for Listening

1.3 Ưu điểm nổi bật của bộ sách

Bộ sách Tactics for Listening sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Mỗi cuốn sách sẽ được tác giả thiết kế theo trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao giúp người học dễ tiếp thu và có thể luyện tập thường xuyên mỗi ngày.
 • Bố cục nội dung sách rõ ràng, khoa học, hình ảnh minh họa đặc sắc và bắt mắt.
 • Các đoạn audio được đọc theo giọng Anh – Mỹ phù hợp với tất cả các bạn đã luyện nghe giọng này trước đây và những bạn nào muốn tham khảo thêm nhiều giọng đọc khác nhau.
 • Sau mỗi bài tập và bài test sẽ có phần Tapescript đi kèm ở cuối sách giúp người học dễ dàng so sánh, đối chiếu và kiểm tra kết quả bài luyện nghe của mình.
file nghe tactics for listening
Tactics For Listening có phân chia các chủ đề rõ ràng giúp việc học đơn giản hơn

1.4 Hạn chế của bộ sách

Bên cạnh việc sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như trên thì cuốn sách cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Phần chiến lược làm bài đối với từng dạng bài nghe thì sách không hướng dẫn cụ thể.
 • Tactics for Listening phù hợp với người mới bắt tay vào học tiếng Anh nhưng đối với các bạn chưa quen với việc làm bài tập luyện nghe thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

2. Basic Tactics for Listening

Giới thiệu về sách

Cuốn đầu tiên trong bộ sách Tactics for Listening là cuốn Basic Tactics for Listening. Nội dung của sách là luyện nghe những đoạn hội thoại cơ bản bao gồm 24 Units chia thành các bài học nhỏ khác nhau. Tốc độ giọng đọc chậm, dễ nghe, luyện nghe từ các con số đến các từ đơn.

Trình độ phù hợp

Sách phù hợp với các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu việc học tiếng Anh có band điểm IELTS dao động từ 1.0 – 3.0 hoặc bằng tiếng Anh A1, A2.

Chủ đề trong sách:

Các chủ đề luyện nghe trong sách khá đơn giản và quen thuộc trong đời sống hằng ngày như Name, Family, Clothes, Dates, hoặc các chủ đề về Small Talk, Movies, Vacations, v.v.

Kỹ năng đạt được:

Việc luyện nghe cuốn sách này mỗi ngày sẽ giúp các bạn đạt được những kỹ năng như:

 • Khả năng nắm bắt keyword, nghe ý chính hoặc nghe chi tiết về chủ đề.
 • Kỹ năng lắng nghe và suy luận về mỗi Unit.
 • Phỏng đoán được thái độ của người nói chuyện.
 • Khả năng nghe rõ câu hỏi và cách trả lời chuẩn xác.
 • Khả năng ghi nhận vấn đề và xác nhận thông tin chính xác.

Link tải sách Basic Tactics for Listening [PDF + AUDIO]: TẠI ĐÂY

tactics for listening 1
Sách Basic Tactics for Listening

3. Developing Tactics for Listening

Giới thiệu sách

Developing là cuốn sách thứ hai trong bộ sách Tactics for Listening, sách bao gồm 24 Units, mỗi Unit sẽ mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hằng ngày, người học sẽ luyện nghe những câu hỏi dài, phức tạp hơn đồng thời ngữ pháp sẽ khó hơn.

Trình độ phù hợp

Sách phù hợp với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh và khả năng nghe ở mức độ cơ bản, đối tượng mà cuốn sách hướng đến là những bạn ở cấp độ trung cấp có band điểm IELTS từ 3.0 – 4.0 hoặc bằng B1.

Chủ đề trong sách

Các chủ đề luyện nghe trong sách Developing sẽ khó hơn so với cuốn Basic nhưng được áp dụng nhiều trong cuộc sống thường ngày bao gồm: The weekend, Renting a car, City Transportation, Spelling, Family, v.v.

Kỹ năng đạt được:

 • Người học sẽ học cách nghe được các đoạn văn hoặc câu văn dài phức tạp.
 • Nâng cao kỹ năng nghe hiệu quả.

Link tải sách Developing Tactics for Listening [PDF + AUDIO]: TẠI ĐÂY

trọn bộ tactics for listening
Sách Developing Tactics for Listening

4. Expanding Tactics for Listening

Giới thiệu sách: 

Expanding là cuốn sách cuối cùng trong chuỗi sách Tactics for Listening, nội dung phần nghe trong cuốn này vẫn bao gồm 24 Units nhưng sẽ có độ khó nâng cao hơn so với các bài nghe trong sách Basic và Developing.

Các bài nghe được tác giả thiết kế phức tạp hơn với những đoạn hội thoại dài và có rất nhiều thông tin yêu cầu người nghe phải hiểu đoạn hội thoại để tránh các bẫy trong quá trình làm bài.

Trình độ phù hợp:

Sách Expanding phù hợp với các bạn có band điểm IELTS từ 4.0 trở lên hoặc bằng B2, người có trình độ tiếng Anh cao nhưng vẫn muốn luyện tập thêm để nâng cao khả năng làm bài thi Listening tốt hơn.

Chủ đề trong sách:

Những chủ đề thường gặp như: Successful Business, Part – time Jobs, Gadgets & Machines, v.v.

Kỹ năng đạt được:

 • Giúp các bạn tập trung cao độ hơn trong bài nghe để tìm ra đáp án chính xác.
 • Người học phải rất cẩn thận để tránh bị sập bẫy của các bài tập luyện nghe trong sách.
 • Kỹ năng chọn lọc thông tin nghe trong bài.
 • Kiểm tra những lỗi sai trong quá trình làm bài.

Link tải sách Expanding Tactics for Listening [PDF + AUDIO]: TẠI ĐÂY

sách tactics for listening
Sách Expanding Tactics for Listening

5. Hướng dẫn cách sử dụng sách Tactics For Listening hiệu quả

5.1 Phương pháp học phần Listening hiệu quả

Để có thể học phần Listening hiệu quả các bạn phải nhớ rằng mình đã xem qua và ghi nhớ phần Listening của Unit đó ở phần nào trong Mục lục của sách. Việc này sẽ giúp bạn biết được dạng bài tập trong Unit đó là gì và xác định được kỹ năng nào cần áp dụng đối với dạng bài này.

Mỗi Unit sẽ bao gồm 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1,2, 3 và Pronunciation. Các bạn hãy học từ vựng trong phần Getting Ready và xem qua bài học trước để xem có từ mới nào xuất hiện không sau đó bạn hãy tra nghĩa của từ đó và ghi nhớ cách phát âm để làm bài Listening hiệu quả hơn.

tastic listening
Ghi chép các từ vựng đã gặp và cách áp dụng vào câu

5.2 Phương pháp học phần Pronunciation & Dictation hiệu quả

Bộ sách này chuyên về phần Listening nên các bạn sẽ thấy rằng sách không hướng dẫn rõ về các âm và cách phát âm của mỗi từ mà chỉ đưa ra một vài lưu ý về các vấn đề người học thường gặp phải trong quá trình phát âm.

Vì vậy các bạn cần phải học chắc về cách phát âm của từ thông qua bảng phiên âm Quốc tế IPA trước khi bắt tay vào học phần Pronunciation trong sách Tactics for Listening này.

5.3 Một số phương pháp kết hợp khác

Để giúp các bạn có thể học tốt trọn bộ cuốn sách Tactics for Listening từ cơ bản đến nâng cao này một cách hiệu quả dưới đây Anh ngữ ETEST sẽ chia sẻ đến các bạn một vài lưu ý như sau:

 • Trong quá trình luyện Listening nên có một cuốn sổ tay để ghi chú lại những từ vựng mới.
 • Các bạn nào muốn luyện giọng nói Anh – Mỹ thì hãy thu âm lại và học cách phát âm những từ mới mà mình đã nghe được trong quá trình làm bài.
 • Trong lúc nghe hãy nghe hết bài sau đó đoán nghĩa của từ và trả lời tất cả các câu hỏi. Cuối cùng là kiểm tra lại đáp án xem đã đúng hay chưa.
 • Học tiếng Anh đòi hỏi bạn cần phải có tính kiên trì, không được nản chí và bỏ cuộc mặc dù lúc đầu có thể bạn sẽ không nghe được gì nhưng sau quá trình luyện tập đều đặn thì sẽ cải thiện kết quả đáng kể.

Bạn đọc có thể tải trọn bộ sách Tactics for Listening [PDF + AUDIO]: TẠI ĐÂY

developing tactics for listening
Sử dụng phương pháp Take Note hiệu quả

Qua bài viết trên, Anh ngữ ETEST đã giới thiệu đến các bạn bộ sách Tactics for Listening một cách chi tiết nhất giúp người học cải thiện kỹ năng Listening hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhanh nhất các bạn có thể tham khảo các khóa học/ luyện thi của Anh ngữ ETEST.

Chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm có số lượng học viên trúng tuyển vào các trường Đại học Úc, Mỹ, Canada, v.v. cao nhất nước ta và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp từ nước ngoài cam kết sẽ đồng hành và nâng cao kết quả bài thi IELTS của từng cá nhân học viên. Hãy liên hệ ngay trung tâm anh ngữ ETEST thông qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 3, số 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.
 • Hotline: 093 380 6699.
 • Địa chỉ: Lầu 6, số 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.
 • Hotline: 093 780 6699.
 • Địa chỉ: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 • Hotline: 093 617 7699.
 • Website: https://etest.edu.vn/

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.