Anh Ngữ Du Học ETEST > Tin tức > TOEFL > Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn như thế nào?

Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn như thế nào?

Bạn có ý định thi TOEFL mà chưa biết ôn tập như thế nào cho đúng. Hôm nay, Anh ngữ Du học ETEST sẽ mách cho bạn biết cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn sẽ như thế nào nhé!

đề thi toefl ibt
Cập nhật đề thi TOEFL IBT mới nhất

Nội dung bài viết

1. Sơ lược về bài thi TOEFL iBT

Trước khi bước vào chủ đề của bài viết, bạn chắc chắn đã hiểu về TOEFL?

TOEFL là viết tắt của từ gì? Đây là viết tắt của của Test of English as a Foreign Language là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được sáng lập bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Nó là một bài thi để kiểm tra các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết tiếng Anh. Hiện nay, ETS đã gần như thay thế toàn bộ hình thức thi TOEFL trên giấy – TOEFL PBT bằng TOEFL iBT, hình thức làm bài thi trên internet.

đề thi toefl
Cấu trúc đề thi TOEFL iBTL chuẩn như thế nào?

Hiện bài thi TOEFL iBT được sử dụng phổ biến cho học sinh – sinh viên có kế hoạch du học Trung học và Đại học tại Mỹ vì gắn liền với các thông tin tại đất nước này và thuận lợi trong việc chuyển bảng điểm đến các trường.

Nội dung các phần của đề thi TOEFL có liên quan đến nước Mỹ giúp học sinh làm quen và hiểu về chính trị, văn hóa… Ngoài ra, điểm TOEFL cũng được rất nhiều các trường trung học và Đại học ở Mỹ chấp nhận khi apply hồ sơ.

đề thi toefl ibt có đáp án
Những điều cần lưu ý của đề thi TOEFL

2. Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn

Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn gồm:

Mục Thời gian Số câu hỏi Yêu cầu Thang điểm
Đọc hiểu 54-72 phút 30-40 Đọc 3-4 đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan. 0-30
Nghe hiểu 41-57 phút 28-39 Nghe 2-3 cuộc hội thoại và 3-4 bài giảng rồi trả lời câu hỏi. 0-30
Nghỉ giải lao 10 phút
Nói 17 phút 4 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm cá nhân, 3 câu hỏi yêu cầu thí sinh tích hợp các kĩ năng để phản hồi dựa trên bài nghe và bài đọc. 0-30
Viết 50 phút 2 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe ngắn, 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh viết luận chứng minh quan điểm cá nhân. 0-30

2.1 Nội dung phần đọc

 • Thời gian: Khoảng 54-72 phút
 • Nội dung: Đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó. Câu hỏi và bài đọc hiển thị song song trên màn hình máy tính. Bạn không cần chuẩn bị kiến thức chuyên môn nào để trả lời câu hỏi vì tất cả kiến thức cần thiết đã nằm trong bài đọc. Điều bạn cần làm là thực hành nhiều đề để có kỹ năng.

2.2 Nội dung phần nghe

 • Thời gian: Khoảng 41 – 57 phút.
 • Nội dung: Gồm 5 – 7 đoạn, mỗi đoạn từ 3 – 5 phút, bao gồm 28 – 39 câu hỏi. Phần nghe của TOEFL iBT bao gồm các bài giảng và hội thoại được phát âm rất tự nhiên. Bạn có thể ghi chú trong bài làm khi thi. Phần nghe đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh được sử dụng ở Bắc Mỹ và các khu vực nói tiếng Anh khác trên thế giới. Trong môi trường học thuật, bạn cần nghe được các bài giảng và hội thoại.

Bài giảng

Những bài giảng trong kỳ thi TOEFL iBT mô phỏng những gì sinh viên có thể nghe và nói trong lớp học. Trong một số bài giảng, giáo sư là người nói chính và chỉ có một số những câu hỏi và bình luận là của sinh viên. Trong một số bài giảng khác, giáo sư thường khơi gợi sinh viên vào các cuộc tranh luận bằng cách động viên sinh viên nói.

Các đoạn hội thoại

Những đoạn hội thoại trong đề thi TOEFL iBT thường là giữa giáo sư, sinh viên, cố vấn học tập hay nhân viên trong trường trò chuyện với nhau trong giờ làm việc.

Anh ngữ ETEST tặng bạn đoạn audio mẫu giúp bạn làm quen với format đề thi TOEFL iBT: Tại đây

 

đề thi thử toefl ibt
Cấu trúc đề thi TOEFL iBT chuẩn

2.3 Nội dung phần nói

 • Thời gian: 17 phút
 • Nội dung: Phần nói bao gồm 4 câu hỏi cho 2 hình thức:
  • Independent (1 câu): trả lời các câu hỏi ngắn về chủ đề cuộc sống hàng ngày và bày tỏ quan điểm cá nhân (chuẩn bị 15 – 30 giây, nói 45 – 60 giây)
  • Integrated (3 câu): Nghe/Nói hoặc Đọc/Nghe/Nói, bạn sẽ trả lời câu hỏi về các thông tin mà bạn đọc và nghe được. Đòi hỏi bạn kết hợp nhiều kĩ năng để có thể trả lời, nghe trước và đọc những thông tin ngắn. Bạn có thể ghi chép những thông tin cần thiết. Sau đó, bạn trả lời câu hỏi được đưa ra bằng cách kết hợp các thông tin lấy được từ phần đọc và nghe (chuẩn bị 15 – 30 giây, nói 45 – 60 giây).

Để tham gia phần nói, thí sinh được trang bị một microphone, sau đó thí sinh sẽ nói vào chiếc microphone này và phần thu sẽ được ghi lại và gửi về trung tâm khảo thí ETS qua mạng Internet.

2.4 Nội dung phần viết

 • Thời gian: trong 50 phút.
 • Nội dung: Có 2 dạng câu hỏi trong phần viết TOEFL iBT:
  • Phần viết kết hợp (Integrated): Đọc một đoạn văn ngắn trong vòng 3 phút (230 đến 300 từ). Sau đó nghe một bài giảng ngắn có cùng chủ đề với bài đọc trong vòng 2 phút. Viết tóm tắt lại thành một đoạn văn về những gì bạn nghe được liên quan đến bài đọc.
  • Phần viết đơn thuần (Independent): Nêu suy nghĩ của bản thân về một chủ đề chung, hoặc chủ đề được ưa thích. Thí sinh phải đưa ra những lí do và ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến của mình.

2.5 Thang điểm bài thi TOEFL IBT

Trong bài thi TOEFL iBT điểm được tính riêng từng phần đánh giá từng kỹ năng của thí sinh như sau:

 • Nghe: 0 – 30 điểm
 • Nói: 0 – 30 điểm
 • Đọc 0 – 30 điểm
 • Viết: 0 – 30 điểm

Tổng điểm tối đa: 120 điểm

3. Các câu hỏi thường gặp về bài thi TOEFL?

Toefl thi như thế nào?
Bài thi TOEFL đánh giá cả 4 kỹ năng học thuật — Nghe, nói, đọc và viết. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài kiểm tra phản ánh chặt chẽ cách sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật hàng ngày và nội dung kiểm tra chứa 100% về học thuật với các bài tập tích hợp.
TOEFL có phải là một kỳ thi khó không?
Bài thi TOEFL có khó không? Sẽ khó, nếu bạn không chuẩn bị tốt trước. TOEFL có dễ không? Có, nếu bạn sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt và đã hoàn thành các bài kiểm tra tiêu chuẩn như SAT và IELTS với điểm số cao.
Thi TOEFL có khó hơn IELST không?
Cả IELTS và TOEFL đều kiểm tra trình độ tiếng Anh của cá nhân. Mức độ khó của các kỳ thi này là chủ quan, tuy nhiên, nhiều học sinh cho rằng IELTS dễ hơn TOEFL, đặc biệt là phần đọc.

4. Học TOEFL tại Anh ngữ Du học ETEST

Nếu bạn là một tuýp người không thể tự học, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi TOEFL tốt để rèn luyện bốn kỹ năng cần thiết để thi TOEFL và đạt điểm tối ưu. Ở thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi TOEFL, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất chính là trung tâm Anh ngữ Du học ETEST.

Tại đây, có tới 90% học viên có bằng TOEFL được nhận vào các trường Đại học mong muốn. Các khóa học luyện thi TOEFL iBT tại ETEST giúp học viên phát triển tối đa cả kiến thức chuyên sâu lẫn khả năng phối hợp bốn kỹ năng ( Nghe, Nói, Đọc, Viết) khi làm đề thi TOEFL, nâng cao khả năng tương tác, hiểu tiếng Anh khi sử dụng thực tế ở các bậc học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

đề thi toefl mẫu
Anh ngữ Du học ETEST – trung tâm luyện thi TOEFL iBT uy tín

Là đơn vị đào tạo chương trình săn học bổng toàn diện, ETEST đi đầu trong giảng dạy chương trình TOEFL iBT. Thành tích của học viên học TOEFL iBT tại ETEST minh chứng cho chất lượng giảng dạy như bạn Đào Anh Thi đạt 112/120, bạn Mai Phước Minh Quân đạt TOEFL 109, bạn Nguyễn Hà Nam Phương và Dương Hoàng Dung đồng điểm 107…

Không những đạt điểm số cao mà các bạn còn nhận được những suất học bổng giá trị tại các trường Đại học tại Mỹ như University of California-Berkeley, University of California-Los Angeles, University of Wisconsin-Madison, University of Florida, University of Case Western Reserve.

đề thi toefl ibt mới nhất
Học viên Đào Anh Thi đạt 112/120 điểm TOEFL

Phía trên, Anh ngữ Du học ETEST nêu ra cấu trúc của một đề thi TOEFL iBT chuẩn, được cập nhật năm 2023. Hy vọng với chia sẻ này giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc bài thi, cũng như lên được kế hoạch ôn luyện TOEFL rõ ràng để đạt được mục tiêu của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.