Lệ phí thi TOEFL và những điều bạn cần biết

Test of English as a Foreign Language(Bằng Tiếng Anh dưới dạng Ngoại Ngữ), hay còn được biết đến nhiều nhất là bằng TOEFL và một số bài thi kiểm tra lựa chọn khác được các trường đại học sử dựng để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của học sinh. TOEFL có bốn phần kiểm tra 4 kỹ năng chính:  đọc, nghe, nói và viết. Bài thi kiểm tra được thiết kế để đo lường trình độ hiểu biết cũng như giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh học thuật của học sinh, dựa theo từng Cơ sở cung cấp kiểm tra giáo dục khác nhau.

Hiện tại nếu bạn muốn đi du học, nhất là du học Mỹ, chắc chắn bạn không thể nào thiếu bằng thi TOEFL khi nộp hồ sơ nộp đại học. Tại một số trường, nếu bạn không có điểm TOEFL, bạn sẽ bị yêu cầu phải thi TOEFL bổ sung điểm sau khi nộp hồ sơ đại học. Nếu điểm thi TOEFL của bạn không đạt được với điểm yêu cầu, bạn sẽ gặp phải hai trường hợp: bị trường từ chối hoặc bắt buộc phải học thêm lớp tiếng anh dự bị bổ túc. Lớp tiếng anh dự bị bổ túc thông thường sẽ làm bạn mất khoảng một năm học dự bị trước khi được làm học sinh chính thức. 

Lệ phí thi TOEFL iBT

TOEFL sẽ không giới hạn kỳ thi và bạn có thể thi bao nhiêu lần cũng được. Tuỳ theo vùng mà lệ phí thi TOEFL iBT sẽ khác nhau. Nhưng hiện tại, nếu bạn thi TOEFL tại Việt Nam, lệ phí sẽ mất khoảng $180. 

Điều cần lưu ý khi đăng ký thi TOEFL iBT

  • Vì lệ phí thi TOEFL không hề rẻ. Vì thế các bạn nên ít nhất thi thử TOEFL để kiểm tra trình độ của bản thân và làm bảng mục tiêu luyện thi TOEFL để đạt được điểm bạn mong muốn. 
  • TOEFL có thang điểm gọi là Điểm MyBest™ scores, hay còn được gọi là superscores. Điểm này giúp cho bạn xem số điểm cao nhất bạn có thể đạt được trong từng kỹ năng mà bạn đã thi TOEFL trong vòng 2 năm vừa qua. Số điểm này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn vì nó thể hiện rằng bạn còn cần bao nhiêu cố gắng cũng như luyện thi TOEFL thêm bao nhiêu lần để có thể đạt được số điểm bạn mong muốn hay một tổ chức yêu cầu.
  • Điểm TOEFL sẽ mất tầm 2 tuần để có kết quả. Bạn nên lên kiểm tra kỹ các thời hạn của mình và lên lịch khi nào bạn cần thi. Tốt nhất bạn nên để thời gian thi và kỳ hạn nộp hồ sơ thoáng một tí để phòng trường hợp bạn không đạt được điểm mong muốn, bạn còn có thêm thời gian để luyện thi TOEFL iBT lại. 

Chuẩn bị gì trước khi thi TOEFL

  • Luyện thi TOEFL để đạt được số thang điểm mình mong muốn
  • Nên tham khảo bảng điểm TOEFL trước khi thi để biết mình đang ở đâu. 
  • Nên luyện đề thi TOEFL iBT càng nhiều càng tốt. Đề online thi TOEFL iBT được cung cấp rất nhiều trên mạng. 

 

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu và đang gặp trăn trở vì không đạt được số điểm TOEFL mong muốn, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi TOEFL tốt để rèn luyện những bốn kỹ năng cần thiết để thi TOEFL và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi TOEFL, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất ở Tp.HCM chính là trung tâm anh ngữ ETEST. Tại đây, có tới  90% học viên có bằng TOEFL được nhận vào các trường Đại học mong muốn.  Các khóa học luyện thi TOEFL iBT tại ETEST giúp học viên phát triển tối đa cả kiến thức chuyên sâu lẫn khả năng phối hợp bốn kỹ năng ( Nghe, Nói, Đọc, Viết) khi làm bài thi, nâng cao khả năng tương tác, hiểu tiếng Anh khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ. 

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST VÀ CÁC TRUNG TÂM KHÁC

► Học 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 cùng giáo viên

► Trang bị toàn diện và thực hành liên tục kỹ năng làm bài

► Giáo trình định chuẩn dựa trên khung chuẩn từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

► Giáo viên kinh nghiệm đạt điểm cận tuyệt đối

► Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT để xin học bổng du học Mỹ

► Trải nghiệm như thi thật trên máy tính với ngân hàng đề thi chính thống từ ETS khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

►Cá nhân hóa lộ trình cho mỗi học viên theo từng cấp độ.

► Khóa luyện thi TOEFL tại ETEST cam kết tăng đến 10+ điểm TOEFL sau mỗi khóa học.

Đặt lịch thi thử và tư vấn lộ trình nâng điểm tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-toefl/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button