Lộ trình luyện thi TOEFL từ cơ bản đến nâng cao

Cùng với Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) nổi tiếng, bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ (TOEFL) là một trong những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được đánh giá cao nhất hiện nay. Bằng chứng là TOEFL được công nhận tại hơn 11.000 trường đại học và các tổ chức khác ở hơn 150 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, New Zealand, Hoa Kỳ, Hoa Kỳ, và trên khắp Châu Âu và Châu Á.

Cơ bản, được điểm cao trong đề thi TOEFL cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh, giúp người thi kiểm tra chinh phục các nhà tuyển sinh đại học tại Mỹ và các nhà tuyển dụng tiềm năng trên khắp thế giới. Trong khi bài thi IELTS được ưa chuộng hơn trên thị trường toàn cầu, TOEFL được các tổ chức giáo dục tại Hoa Kỳ công nhận và đánh giá vô cùng cao.

TOEFL đánh giá khả năng nói và hiểu tiếng Anh của một người bằng cách đánh giá khả năng ngôn ngữ của một người về đọc, nói, nghe và viết vì đây là những kỹ năng mà học sinh cần để thành công trong môi trường học thuật. Các trường đại học và cao đẳng sử dụng kết quả bài kiểm tra TOEFL của bạn để xác định xem bạn có thể thành công trong môi trường học thuật được thực hiện bằng tiếng Anh hay không, bạn có thể viết một bài luận, theo dõi một bài giảng hoặc tham gia thảo luận bằng tiếng Anh.

Được cung cấp hàng tuần tại các trung tâm kiểm tra được ủy quyền tại nhiều địa phương, bài thi TOEFL iBT do máy tính cung cấp là bài kiểm tra duy nhất đo lường cả 4 kỹ năng tiếng Anh học thuật – đọc, nghe, nói và viết – cách chúng thực sự được sử dụng trong lớp học. Vì vậy, điểm TOEFL của bạn cung cấp một sự phản ánh chân thực về khả năng của bạn và giúp họ đánh giá

  • Phần đọc: 60-100 phút. Bài thi sẽ có ba đến năm đoạn đọc, chứa 12-14 câu hỏi mỗi câu.
  • Phần nghe: 60-90 phút. Bài thi sẽ có sáu đến chín đoạn nghe, chứa 5-6 câu hỏi mỗi câu.
  • Phần nói: 20 phút. Bài thi sẽ có sáu bài kiểm tra nói.
  • Có phần viết: 50 phút. Bài thi sẽ có 2 phần viết mà ứng cử viên kiểm tra cần phải làm: bài viết tích hợp và bài viết độc lập. Viết tích hợp bao gồm ghi chép, tóm tắt và sắp xếp thông tin từ một bài đọc và một bài giảng ngắn. Nhiệm vụ độc lập là một bài luận gồm 300 từ cho một câu hỏi nhất định.

Mức điểm TOEFL được yêu cầu để xét tuyển vào các trường trung học và đại học Mỹ dao động trong khoảng 80-90 điểm trên tổng điểm số tối đa là 120 điểm. Mỗi phần trong bốn phần có số điểm cao nhất là 30. Bạn nên luôn tìm hiểu và kiểm tra với các nhà tuyển dụng hoặc yêu cầu thị thực của một quốc gia để biết chi tiết về các điểm kiểm tra cần thiết. Chi phí của bài kiểm tra TOEFL thay đổi theo từng quốc gia. Giá có thể dao động từ $160 đến $250. Tuy phí bài thi TOEFL không hề rẻ, số tiền này là một khoản đầu tư đầy giá trị với tương lai của bạn. 

 

 

 

1.Ghi chép tốt:

Trong TOEFL, bạn chỉ được nghe các clip âm thanh một lần. Sau đó, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi, nói hoặc viết về chủ đề bạn đã nghe nói. Bởi vì bạn không thể phát lại âm thanh, bạn cần phải trở thành một người ghi chú tốt. Bạn có thể thực hành ghi chú bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc bằng tiếng Anh.

Mục tiêu của bạn là học cách ghi chú trong thời gian thực, không bỏ lỡ bất cứ điều gì mà người nói đang nói. Hãy thử với nhiều clip âm thanh khác nhau có độ dài và mức độ phức tạp khác nhau, sau đó nghe lại clip và xem độ chính xác của ghi chú của bạn. Có thể ghi chú một cách tự tin và ghi lại tất cả các thông tin quan trọng trong thời gian thực sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong bài kiểm tra TOEFL, mà còn trong các nghiên cứu trong tương lai của bạn.

2. Làm bài kiểm tra thực hành:

Khi bạn chuẩn bị thi TOEFL, bạn hầu như luôn hướng tới một điểm số cụ thể. Trong thời gian luyện thi TOEFL, bạn chỉ có thể biết liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không bằng cách làm bài kiểm tra thực hành. Các bài kiểm tra thực hành cũng sẽ giúp bạn có được cảm giác về môi trường kiểm tra, các loại câu hỏi và các ràng buộc mà bạn sẽ phải đối mặt trong ngày thi. 

3. Đọc mỗi ngày:

Ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng xây dựng từ vựng của họ bằng cách đọc. Bạn càng đọc rộng, bạn càng tiếp xúc nhiều với các khái niệm và từ vựng. Bạn càng đọc kỹ, bạn càng xây dựng kỹ năng đọc hiểu của mình. Đọc rộng và chặt chẽ để mở rộng phạm vi các môn học mà bạn cảm thấy thoải mái với tiếng Anh. Bạn không bao giờ biết môn học nào sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra TOEFL của mình, vì vậy, tốt nhất là bạn nên có một vùng thoải mái rất rộng.

4. Nghe podcast:

Có rất nhiều đài phát thanh nói tiếng Anh trực tuyến, cho dù bạn thích BBC hay NPR, hài hay tin tức. Nghe người nói tiếng Anh bản ngữ nói tiếng Anh với tốc độ tự nhiên sẽ phát triển khả năng nghe hiểu của bạn. Bạn cũng có thể phát triển kỹ năng nói của mình bằng cách phát lại các phần của podcast và cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Hiểu một bản ghi khó hơn hiểu một video bởi vì có một manh mối bối cảnh tương tự. Điều đó làm cho podcast tốt hơn để thực hành nghe hiểu hơn là xem phim hoặc chương trình TV bằng tiếng Anh.


Trung tâm luyện thi TOEFL tốt tại TP. HCM

Nếu bạn là một tuýp người không thể tự học, bạn nên tìm đến một trung tâm luyện thi TOEFL tốt để rèn luyện những bốn kỹ năng cần thiết để thi TOEFL và đạt điểm tối ưu. Ở tại thành phố Hồ Chí Minh, có rất nhiều trung tâm anh ngữ luyện thi TOEFL, một trong những trung tâm uy tín tốt nhất chính là trung tâm Anh ngữ Du học ETEST.

Tại đây, có tới  90% học viên có bằng TOEFL được nhận vào các trường Đại học mong muốn. Các khóa học luyện thi TOEFL iBT tại ETEST giúp học viên phát triển tối đa cả kiến thức chuyên sâu lẫn khả năng phối hợp bốn kỹ năng ( Nghe, Nói, Đọc, Viết) khi làm bài thi, nâng cao khả năng tương tác, hiểu tiếng Anh khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ. 

► Học 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2 cùng giáo viênĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRUNG TÂM ANH NGỮ ETEST 

► Trang bị toàn diện và thực hành liên tục kỹ năng làm bài

► Giáo trình định chuẩn dựa trên khung chuẩn từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS)

► Giáo viên kinh nghiệm đạt điểm cận tuyệt đối

► Dễ dàng liên thông với các khóa học cao hơn như SAT / ACT để xin học bổng du học Mỹ

► Trải nghiệm như thi thật trên máy tính với ngân hàng đề thi chính thống từ ETS khi sử dụng thực tế bậc đại học, đặc biệt các trường tại Mỹ.

►Cá nhân hóa lộ trình cho mỗi học viên theo từng cấp độ.

► Khóa luyện thi TOEFL tại ETEST cam kết tăng đến 10+ điểm TOEFL sau mỗi khóa học.

Đăng ký để lại thông tin để nhận lộ trình nâng điểm TOEFL cấp tốc và thi thử TOEFL tại đây: https://etest.edu.vn/chuong-trinh-toefl/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button