TOP 5 PHẦN MỀM KIỂM TRA, NHẬN DIỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHÍNH XÁC

Chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta cũng hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tự tin để sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, đặc biệt là với người nước ngoài mặc dù hoàn toàn nắm vững ngữ pháp. Nguyên nhân chính là do trong suốt quá trình học tiếng Anh tại trường lớp, giáo viên thường chỉ chú trọng về 2 mảng chính là từ vừng và ngữ pháp mà bỏ qua việc rèn luyện về kĩ năng phát âm một cách chính xác. Ngoài ra, bản chất khác biệt về ngữ âm giữa hai ngôn ngữ khiến cho việc phát âm tiếng Anh trở nên khó khăn hơn cho người Việt Nam. Sau đây là top 5 phần mềm kiểm tra, nhận diện phát âm tiếng Anh hiệu quả và thông dụng nhất, có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

  1. Hey Siri! Phần Mềm Luyện Và Kiểm Tra Tiếng Anh Cho Các Người Dùng Apple

phan-men-kiem-tra-tieng-anh-Hey-Siri
Phần mềm kiểm tra phát âm tiếng anh cho người sài Iphone

Ngỡ đâu xa xôi mà gần ngay trước mặt, chắc hẳn những fan ruột của Táo khuyết đã không còn xa lạ gì với tính năng này trên chiếc smartphone của mình. Siri là trợ lý thông minh được xây dựng và hoạt động trên nền tảng iOS, cho phép người dùng giao tiếp và ra lệnh cho thiết bị thông qua giọng nói. Tuy nhiên, Siri chưa hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng Việt Nam phải dùng tiếng Anh để giao tiếp với Siri, và đương nhiên Siri sẽ không hiểu nếu bạn phát âm sai câu lệnh của mình. Việc này vô tình biến Siri thành 1 công cụ nhận diện tiếng Anh cùng tuyệt vời và tiện lợi, giúp bạn kiểm tra xem việc phát âm có thực sự chính xác hay chưa.

  1. Phần Mềm Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh ELSA Speak (English Language Speech Assistant)

Phần mềm ELSA Speak kiểm tra cách phát âm

ELSA – Trợ giảng tiếng anh (chứ không phải nữ hoàng băng giá trong Frozen) là một ứng dụng khác cho smartphone có thể hỗ trợ người dùng nói tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên hơn. Công nghệ nhận diện giọng nói của ELSA sẽ giúp bạn chỉnh sửa lỗi phát âm, đồng thời hướng dẫn bạn phát âm cũng như cách dùng từ với ngữ điệu (accent) của người bản xứ. Ngoài ra, trong app còn có những bài học để cải thiện kĩ năng phát âm tiếng Anh dưới dạng minigame vô cùng thú vị và hiệu quả. Ứng dụng có trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS.

  1. Phần Mềm Pronunciation Power Kiểm Tra Và Phát Âm Tiếng Anh

phan-men-kiem-tra-tieng-anh-Pronunciation
Phần Mềm Pronunciation Kiểm Tra Cách Phát Âm Tiếng Anh

Đây là phần mềm hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành thông dụng nhất trên điện thoại hiện nay là iOS và Android với tất cả các âm từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng này là cuốn từ điển tiếng Anh hoàn chỉnh có thể giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm cùng 1 lúc với những bài học phát âm theo chủ đề. Vì vậy, đây là công cụ hoàn hảo cho những bạn mới bắt đầu học tiếng anh cũng như cho những ai có nhu cầu mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình với nội dung học gồm 4 phần cơ bản:

  • Bài học phát âm chuẩn 52 âm cơ bản trong tiếng Anh với video hướng dẫn chi tiết cách cử động của hàm, vị trí đặt lưỡi, răng…
  • Kho dữ liệu phong phú với gần 700 bài tập giao tiếp khác nhau để luyện kĩ năng nghe và nói,
  • Các minigames vui nhộn giúp bạn ghi nhớ những kiến thức đã học về phát âm, từ vựng và ngữ điệu bằng cách so sánh giọng nói của với người bản xứ, từ đó giúp bạn nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất có thể.
  1. Speak English Fluently Phần Mềm Kiểm Tra Phát Âm Tiếng Anh Cho người dùng Android

phan-men-kiem-tra-tieng-anh-Speak-English-Fluently
Phần Mềm Speak English Fluently kiểm tra phát âm cho người dung Android

Là một ứng dụng chú trọng về kĩ năng nói và phát âm tiếng Anh của người Mỹ (American accent). Ứng dụng bao gồm các từ, cụm từ, mẫu câu và đặc biệt là các thành ngữ thông dụng nhất trong giao tiếp hằng ngày của người bản địa. Các bài học được sắp xếp theo 3 cấp độ từ dễ đến khó và  đặc biệt là có chế độ offline giúp bạn sử dụng được app bất cứ lúc nào mà không cần có kết nối mạng.

 

  1. Ứng Dụng Kiểm Tra Tiếng Anh Say2me (Cho người dùng Android)

phan-men-kiem-tra-tieng-anh-Say2me
Phần mềm Say2me kiểm tra phát âm tiếng anh2

Lại 1 ứng dụng hữu ích được thiết kế riêng cho người dùng Android, giúp bạn nói chuẩn xác và tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Kĩ năng phát âm và ngữ điệu khi nói là 2 khía cạnh được tập trung trong ứng dụng này bằng cách đưa ra những đoạn hội thoại, lắng nghe người dùng đọc những đoạn hội thoại ấy và cuối cùng đưa ra kết quả đánh giá cũng như chỉnh sửa lỗi phát âm. Ứng dụng có hơn 1400 câu giao tiếp thông dụng hằng ngày, trong đó co hơn 300 câu là phát âm của người bản xứ, phần còn lại được khai thác từ hệ thống Text to Speech của Android và cũng được nhà phát triển phân loại từ căn bản đến nâng cao.

Ngoài các phần mềm các bạn có thể đến các trung tâm tiếng anh danh tiếng để được test khả năng tiếng anh của mình. Có thể đến với Etest, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn sẳn sàng kiểm tra trình độ tiếng anh của các bạn và đưa ra gợi ý cùng với lịch trình luyện tiếng anh riêng biệt cho các bạn. Giúp các bạn cải thiệt trình độ tiếng anh một cách nhanh chóng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button