Anh Ngữ Du Học ETEST > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > PHẦM MỀM LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TRÊN MÁY TÍNH

PHẦM MỀM LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT TRÊN MÁY TÍNH

Chủ đề luyện phát âm luôn được các bạn học tiếng anh quan tâm đến. Để phát âm được chuẩn và tốt cần luyện tập thường xuyên. Trong quá trính học tập và luyện tập phát âm tiếng cần rất nhiều công cụ để hỗ trợ. Trên điện thoại thì cũng có rất nhiều app hỗ trợ các bạn quá trình luyện phát âm tiếng anh chuẩn. Nhưng hôm nay Etest sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm phát âm tiếng anh trên máy tính nhằm giúp cho quá trình học là luyện các phát âm của các bạn được xuyên suốt trên mọi thiết bị của các bạn. Cùng xem qua các phần mềm phát âm tiêng anh trên máy tính tốt nhất đã được Etest sưu tập và kiểm chứng.

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh CoolSpeech

CoolSpeech là phần mềm hỗ trợ người dùng luyện và chuẩn hóa giọng đọc của mình cũng như cải thiện khả năng nghe tiếng Anh với chức năng đọc các văn bản có sẵn một cách chính xác. CoolSpeech có những ưu điểm nổi trội so với nhiều phần mềm luyện phát âm tiếng Anh khác nhờ giọng đọc với phát âm và ngữ điệu khá chuẩn.

phan mem luyen phat am tieng anh
Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Trên Máy Tính

Giao diện của chương trình rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ để chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím. Dưới thanh menu của cửa sổ chương trình là các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop giống như các nút trên máy cassette hay đầu đĩa CD.

Sau khi dán hay gõ văn bản vào, bạn bấm nút Play thì Cool Speech sẽ tự động đọc một mạch từ đầu đến cuối với phát âm và ngữ điệu rất chuẩn xác nhờ công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft. Bạn có thể đổi giọng đọc bằng cách vào menu chọn View rồi Speech Properties.

Trong cửa sổ Speech Properties, bạn vào mục Voice để chọn một trong năm giọng Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male. Ngoài ra, COOLSPEECH giúp bạn có thể nghe tin tức online từ URl bất kỳ, hỗ trợ đọc file văn bản, Rich Text và HTML, chuyển đổi văn bản thành file đọc WAV dễ dàng.

Phần mềm học phát âm tiếng Anh Pronunciation Power

Pronunciation Power Đây là phần mềm mạnh về mảng phát âm tiếng Anh và khá hoàn chỉnh, đầy đủ tất cả các âm cơ bản, bao gồm một từ điển các từ và cách phát âm theo chủ đề.

phan mem luyen phat am tieng anh
Phần mềm luyện phát âm tiếng anh trên máy tính

Chương trình được thiết kế để bạn luyện phát âm và Pronunciation power không chỉ dạy bạn phát âm các chữ cái mà còn dạy bạn phát âm từng từ một, từng câu một. Sẽ hướng dẫn chi tiết các phát âm chuẩn từng âm tiết, từng từ, và ngữ điệu lên xuống của một câu, các nhấn mạnh. Với giao diện đồ họa sinh động, thể hiện vòm miệng khi phát âm, người học có thể thấy rõ cử động cơ hàm của vòng miệng, lưỡi để tạo ra âm. Với giao diện đồ hoạ sinh động thể hiện vòm miệng khi phát âm các từ, câu mà bạn cứ theo đó quan sát mà học theo sao cho đúng. Là sự kết hợp thú vị giữa bài học, bài tập, từ điển và trò chơi giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học.

Luyện phát âm tiếng anh với Elsa Speak

Bạn là một người rất thích học tiếng anh?  ELSA (English Language Speech Assistant) là một phần mềm giúp bạn luyện phát âm Tiếng Anh. Phần mềm được đánh giá cao với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm được đánh giá cao với việc sử dụng AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) giúp tăng khả năng nhận diện và phân tích giọng nói một cách vượt trội. Đặc biệt, phần mềm này được phát triển từ ý tưởng của hai cô gái người Việt.

phan mem luyen phat am tieng anh
Elsa Speak ứng dụng luyện phát âm tiếng anh trên máy tính

Hơn 400 bài học, 2000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, Các chủ đề thì đa dạng, thú vị về kinh doanh, cuộc sống, du lịch, tình yêu, gia đình, giải trí, giáo dục…, liên quan đến đời sống hàng ngày, ELSA có thể giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp thành thạo. Với công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến, ELSA sẽ chỉ ra lỗi phát âm bạn mắc phải, hướng dẫn bạn chuyển động lưỡi và môi để điều chỉnh phát âm. Nội dung của bài học được thiết kế như một trò chơi. Nhiệm vụ người dùng là chinh phục thiên hà, trong đó mỗi kiến thức phát âm là một hành tinh. Bạn sẽ chinh phục được hành tinh đó khi đạt điểm số 80% hoặc hơn.

Learn English Sounds Right

Đây là một trong những phần mềm tiếng Anh uy tín hàng đầu được thiết kế và phát triển bởi Hội đồng Anh, gồm cách phát âm các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA kèm theo ví dụ minh họa. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào âm bất kỳ để nghe được cách phát âm chuẩn nhất và chọn mũi tên bên trên để xem ví dụ.

phan mem luyen phat am tieng anh
Phần Mềm Luyện Phát Âm tiếng Anh Learn English Sounds Right

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và phân vân không biết chọn tài liệu nào để học các âm IPA chuẩn nhất thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng được thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi để tra cứu mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm hỗ trợ trên cả nền tảng IOS và Android.

TALK IT

TALK IT hỗ trợ phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bạn rèn luyện học tốt tiếng Anh giao tiếp. Nó cho phép bạn có thể tùy chỉnh chọn giọng đọc, đọc với tốc độ nhanh hoặc chậm tùy vào khả năng nghe của bạn, cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản bạn chỉ cần copy một đoạn văn bản tiếng Anh rồi dán vào  hộp Talk it là đã có thể sử dụng.

phan mem luyen phat am tieng anh
Ứng dụng luyện phát âm trên máy tính TALK IT

 

Ngoài ra, phần mêm này dễ dàng cài đặt và sử dụng. Dung lượng nhẹ và không nhất thiết cài đặt vào máy tính, chỉ cần chạy file exce là có thể sử dụng

Trên đây là một trong những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh tốt để bạn tham khảo. Phát âm là phần mềm tảng của việc học tiếng Anh nói chung và của kỹ năng nghe, nói nói riêng. Đây cũng là phần đầu tiên bạn học khi tiếp xúc với tiếng Anh, vì vậy việc phát âm chuẩn ngay từ đầu là hết sức quan trọng, khi đã phát âm sai thì sẽ rất khó sửa. Hy vọng những phần mềm trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi với ngôn ngữ này.

Ngoài các ứng dụng trên các bạn cũng có thể đến với trung tâm anh ngữ du học Etest để có quá trình luyện tập tiếng anh theo bài bản và chu trình riêng biệt. Với Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp các trường danh giá trên toàn thế giới sẽ giúp các bạn cải thiệt kỹ năng anh ngữ một cách nhanh chóng.

Khi đến với Etest các bạn sẽ có một quá trình học và luyện tập cho riêng bạn, nhằm tối ưu được quá trình học tập và phát triển các kỹ năng một cách nhanh chóng. Ngoài ra các giảng viên còn đưa ra các gợi ý và các giải pháp vấn đề mà các bạn hay mắc phải trong quá trình học.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.