Anh Ngữ Du Học ETEST > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CẤP TỐC HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CẤP TỐC HIỆU QUẢ

Theo khảo sát, đánh giá của các chuyên gia, việc học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc hiệu quả không hề giản đơn, do đó phải cần nhiều thời gian. Vì thế, cần có lộ trình thật rõ ràng và khoa học. Mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình để không rơi vào tình trạng, cảm xúc chán nản. Hãy kiên trì thực hiện mới thu về kết quả tốt được.

hoc-ngu-phap-tieng-anh-cap-toc
Cách học ngữ pháp tiếng anh cấp tốc hiệu quả

Bước 1: Thiết lập, xác định mục tiêu

Đặt ra mục tiêu chính là bước quan trọng đầu tiên mà bất cứ ai đang muốn học tiếng Anh cấp tốc phải làm. Việc xác định được mục tiêu sẽ giúp em có kế hoạch cụ thể để tiến tới mục tiêu. Em sẽ không bị lan man, học đúng trọng tâm và tối đa hóa hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

Nhưng em cần phải xác định cụ thể hơn về kết quả mình muốn đạt được. Và phải nhớ là mục tiêu thiết thực, nằm trong tầm với. Để hiệu quả hơn, bạn có thể viết mục tiêu của mình trên giấy note tại bàn. Mỗi ngày đều nhìn thấy mục tiêu sẽ nhắc nhở bạn nỗ lực hơn.

Bước 2: Khoanh vùng kiến thức cần học để đạt được mục tiêu

Khoanh vùng kiến thức cần học để tránh bị lan man, nhanh chóng đạt được mục tiêu

Bạn nên bắt đầu khoanh vùng phần kiến thức ngữ pháp cơ bản. Hãy đi từ dễ đến khó. Phần kiến thức ngữ pháp nào phức tạp thì có thể chia nhỏ ra học để không cảm thấy bị áp lực, quá tải dẫn đến mau chán nản.

Ví dụ: Khi học về các thì ngữ pháp tiếng Anh. Em cần tập trung vào các thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn và tương lai đơn trước. Đây là những phần cơ bản hay xuất hiện trong đề thi nhất.

Tiếp theo là các cấu trúc câu, các loại từ và mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh.

Bước 3: Lên kế hoạch cho cách học ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc thật cụ thể bằng cách:

1.    Chia nhỏ phần kiến thức qua 12 thì trong tiếng Anh

Muốn học nhanh ngữ pháp tiếng Anh thì bạn nhất định phải nắm được những kiến thức nền tảng. Khi học 12 thì trong tiếng Anh, bạn cần nắm được cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết.


2.   
Học ngữ pháp về từChẳng hạn như thì hiện tại đơn, động từ thường, tobe được chia như thế nào. Thì hiện tại đơn được sử dụng để miêu tả một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành một thói quen thường xuyên, hoặc dùng để miêu tả một chân lý vĩnh cửu. Dấu hiệu nhận biết của hiện tại đơn là trong câu xuất hiện những trạng từ chỉ tần suất, chẳng hạn như always, every, usually, often, generally, frequently… Tương tự với những thì còn lại. Đừng quên đặt câu lấy ví dụ đi kèm để ghi nhớ hiệu quả hơn nhé.

hoc-ngu-phap-cap-toc

Tương tự như tiếng Việt, trong tiếng Anh cũng sẽ xuất hiện những “khẩu ngữ” khiến cho việc giao tiếp trở nên bớt nhàm chán, sinh động và hấp dẫn hơn. Hoặc trong tiếng anh cũng sẽ xuất hiện những cấu trúc không theo bất kì nguyên tắc nào. Khi đó, bạn hãy học thuộc chúng. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẹo giúp bạn tăng tốc độ của việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Sau khi đã nắm chắc các thì trong tiếng Anh và có vốn từ vựng tốt. Bạn hãy cố gắng đọc báo, tạp chí, truyện, sách tiếng Anh để có thể biết làm quen nhiều với các cấu trúc khác nhau và nâng cao hiểu biết của bản thân.

3.    Học ngữ pháp về câu 

Để có thể học ngữ pháp về câu, bạn hãy luyện viết nhiều. Điều này không những giúp cho bạn tăng phản xạ về ngữ pháp trong giao tiếp. Mà còn giúp bạn thành thục hơn trong sử dụng các thì tiếng Anh.
Cách này không những giúp bạn cảm thấy đỡ bị ngợp trước những câu dài ngoằng và nhiều từ mới. Mà còn gián tiếp giúp bạn ôn luyện các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh đã học. Hãy áp dụng chiêu thức này với các tài liệu tiếng Anh phục vụ cho công việc hay mục tiêu nào đó của bạn, đọc nhiều cũng là cách luyện viết gián tiếp.

Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh nhờ các khóa học tiếng Anh. Để chuyên gia giúp bạn lên lộ trình học phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Bước 4: Sắp xếp, phân bổ thời gian theo lộ trình rõ ràng

Khi bạn xác định học anh văn ngữ pháp tiếng Anh cấp tốc chính là bỏ hết mọi thứ đi và đầu tư một khoảng thời gian nhất định chỉ để học tiếng Anh. Toàn tâm toàn ý dành cho tiếng Anh, bạn cần phân bổ thời gian một cách hợp lý. Hãy lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lí.

Học ngữ pháp tiếng Anh phải đi đôi với thực hành. Bất cứ một môn học nào cũng vậy, không chỉ riêng ngữ pháp tiếng Anh, nếu bạn muốn nhớ lâu những quy luật, cấu trúc, quy tắc,… thì cần phải làm bài tập ngữ pháp thường xuyên, và áp dụng những gì đã học vào những tình huống thực tế trong cuộc sống hàng ngày, cụ thể như: viết nhật ký, mail, blog, truyện ngắn bằng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ… trong đó bạn có sử dụng kèm theo những quy tắc ngữ pháp đã học được. Bằng cách nói và nghe những điểm ngữ pháp sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn là học qua sách vở. Cách học ngữ pháp tiếng Anh này không chỉ giúp bạn ôn tập, mà còn kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, tăng sự hứng thú hơn so với việc chỉ học lý thuyết một cách thụ động. Các bạn cũng có thể liên hệ với Etest để được tư vấn về lịch trình học riêng cho mình. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp Etest sẽ lên lịch trình học riêng biệt phù hợp với khả năng hiện tại của bạn.

Với các phương pháp học tiếng anh cấp tốc có thể giúp cho quá trình học tiếng anh của bạn dễ dàng hơn phần nào. Nhưng dù sao đó chỉ là các lý thuyết, và chỉ có thể giúp cho các bạn 1 phần nào đó, để phát triển nhanh hơn các bạn cần phải có người chỉ dẫn.

Việc học với giáo viên bản ngữ cũng như những giáo viên có kinh nghiệm học tập, làm việc lâu năm tại Mỹ, Canada, Úc giúp bạn nâng cao khả năng phát âm chuẩn “native speaker”. Đến với trung tâm Anh ngữ Du học ETEST nơi đào tạo thành công rất nhiều bạn sinh viên và giúp cho các bạn sinh viên đạt được các xuất học bổng.

Với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp các trường danh tiếng trên khắp thế giới, khi các bạn đến với Etest sẽ có một lịch trình học riêng biệt giúp phát triển các kỹ năng của các bạn một cách nhanh chóng.

Để được tư vấn lộ trình học tiếng Anh chuẩn hóa IELTS, TOEFL, SAT, ACT, bạn có thể đăng ký để lại thông tin tại đây: https://etest.edu.vn/lien-he/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.