KINH NGHIỆM ĐẠT IELTS 8.5 CHỈ TRONG 4 THÁNG CỦA HỌC VIÊN ETEST

Tiếng Anh Du học ETEST vui mừng vinh danh bạn PHAN VINH đạt điểm thi Academic IELTS 8.5 với điểm Reading tuyệt đối là 9.0. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định giúp Vinh đạt được mức học bổng xuất sắc vào trường Brandeis. Dưới đây là một vài lời khuyên và chiến lược đạt điểm số gần như tuyệt đối của bạn Vinh để các bạn tham khảo:

 

Về tổng thể, các bạn nên tập trung về ngữ pháp hơn từ vựng: nhiều người sử dụng các từ khó để đạt điểm cao nhưng lại vụng về về cấu trúc ngữ pháp, điều này sẽ làm giảm đáng kể số điểm của bạn. Dành một lượng lớn thời gian học từ ít được biết đến như circumspect hay obsequious sẽ không tăng điểm số của bạn một mức đáng kể chưa kể sẽ lãng phí thời gian quý báu của bạn trong giai đoạn nước rút.

Kỹ năng Nghe (Listening)

Hãy sử dụng thời gian hiệu quả: hãy dành thời gian được cho trước mỗi phần nghe để đọc những câu hỏi, xác định từ khóa, và loại câu trả lời (số, địa điểm, tên, …). Khi bạn nghĩ đã có câu trả lời, hãy nghĩ lại; đôi khi người nói đưa ra một câu trả lời và sau đó thay đổi quyết định của mình. Đó là cách IELTS  làm bạn sai. Nghe và hiểu một cách tổng thể; không nên viết bất cứ thứ gì xuống câu trả lời chỉ vì bạn nghe nó trong bài nghe.

Kỹ năng Đọc (Reading)

Nếu bạn hoàn toàn không biết trả lời một câu hỏi, rất có khả năng câu trả lời là “not given” (trong phần yes/no/not given và true/false/not given). Đừng tự nghĩ ra hay giả định bất cứ điều gì, câu trả lời của bạn chỉ có thể đến từ đoạn văn. Phần matching headings: Headings phải tóm tắt toàn bộ đoạn văn và không chỉ một phần của nó.

Kỹ năng Viết (Writing)

  • Bám sát vào những gì câu hỏi yêu cầu.
  • Bạn phải viết ít nhất 150 từ cho đề 1 và hơn 250 từ cho đề 2; giám khảo sẽ đếm số từ và trừ điểm bài luận của bạn nếu chúng có ít hơn 150 hoặc 250 tùy thuộc vào đề 1 hay 2.
  • Đầu tư vào đề 2 hơn so với đề 1 vì đề 2 có nhiều điểm hơn.

Kỹ năng Nói (Speaking)

  • Mục đích của bài kiểm tra nói không phải là xã giao với giám khảo; đây là cơ hội cho bạn thể hiện kỹ năng tiếng Anh của bạn; Trả lời câu hỏi đầy đủ và nói thêm hoặc giải thích cho các câu trả lời của bạn sẽ là điểm cộng.
  • Không nên chuẩn bị và học thuộc câu trả lời trước khi thi; giám khảo được đào tạo để phát hiện ra điều này và bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời.

Cuối cùng và quan trọng nhất, kỳ thi IELTS được thiết kế để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và thường thì rất chính xác. IELTS không kiểm tra kỹ năng thi của bạn, nghĩa là bạn không thể chỉ dựa vào lời khuyên để có được điểm mong muốn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là học và luyện tập để cải thiện tiếng Anh tổng thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button