Anh Ngữ Du Học ETEST > Chia sẻ kinh nghiệm học sinh > Kinh nghiệm thi IELTS 8.5 trong 4 tháng của học viên ETEST

Kinh nghiệm thi IELTS 8.5 trong 4 tháng của học viên ETEST

Tiếng Anh Du học ETEST vui mừng vinh danh bạn PHAN VINH đạt điểm thi Academic IELTS 8.5 với điểm Reading tuyệt đối là IELTS 9.0. Đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định giúp Vinh đạt được mức học bổng xuất sắc vào trường Brandeis. Dưới đây là một vài lời khuyên và chiến lược đạt điểm số gần như tuyệt đối của bạn Vinh để các bạn tham khảo:

kinh nghiem thi ielts 8.5

 

Về tổng thể, các bạn nên tập trung về ngữ pháp hơn từ vựng: nhiều người sử dụng các từ khó để đạt điểm cao nhưng lại vụng về về cấu trúc ngữ pháp, điều này sẽ làm giảm đáng kể số điểm của bạn.

Dành một lượng lớn thời gian học từ ít được biết đến như circumspect hay obsequious sẽ không tăng điểm số của bạn một mức đáng kể chưa kể sẽ lãng phí thời gian quý báu của bạn trong giai đoạn nước rút.

Để đạt IELTS 8.5 cần phải làm gì?

Kỹ năng Nghe (Listening)

Hãy sử dụng thời gian hiệu quả: hãy dành thời gian được cho trước mỗi phần nghe để đọc những câu hỏi, xác định từ khóa, và loại câu trả lời (số, địa điểm, tên, …). Khi bạn nghĩ đã có câu trả lời, hãy nghĩ lại; đôi khi người nói đưa ra một câu trả lời và sau đó thay đổi quyết định của mình.

Đó là cách IELTS làm bạn sai. Nghe và hiểu một cách tổng thể; không nên viết bất cứ thứ gì xuống câu trả lời chỉ vì bạn nghe nó trong bài nghe.

ielts 8.5

Kỹ năng Đọc (Reading)

Nếu bạn hoàn toàn không biết trả lời một câu hỏi, rất có khả năng câu trả lời là “not given” (trong phần yes/no/not given và true/false/not given). Đừng tự nghĩ ra hay giả định bất cứ điều gì, câu trả lời của bạn chỉ có thể đến từ đoạn văn. Phần matching headings: Headings phải tóm tắt toàn bộ đoạn văn và không chỉ một phần của nó.

Kỹ năng Viết (Writing)

  • Bám sát vào những gì câu hỏi yêu cầu.
  • Bạn phải viết ít nhất 150 từ cho đề 1 và hơn 250 từ cho đề 2; giám khảo sẽ đếm số từ và trừ điểm bài luận của bạn nếu chúng có ít hơn 150 hoặc 250 tùy thuộc vào đề 1 hay 2.
  • Đầu tư vào đề 2 hơn so với đề 1 vì đề 2 có nhiều điểm hơn.

ielts 8.5

Kỹ năng Nói (Speaking)

  • Mục đích của bài kiểm tra nói không phải là xã giao với giám khảo; đây là cơ hội cho bạn thể hiện kỹ năng tiếng Anh của bạn; Trả lời câu hỏi đầy đủ và nói thêm hoặc giải thích cho các câu trả lời của bạn sẽ là điểm cộng.
  • Không nên chuẩn bị và học thuộc câu trả lời trước khi thi; giám khảo được đào tạo để phát hiện ra điều này và bạn sẽ không nhận được điểm cho câu trả lời.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.5

Để đạt điểm thi IELTS 8.5 quả thực không hề dễ dàng. Ngoài việc nắm được kiến thức một cách cao siêu. Bạn cần học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước chia sẻ. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn những thông tin hữu ích rất đáng để tham khảo!

ielts 8.5

Học thật vững ngữ pháp

Kinh nghiệm đầu tiên mà bạn cần bỏ túi và thực hiện nếu muốn đạt điểm IELTS 8.5 chính là nắm chắc kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh. Theo đó, việc trau dồi cũng như kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao là điều hết sức cần thiết.

Chính vì vậy, khi bước vào kỳ thi dạng quốc tế, bạn càng cần phải nắm bắt những kiến thức này. Chắc chắn, đây chính là lợi thế lớn khi đi thi tiếng Anh IELTS với những em học sinh cấp 3 cũng như đang ôn thi vào đại học khối D.

Ngoài ra, với những bạn còn kém kiến thức ngữ pháp hay chưa nắm chắc. Hãy tham khảo thêm tài liệu cũng như sách về IELTS đang được chia sẻ rất nhiều. Chắc chắn, những tài liệu này sẽ giúp bạn tự tin và nâng cao kiến thức của mình. Có như vậy, bạn mới có thể dần đạt được điểm IELTS 8.5.

Luyện tập cho giống người bản ngữ

Khi học nói, bạn cần xem và nghe rất nhiều video clip dạng vlog, phim ngắn được dựng và đóng bởi người châu Á gốc Mỹ hoặc Úc. Sau đó, tìm cách học theo cách nói chuyện cũng như diễn đạt của họ. Những youtuber này đều được xem là người bản xứ. Chính vì vậy giọng của họ không bị pha lẫn nhưng cũng rất giống với giọng của người Châu Á.

Do vậy, việc bắt chước những người này có phần dễ hơn những người Mỹ, Anh hay Úc thuần. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn cách học khác cho mình. Hoặc bắt chước người bản đại nào mà bạn yêu thích. Hiện nay, bạn chỉ cần lên Youtube là có thể nhanh chóng tìm được những video hữu ích này.

Ngoài việc nghe và bắt chước cách phát âm của người bản địa, bạn cần lưu ý đến biểu cảm của người nước ngoài như thế nào. Theo đó, bạn cần cố gắng để ngữ âm nghe thật nhẹ nhàng và thoải mái chứ không gượng ép giống người bản địa. Bởi nghe như vậy sẽ rất cứng và không hề tự nhiên.

ielts 8.5

Việc phát âm chuẩn, nhấn đúng trọng âm của từ góp phần quan trọng vào ngữ điệu cũng như lời nói của bạn khi giao tiếp tiếng Anh. Đây cũng chính là kỹ năng khá dễ để có thể cải thiện thông qua cách tự học. Đồng thời cũng dễ để ăn điểm trong phần thi IELTS Speaking. Chính vì vậy, đừng quên dành thời gian cho việc tự học IELTS và ôn luyện phát âm của mình.

Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn cách học tiếng Anh hiệu quả như: xem phim hoặc những chương trình tại các kênh nước ngoài. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình bằng nhờ việc đọc báo mạng. Không nhất định là những bài báo về chính trị. Mà các bài báo thường ngày cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn.

Nâng cao kỹ năng IELTS Writing

Trong quá trình học phần IELTS Writing, bạn không chỉ cần học hỏi từ sự chỉ dạy của thầy cô. Mà thêm vào đó, hãy tìm hiểu thêm trên các trang cá nhân của những người chấm thi IELTS được nhiều người biết tới. Tại đây, bạn có thể đọc được nhiều bài hữu ích và từ đó làm theo hành văn đúng chuẩn IELTS. 

Hơn nữa, hãy đọc Writing Band Descriptors của IELTS để hiểu cách thức chấm điểm viết sao cho hạn chế những lỗi thường gặp. Có thể kể đến như lỗi lạc đề, thiếu mạch lạc hay thiếu sức thuyết phục của bài viết.

Đừng bỏ qua việc luyện đề

Kinh nghiệm cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, nhất là những ai chưa từng thi IELTS đó chính là đừng bỏ qua bộ đề thi IELTS Cambridge. Sau khi đã làm được hết những cuốn sách này, các bạn cần thực hiện làm quen những cách thức thi nghe và đọc của bộ đề này. Sau đó, tự rút ra cho mình những kỹ năng làm bài phù hợp nhất với mình.

Theo một số chia sẻ của những người vừa đạt điểm IELTS 8.5, sau khi thực hành làm đề ở nhà như vậy, bạn cần thực hiện đúc rút được kinh nghiệm vời bài đọc, khác với nhiều bạn thực hiện đọc câu hỏi trước rồi mới đọc bài. Thì họ chọn cách đọc bài để hiểu trước rồi mới thực hiện chuyển sang đọc hỏi câu để trả lời.

Còn đối với phần nghe, đừng bỏ lỡ thời gian vàng chuyển từ phần này sang phần khác để có thể được lướt những câu hỏi tới. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ nắm bắt và tự tin hơn khi làm bài nghe.

ielts 8.5

Ngay cả với phần đọc, để có thể đạt được điểm cao như mong muốn, bạn không chỉ cần học trên lớp, mà thời gian luyện viết ở nhà cũng cực kỳ cần thiết, quan trọng. Bởi vậy, đừng quên nhờ thầy giáo chữa bài chi tiết để nắm được những điểm yếu của mình. Từ đó, tránh được nó và tiến bộ hơn rất nhiều.

Cuối cùng và quan trọng nhất, kỳ thi IELTS được thiết kế để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và thường thì rất chính xác. IELTS không kiểm tra kỹ năng thi của bạn, nghĩa là bạn không thể chỉ dựa vào lời khuyên để có được điểm mong muốn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là học và luyện tập để cải thiện tiếng Anh tổng thể của bạn.

Thi thử IELTS Online đã đem đến nhiều lợi ích vậy rồi, nhưng thi thử IELTS lại được ưu đãi thêm khóa học CHỈ CÓ TẠI TIẾNG ANH DU HỌC ETEST. Thi thử IELTS 4 kỹ năng miễn phí – Nhận ngay ưu đãi học.

Đăng ký ngay tại: https://register.etest.edu.vn/ hoặc xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi IELTS

Địa chỉ:

  • Address:     Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3.  (093 380 6699)
  • Address 2: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7   (093 780 6699)

Website:  etest.edu.vn

Khóa học IELTS

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.