Anh ngữ Etest > Tin tức > Kinh nghiệm luyện thi IELTS > 9 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2 3

9 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2 3

Hiện nay, với xu hướng học IELTS tăng dần, rất nhiều các bậc phụ huynh cho con em mình đi học sớm để làm quen với việc thi lấy chứng chỉ. Vậy tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 và học sớm sẽ mang lại những lợi ích gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Anh ngữ Du học ETEST tìm hiểu ngay 9 lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 để phát triển toàn diện và không còn bỡ ngỡ.

tại sao phải học ielts từ cấp 2 3
Tại sao phải học IELTS từ cấp 2,3

1. Cấp 2, 3 có phải là thời điểm lý tưởng nhất học IELTS

Tiếng anh trong thời đại 4.0 đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, không chỉ là chìa khóa để hội nhập quốc tế, mà còn là điều kiện cần thiết để có được các cơ hội học tập và làm việc trong tương lai. Hiểu được điều này, rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con em mình tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm, để các bé không bị bỡ ngỡ trong tương lai.

Thời điểm tốt nhất để các con tiếp xúc lần đầu với ngoại ngữ là những năm cấp 1. Lúc này, các bé chưa phải tiếp thu nhiều kiến thức khó, não bộ có khả năng ghi nhớ và làm quen với những điều mới lạ.

Tuy nhiên, thời gian này chỉ nên cho bé làm quen với tiếng Anh và học những kiến thức tổng quát đơn giản nhất. Học IELTS trong thời gian này là chưa phù hợp, bởi nếu ép buộc bé phải ghi nhớ các kiến thức quá chuyên sâu thì có thể dẫn đến những tác dụng ngược không mong muốn.


Tuy nhiên, khi các bé lên cấp 2, não bộ đã quen dần với việc tư duy và tiếp thu kiến thức thì đây lại chính là thời điểm thích hợp để bắt đầu làm quen với IELTS. Không chỉ giúp bé cải thiện khả năng ngoại ngữ, học chứng chỉ IELTS còn thúc đẩy khả năng phát triển toàn diện của bé ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Nếu con em của bạn chưa được làm quen với loại chứng chỉ này từ những năm cấp, thì thời gian năm lớp 10,11 sẽ là thời điểm hợp lý. Bởi đây là lúc các em có sự phát triển hoàn thiện nhất về tư duy logic, vừa có thời gian để tập trung mà không cần lo lắng cho kỳ thi Đại học.

2. 9 lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

Vậy, học IELTS từ sớm sẽ có tác dụng gì và tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? 9 lý do sau đây sẽ cho bạn biết câu trả lời:

tại sao nên học ielts từ cấp 2 3
Giải đáp tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

2.1 Nâng cao kiến thức tiếng Anh

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 chính là giúp nâng cao trình độ tiếng Anh. IELTS được nhận định là một kỳ thi khó, yêu cầu sự phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng cũng như các kiến thức chuyên môn cần thiết. Do vậy, khi bạn đã vượt qua được bài thi IELTS, những kiến thức Tiếng Anh thông thường chắc chắn sẽ không còn là trở ngại. Điểm số ngoại ngữ ở các bài thi thông thường cũng trở nên ấn tượng hơn.

Nâng cao kiến thức Tiếng Anh bằng con đường học chứng chỉ IELTS là một trong những phương pháp hàng đầu, đặc biệt là khi tiếng Anh đã và đang trở thành một ngôn ngữ quốc tế, được nhiều người sử dụng. IELTS cung cấp cho bạn cả những kiến thức chuyên ngành và kiến thức cơ bản, giúp bạn tiệm cận hơn với tiếng anh bản xứ của người bản địa.

2.2 Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Một trong những lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 là bài thi này sẽ giúp các em phát triển toàn diện, ngoài ra còn rèn luyện khả năng tư duy và nâng cao tính logic. Mỗi kỹ năng sẽ có một vai trò nhất định, cụ thể:

  • Đối với bài thi Listening: các em sẽ rèn luyện được khả năng tập trung cao độ, nghe nhanh, đủ nội dung và lựa chọn đáp án chính xác, loại bỏ được các phương án nhiễu.
  • Đối với bài thi Speaking: bên cạnh việc rèn luyện khả năng phát âm, nói chuyện lưu loát rành mạch, bài thi này còn giúp các bạn cải thiện sự tự tin khi giao tiếp với mọi người. Từ đó, tạo nên tính chủ động, phản ứng và xử lý nhanh trước các tình huống.
  • Đối với bài thi Reading: bài thi sẽ giúp bạn luyện tập thêm sự kiên nhẫn, tiếp nhận thông tin một cách cẩn thận và lựa chọn được thông tin chính xác nhất. Ngoài ra, các văn bản mang tính chuyên ngành cũng sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
  • Đối với bài thi Writing: bạn bắt buộc phải có khả năng lên ý tưởng, liên kết các ý với nhau và sử dụng từ ngữ trau chuốt, mạch lạc. Từ đó, không chỉ khả năng tư duy logic được cải thiện mà bạn còn phải trau dồi kiến thức chuyên ngành về vấn đề mình viết để có thể hoàn thành tốt bài thi.
vì sao phải học ielts từ cấp 2 3
Rèn luyện tư duy toàn diện

2.2 Con đường du học, “săn” học bổng dễ dàng hơn

Hiện nay, du học hiện đang trở thành ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ. Để đạt được ước mơ này, một trong những điều kiện tiên quyết chính là bạn phải có khả năng nói và hiểu Tiếng Anh ổn định. Rất nhiều quốc gia hiện tại sử dụng chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu để có thể xin visa và nhập học.

lý do phải học ielts từ cấp 2 3
Con đường săn học bổng trở nên dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, việc có điểm IELTS cao cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn dễ dành săn được các loại học bổng hấp dẫn, giảm gánh nặng chi phí cho gia đình. Từ đó, ta có thể thấy việc học IELTS từ những năm cấp 2, 3 là vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những ai đang có ý định du học hay làm việc ở nước ngoài.

2.4. Miễn thi tiếng Anh THPT

Một trong những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 chính là chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn được miễn thi tốt nghiệp.

Kể từ năm 2015, bộ Giáo Dục đã có công văn quyết định miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ dành cho những thí sinh có điểm IELTS từ 4.0 trở lên. Đây không phải là một band điểm khó nếu bạn đã được làm quen với IELTS từ những năm cấp 2, 3.

Bên cạnh đó, những thí sinh có điểm IELTS từ 6.0 sẽ được quy đổi thành điểm 10 ở bài thi Tiếng Anh THPTQG. Đây là một lợi thế vô cùng lớn, bởi bạn có thể dành thêm thời gian cho các môn học còn lại. Hiện nay, càng ngày càng có nhiều trường Đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để thay cho điểm số kỳ thi ngoại ngữ.

2.5. Cơ hội xét tuyển vào các đại học danh tiếng 

Hiện nay, rất nhiều trường Đại học danh tiếng đã thêm vào phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ những năm cấp 3 thì việc đậu vào các trường Đại học lớn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường, phức xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS sẽ có điểm chuẩn thấp hơn so với các phương thức còn lại.

tại sao phải học ielts ngay từ cấp 2 3
Cơ hội xét tuyển vào những trường đại học danh tiếng

Bên cạnh đó, có chứng chỉ IELTS từ những năm cấp 3 cũng giúp bạn được miễn học ngoại ngữ trong 2 năm đầu Đại học. Do đó, bạn sẽ chỉ cần tập trung ôn luyện Tiếng anh chuyên ngành. Điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn có thời gian tập trung vào các môn học quan trọng, dành thời gian luyện tập và thực hành thực tế để chuẩn bị sẵn sàng cho công việc trong tương lai.

2.6. Tỷ lệ đậu trường Chuyên cao hơn

Tiếng anh là một trong những điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trúng tuyển vào các trường chuyên top đầu. Bởi bài thi ngoại ngữ hiện nay là một trong ba bài thi bắt buộc. Đối với các thí sinh chuyên Anh thì bạn còn phải làm thêm một bài thi chuyên sâu với mức độ khó cao hơn rất nhiều.

Do vậy, nếu được đào tạo IELTS từ những năm cấp 2 thì việc vượt qua các bài thi này cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau khi đậu vào trường chuyên, bạn cũng sẽ trở nên nổi bật hơn, thu hút được nhiều sự chú ý từ thầy cô và bạn bè, từ đó có thêm nhiều cơ hội để tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Môi trường trường chuyên lớp chọn ưa chuộng phương pháp học chủ động và tư duy logic. Việc luyện IELTS từ những năm cấp 2, 3 sẽ giúp bạn tự tin hơn, đồng thời cải thiện khả năng tìm tòi và tự học. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn trở thành học sinh top trong mô hình trường chuyên, lớp chọn.

2.7. Miễn học tiếng Anh ở Đại học

Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? Một trong những lý do hàng đầu chính là để tiết kiệm thời gian trong tương lai. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, bạn sẽ không phải học ngoại ngữ trong 2 năm đầu. Bạn có dành khoảng thời gian này cho các môn chuyên ngành thực sự cần thiết trong công việc tương lai.

Để áp dụng được điều kiện này thì bạn cần chú ý đến thời gian có hiệu lực của một tấm bằng IELTS. Với thời gian 2 năm hiệu lực, việc ôn luyện và thi lấy chứng chỉ vào khoảng năm lớp 10, 11 sẽ là thời điểm phù hợp nhất.

2.8. Tiết kiệm thời gian ôn thi và học được nhiều điều hơn

Như đã nói ở trên, việc có chứng chỉ IELTS từ năm cấp 3 sẽ giúp bạn được miễn học Tiếng Anh trong 2 năm đầu. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để học tập và ôn luyện các kiến thức cần thiết, điểm thi cũng vì thế mà ấn tượng hơn rất nhiều.

Học Đại học không giống với cấp 3, bởi bạn đa phần phải tập trung vào các kiến thức thực tế, chuẩn bị đủ hành trang để tìm kiếm việc làm trong tương lai. Kiến thức tiếng anh cơ bản ở Đại học cũng được nhận định là không quá cần thiết. Do vậy, có chứng chỉ IELTS từ trước sẽ giúp bạn có thêm thời gian để học tiếng Anh chuyên ngành – môn học thật sự quan trọng đối với công việc sau này.

2.9 Mang lại sự tự tin hơn trong cuộc sống

Thi lấy Chứng chỉ IELTS hiện nay được nhận định là một kỳ thi khó. Những thí sinh vượt qua được chắc chắn phải có nền tảng tiếng Anh tốt và trình độ tiếng Anh cao ở thời điểm hiện tại. Có cho mình chứng chỉ IELTS là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng học và nói tiếng Anh của bạn.

Điều này không chỉ là một lợi thế vô cùng lớn, mà còn giúp bạn tự tin hơn khi học tập ở môi trường chuyên hay các trường Đại học danh tiếng. Còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn đồng trang lứa đang phải học tiếng Anh cơ bản, bạn đã có cho mình một tấm bằng tiếng Anh chuyên có giá trị cao trong thời điểm hiện tại.

3. Nên học IELTS cho học sinh cấp 2, 3 ở đâu để đạt kết quả tốt nhất?

9 lý do trên đây có lẽ đã giải thích được cho bạn phần nào câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Có thể thấy, việc tiếp xúc với IELTS từ sớm không chỉ mang lại nhiều cơ hội trong tương lai, mà còn giúp bạn phát triển cả 4 kỹ năng quan trọng, cải thiện tự chủ động và tự tin trong cuộc sống.

những lý do phải học ielts từ cấp 2 3
Học IELTS sớm cùng Anh ngữ Du học ETEST

Tuy nhiên, để xây dựng được lộ trình học IELTS cho học sinh cấp 2 từ sớm lại không phải một vấn đề đơn giản. Bạn không chỉ phải rèn luyện tư duy, có quy trình học tập hiệu quả mà còn phải được hướng dẫn một cách cặn kẽ và kỹ càng. Bởi IELTS là một kỳ thi khó, mang tính chuyên ngành cao, nên nếu ôn luyện dàn trải, không có sự sắp xếp thì chắc chắn sẽ không thể mang lại hiệu quả thật sự.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết ôn luyện IELTS như thế nào cho hiệu quả thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tại Anh ngữ Du học ETEST. ETEST cung cấp cho các bạn những khoá học IELTS sớm từ những năm cấp 2, 3, từ đó giúp bạn nhanh chóng làm quen và nâng cao khả năng ngoại ngữ của chính mình.

Học luyện thi IELTS

lý do tại sao phải học ielts từ cấp 2 3
Anh ngữ ETEST

Đến với Anh ngữ Du học ETEST, bạn không chỉ được cung cấp các khóa học phù hợp với năng lực từng người, mà còn đưa ra lộ trình ôn thi hiệu quả nhất, đảm bảo hoàn toàn đầu ra. Trước khi vào học, bạn cũng sẽ được làm các bài test trước để xác định đúng khả năng của chính mình. Sau một thời gian học, sẽ có các đợt kiểm tra kỹ càng để bạn đo lường được khả năng tiến bộ của bản thân. Kết quả sẽ được thông báo thường xuyên với các bậc phụ huynh để mọi người có thể nắm rõ được năng lực của con em mình.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3, cũng như 9 lợi ích của việc tiếp xúc với IELTS sớm. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin có ích để có những hướng đi phù hợp nhất cho chính mình trong tương lai. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến khóa học, lộ trình ôn luyện IELTS hay bất cứ vấn đề nào khác thì có thể liên hệ ngay với Anh ngữ Du học ETEST để được tư vấn và giúp đỡ tận tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.