Học IELTS mất bao lâu để tăng band điểm nhanh nhất 2024

Thời gian luyện thi IELTS có thể mất từ 5-6 tháng, hoặc lâu hơn. Tùy thuộc vào việc bạn chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh hay đã có kiến thức trước đó. Chính vì thế, nhiều bạn gặp khó khăn khi xác định học IELTS mất bao nhiêu thời gian. Dưới đây, hãy cùng Anh ngữ du học ETEST tìm hiểu xem học IELTS mất bao lâu để tăng band điểm, đạt được các mục tiêu 6.0, 7.0 và 8.0 nhanh nhất. 

học ielts bao lâu
Học IELTS bao lâu?

1. Sơ lược về IELTS

IELTS là gì?IELTS là từ viết tắt của cụm International English Language Testing System. Đây là một hệ thống kiểm tra ngoại ngữ Quốc tế. IELTS được xây dựng bởi 3 tổ chức lớn trong việc giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, bao gồm British Council, IDP và Đại học Cambridge. Bài thi IELTS tổng quan sẽ có 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, với thang điểm tối đa là 9.0. Thời gian có hiệu lực của bằng IELTS sẽ kéo dài trong 2 năm.

học ielts trong bao lâu
Sơ lược về kỳ thi IELTS

Với kỳ thi này, sẽ không có chuyện bạn thi đậu hay thi trượt, chỉ có đạt được mục tiêu đã đề ra hay không. Mức điểm thi được của bạn là minh chứng cho khả năng sử dụng tiếng Anh ngay ở thời điểm hiện tại. Band điểm của IELTS được xếp theo thứ tự từ 0-9, với mô tả chi tiết như sau:

học ielts mất bao lâu
Học IELTS mất bao lâu để đạt mục tiêu các Band?
Band điểm cụ thể Mô tả chi tiết
0 Thí sinh không làm bài, không tham gia thi
1.0 Trình độ thấp, chỉ biết vài từ tiếng Anh
2.0 Chỉ sử dụng được một ít tiếng Anh, khó khăn trong vận dụng ngữ pháp và từ vựng
3.0 Chỉ biết sử dụng từ vựng và ngữ pháp ở mức đơn giản nhất, cuộc hội thoại thường xuyên bị ngắt quãng
4.0 Chỉ sử dụng tiếng Anh ở hoàn cảnh đơn giản, không biết đến ngôn từ phức tạp
5.0 Sử dụng tiếng Anh ở các bối cảnh phức tạp hơn, tuy nhiên vẫn khó khăn trong giao tiếp.
6.0 Sử dụng tiếng Anh phổ biến thông thạo, tuy nhiên vẫn khó khăn khi đề cập đến vấn đề chuyên sâu
7.0 Sử dụng được tiếng Anh trong cả những tình huống phức tạp, tuy nhiên vẫn có các lỗi sai
8.0 Gần bằng người bản xứ, chỉ xảy ra các lỗi rất nhỏ
9.0 Tất cả các kỹ năng đều thành thạo như người bản xứ

2. Những tiêu chí để đạt được band điểm từ 6.0-8.0

Để trả lời cho thắc mắc học IELTS bao lâu thì giỏi, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào band điểm mục tiêu cũng như khả năng hiện tại của bạn. Dưới đây là các tiêu chí bạn cần có nếu muốn đạt được các band điểm từ 6.0-8.0:

2.1 Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 6.0

IELTS 6.0 chưa phải là một band điểm quá khó. Điều kiện tổng quát là bạn cần hiểu được cấu trúc đề thi, cũng như sở hữu nền tảng tiếng Anh vững chắc là có thể vượt qua được mức điểm này. Điều kiện cụ thể ở từng kỹ năng như sau:

 • Phần thi Listening: Cần đạt được từ 5.5 – 6.5, tương đương số câu đúng dao động trong khoảng từ 23-25 câu.
 • Phần thi Writing: Nền tảng ngữ pháp phải chắc chắn, tránh để xảy ra sai sót, vốn từ vựng càng phong phú càng tốt. Bài viết phải đảm bảo có đầy đủ 3 phần, bám sát vào yêu cầu của đề thi, viết mạch lạc, có tính logic.
 • Phần thi Speaking: 4 yêu cầu cần đạt được là trả lời tự tin, mạch lạc, phát âm chuẩn, tránh các lỗi về ngữ pháp và có sử dụng các từ vựng khó, hay.
 • Phần thi Reading: Để đạt được mức điểm từ 5.5 – 6.5, số câu đúng phải dao động trong khoảng từ 23-36.
học ielts cần bao nhiêu thời gian
Tiêu chí để đạt Band 6.0

2.2 Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 7.0

Để chinh phục được IELTS 7.0, trình độ tiếng Anh của bạn phải ở mức thành thạo, nắm chắc ngữ pháp và có vốn từ vựng chuyên sâu. Các lỗi sai về ngữ pháp phải giới hạn đến mức tối đa, có tư duy học thuật. Dưới đây là các điều kiện cụ thể ở từng kỹ năng:

 • Phần thi Listening: Cần đạt được tối thiểu từ 7.0-7.5, tương đương khoảng 30-34 câu trả lời đúng.
 • Phần thi Writing: Thí sinh cần đạt được mức điểm từ 6.0 – 7.0, nghĩa là bài thi viết cần đảm bảo được một số yêu cầu như có chứa các cấu trúc hay và khó, hạn chế đến mức tối đa các lỗi sai liên quan đến ngữ pháp. Từ vựng có sự đa dạng, mang tính học thuật cao, bài viết bám sát với yêu cầu và đảm bảo về cấu trúc.
 • Phần thi Speaking: Ở band 7.0, bạn phải có khả năng nói trôi chảy, mạch lạc, không bị ngắt quãng. Có sử dụng từ vựng đa dạng trong bài nói, xuất hiện các cấu trúc hay. Phát âm chuẩn, có ngữ điệu rõ ràng và nhấn trọng âm đúng. Có thể mắc một số lỗi sai nhỏ, tuy nhiên không đáng kể và không gây khó khăn cho giám khảo khi nghe.

>> Xem thêm: Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

học ielts mất bao nhiêu thời gian
Tiêu chí để đạt band 7.0

2.3 Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 8.0

IELTS 8.0 được coi là một cột mốc rất khó khăn để đạt được, kể cả với những bạn có nền tảng tiếng Anh vững. Bạn cần phải ôn luyện trong thời gian dài và thực sự nỗ lực, đặc biệt là nếu tự học tại nhà. Tuy nhiên, đừng quá căng thẳng vì chỉ cần bạn quyết tâm thì sở hữu IELTS 8.0 cũng không phải điều quá khó khăn. Trước khi bắt đầu ôn luyện, hãy chú ý đến một số điều kiện dưới đây:

 • Phần thi Listening: Đối với 2 kỹ năng Nghe và Đọc, hãy cố gắng đạt được số điểm cao nhất có thể, tốt nhất là 8.5 trở lên. Chỉ khi đó thì bạn mới có khả năng đạt được 8.0 Overall. Có nghĩa là, số câu đúng trong bài thi này cần dao động trong khoảng từ 38-40.
 • Phần thi Reading: Cũng tương tự như bài thi Nghe, hãy cố gắng đạt được số điểm cao nhất có thể, bởi hai bài thi Writing và Speaking sẽ khó có được số điểm cao. Số câu đúng nên dao động trong khoảng từ 38-40.
 • Phần thi Speaking: Để chinh phục được IELTS 8.0, bạn phải nói thật mạch lạc và trôi chảy, phát âm chuẩn và sắp xếp các thông tin trong bài thật logic. Tránh ngắt quãng khi nói, sử dụng thêm nhiều các thành ngữ và cấu trúc hay để tăng điểm. Bạn cần tối thiểu là 6.5 Speaking để đạt được 8.0 Overall.
 • Phần thi Writing: Cũng giống như Speaking, mức điểm tối thiểu cần có là 6.5. 4 yêu cầu bạn cần phải đạt được là đúng với yêu cầu của đề bài, có tính logic cao, đa dạng về từ vựng và ngữ pháp cũng như hạn chế đến mức tối đa các sai sót.
mất bao lâu để học ielts
Học IELTS mất bao lâu để đạt Band 8.0?

3. Học IELTS bao lâu để chinh phục được mục tiêu đặt ra?

Vậy, học IELTS bao lâu thì mới chinh phục được các mục tiêu 6.0, 7.0 và 8.0? Thời gian cụ thể của từng band điểm đã được du học ETEST tổng hợp dưới đây:

3.1. Thời gian học IELTS từ 0 lên 6.0

Thời gian cụ thể để đạt được IELTS 6.0 còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người học cũng như các yếu tố hỗ trợ đi kèm. Nếu chậm, bạn có thể sẽ mất đến 1-1,5 năm để tăng từ 0-6.0, trong các trường hợp như còn phải học ở trường, đang đi làm hoặc trong thời gian ôn thi tốt nghiệp…

Nếu học nhanh, có lộ trình ôn thi phù hợp và giáo trình đầy đủ, thời gian học có thể rút ngắn lại từ 6-10 tháng mà bạn có thể đạt được IELTS 6.0. Còn một trường hợp nữa là khi học các mẹo vặt cũng có thể tăng nhanh điểm số, tuy nhiên sau khi học xong thì bạn sẽ quên hết tất cả mà không áp dụng được gì trong cuộc sống.

học ielts thời gian bao lâu
Học IELTS bao lâu để đạt Band 6.0?

3.2. Thời gian học IELTS 7.0 

Học IELTS bao lâu để đạt được 7.0? Thời gian tăng từ 6.0 lên 7.0 sẽ mất tối thiểu 3 tháng, nếu bạn học thực sự chăm chỉ và có lộ trình ôn thi phù hợp. Ngoài ra, tham gia các lớp luyện thi IELTS có thể giúp bạn rút ngắn thêm thời gian này.

3.3. Thời gian học IELTS 8.0 

Thời gian để lên được mức điểm 8.0 từ 7.0 sẽ kéo dài hơn rất nhiều, bởi sự chênh lệch trình độ giữa hai band điểm này là rất lớn. Thời gian để đạt được 8.0 IELTS sẽ khác nhau ở từng người, tùy thuộc rất nhiều vào trình độ, khả năng tiếp thu và sự nỗ lực, cố gắng. Thông thường, sẽ mất khoảng từ 1-2 năm. Thời gian sẽ được rút ngắn nếu bạn có phương pháp ôn thi hiệu quả có người giúp đỡ trong việc ôn luyện.

Có thể thấy, thời gian để đạt được các chứng chỉ IELTS 6.0, 7.0 và 8.0 là khá dài, đặc biệt là khi bạn tự học tại nhà. Để rút ngắn thời gian ôn luyện, bạn có thể tham gia các khóa học IELTS từ Anh ngữ du học ETEST để có lộ trình ôn thi hiệu quả và phù hợp hơn với bản thân. Đối với từng band điểm, Anh ngữ du học ETEST sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp đúng đắn nhất để tăng nhanh điểm số trong thời gian nhất định.

học ielts mất bao nhiêu lâu
Học IELTS bao lâu để đạt Band 8.0?

4. Những khó khăn thường gặp trong quá trình học IELTS

IELTS được nhận định là một kỳ thi khó, mang tính chuyên ngành cao. Do vậy, khi ôn luyện IELTS, không phải chỉ vấn đề xác định học IELTS bao lâu để đạt band điểm mục tiêu mà bạn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới:

 • Phương pháp ôn luyện IELTS chưa phù hợp, không hiệu quả
 • Chưa phân bố thời gian phù hợp để ôn luyện
 • Căng thẳng vì quá nhiều tài liệu, không biết chọn ôn tài liệu nào cho hợp lý
 • Không chú trọng cách phát âm dẫn đến phát âm sai từ vựng
 • Chưa có phương pháp học từ vựng hiệu quả cho bản thân
 • Không ôn tập đề thi thử trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Để khắc phục những khó khăn trên, ngoài những nỗ lực của bản thân, bạn cũng cần tạo môi trường tốt cho bản thân phát triển kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS. Anh ngữ Du học ETEST luôn hướng đến việc tạo môi trường giúp học viên tư duy trong việc học ngoại ngữ. Từ đó, giúp bạn phát triển được khả năng học và ứng dụng ngoại ngữ. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam chinh phục đỉnh cao tri thức thông qua “chìa khóa” ngoại ngữ.

>> Học phí IELTS bao nhiêu tiền? Cập nhật chi phí học IELTS mới nhất 2023

Khóa học tiếng Anh IELTS

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi học IELTS bao lâu thì đạt được band điểm 6.0, 7.0, 8.0, cũng như biết các điều kiện cần có để chinh phục các cột mốc này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc liên quan đến khóa học IELTS hay các phương pháp ôn luyện, đừng quên liên hệ với Anh ngữ du học ETEST để được tư vấn và giải đáp tận tình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.