10 Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả hay nhất 2023

Bên cạnh luyện thi IELTS tại các trung tâm thì việc ôn luyện tại nhà qua những cuốn sách học IELTS chuyên dụng cũng rất cần thiết. Nếu bạn chưa biết cuốn sách nào phù hợp với mình, hãy tham khảo 10 cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay!

sách ielts
10 cuốn sách IELTS luyện thi hiệu quả

1. The Official Cambridge Guide to IELTS – Sách học IELTS cho người mới

=>Link tải: Sách IELTS The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS chính là sách IELTS được nhiều độc giả tin tưởng. Cuốn sách được thiết kế khái quát cả 4 kỹ năng của bài thi: Listening, Reading, Speaking và Writing. Sách luyện thi IELTS này sẽ giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi trong mỗi kỹ năng cũng như những chiến thuật để làm bài thi hiệu quả.

The Official Cambridge Guide to IELTS bao gồm 10 bài luyện tập cho cả người học ôn luyện các bài thi Academic cũng như General. Phần cuối sách được trang bị phần answer key và scripts file để hỗ trợ quá trình ôn luyện tại nhà.

Cuốn sách IELTS này hướng đến các đối tượng như:

 • Người học mới bắt đầu tìm hiểu IELTS
 • Những học viên có band điểm 4.0 IELTS
 • Thích hợp cho cả bài thi Academic và General
 • Giáo viên dạy IELTS

Chia sẻ từ học viên: Theo mình thấy sách đem đến những kiến thức rất bổ ý, các dạng đề mẫu khá cọ xát và giống format với đề thi thật.

sách luyện thi ielts
The Official Cambridge Guide to IELTS

2. Cambridge IELTS 1-14 – Bộ sách tự học IELTS

=> Link tải: Trọn bộ Cambridge IELTS 1-14

Bộ sách luyện thi Cambridge IELTS khá quen thuộc với các “tín đồ” luyện thi IELTS, nằm trong top 5 những cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay. Mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài test theo độ khó và tương thích với format đề thi thật.

Cuốn sách thiết kế theo cấu trúc gồm 4 bài test cơ bản về 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đồng thời, phần đáp án phía sau sẽ được đính kèm những bài mẫu Writing & Speaking giúp người học tham khảo. Cambridge IELTS 1-14 còn được trang bị đầy đủ cả PDF và Audio.

Cuốn sách IELTS này hướng đến những học viên đang bắt đầu luyện thi IELTS có trình độ từ 3.5 trở lên.

Chia sẻ từ học viên: Mình vừa thi IELTS tuần trước và theo cảm nhận của mình thì bộ sách có format khá giống đề thi thật. Ngoài ra, sách cung cấp đáp án chi tiết về bài Speaking và Writing giúp cho tụi mình dễ dàng ôn luyện tại nhà.

sách học ielts hay
Bộ sách luyện thi IELTS Cambridge IELTS

3. Academic Writing for IELTS – Học IELTS tại nhà

=> Link tải: Sách học IELTS Academic Writing for IELTS

Academic Writing for IELTS – cuốn sách học IELTS Writing này sẽ giúp bạn ôn luyện và nâng cao khả năng viết của mình. Đưa ra những hướng dẫn chi tiết về cách viết, cách mô tả và diễn đạt cho từng dạng câu hỏi trong bài thi Writing.

Cấu trúc sách gồm 5 phần chính:

 • Writing practice for task 1: Bao gồm 20 chủ điểm cung cấp cho người học các từ vựng và cấu trúc đề bài hay gặp trong task 1.
 • Writing practice for task 2: Với 25 chủ điểm đi sâu vào các từ vựng học thuật và cung cấp dàn ý cho các dạng bài viết khác nhau.
 • Checking & editing: Phần này để bạn kiểm tra và chỉnh sửa lỗi sai
 • Practice writing test: Tại mục này bạn sẽ luyện viết thông qua những chủ đề mà cuốn sách cung cấp
 • Answer key: Phần đáp án để người học tham khảo các lời giải từ tác giả.

Sách học IELTS Academic Writing for IELTS hướng đến những người học đã có kiến thức căn bản và mong muốn đạt 6.0 IELTS trở lên.

Chia sẻ từ học viên: Những bạn đang yếu Writing đang tìm cách cải thiện thì mình nghĩ đây chính là cuốn sách IELTS hoàn hảo nhất. Không những hướng dẫn một cách chi tiết về các dạng task trong bài thi IELTS Writing, sách còn có những đoạn văn mẫu ở phần cuối bài giúp tụi mình tham khảo và hiểu được cách viết như thế nào cho hay và đúng.

sách học ielts tốt
Sách học IELTS Academic Writing for IELTS

4. English Grammar in Use – Ngữ pháp cho IELTS

=> Link tải: Sách tự học IELTS English Grammar in Use

Sách học IELTS English Grammar in Use sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về mặt ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm ngữ pháp về động từ, danh từ, tính từ, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp,…đi từ trình độ căn bản cho đến nâng cao.

136 trang với 145 chủ điểm tăng theo từng level, cuốn sách IELTS này đem đến một nền tảng ngữ pháp vững chắc. Sách được sắp xếp theo dạng 1-1, 1 trang ngữ pháp và 1 trang bài tập. Đồng thời mỗi bài học đều có ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể giúp người học hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp chính xác.

English Grammar in Use tập trung chủ yếu vào những đối tượng đang bắt đầu học tiếng Anh, muốn củng cố kiến thức cơ bản.

Chia sẻ từ học viên: Mình đang học cuốn English Grammar in Use qua lời giới thiệu của bạn bè, theo cảm nhận của mình sách có nội dung tốt, lý thuyết trình bày ngắn gọn nhưng rất dễ hiểu, phần bài tập được thiết kế nằm cạnh phần lý thuyết rất hay.

sách ielts hay
Sách English Grammar in Use

5. English Collocations in Use – Học IELTS cho người mới

=> Link tải: Sách luyện thi IELTS English Collocation in Use

English Collocation in Use là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả, cung cấp những cách học collocation hữu ích. Bao gồm 60 bài học xây dựng theo nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề sẽ đi kèm lý thuyết và bài tập với hơn 1500 collocations. English Collocation in Use chắc chắn sẽ giúp các bài Writing và Speaking của bạn “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Bộ sách bao gồm 2 cuốn: English Collocation in Use Intermediate và English Collocation in Use Advanced.

Bố cục của English Collocation in Use gồm các thành phần như:

 • Learning about collocation
 • Grammatical aspects of collocation
 • Special aspects of collocation

English Collocation in Use Advanced sẽ gồm các units bắt đầu bằng lý thuyết và các collocation đưa ra theo từng chủ đề. Ngoài ra sách đi kèm với phần ví dụ minh họa dễ hiểu, cuối mỗi units sẽ có phần bài tập giúp bạn củng cố lại kiến thức vừa học.

Tài liệu học IELTS này phù hợp với cho những bạn có nền tảng từ 4.0-5.5 IELTS.

Chia sẻ từ học viên: Bộ sách English Collocation đã nâng tầm những bài Writing và Speaking của mình rất nhiều. Sách diễn giải tổng quát về cách sử dụng collocation đúng cách cho những bài làm. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho bạn tips sử dụng từ điển và các nguồn tài liệu khác để học collocation.

cuốn sách luyện thi ielts
English Collocations in Use

6. English Vocabulary in Use – Sách học IELTS

=> Link tải: Sách English Vocabulary in Use

Bộ sách English Vocabulary in Use – chính “vị cứu tinh” cho những ai đang muốn nâng cấp kho từ vựng của mình. Sách mang đến những từ thông dụng thường bắt gặp trong bài thi IELTS, được giải thích và trình bày rất khoa học, dễ hiểu. Ngoài ra, English Vocabulary in Use còn có phần minh họa theo ngữ cảnh của từ rất dễ hiểu.

Cấu trúc sách học IELTS English Vocabulary in Use bao gồm 4 cuốn: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced, tổng thể gồm 100 Units với hơn gần 3000 từ vựng đi từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao.

Đây chính là cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả phù hợp với những người bắt đầu tìm hiểu IELTS, người có nền tảng muốn nâng cao trình độ và người học muốn trau dồi vốn từ vựng.

Chia sẻ từ học viên: Mình đã sử dụng cả bộ sách IELTS English Vocabulary in Use và mình khuyên mọi người nên mua ngay sách này. Nội dung chủ yếu xoay quanh 100 units với các chủ đề từ vựng cho trình độ cơ bản đến nâng cao, ngoài ra sách còn có phần giải thích và ví dụ ở mỗi unit rất dễ hiểu.

sách tự học ielts hiệu quả
Bộ sách English Vocabulary in Use

7. New Insight Into IELTS – Học IELTS nâng cao

=> Link tải: Sách luyện IELTS New Insight Into IELTS

New Insight Into IELTS cung cấp nhiều kiến thức tổng quan về 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Phần nội dung được xây dựng tỉ mỉ và khá “cọ xát” với format đề thi, bổ trợ những kỹ năng giúp người học tiếp cận tự tin hơn các bài thi IELTS. Ngoài ra, New Insight Into IELTS còn giúp học viên mở rộng kiến thức, nâng cao về vốn từ, cụm từ và collocations.

Cấu trúc giống với format đề thi thật, xây dựng 4 phần bài học có nội dung tương ứng với 4 kỹ năng, mỗi phần sẽ có 6-10 bài học. Đồng thời, cuốn sách còn được đính kèm audio và phần chữa bài chi tiết cho từng kỹ năng.

New Insight Into IELTS hướng đến đối tượng có nền tảng Tiếng Anh tốt, đang trong trình độ 4.0 – 5.0 IELTS và muốn nâng band điểm lên 6.0.

Chia sẻ từ học viên: Mình đánh giá rất cao tính ứng dụng của cuốn sách này bởi vì New Insight Into IELTS tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhất, nội dung thiết kế khá sát với đề thi thật. Ngoài ra, cuốn sách này còn xây dựng những phương pháp, chiến thuật làm bài bổ trợ cho quá trình luyện thi.

sách luyện thi ielts tốt nhất
New Insight Into IELTS

8. Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score – Học IELTS tại nhà

=> Link tải: Sách Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score

Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score của tác giả Simone Braverman chính là cuốn sách “đắt giá” thực hiện giấc mơ 7.0 IELTS của nhiều thí sinh. Cuốn sách này sẽ mang đến những chiến lược, kỹ thuật hỗ trợ cho quá trình ôn luyện để đạt mục tiêu 7.0 IELTS.

Cuốn sách được thiết kế bao gồm 5 phần chính:

 • The IELTS Routine: Giới thiệu khái quát về bài thi IELTS
 • Tips for the Listening Test: Chỉ ra phương pháp, mẹo, chiến thuật cho một số dạng bài phổ biến cho IELTS Listening
 • Tips for the Reading Test: Chỉ ra phương pháp, mẹo, chiến thuật cho một số dạng bài phổ biến cho IELTS Reading
 • Tips for Writing Test: Đưa ra phương pháp, chiến lược làm bài cho Task 1 và cách viết bài luận cho Task 2
 • Tips for Speaking Test: Những chiến lược làm bài, kỹ năng xây dựng và phát triển ý tưởng cho bài thi Speaking

Cuốn sách IELTS này sẽ là “bến đỗ” lý tưởng dành cho những học viên thực hiện mục tiêu IELTS 7.0 trở lên.

Chia sẻ từ học viên: Ấn tượng của mình về cuốn sách này là bố cục rất dễ nhìn, sách cung cấp nhiều chiến lược và những kỹ thuật làm bài rất hay và bổ ích.

bộ sách ielts
Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score

9. Complete IELTS – Luyện IELTS tại nhà

=> Link tải: Sách Complete IELTS

Nhắc đến sách học IELTS hiệu quả chúng ta không thể không kể đến bộ sách Complete IELTS. Bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 trình độ khác nhau, cuốn sách giúp bổ trợ toàn diện 4 kỹ năng của bài thi IELTS, được chia thành các bài học nhỏ gồm những chủ đề thông dụng hay gặp tại các format đề thi thật. Bên cạnh đó, sách còn trang bị những tip nhỏ, chiến lược hỗ trợ người học làm bài hiệu quả.

Như đã đề cập, cuốn sách IELTS này được thiết kế theo 3 trình độ khác nhau: Complete IELTS bands 4-5, Complete bands IELTS 5-6.5 và Complete bands 6.5-7.5, mỗi cuốn sách sẽ có từ 8-10 chủ đề khác nhau. Đồng thời, phần sau của cuốn sách còn được đính kèm tài liệu tham khảo, từ vựng, ví dụ và các đề thi thử.

Complete IELTS phù hợp với những bạn có mục tiêu từ 4.0-7.5 IELTS.

Chia sẻ từ người học: Mình đang học cuốn band 5-6.5 thì thấy nội dung sách IELTS Complete IELTS sắp xếp theo trình tự hợp lý, mỗi unit đều tập trung vào chủ đề cụ thể. Điều mình thích nhất ở sách chính là phần Writing và Speaking được cung cấp nhiều thông tin liên quan với phần hướng dẫn làm bài cực chi tiết. Với một đứa yếu Writing như mình thì sách này chính là “chân ái”.

sách học ielts
Sách học IELTS tại nhà Complete IELTS

10. IELTS English Grammar in Use – Sách luyện IELTS hiệu quả

=> Link tải: Sách English Grammar in Use for Elementary

=> Link tải: Sách English Grammar in Use for Intermediate

=> Link tải: Sách English Grammar in Use for Advanced

Bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả mà các chiến binh IELTS không nên bỏ qua chính là IELTS English Grammar in Use. Cuốn sách đem đến một cái nhìn tổng quan về mặt ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao.

Bộ sách gồm 3 quyền: English Grammar in Use for Elementary, English Grammar in Use for Intermediate, English Grammar in Use for Advanced. Mỗi bài học đều có ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể giúp người học hiểu rõ cách sử dụng ngữ pháp như thế nào cho chính xác. Ngoài ra, phần sau của cuốn sách còn được đính kèm đáp án giúp người học so sánh với kết quả mình làm.

English Grammar in Use tập trung chủ yếu vào những đối tượng vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, học viên trình độ Intermediate.

tổng hợp sách luyện thi ielts
Sách IELTS English Grammar in Use

Chia sẻ từ học viên: Mình đã đọc qua hai cuốn English Grammar in Use for Elementary, English Grammar in Use for Intermediate và bây giờ đang ôn đến cuốn English Grammar in Use for Advanced. Theo trải nghiệm của mình, các dạng ngữ pháp xây dựng theo thứ tự căn bản đến nâng cao, những điểm ngữ pháp được chia nhỏ giúp tiếp thu dễ hiểu mà không gây nhiễu kiến thức vì quá nhiều.

Trên đây là những cuốn sách IELTS tốt nhất mà Anh ngữ Du học ETEST gửi đến bạn. Hy vọng từ những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được cuốn sách ôn luyện phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Có thể hữu ích với bạn: Khóa học IELTS online – Chi phí tốt – Cam kết điểm đầu ra

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học để bổ trợ thêm kỹ năng, Anh ngữ Du học ETEST sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ và sát cánh cùng bạn trên chặng đường luyện thi IELTS để đạt được kết quả tốt nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.