Top 15 sách học luyện thi IELT hay, hiệu quả và tốt nhất

Trước khi đăng ký luyện thi ở các Trung tâm đào tạo, để tiết kiệm chi phí và thời gian thì bản thân học viên nên có một nền tảng cơ bản nhất định để tiếp thu nhanh chóng các kiến thức được truyền tải khi theo học lớp IELTS. Và những cuốc sách học IELTS là lựa chon hoàn hảo nhất.

sach hoc luyen thi ielts

Vậy nên, lựa chọn tốt nhất cho các bạn đó là xây dựng cho cá nhân mình một lộ trình củng cố các chủ điểm quan trọng, bước đầu làm quen với format của đề thi IELTS. Giai đoạn này khá là bỡ ngỡ và đầy khó khăn, cũng là giai đoạn rất dễ nản nếu bạn chưa có đủ quyết tâm và đam mê theo học.

Nhằm hỗ trợ các bạn trên con đường đầy chông gai khi chinh phục bài thi quốc tế  IELTS thì mình sẽ tổng hợp lại “Top 15 cuốn sách học IELTS hiệu quả và tốt nhất” cho từng cấp độ. Chỉ cần bạn dành hết tâm huyết và thời gian, đồng thời đọc và tham khảo thêm những cuốn sách dưới đây, mình chắc chắn IELTS 8.0 là trong tầm tay bạn.

So, GET READY?

Sách luyện thi IELTS Action Plan for IELTS

Vanessa Jakeman& Clare Mc Dowell

sach hoc luyen thi ielts
Sách Học IELTS Action Plan for IELTS

Tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác.

Nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips và tricks, kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài.

Sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức. Cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn đánh giá và kiểm tra trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần.

Bộ sách học cho người mới bắt đầu IELTS Cambridge

(Từ quyển 1 đến quyển 12)

Cuốn sách hướng dẫn đầy đủ những điểm ngữ pháp cần thiết và điển hình cho bài thi IELTS như: Thì, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu bị động, câu điều kiện,…

sach hoc luyen thi ielts
Bộ sách IELTS Cambridge

Sau mỗi bài học đều có 1 phần practice liên quan đến 1 kỹ năng của IELTS như Writing task 1, speaking hay Reading, Listening giúp bạn có thể luyện tập song song với ngữ pháp.

Cuốn sách cũng hướng dẫn cách kết nối các câu, đoạn, các ý tưởng với nhau. Cuối  sách là phần đáp án và transcript cho phần nghe nên người đọc có thể dễ dàng check và sửa lỗi trong quá trình luyện tập.

Sách ôn thi IELTS Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách là tổng hợp của những từ vựng nâng cao theo chủ đề, vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên. Chính vì band từ vựng cao nên bản thân các từ, cụm từ và bài tập sẽ có độ khó cao.

sach hoc luyen thi ielts
Sách luyện IELTS Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, nếu như các bạn chăm chỉ và kiên nhẫn, chịu khó ghi chép lại các từ hay và ôn đi ôn lại hàng ngày thì band điểm từ vựng của bạn có thể sẽ tăng rất nhanh và bạn sẽ có cả 1 gia tài từ vựng – vũ khí cực kỳ hữu ích với các bạn khi đi thi.

Sách luyện IELTS hiệu quả Grammar for IELTS

Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật chuẩn chỉ để tránh bị trừ điểm trong bài thi. Cuốn sách này dành cho những người đang ở band 5 – 5,5.

Tại sao gọi Actions Plan for IELTS là cẩm nang chiến thuật? Cuốn sách có cấu trúc hoàn toàn khác với các cuốn luyện thi IELTS thông dụng khác.

sach hoc luyen thi ielts
Sách Học IELTS Grammar for IELTS

Nó tập trung trau dồi và khái quát từng kĩ năng cho người học bao gồm: Listening, Reading, Speaking và Writing. Mỗi phần riêng biệt tác giả sẽ chỉ ra các tips và tricks, kĩ năng và hướng giải quyết cho từng hệ thống dạng bài, sau đó sẽ có thực hành cho từng dạng ngay và luôn để bạn khỏi quên kiến thức.

Cuối quyển sách sẽ là các bài test tổng hợp cho từng kĩ năng để bạn đánh giá và kiểm tra trình độ của mình sau khi đã ôn luyện từng phần.

Giáo trình luyện thi IELTS Grammar for IELTS

Complete IELTS band 4 – 5, 5 – 6.5, 6.5 – 7.5 là bộ giáo trình được thiết kế cho người mới bắt đầu học để đạt band điểm từ 4 đến 7.5+. Sách được thiết kế theo năng lực của người học, đảm bảo rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của bạn khi sử dụng bộ sách này.

sach hoc luyen thi ielts
Tựa Sách Ôn IELTS Complete IELTS

Bộ giáo trình này gồm 3 quyển ứng với mục tiêu band điểm theo cấp độ tăng dần, tùy vào năng lực mà người học có thể lựa chọn sách cho mình.  

Giá trình IELTS Reading/Listening/Writing/Speaking

Basic IELTS là bộ 4 cuốn sách hướng đến đối tượng là các bạn mới bắt đầu học IELTS. Cuốn sách chứa các thông tin cơ bản về bài thi IELTS cùng các chiến lược làm bài hiệu quả. Bao gồm cấu trúc các bài thi thường xuất hiện trong 4 phần thi để bạn dễ dàng làm quen.

sach hoc luyen thi ielts
Sách học IELTS Basic IELTS Reading/Listening/Writing/Speaking

Ngoài ra, sách còn giúp bạn định hướng cách làm bài tốt nhất cho từng dạng kèm theo các ví dụ minh họa dễ hiểu. Basic IELTS chính là cuốn sách tự học IELTS tốt nhất mà đang cần.

Sách học IELTS English Grammar in Use

Cuốn sách được biên soạn bởi Raymond Murphy, một cựu giáo viên có 17 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Đức. Có thể nói, English Grammar In Use là bộ giáo trình tự học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản lý tưởng cho những bạn đang ôn luyện IELTS.

sach hoc luyen thi ielts
Sách học IELTS English Grammar in Use

Sách tổng hợp đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp thông dụng giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách bài bản, nhanh chóng

Sách học IELTS Academic Writing for IELTS

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam Mc Carter. Sách khá khó với học thuật nên khoảng 4.0 – 5.0 trở lên nhé. Sách chia làm 2 phần  là IELTS writing task 1 và writing task 2. Cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất.

sach hoc luyen thi ielts
Sách luyện IELTS Academic Writing for IELTS

Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dưng ý tưởng cho một bài viết eassy hay và chuẩn IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn ngắn.

Học IELTS hiệu quả với sách Succeed in IELTS Speaking

Sách dành cho các bạn band 3.0 – 4.0 IELTS trở lên là học được, tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn.

Điểm đặc biệt của cuốn sách Succeed in IELTS Speaking là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking. Và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

sach hoc luyen thi ielts
Sách học IELTS Succeed in IELTS Speaking

Trong mỗi bài học, bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng. Gợi ý cách triển khai ý tưởng mở rộng câu trả lời tốt hơn. Những tips trong bài học sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking. Ngoài ra, việc luyện tập sẽ cải thiện khả năng phát âm của bạn.

Sách ôn thi IELTS Ngọc Bách

Nội dung sách học IELTS  liên tục được cập nhật, đề thi hiện đại và phương pháp học tập. Thầy Ngọc Bách đã giúp rất nhiều học viên tìm ra phương pháp học tập phù hợp, đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Cùng khám phá những đầu sách bổ ích này nhé:

sach hoc luyen thi ielts

  • Sách IELTS Speaking
  • Sách IELTS Writing Task 2
  • Sách IELTS Writing Task 1
  • Sách IELTS Reading
  • Sách Lỗi sai từ vựng & ngữ pháp phổ biến trong
  • Sách IELTS topic vocabulary

sách luyện thi IELTS, sách học IELTS, sách IELTS

English Collocations in Use

Làm cách nào để có thể nói tiếng Anh giống người bản ngữ đang là mối quan tâm của nhiều bạn. Và cuốn sách này giúp bạn trả lời câu hỏi một cách đầy đủ với những bạn muốn cải thiện kỹ năng nói và viết của mình. Nhờ đó, kỹ năng ngày càng lưu loát và tự nhiên hơn.

sach hoc luyen thi ielts

Sách gồm 60 bài học với rất nhiều chủ đề khác nhau. Trong mỗi chủ đều bao gồm cả lý thuyết cũng như bài tập tự luyện giúp các bạn có thể ghi nhớ lên đến 1.500 collocations. Theo đó, chúng tôi highly recommend cuốn sách này cho những ai muốn điểm đạt band 6.5+.

The Official Cambridge Guide to IELTS

Theo official Cambridge Guide to IELTS là một trong những cuốn sách được nhiều giáo viên tin tưởng hiện nay. Bởi nó được xuất bản từ Cambridge English Language Assessment – là nơi sáng lập bài thi IELTS.

Nội dung cuốn sách khái quát cả 4 phần đọc, nói, nghe và viết nhằm phát triển các kỹ năng cũng như những chiến thuật làm bài thông qua những hướng dẫn tỉ mỉ, mẹo làm bài. Thông qua đó, giúp các bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

sach hoc luyen thi ielts

Mối cuốn sách bao gồm 10 bài test cho cả các bạn tham dự bài thi Academic cũng như những bạn thi General Training. Theo đó, cuốn sách này được đánh giá cao và có thể đây chính là sách cẩm nang hữu ích mà mỗi bạn học IELTS cần có.

English Vocabulary in Use

Có thể nói đây là cuốn sách về từ vựng bán chạy nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Mục đích của tác giả khi viết cuốn sách này chính là mang đến cho học viên vốn từ vựng tuyệt vời ngay cả khi bạn thực hiện giao tiếp thường ngày. Một trong những cuốn sách được yêu thích nhất trong cuốn English Vocabulary in USE (Upper – Intermediate edition).

English Vocabulary in Use

Theo đó, bạn có thể tham khảo một số nội dung hay được chúng tôi khái quát như sau.

-Tại đây, những từ vựng được trình bày rành mạch, dễ xem. Theo đó, sẽ có một bên là từ vựng và bên cạnh đó sẽ là những hoạt động nhằm giúp học viên nhanh chóng nhớ được nghĩa. 

– Ngoài ra, bộ sách này còn bao gồm 3000 từ vựng với 100 chủ đề khác nhau. Đây cũng là những từ vựng thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. 

– Không chỉ vậy, thông qua đó bạn cũng có thể nắm bắt được nhiều từ vựng khác nhau. 

Tuy nhiên, đối với những học viên có IELTS dưới 6.5 chưa nên tham khảo bộ sách này. 

New Insight Into IELTS

Thêm một cuốn sách hay nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn học viên có trình độ khoảng 6.0 muốn xây dựng kỹ năng làm bài thông qua từng dạng bài chính là new insight. Để từ đó, có thể tạo cho mình phản ứng khi đối mặt với mỗi dạng bài dù khó hay dễ trong bài IELTS.

New Insight Into IELTS

Cuốn sách này bao gồm cả đề bài cũng như phần đáp án chi tiết, phù hợp với những bạn tự học hay đang ôn luyện tại trung tâm muốn luyện tập thêm, các bạn Academic hay general training.

Target Band 7: IELTS Academic Module

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một cuốn sách hay để có thể tự học. Vậy thì, đây chính là gợi ý lý tưởng mà bạn nên bổ sung vào tủ sách của mình ngay hôm nay.

Target Band 7 IELTS Academic Module

Nội dung cuốn sách được thiết kế cho những ai muốn chuẩn bị một cách bài bản. chuyên sâu trong một vài tuần trước kỳ thi để đạt được kết quả cao nhất. Tất cả những tips, hay techniques cũng như strategies và các lời khuyên được trình bày giúp bạn tăng tốc độ làm bài một cách tối ưu cũng như tránh được nhiều sai sót không đáng có.

Tiếng Anh Du học ETEST đào tạo các chương trình luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được thiết kế theo phương pháp Rhetorical Comm với giáo trình uy tín nhằm nâng cao hiệu quả của từng cá nhân học viên trên hành trình chinh phục IELTS.

 

Địa chỉ:

  • Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Anh Dang Building, P.7, Q.3 (093 380 6699)
  • Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Sai Gon Bank Building, P.Tân Phú, Q.7 (093 780 6699)

Website: https://etest.edu.vn/

 NHẬN TƯ VẤN VÀ KIỂM TRA IELTS MIỄN PHÍ  ĐĂNG KÝ NGAY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button