Anh ngữ Etest > Tin tức > Lộ trình học IELTS > Học IELTS từ con số 0

Lộ trình tự học IELTS từ con số 0 tại nhà cho người mới bắt đầu

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nó không chỉ khẳng định trình độ tiếng Anh của bạn mà còn đem tới nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để đạt kết quả thi IELTS cao là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn muốn học IELTS từ con số 0 thì bạn cần có một lộ trình đầy đủ với hướng dẫn chi tiết. Nhằm giúp bạn giải quyết các vấn đề khi mới bắt đầu học IELTS, Anh ngữ ETEST sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức cần thiết trong bài viết này!

học ielts từ con số 0
Lộ trình học IELTS từ con số 0

1. Lộ trình học IELTS từ con số 0 cho người mới

Học IELTS từ con số 0 đối với người mới sẽ có nhiều thử thách. Để vượt qua thử thách này đơn giản hơn bạn nên có những lộ trình chính xác. Dưới đây là lộ trình cơ bản mà chúng tôi gợi ý.

1.1 Lộ trình học IELTS 5.0

tự học ielts từ con số 0
Lộ trình học IELTS 5.0 lên Band 5.0

Để đạt mục tiêu IELTS 5.0 bạn cần có lộ trình học theo giai đoạn hiệu quả

Giai đoạn đầu: Ôn luyện từng kỹ năng

Giai đoạn này sẽ kéo dài khoảng từ 3 đến 4 tháng (tương đương 200 giờ học). Bạn có thể dành mỗi ngày khoảng 2 đến 3 giờ để ôn luyện cuốn chiếu 2 kỹ năng.

 • Đối với kỹ năng nghe: Bạn có thể học nghe bằng cách nghe báo đài, xem các chương trình hoặc bộ phim yêu thích bằng tiếng Anh. Một số cuốn sách rèn luyện kỹ năng nghe tuyệt đỉnh mà bạn có thể tham khảo như BC Learning English, BBC Learning English, vv…
 • Đối với kỹ năng đọc: Tiếp theo bạn cần trau dồi vốn từ vựng, khả năng đọc dò, đọc lướt để cải thiện kỹ năng đọc bằng cách đọc nhiều báo tiếng Anh, sách song ngữ hoặc các cuốn sách ôn luyện khác.
 • Đối với kỹ năng viết và nói: Để có kỹ năng viết và nói tốt hơn bạn nên rèn luyện ngữ pháp của mình bằng cách học thêm các cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao.

Trong quá trình học từ vựng và ngữ pháp bạn cũng học kèm cách phát âm để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

Giai đoạn thứ hai: Luyện đề

Đây là thời gian bạn chạy nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS sắp tới. Mỗi ngày bạn có thể luyện đề từ 2 đến 3 tiếng để làm quen với các dạng bài thi.

1.2 Lộ trình học IELTS 7.0

lộ trình tự học ielts từ con số 0 tại nhà
Lộ trình học IELTS từ con số 0 lên 7.0

Band điểm 7.0 IELTS không phải là band điểm thấp. Bạn cần cố gắng và có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn để đạt được band điểm này. Lộ trình học IELTS 7.0 được chia thành những giai đoạn như sau.

Giai đoạn đầu: Ôn tập kiến thức cơ bản

Đây vẫn là giai đoạn ôn tập kiến thức cơ bản với khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng, tương đương với hơn 200 giờ học. Việc ôn luyện tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn có nền tảng tiếng Anh vững chắc để phát triển các kỹ năng cao cấp hơn. Bạn nên dành thời gian để ôn luyện ngữ pháp, cải thiện phát âm và nâng cao vốn từ vựng.

Giai đoạn thứ hai: Đạt band điểm 4.0 đến 5.0

Giai đoạn này bạn sẽ tập trung ôn luyện IELTS 4.0 đến 5.0. Bạn sẽ thường mất 2 đến 3 tháng để đạt được band điểm này. Lúc này bạn nên tập trung phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và làm quen với các dạng đề thi trong bài thi IELTS.

Giai đoạn thứ ba: Ôn luyện IELTS 6.0

Đây là giai đoạn giúp bạn hoàn thiện bài thi của mình tốt hơn. Ở giai đoạn này bạn cần tăng cường thêm từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Luyện đề thi và nắm chắc cách làm bài thi sẽ giúp bạn làm bài hiệu quả hơn. Giai đoạn này được hoàn thành trong khoảng 3 tháng.

Giai đoạn thứ tư: luyện đề IELTS 7.0

Giai đoạn này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ có khoảng 2 tháng để nỗ lực cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Bạn nên tìm kiếm người giúp bạn sửa bài và chữa bài để tránh lặp lại các lỗi sai. Để đạt band điểm 7.0 bạn cần có khả năng sử dụng thành thạo 4 kỹ năng tiếng Anh.

2.3 Lộ trình học IELTS 8.0

Band điểm IELTS 8.0 là điều mà mọi thí sinh muốn chinh phục khi đăng ký thi IELTS. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian, đặc biệt khi bạn là người học IELTS từ con số 0.

lộ trình học ielts từ con số 0 cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Ngoài nỗ lực và cố gắng bạn cần có lộ trình rõ ràng và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là lộ trình mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

Giai đoạn Pre-IELTS

Đây là giai đoạn bắt đầu cho quá trình ôn luyện khắc nghiệt. Nó bao gồm 3 phần chính:

 • Hệ thống lại kiến thức đã học, củng cố và xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc
 • Trau dồi và nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng sử dụng ngữ pháp linh hoạt, cải thiện phát âm
 • Làm quen với các dạng đề trong bài thi IELTS

Giai đoạn nâng cao trình độ tiếng Anh (tương đương đạt 6.5 IELTS)

Ở giai đoạn này ngoài ôn luyện kiến thức và phát triển các kỹ năng bạn cần luyện nhuần nhuyễn đề thi IELTS. Bạn cần nắm chắc cách làm các dạng đề đồng thời tập trung sửa các lỗi sai trong lúc làm bài.

Giai đoạn ôn luyện đạt 7.5 IELTS

Ở giai đoạn này bạn phải cải thiện trình độ ngữ pháp bằng cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Ngoài ra, bạn cần nâng cao vốn từ vựng, tập trung sử dụng những từ vựng cao cấp và rèn luyện đề thi theo từng dạng kỹ năng.

Giai đoạn luyện thi IELTS 8.0

Để đạt được band điểm 8.0 bạn cần tập trung hơn nữa vào việc tối ưu các kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Bạn phải thành thạo tiếng Anh như người bản xứ, nhận biết được các bẫy trong đề thi, hầu như không mắc lỗi trong bài thi.

Lúc này bạn cũng cần tập trung luyện đề, tìm lỗi sai và sửa chúng để tránh lặp lại. Từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà bạn sử dụng cũng cần cao cấp hơn để đáp ứng được yêu cầu của giám khảo.

Có thể hữu ích với bạn:

Khóa học luyện thi IELTS – Chi phí tốt – Cam kết điểm đầu ra

Lộ trình học IETLS cho người mới bắt đầu từ 0-7.0

3. Một số lưu ý khi học IELTS từ con số 0

lộ trình học ielts từ con số 0
Lưu ý khi tự học IELTS từ con số 0

Quá trình học IELTS từ con số 0 vô cùng gian nan với nhiều khó khăn trong quá trình học. Để quá trình học đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên quan tâm đến một vài lưu ý được đúc kết từ kinh nghiệm của những ‘người đi trước’.

Dưới đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

 • Nên kết hợp học tất cả kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và phát âm cùng nhau mà không tách biệt chúng
 • Phân biệt ngữ pháp và từ vựng “Active” và “Passive” để sử dụng đúng cách. “Active” thường được sử dụng trong kỹ năng Nói và Viết. Chúng bao gồm những từ vựng và cấu trúc cơ bản, hay được sử dụng. “Passive” thường được sử dụng trong các bài Đọc và Nghe. Nó có độ khó cao và phức tạp hơn.
 • Tạo thói quen tra từ điển Anh – Anh và tra phiên âm của từ mới
 • Học từ vựng và phát âm trong quá trình học kỹ năng Nghe sẽ hiệu quả hơn
 • Không nên đốt cháy giai đoạn mà nên học chậm, có nền tảng chắc chắn để phát huy các kỹ năng tốt hơn
 • Thường xuyên chữa bài, sửa lỗi sai để không lặp lại chúng


4. Tài nguyên tự học IELTS từ con số 0 hay

Để tự học IELTS từ con số 0 hiệu quả, ngoài lộ trình, phương pháp học bạn cũng cần tìm những nguồn tài nguyên uy tín đến từ các website, đầu sách hay các phần mềm ôn luyện. Dưới đây sẽ là những nguồn cung cấp tài liệu ôn luyện IELTS tuyệt vời cho bạn.

cách luyện ielts từ con số 0
Tài liệu ôn thi IELTS từ con số 0

4.1 Những website ôn luyện thi IELTS miễn phí

tự học ielts từ số 0
Các website có rất nhiều cách học IELTS hay

Các website ôn luyện thi IELTS miễn phí sẽ cung cấp nguồn tài nguyên vô cùng lớn để bạn tham khảo:

4.1.1 Luyện Nghe

Bạn có thể tham khảo các trang web luyện nghe tiếng Anh uy tín trên:

 • Ello.org: đây là trang web có nhiều bài nghe của các diễn giả trên khắp thế giới. Chủ đề của nó vô cùng đa dạng. Bạn có thể xem phần phụ đề ở bên dưới để thuận tiện kiểm tra lại.
 • BBC Learning English: trang web này giúp bạn học tiếng Anh toàn diện từ ngữ pháp, từ vựng hay phát âm. Bạn cũng có thể tham gia các bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của họ để biết khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình.

4.1.2 Luyện nói

Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn luyện nói IELTS hiệu quả, điển hình:

 • ESL Video: trang web này có nhiều dạng bài tập được chia theo trình độ để giúp bạn phát triển kỹ năng nói nhanh hơn. Nó còn tổng hợp các video hay từ nhiều chương trình truyền hình, phim, hay MV ca nhạc khác nhau.
 • Talk English: bạn có thể học nói qua các tình huống được đưa ra trên trang web này. Họ dạy bạn cách xử lý tình huống giao tiếp, từ lóng, cụm từ hay các thành ngữ trong tiếng Anh.

4.1.3 Luyện Viết

Luyện kỹ năng viết rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số website sau:

 • Grammarly: đây là một trang web hay công cụ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cực kì nổi tiếng. Họ giúp bạn sửa các lỗi hay mắc phải cũng như nâng cấp từ vựng trong lúc viết bài.
 • Lang8: website này có hình thức học tập hoàn toàn mới nhằm giúp bạn phát triển khả năng viết tiếng Anh. Bài viết của bạn sẽ được nhận xét và chỉnh sửa bởi người bản ngữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác.

4.1.4 Luyện đọc

Kỹ năng đọc cần được trau dồi qua việc đọc nhiều văn bản tiếng Anh. Một số website đọc đáng để bạn quan tâm:

 • Normadic Matt: đây là blog chia sẻ của Matt. Tác giả dùng ngôn từ hết sức đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể đọc tham khảo lấy kinh nghiệm và cách viết bài.
 • ManyThings.org: nếu bạn yêu thích những câu chuyện của Mỹ thì website này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Mỗi câu chuyện ngắn chỉ mất vài phút đọc những có thể cung cấp vốn từ vựng và ngữ pháp vô cùng lớn cho bạn.

4.2 Bộ sách và giáo trình ôn luyện thi IELTS

luyện ielts từ con số 0
Có rất nhiều bộ sách luyện IELTS hay

Ngoài các website thì sách và giáo trình là những tài liệu không thể thiếu trong quá trình tự học IELTS từ con số 0. Dưới đây là một số đầu sách uy tín và hữu ích:

4.2.1 Sách ngữ pháp

English Grammar in Use: Nói đến học ngữ pháp thì không thể bỏ qua bộ sách nổi tiếng này của Nhà xuất bản Đại học Cambridge. Các kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh trong cuốn sách này được chia rất nhỏ giúp bạn dễ dàng tiếp thu tiếng Anh với lượng kiến thức vừa phải.

4.2.2 Sách từ vựng

English Vocabulary in Use là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Ngoài từ vựng, cuốn sách này còn có thêm các kiến thức ngữ pháp bổ ích.

4.2.3 Sách phát âm

Với Pronunciation in use, bạn có thể rèn luyện khả năng phát âm của mình từ cơ bản đến nâng cao theo lộ trình rõ ràng qua các unit. Sách còn có Audio hướng dẫn đi kèm nên rất dễ sử dụng.

4.2.4 Sách ôn luyện các kỹ năng

Ngoài ôn luyện kiến thức, từ vựng và cách phát âm thì bạn có thể tham khảo các đầu sách rèn luyện kỹ năng dưới đây:

 • Basic IELTS
 • The Official Cambridge Guide to IELTS
 • Collins IELTS
 • THE IELTS GUIDE

4.3 Các phần mềm ôn luyện IELTS tốt nhất

học ielts từ số 0
Các ứng dụng tự học IELTS từ con số 0 rất tiện lợi

Ngoài sách, website, bạn có thể sử dụng các phần mềm tự học IELTS từ con số 0 trên điện thoại. Dưới đây là một số phần mềm ôn luyện hiệu quả:

Luyện nói

 • IELTS Speaking: ứng dụng luyện nói này được nhiều thí sinh thi IELTS sử dụng để luyện nói. Nó có hơn 100 chủ đề với gần 200 bài thi để bạn luyện tập.
 • IELTS Speaking Assistant: với 150 chủ đề, ứng dụng này sẽ giúp bạn luyện nói hiệu quả. Nó còn có hơn 1500 thành ngữ và collocation, cụm từ đặc biệt giúp bạn nâng cao trình độ nói tiếng Anh.

Luyện nghe

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng luyện nghe ra đời. Nó tiện lợi và giúp bạn học tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi. Một số ứng dụng luyện nghe IELTS tốt:

 • IELTS Listening Practice Tests
 • IELTS Listening Practice – English Listening

Luyện Viết

Ngoài website thì các phần mềm ứng dụng hiện nay cũng giúp bạn luyện kỹ năng viết rất tốt. Bạn sẽ được rèn luyện thêm kỹ năng brainstorming, sử dụng cấu trúc phức tạp và từ vựng. Một số ứng dụng luyện viết IELTS phổ biến:

 • IELTS Essays
 • IELTS Writing

Luyện đọc

Các ứng dụng luyện đọc cũng được sử dụng rất nhiều nhờ tính năng tiện dụng của nó. Bạn có thể thực hành trực tiếp trên app và nâng cao khả năng đọc dò, đọc nhanh của mình. Các app luyện đọc được yêu thích:

 • IELTS Reading
 • IELTS Reader

Quá trình học IELTS từ con số 0 có thể sẽ kéo dài với nhiều gian nan và vất vả. Để chinh phục được những band điểm cao, bạn không chỉ phải luôn cố gắng, kiên trì mà cần có lộ trình học IELTS phù hợp. Học và ôn luyện IELTS tại Anh ngữ ETEST là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp việc học IELTS của bạn đạt hiệu quả và dễ dàng hơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.