Anh ngữ Etest > Tin tức > Kinh nghiệm luyện thi IELTS > Giáo trình tự học IELTS

Trọn bộ giáo trình tự học IELTS tại nhà từ A-Z miễn phí

Để đạt được IELTS 7.0+ đối với người mới bắt đầu là khá khó nếu không có phương pháp học khoa học cùng các giáo trình học phù hợp. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm giáo trình tự học IELTS thì có thể tham khảo danh sách dưới đây!

giáo trình tự học ielts
Tổng hợp trọn bộ giáo trình tự học IELTS

1. Giáo trình tự học IELTS hiệu quả

1.1 Kiến thức nền tảng

Với những người mới bắt đầu ôn luyện IELTS thì việc đầu tiên cần làm đó là củng cố kiến thức nền tảng. Có rất nhiều tài liệu khác nhau để bạn củng cố kiến thức nền tảng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, dưới đây là những tài liệu được đánh giá hiệu quả và phù hợp nhất cho người đi lên từ con số 0:

1.1.1 Grammar (Ngữ pháp)

Trong các bài thi IELTS, Grammar – Ngữ pháp rất quan trọng và chiếm một số điểm khá lớn. Nếu bạn muốn củng cố ngữ pháp tiếng Anh của mình thì có thể chọn mua các tài liệu luyện tập như: English Grammar in Use, Grammar for IELTS (Cambridge)

Download giáo trình tự học IELTS:

Chỉ cần có một trong 2 cuốn sách trên là bạn đã có được một nền tảng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh khá vững chắc rồi.

1.1.2 Vocabulary (Từ vựng)

giáo trình tự học ielts miễn phí
Vocabulary for IELTS của Cambridge

Một giáo trình tự học IELTS nữa cũng rất quan trọng đối với người mới bắt đầu luyện IELTS đó là giáo trình Vocabulary – Từ vựng. Dù bạn học ngôn ngữ nào thì cũng cần phải có một kho từ vựng phong phú mới có thể dễ dàng đọc hiểu và giao tiếp. Dưới đây chúng tôi sẽ recommend cho bạn một số giáo trình học từ vựng thi IELTS bổ ích như: English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced), Vocabulary for IELTS, Check your vocabulary for IELTS.

Download giáo trình tự học IELTS – Từ vựng:

 1.1.3 Pronunciation (Phát âm)

Có thể nói, với người Việt, phát âm chính là một trong những kỹ năng khó nhất, đặc biệt là khi không có giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, đã có rất nhiều video Youtube dạy phát âm được đăng tải miễn phí để bạn tham khảo và tự học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các giáo trình tự học IELTS kỹ năng phát âm như:

bộ giáo trình tự học ielts
Giáo trình tự học IELTS Pronunciation (Phát âm)
 • English Pronunciation in Use là cuốn rất hữu ích (Giọng Anh – Anh)
 • American Accent Training (Giọng Anh – Mỹ)

Download giáo trình tự học IELTS – Từ vựng:

Hiện nay trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu, giáo trình dạy phát âm. Tuy nhiên, cần chọn lọc và chỉ nên luyện một cuốn thôi. Sau khi đã luyện phần phát âm từng âm tốt thì có thể chuyển sang phần Intonation (trong sách trên).

Đồng thời cũng nên kết hợp với cả các đoạn speech trên các kênh như VOA, BBC, CNN,… để luyện nói theo. Mỗi kênh sẽ có accent riêng. Vì vậy, tùy theo bạn muốn học nói theo accent nào mà chọn kênh luyện phát âm phù hợp.

1.2 Tài liệu ôn luyện kỹ năng IELTS

Tuy nhiên, sau khi đã học xong những tài liệu chúng tôi chia sẻ ở trên bạn mới chỉ có kiến thức nền tảng và đang ở trình độ sơ cấp, tức khoảng 3.5 – 4.0 IELTS mà thôi. Vì vậy, muốn tới gần hơn với mốc 7.0+ IELTS thì còn cần tiếp tục cố gắng.

1.2.1 Giáo trình ôn IELTS Listening (Nghe)

giáo trình tự ôn thi ielts
Giáo trình tự ôn thi IELTS phần nghe

Trước hết, hãy bắt đầu với cuốn “Listening Strategies for IELTS” – một giáo trình tự học IELTS rất hay và hữu ích để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Tải Listening Strategies for IELTS: TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo và luyện tập kỹ năng nghe của mình thêm với các bộ sách như Succeed in IELTS Listening, Listening for IELTS. Nếu muốn nâng cao cùng lúc cả 2 kỹ năng Listening và Speaking thì có thể tham khảo sách Improve your skills, Focusing on IELTS,…

Tuy nhiên, cũng đừng bỏ qua các nguồn tài liệu cực kỳ quan trọng, đó là kênh TED, CNN, BCC,… Hãy “tắm ngôn ngữ” bằng cách thường xuyên nghe các đoạn speech và radio trên các kênh này.

1.2.2 Giáo trình ôn IELTS Reading (Đọc)

Không chỉ nên nghe nhiều mà bạn cũng cần đọc nhiều để cải thiện kỹ năng, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Một số giáo trình tự học IELTS có thể giúp cải thiện kỹ năng Reading hiệu quả chúng tôi muốn đề xuất là: Reading Strategies for IELTS (band 5 – 6.5)

Tải: TẠI ĐÂY

Bạn nên tạo cho mình thói quen nghe và đọc mỗi ngày. Có thể dành ra từ 30 – 60 phút/ngày để đọc báo BBC news, National Geographic,… và nghe qua các kênh CNN, BBC, TED,…

1.2.3 Giáo trình ôn IELTS Writing (Viết)

tài liệu tự học ielts tại nhà
Tài liệu tự học ielts tại nhà phần writing

Số lượng giáo viên hướng dẫn về Writing hiện nay chưa thực sự nhiều. Tuy nhiên, qua tìm hiểu chúng tôi thấy một số cuốn sách rất hay và dễ hiểu mà bạn có thể tham khảo để cải thiện kỹ năng Writing của mình như:

 • Visual IELTS (Gabi Duigu – để luyện Task 1)
 • Academic writing for IELTS

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tài liệu khác như: Succeed in IELTS Writing, Improve Your IELTS Writing, Writing for IELTS, IELTS Advantage – Writing Skills,… cũng rất hữu ích.

Khi viết bạn sẽ cần có nguồn từ vựng phong phú. Để có thể gia tăng vốn từ vựng cho bài viết của mình thì cuốn sách “Academic Vocabulary in Use” cũng rất đáng để tham khảo.

Tải giáo trình tự học IELTS Academic Vocabulary in Use: TẠI ĐÂY

1.2.4 Giáo trình ôn IELTS Speaking (Nói)

Muốn giỏi Speaking thì ngoài việc tìm kiếm bạn bè để cùng nhau luyện tập bạn cũng nên tự luyện ngay tại nhà. Có một số giáo trình tự học IELTS giúp cải thiện kỹ năng Speaking cũng rất hiệu quả là. Bộ tài liệu IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark

Tải tài liệu: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Speaking trong tiếng Anh thường chia làm 2 phong cách, đó là đơn giản – hiệu quả và phức tạp – hoa mỹ. Tùy theo bạn muốn nói tiếng Anh theo phong cách nào mà chọn tài liệu học phù hợp. Ví dụ, nói đơn giản – hiệu quả thì các bài viết của thầy Simon sẽ rất hữu ích. Ngược lại thì có thể tham khảo tài liệu của thầy Mat Clark.

Tuy nhiên, khi muốn nói tiếng Anh phức tạp – hoa mỹ thì bạn cần phải có lượng từ vựng khổng lồ và kiến thức ngữ pháp tốt. Còn tiếng Anh đơn giản – hiệu quả sẽ dễ dàng học hơn lại có thể đạt được điểm cao dễ hơn.

1.3 Tài liệu học IELTS 6.5

tài liệu tự học ielts
Giáo trình tự học IELTS theo lộ trình

Muốn luyện thi IELTS 6.5 bạn sẽ phải tập trung ôn luyện trong khoảng 4 – 6 tháng. Khi ôn luyện bạn nên nhờ người có kinh nghiệm, trình độ kiểm tra kỹ năng Speaking và Writing của mình giúp để kịp thời phát hiện, sửa lỗi. Bên cạnh đó cũng có thể tìm kiếm thêm tài liệu để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Luyện ngữ pháp nâng cao

 • Cambridge Grammar for IELTS:

Luyện từ vựng:

 • Check Your Vocabulary for IELTS Examination:
 • Cambridge Vocabulary for IELTS with Answers:
 • 100 Idioms phổ biến nhất trong tiếng Anh
 • 1000 Phrasal Verbs in Context

Luyện Nghe – Đọc

️Luyện Viết:

Luyện tổng quát + Luyện đề:

Các lỗi thường gặp trong IELTS:

1.4 Giáo trình tự học IELTS 7.0+

Nếu muốn đạt được mục tiêu IELTS 7.0+ trở lên thì bạn cần có những giáo trình tự học IELTS dưới đây:

tài liệu luyện thi ielts tại nhà
Giáo trình Oxford IELTS Practice Test (Peter May)

2. Những lưu ý trước khi sử dụng giáo trình tự học IELTS

Bên cạnh việc tìm kiếm và lựa chọn được những giáo trình tự học IELTS phù hợp, hữu ích bạn còn cần lưu ý một vài vấn đề sau để quá trình ôn luyện IELTS hiệu quả:

 • Tiếng Anh hiện đang được rất nhiều quốc gia sử dụng và vô cùng quan trọng trong thời buổi kinh tế hội nhập hiện nay. Do đó, mục đích của các kỳ thi tiếng Anh là để người học có thể sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ. Thế nên, trong quá trình học ôn thi IELTS, bạn không nên tìm hiểu nghĩa của từng từ mà hãy quan tâm tới cách sử dụng từ, cấu trúc, ý nghĩa của nó
 • Với những người bắt đầu từ con số 0 thì khi tự học IELTS cần phải kiên nhẫn. Từ 0 lên 7.0+ IELTS rất khó và mất cả một quá trình dài không ngừng cố gắng, nỗ lực. Thế nên, hãy chuẩn bị tâm lý và quyết tâm để đạt được mục tiêu đặt ra
 • Khi học IELTS bạn không nên áp dụng quá nhiều phương pháp cùng lúc. Thay vào đó hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình và kiên trì học theo phong pháp đã chọn để tránh bị hỗn loạn, chồng chéo kiến thức
 • Cố gắng tập trung vào mục tiêu đã đặt ra và luôn có hình thức ủng hộ, khích lệ, động viên bản thân để không cảm thấy chán nản

Có thể hữu ích với bạn:

Khóa học ôn thi IELTS – Chi phí tốt – Cam kết điểm đầu ra

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Trên đây là các giáo trình tự học IELTS hữu ích mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, việc tự học IELTS ở nhà không hề dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy không tự tin rằng việc học ở nhà có hiệu quả thì có thể đến với Anh ngữ Du học ETEST. Với không gian học chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo IELTS cùng kho tài liệu IELTS đồ sộ, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh và điểm số IELTS của mình. Đặc biệt, Anh ngữ Du học ETEST còn xây dựng được lộ trình học khoa học, phù hợp với trình độ của mỗi học viên để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANH NGỮ ETEST

Anh ngữ ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

Anh ngữ ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7

Anh ngữ ETEST Đà Nẵng: Số 9, Đường C2, Khu Đô Thị Quốc tế Đa Phước, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)/ 0936.17.76.99 (Đà Nẵng)

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.